Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI CHÚC MỪNG TÂN TỔNG GIÁM MỤC VŨ VĂN THIÊN

Ngày 17/12 có thể nói là ngày vui lớn của giáo dân Tổng giáo phận Hà Nội. Sau khi chính thức cử hành thánh lễ nhậm chức tân Tổng giám mục (TGM) Tổng giáo phận Hà Nội của Giuse Vũ Văn Thiên, ông cũng đã nhận được sự chúc mừng trực tiếp từ Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đã đến tặng hoa và chúc mừng tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên, đồng thời ông cũng gửi lời chúc về một lễ Giáng sinh 2018 mạnh khỏe, hạnh phúc, an lành tới tân Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con Công giáo.
CHỦ TỊCH UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI CHÚC MỪNG TÂN TỔNG GIÁM MỤC VŨ VĂN THIÊN
Cũng trong buổi nói chuyện Chủ tịch UBND thành phố cũng đã thông báo đến tân TGM một số thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đặc biệt có việc chăm lo an sinh xã hội, xây dựng nhà ở, hỗ trợ hộ nghèo, người có công, trong đó có bà con Công giáo. Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao, cảm ơn sự hợp tác, đóng góp, đồng hành của Tòa Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân trong việc phối hợp với chính quyền các cấp, đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua; đồng thời mong muốn Tòa Tổng Giám mục, các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân tiếp tục phát huy kết quả, truyền thống đó, chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh.
Bày tỏ sự vui mừng, trân trọng tình cảm của lãnh đạo TP, tân TGM Giuse Vũ Văn Thiên bày tỏ sự vui mừng, xúc động và chia sẻ: “Tôi tự hào, vinh dự khi trở thành công dân Thủ đô; được phục vụ Tổng giáo phận có truyền thống tốt đẹp, trong dịp mừng lễ Giáng sinh – lễ hòa bình của những người Ki tô giáo và của cả thế giới”. Tân TGM cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Chủ tịch UBND thành phố đối với cá nhân và bà con công giáo, đồng thời ông cho biết, sẽ cố gắng tiếp nối công việc của các vị tiền nhiệm và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền thành phố và các cấp, ngành liên quan. Đặc biệt tân TGM Vũ Văn Thiên mong muốn xây dựng mối quan hệ hài hòa, tôn trọng lẫn nhau với chính quyền thành phố và khẳng định Tòa Tổng Giám mục, các linh muc, tu sỹ, bà con giáo dân sẽ chấp hành đúng pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, có trách nhiệm với xã hội.
Như vậy, trái ngược với những hình ảnh hổ báo mới đây của 17 vị linh mục khi xông đến cơ quan công quyền, cuộc gặp gỡ lần này giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội với tân TGM Vũ Văn Thiên diễn ra trong một không khí vui vẻ, cởi mở. Hai bên đều bày tỏ sự hy vọng về việc cùng ngồi lại, lắng nghe để giải quyết các khúc mắc một cách thiện chí, chân thành, chứ không như những kẻ khác, lợi dụng việc tạm trống ghế TGM tòa đã nhanh chóng gây sự, lao đến như muốn ăn tươi nuốt sống cơ quan công quyền quận Hoàn Kiếm.
Một lần nữa khẳng định lại, từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa chính quyền TP với Tổng giáo phận luôn có sự gắn bó khăng khít, truyền thống tốt đẹp. Chỉ đáng tiếc vài năm trở lại đây khi xuất hiện các âm mưu xấu, lợi dụng Công giáo và thông qua các linh mục biến chất đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống gắn bó trước đó. Giờ đây khi mà tân TGM đã chính thức có mặt, những kẻ lợi dụng danh nghĩa cha xứ chắc chắn sẽ không dám lộng ngôn, làm càn nữa. Và đặc biệt hy vọng trong thời gian tới tân TGM Vũ Văn Thiên sẽ có thể cùng chính quyền Hà Nội ngồi lại giải quyết dứt điểm những khúc mắc về đất đai, để bà con giáo dân cũng như những trẻ em quanh khu vực đó được hưởng sự bình yên và có cuộc sống thuận lợi nhất./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Qua những hành động đó chúng ta có thể thấy rằng,từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa chính quyền TP với Tổng giáo phận luôn có sự gắn bó khăng khít, truyền thống tốt đẹp. Chỉ đáng tiếc vài năm trở lại đây khi xuất hiện các âm mưu xấu, lợi dụng Công giáo để chống phá.

  Trả lờiXóa
 2. rái ngược với những hình ảnh hổ báo mới đây của 17 vị linh mục khi xông đến cơ quan công quyền, cuộc gặp gỡ lần này giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội với tân TGM Vũ Văn Thiên diễn ra trong một không khí vui vẻ, cởi mở. Hai bên đều bày tỏ sự hy vọng về việc cùng ngồi lại, lắng nghe để giải quyết các khúc mắc một cách thiện chí, chân thành, chứ không như những kẻ khác, lợi dụng việc tạm trống ghế TGM tòa đã nhanh chóng gây sự, lao đến như muốn ăn tươi nuốt sống cơ quan công quyền quận Hoàn Kiếm.

  Trả lờiXóa
 3. Hy vọng tân tổng giám mục Vũ Văn Thiên sẽ giúp chỉnh đốn lại những linh mục dưới mình để họ sống tốt đời đẹp đạo

  Trả lờiXóa
 4. Một lần nữa khẳng định lại, từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa chính quyền TP với Tổng giáo phận luôn có sự gắn bó khăng khít, truyền thống tốt đẹp. Chỉ đáng tiếc vài năm trở lại đây khi xuất hiện các âm mưu xấu, lợi dụng Công giáo và thông qua các linh mục biến chất đã làm ảnh hưởng đến mối quan hệ truyền thống gắn bó trước đó. Giờ đây khi mà tân TGM đã chính thức có mặt, những kẻ lợi dụng danh nghĩa cha xứ chắc chắn sẽ không dám lộng ngôn, làm càn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Tổng Giám mục Hà Nội cần lấy lại hình ảnh, uy tín của một Giáo phận quan trọng hàng đầu cả nước, không được sa đà vào chuyện tranh chấp đất đai, chống đối công kích chính quyền như những gì mà Nguyễn Ngọc Nam Phong gây ra, khiến giáo dân ở đây khốn khổ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong rằng Linh mục Vũ Văn Thiển hiểu và nhận những tình cảm trong sáng này của chính quyền và tránh những vết nhơ từ những năm trước do Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây ra khiến giáo dân ở Hà Nội rất búc xúc

   Xóa
  2. đúng rồi Thanh Minh Nguyễn. hình ảnh công giáo ở Hà Nội trong những năm qua đã quá thối nát rồi, dường như các linh mục không chịu làm đúng chức năng của mình nữa mà suốt ngày đi phá hoại thậm chí như Nguyễn Ngọc Nam Phong còn đi chửi Bác Hồ nữa thì quá tồi tệ rồi

   Xóa
 6. Liệu đây có được coi là luồng gió mới không nhỉ,trái ngược với những hình ảnh hổ báo mới đây của 17 vị linh mục khi xông đến cơ quan công quyền, cuộc gặp gỡ lần này giữa chủ tịch UBND TP Hà Nội với tân TGM Vũ Văn Thiên diễn ra trong một không khí vui vẻ, cởi mở.

  Trả lờiXóa
 7. Chúc mừng Tân tổng giám mục Vũ Văn Thiên! Hy vọng tới này ông sẽ làm tốt chức trách của mình, phối hợp với chính quyền Hà Nội cải thiện, nâng cao và đảm bảo đời sống tôn giáo của nhân dân, chăm lo đời sống vật chất của mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 8. Hi vọng TGM Giuse Vũ Văn Thiên sẽ điều hành tốt tòa tổng giám mục Hà Nội thay thế tốt hơn người tiền nhiệm Nguyễn Văn Nhơn, hi vọng đừng có những hoạt động chống đối, cổ súy tôn giáo vào chính trị là được, đạo công giáo thực ra rất tốt, nhưng có những kẻ chỉ làm nó xấu đi trước mặt rất nhiều người thôi, hi vọng ông Vũ Văn Thiên không phải vậy

  Trả lờiXóa
 9. Với những việc là nhỏ nhưng mang đầy tính ý nghĩa và nhân văn cao cả. Hành động chúc mừng cho thấy được sự quan tâm của chính quyền đối với những hoạt động thể hiện tín ngưỡng tôn giáo vừa cho thấy được mối đoàn kết gắn bó chính quyền mà rộng ra đó là hai bên lương-giáo.

  Trả lờiXóa
 10. Như vậy có thể nói không chỉ người dân, mà cả chính quyền hà Nội đều kỳ vọng rất nhiều vào những điều mà tân tổng giám mục Vũ Văn Thiên có thể làm để cải thiện tình hình tôn giáo hiện nay trên Hà Nội. Mong ông sẽ không phụ sự kỳ vọng của tất cả chúng ta!

  Trả lờiXóa