Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÁN PHẠT NẶNG CHO KẺ XÚC PHẠM QUỐC KỲ HUỲNH THỤC VY

Chiều 30/11, Tòa án Nhân dân thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Huỳnh Thục Vy, sinh năm 1985, trú tại tổ dân phố Hợp Thành 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ vì tội “xúc phạm Quốc kỳ” theo quy định tại Điều 276-Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).
ÁN PHẠT NẶNG CHO KẺ XÚC PHẠM QUỐC KỲ HUỲNH THỤC VY
Theo cáo trạng, lúc 11h ngày 1/9/2017, tại Tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk, Huỳnh Thục Vy đi xe mô tô hiệu Suzuki Revo màu đen, biển số 59T1.226.00 di chuyển trên đường Hồ Chí Minh, đến trước số nhà 1222 đường Hùng Vương, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ. Tại đây, Vy một tay cầm lá cờ, một tay dùng bình sơn mini xịt sơn màu trắng lên chính giữa ngôi sao của 2 lá cờ Tổ quốc do UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ cắm trước số nhà 1222 và 1224, đường Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước 2/9/2017.
Sau đó, Vy lấy điện thoại di động chụp hình Vy cùng hai lá cờ bị xịt sơn rồi lên xe máy, đi về nhà. Trên đường về, Vy đã vứt bỏ bình sơn vào thùng rác bên đường. Đến 12h16 cùng ngày, Vy đăng hình ảnh chụp với hai lá cờ Tổ quốc bị xịt sơn lên mạng xã hội Facebook và ghi nội dung “Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng”.
Sau khi hành vi phạm tội bị phát hiện, các Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Huỳnh Thục Vy. Kết quả tất yếu cho hành vi vi phạm pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy 2 năm 9 tháng tù giam. Đồng thời, Tòa án Nhân dân thị xã Buôn Hồ cũng ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Huỳnh Thục Vy.
Huỳnh Thục Vy là đối tượng cơ hội chính trị, là tay sai của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam. Đối tượng này từng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Điển hình như ngày 2/12/2011 UBND tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính Huỳnh Thục Vy với hình thức phạt 85 triệu đồng về hành vi “Cung cấp, trao đổi, tuyên truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số để chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục thuyết phục nhưng Huỳnh Thục Vy vẫn không từ bỏ con đường phạm tội, tiếp tục theo sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài.
Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước, đưa cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn để có được cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc ngày nay.
Chính vì vậy, tội xúc phạm quốc kỳ là một trong những tội danh bị lên án mạnh mẽ nhất và bị trừng phạt nghiêm khắc. Khi thực hiện hành vi xúc phạm quốc kỳ, các đối tượng thường chụp ảnh hoặc livestream chia sẻ trên mạng xã hội, hành vi phạm tội rất rõ ràng nên không thể chối cãi được.
Mặc dù bị lên án và bị trừng trị nghiêm khắc như vậy nhưng Huỳnh Thục Vy vẫn biểu hiện thái độ bất mãn, không ăn năn hối cải, luôn tỏ thái độ coi thường pháp luật. Những đối tượng như này rất khó cải tạo giáo dục nên thông thường sau khi chấp hành án xong, những kẻ cơ hội chính trị như Huỳnh Thục Vy luôn quay lại con đường phạm tội và tiếp tục ngồi tù.
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Mặc dù bị lên án và bị trừng trị nghiêm khắc như vậy nhưng Huỳnh Thục Vy vẫn biểu hiện thái độ bất mãn, không ăn năn hối cải, luôn tỏ thái độ coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Huỳnh Thục Vi là công dân Việt Nam nên cô ta vi phạm pháp luật thì phải chịu mọi hình phạt theo luật định, đó là công việc nội bộ của Việt Nam nên sẽ k có bất kì quốc gia hay tổ chức quốc tế nào được phép can thiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ ngồi đó mà chờ cái gọi là Phong trào dân chủ cùng mấy bọn VT nó tìm cách cho ra khỏi tù nhá. Hahaha. Cầm mấy đồng bạc giờ đi ngồi tù thay bọn nó sướng quá còn gì.

   Xóa
 3. Tiếc thay cho một con người sống đến từng ấy năm , sống trong một môi trường hòa bình do ông cha ta bất khuất đấu tranh và gìn giữ mà lại không biết quý trọng ,không biết tự hào còn dám xúc phạm lên biểu trưng của Việt Nam . Phải chăng đây là một sai lầm của tạo hóa

  Trả lờiXóa
 4. " Cấm xuất cảnh " vậy mà con mặt lưỡi cày này còn ảo tưởng tính tới việc bỏ Tổ Quốc ra đi liếm cứt đấy. kkk. 2 năm 9 tháng, cứ chửa đi, đẻ đi, đẻ cho hết trứng đi rồi xộ khám cũng được mà. A đợi e

  Trả lờiXóa
 5. Không chỉ xúc phạm lá cờ thiêng liêng của dân tộc mà còn xúc phạm đến anh linh của những chiến sỹ đã hy sinh, những người mà máu đã thấm đỏ lá quốc kỳ để đem đến hòa bình, độc lập cho nước VN.

  Trả lờiXóa
 6. Huỳnh Thục Vy là đối tượng cơ hội chính trị, là tay sai của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam. Đối tượng này từng có nhiều hành vi vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Huỳnh Thục Vy là đối tượng cơ hội chính trị, là tay sai của các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam. Với những hành động vô nhân tính và coi thường văn hóa dân tộc của nước ta. hình ảnh lá cờ không chỉ đại diện cho cả toàn bộ dân tộc việt nam mà còn là cả một sự hi sinh bằng xương máu thịt của cha ông ta. với những loại đối tượng mà h đây chúng lại không biết hối lỗi thì cần phải mạnh tay nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 8. Lá cờ đỏ sao vàng là một minh chứng khẳng định sự thống nhất, độc lập, tự chủ và hòa bình của dân tộc Việt Nam. Lịch sử và ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, đổ máu hy sinh anh dũng của nhân dân Việt Nam đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi bờ cõi của Tổ quốc, giành chính quyền, thống nhất đất nước đó là văn hóa là sự thiêng liêng của cả dân tộc. đối với những kẻ như Huỳnh Thục Vy coi thường và đã có những hành vi phản quốc mà không biết hối lỗi thì phải nghiêm trị một cách thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 9. Với Huỳnh THục Vy với những hành động vô nhân tính của mình mà ả ta vẫn không hối lỗi không có ý định nhận tội thì không còn cách nào khác việc cưỡng chế và áp dụng những hình phạt thật nặng là biện pháp để răn đe trực tiếp và cả đối với những kẻ đang có ý định chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Cứ ngồi đó mà chờ cái gọi là Phong trào dân chủ cùng mấy bọn VT nó tìm cách cho ra khỏi tù nhá. Hahaha. Cầm mấy đồng bạc giờ đi ngồi tù thay bọn nó sướng quá còn gì.

  Trả lờiXóa
 11. Cái tội xúc phạm quốc kì là không thể nào tha thứ được. Người dân chúng ta cần phải hiểu được rằng đây là một tội đã được quy định trong bộ luật hình sự chứ không hề có như những gì mà đám dân chủ đã xuyên tạc rằng Đảng và nhà nước vu khống cho con mẹ này!

  Trả lờiXóa
 12. tội xúc phạm quốc kỳ là một trong những tội danh bị lên án mạnh mẽ nhất và bị trừng phạt nghiêm khắc. Khi thực hiện hành vi xúc phạm quốc kỳ, các đối tượng thường chụp ảnh hoặc livestream chia sẻ trên mạng xã hội, hành vi phạm tội rất rõ ràng nên không thể chối cãi được

  Trả lờiXóa
 13. Với hành vi vi phạm pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên án phạt Huỳnh Thục Vy 2 năm 9 tháng tù giam cùng với đó là ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh đối với Huỳnh Thục Vy. Thế nhưng dường như ả ta chưa có thái độ ăn năn hối lỗi gì cả, vẫn coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Lá cờ là minh chứng cho sự hi sinh cao cả của biết bao thế hệ ông cha đi trước,ấy vậy và cô ta dám chà đạp lên nó, nhân cách bị chó tha mất rồi.Đi làm chó săn cho bọn phản động để rồi bôi nhọ quê hương của mình, có đáng không Huỳnh Thục Vy? Chính phủ và pháp luật cần mạnh tay hơn trừng trị ả ta!

  Trả lờiXóa
 15. Bản án 2 năm 9 tháng tù là quá nhẹ so với những gì mà con mẹ Huỳnh Thục Vy này đã gây ra. Một kẻ dám xúc phạm danh dự của quốc gia, dân tộc thì cái giá phải nhận như vậy là quá nhẹ. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng xem xét lại những hành vi của Huỳnh Thục Vy mà điều chỉnh lại bản án, cần phải xử thật nặng!

  Trả lờiXóa
 16. Lá cờ của quốc gia dân tộc mà biết bao thế hệ đã phải hy sinh để bảo vệ và gìn giữ để rồi ngày hôm nay để cho con cave dân chủ này sỉ nhục. Tôi thực sự rất bực mình với thông tin này. Thực chất nếu là tôi thấy trực tiếp những hình ảnh này thì kết cục đối với con mẹ này chẳng ai dám đảm bảo đâu!

  Trả lờiXóa
 17. Án phạt 2 năm 9 tháng tù là quá nhẹ so với hành vi mà Huỳnh Thục Vy đã gây ra. Cô ta đã xúc phạm cả một dân tộc chứ đừng nói đến dân chủ nhân quyền gì ở đây cả. Tôi mong các cơ quan chức năng xem xét mức độ tăng nặng mức án phạt bởi đây không phải là lần đầu con mẹ này chống phá Đảng và nhà nước ta!

  Trả lờiXóa
 18. kiên quyết xử lý những hành vi xúc phạm quốc kì,quốc ca,quốc bảo,cũng là xúc phạm chính thể Việt Nam ta. Không ai có quyền chà đạp lên dân tộc này cả cho nên tất cả những hành vi đó là hành vi xâm lăng dân tộc ta trên lĩnh vực quốc sỉ quốc gia

  Trả lờiXóa
 19. Cái thể loại ăn cháo đá bát như Huỳnh Thục Vy cần phải xử cho thật nặng. Đường đường là một người dân Việt Nam máu đỏ da vàng mà lại có những hành động xúc phạm quốc kì như vậy là không thể chấp nhận được. Không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm về đạo đức còn nặng hơn gấp trăm ngàn lần!

  Trả lờiXóa
 20. là người không làm được việc gì tử tế cho đời thì cũng đừng bao giờ làm gì tổn hại đến xã hội,đến quốc gia dân tộc nhé. Cờ đỏ sao vàng là linh hồn của dân tộc,cứ thấy đá bóng mà rừng cờ hoa thì biết là tinh thần dân tộc như thế nào. Cho nên đừng bao giờ xúc phạm đến đất nước này nếu không muốn bị trừng trị

  Trả lờiXóa