Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI TẬP TRUNG THANH TRA NHỮNG NƠI PHÁT SINH NHIỀU VỤ VIỆC ĐƯỢC DƯ LUẬN QUAN TÂM

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 220/KH-UBND về công tác thanh tra năm 2019. Theo kế hoạch, năm 2019 sẽ thanh tra chuyên đề diện rộng về đấu thầu, mua sắm thuốc chữa bệnh, trang thiết bị y tế và sử dụng quỹ bảo hiểm y tế; thanh tra chuyên đề công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, việc hỗ trợ người hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945 cải thiện nhà ở.
HÀ NỘI TẬP TRUNG THANH TRA NHỮNG NƠI PHÁT SINH NHIỀU VỤ VIỆC ĐƯỢC DƯ LUẬN QUAN TÂM
Thành phố cũng tổ chức thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật và nhiệm vụ, quyền hạn của sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung vào những nội dung quan trọng, lĩnh vực dư luận xã hội quan tâm.
Ở các địa phương sẽ chú trọng đến công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai (thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), khoáng sản, môi trường; đầu tư xây dựng; tài chính, ngân sách, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...
Như chúng ta đã biết, không chỉ ở Hà Nội mà ở tất cả các địa phương trên cả nước để xảy ra các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự đều xuất phát từ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm như việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách giải quyết các vấn đề về an xinh xã hội. Bên cạnh đó, các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị, phản động trong và ngoài nước thường tập trung lợi dụng các vấn đề đó để kích động, xuyên tạc nhằm tạo ra các điểm nóng về an ninh trật tự, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, với mục tiêu bằng các hình thức bất bạo động tạo các cuộc biểu tình, tuần hành sau đó cài cắm các yếu tố bạo động nhằm biến các cuộc biểu tình tuần hành với danh nghĩa thể hiện quan điểm của quần chúng thành các cuộc bạo loạn lật đổ chính quyền.
Nắm bắt được vấn đề này, các cấp chính quyền các địa phương đã có những phương án để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, cũng như các vấn đề dễ gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, những vấn đề nhạy dễ bị các đối tượng chống phá lợi dụng để gây ra những vấn đề phức tạp. Có thể thấy, việc UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 220/KH-UBND về công tác thanh tra năm 2019 trong đó tập trung các vấn đề được dư luận quần chúng quan tâm là một trong những bước đi thể hiện tinh thần cầu thị, giải quyết tận gốc các vấn đề, không để phát sinh các vụ việc phức tạp về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn giống như năm 2018. Đây là một việc làm đúng đắn, thể hiện tầm nhìn cũng như mong muốn của các cấp chính quyền thành phố Hà Nội trong việc ổn định tình hình, đảm bảo đời sống cho quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất./.
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. cần thiết phải thanh tra kiểm tra những nơi có vấn đề bởi vì đây không phải là việc chúng ta soi mói hay là việc chúng ta tìm những sơ hở để mà xử lý cán bộ mà đây là việc tìm hiểu xem nguyên nhân ra sao để tìm cách giải quyết hoặc nếu phát hiện sai phạm thì còn xử lý kịp thời

  Trả lờiXóa
 2. Theo tôi thì việc thanh tra như vậy là vô cùng hợp lý, vô cùng cần thiết để đưa Hà Nội phát triển về mọi mặt và hạn chế tối đa những thiếu sót như thế này. Tôi hoàn toàn ủng hộ Chính sách này của Thành ủy Hà Nội để thấy được tính quan trọng và cấp thiết của nó!

  Trả lờiXóa
 3. Việc thanh tra như vậy là vô cùng cần thiết và cần phải thực hiện ngay lập tức. Phải thanh tra thì mới thấy được những mặt hạn chế, thiếu sót của việc triển khai những kế hoạch trước đây cũng như việc các cán bộ đã mắc phải sai phạm để kịp thời xử lý!

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ việc thanh tra là vô cùng cần thiết để phát hiện kịp thời và có biện pháp ngăn chặn đối với những kẻ đã và đang mắc phải những sai phạm về công tác quản lý. Cá nhân tôi ủng hộ việc tổ chức thanh tra của Thành ủy Hà Nội!

  Trả lờiXóa
 5. Theo tôi thì việc thanh tra như vậy là vô cùng hợp lý, vô cùng cần thiết để đưa Hà Nội phát triển về mọi mặt và hạn chế tối đa những thiếu sót như thế này. Tôi hoàn toàn ủng hộ Chính sách này của Thành ủy Hà Nội để thấy được tính quan trọng và cấp thiết của nó!

  Trả lờiXóa
 6. Nắm bắt được vấn đề này, các cấp chính quyền các địa phương đã có những phương án để nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng, cũng như các vấn đề dễ gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, những vấn đề nhạy dễ bị các đối tượng chống phá lợi dụng để gây ra những vấn đề phức tạp.

  Trả lờiXóa
 7. Các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự đều xuất phát từ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm như việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, giao đất,... Chính vì vậy việc thanh tra kiểm tra lại những vấn đề này là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 8. Các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự đều xuất phát từ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm như việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, giao đất,... Chính vì vậy việc thanh tra kiểm tra lại những vấn đề này là hết sức cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. không chỉ ở Hà Nội mà ở tất cả các địa phương trên cả nước để xảy ra các vụ việc gây phức tạp về an ninh trật tự đều xuất phát từ những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm như việc thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu tiền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các vấn đề liên quan đến việc thực hiện các chính sách giải quyết các vấn đề về an xinh xã hội

  Trả lờiXóa