Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 7, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÓA XV

Sau 3 ngày làm việc, chiều 6/12, kỳ họp thứ 7, Hội đồng Nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra lễ bế mạc chương trình kỳ họp.
BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 7, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI KHÓA XV
Tại kỳ họp này, nhiều nội dung quan trọng đã được giải quyết. HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua 14 nghị quyết chuyên đề về cơ chế, chính sách là căn cứ, cơ sở pháp lý quan trọng để thành phố sử dụng hiệu quả các nguồn lực và tạo sự chủ động trong thực hiện phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.Đặc biệt, trong ngày làm việc cuối cùng (06/12), HĐND TPHà Nội đã tiến hành lấy và công bố kết quả phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP bầu và phê chuẩn, đồng thời tổ chức tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh 2 nội dung chính, đang rất nóng hiện nay là tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai và kết quả giải quyết các quyết định giải quyết khiếu nại, kết luận tố cáo đã có hiệu lực pháp luật trên địa bàn thành phố.
Về việc bỏ phiếm tín nhiệm 36 chức danh, toàn bộ 100% đại biểu HĐND TP (102 người) đã có mặt để bỏ lá phiếu của mình. Kết quả kiểm phiếu được công bố cho thấy cả 36 đồng chí được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 80% trở lên, trong đó đạt từ 80 phiếu tín nhiệm cao là 11 đồng chí, các đồng chí có phiếu tín nhiệm thấp từ 10-18 phiếu chỉ có 13 đồng chí. Trong đó đại biểu có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chủ tịch HĐND TP với 98,04% (100/102 phiếu).
Trong phiên chất vấn, đã có 12 lượt đại biểu tham gia chất vấn. Có 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố, 3 Giám đốc Sở, 3 Chủ tịch UBND huyện trả lời chất vấn. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã thể hiện sự nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm. Các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi về các vụ việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của cử tri, các vụ việc phức tạp còn tồn đọng. Các câu hỏi đều nhận được những câu trả lời chất vấn rõ ràng, cụ thể, trong đó đặc biệt là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã nhận rõ trách nhiệm, nêu ra lộ trình và mốc thời gian giải quyết. Ông Hùng cho rằng “việc giải quyết khiếu nại, tố cáo cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chứ “không thể chung chung, chờ TP giải quyết rồi đùn đẩy nhau”. Ông cũng khẳng định “thời gian tới Hà Nội sẽ tập trung giải quyết vấn đề này, trong đó người đứng đầu các sở, ngành, quận, huyện, thị phải có trách nhiệm trước UBND TP Hà Nội về việc giải quyết khiếu nại, tố cáo”.
Đây có thể nói là một kỳ họp thành công, thẳng thắn được lãnh đạo HĐND TP tổ chức. Việc bỏ phiếu tín nhiệm thể hiện sự khách quan, thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, tinh thần cầu thị của tất cả các vị đại biểu. Sau 3 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP đã kết thúc tốt đẹp, để lại những hình ảnh tốt đẹp, mang lại nhiều niềm tin, sự phấn khởi mới cho người dân thủ đô, đặc biệt những người dân còn đang loay hoay, đau đầu với những vướng mắc với chính quyền do liên quan đến các vấn đề về đất đai, khiếu nại, tố cáo kéo dài chưa được giải quyết. Tất cả các cử tri, người dân không chỉ ở Hà Nội, mà ở các tỉnh thành khác đều hy vọng vào một bức tranh khởi sắc mới của thủ đô trong thời gian tới, để từ đó có thể lan tỏa khắp cả nước, giúp đời sống nhân ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.
LION

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Chúc mừng kỳ họp thành công của thành phố Hà Nội.rất nhiều vẫn đề được đưa ra. đặc biệt việc bỏ phiếu tín nhiệm đã cho thấy được sự tín nhiệm đã mang lại niềm tin về đội ngũ lãnh đạo cho hân dân thủ đô.Những kỳ họp và bỏ phiếu tín nhiệm cần được phát triển ở địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc mừng kỳ họp thành công của thành phố Hà Nội.rất nhiều vẫn đề được đưa ra. đặc biệt việc bỏ phiếu tín nhiệm đã cho thấy được sự tín nhiệm đã mang lại niềm tin về đội ngũ lãnh đạo cho hân dân thủ đô.Những kỳ họp và bỏ phiếu tín nhiệm cần được phát triển ở địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 3. Chúc kỳ họp diển ra một cách thành công và tốt đẹp nhất đáp ứng củng như giải quyết được những vấn đề còn khúc mắc . Đáp ứng được nguyện vọng của tất cả các cử tri, người dân không chỉ ở Hà Nội, mà ở các tỉnh thành khác đều hy vọng vào một bức tranh khởi sắc mới của thủ đô trong thời gian tới, để từ đó có thể lan tỏa khắp cả nước

  Trả lờiXóa
 4. Sau 3 ngày làm việc, Kỳ họp thứ 7 HĐND TP đã kết thúc tốt đẹp, để lại những hình ảnh tốt đẹp, mang lại nhiều niềm tin, sự phấn khởi mới cho người dân thủ đô. Đây có thể nói là một kỳ họp thành công, thẳng thắn được lãnh đạo HĐND TP tổ chức.

  Trả lờiXóa
 5. Kỳ họp thứ 7 HĐND TP đã kết thúc thành công tốt đẹp. Đây có thể nói đây là một đại hội thành công thẳng thắn, để lại những hình ảnh tốt đẹp, mang lại niềm tin cho người dân Thủ đô. Hy vọng vào một bức tranh khởi sắc mới của thủ đô trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 6. Có thế nói đây là một kỳ họp thành công của TP Hà Nội trong việc xây dựng đề án trong việc nâng cao về kinh tế cũng như qua việc bỏ phiếu tín nhiệm để thấy được thực trạng của các ban ngành trọng nội bộ chính quyền ra sao. Qua đó có một cái nhìn tổng thể trong việc đưa ra những chính sách giải quyết, nâng cao chất lượng đối với những lĩnh vực còn yếu kém góp phần đưa TP ngày càng phát triển hơn nữa!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc cần làm của chúng ta bây giờ là thực hành nêu gương giúp ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"

   Xóa
  2. Kết quả kiểm phiếu được công bố cho thấy cả 36 đồng chí được lấy phiếu đều đạt mức tín nhiệm cao và tín nhiệm trên 80% trở lên, trong đó đạt từ 80 phiếu tín nhiệm cao là 11 đồng chí, các đồng chí có phiếu tín nhiệm thấp từ 10-18 phiếu chỉ có 13 đồng chí.

   Xóa
 7. Một kỳ họp thành công tốt đẹp của TP Hà Nội. Qua kỳ họp này để chính quyền Hà Nội đang dần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế của thủ đô trong việc xây dựng Thủ đô dẫn đầu về kinh tế so với các tỉnh thành. CŨng qua kỳ họp để thấy được cái nhìn khách quan về hiệu quả làm việc của cán bộ chủ chốt trong các ban ngành. Rất hoan nghênh những gì mà TP Hà Nội đang làm và hi vọng sẽ có nhiều hơn những sự điều chỉnh để đưa Thủ Đô ngày càng phát triển!

  Trả lờiXóa
 8. Qua kì họp lần thứ 7 này mới thấy được đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, ban ngành của địa phương Hà Nội làm việc tốt như thế nào! Tôi mong trong tương lai, những con người này sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình để đưa Hà Nội phát triển mạnh hơn nữa!

  Trả lờiXóa