Header Ads Widget

Responsive Advertisement

8 YÊU SÁCH CỦA NHỮNG KẺ ẤU TRĨ

Ngày 19/12 vừa qua, trên hàng loạt các trang lề trái đưa thông tin về cái gọi là “Bản yêu sách 8 điểm 2019”, được khởi xướng bởi một số hội nhóm hoạt động chui lủi, trái phép và một số kẻ trong giới bất đồng chính kiến.
Theo đó, 8 điểm trong yêu sách được những kẻ này nêu ra bao gồm:
“1. Trả tự do vô điều kiện cho tất cả tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm…;
2. Cải cách căn bản nền pháp lý để mọi người dân được hưởng các đảm bảo pháp lý như nhau, xoá bỏ những luật và điều luật đặc biệt dùng làm công cụ khủng bố và áp bức bộ phận trung thực nhất trong nhân dân…;
3. Thực thi quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận, công nhận báo chí tư nhân, chấm dứt chế độ kiểm duyệt dưới mọi hình thức (bao gồm các quy định kiểm soát thông tin trên mạng);
4. Ban hành và thi hành nghiêm túc luật về hội với nội dung bảo đảm quyền tự do lập hội và tự do hội họp;
5. Đảm bảo quyền tự do cư trú và đi lại trong nước, quyền tự do ra nước ngoài và từ nước ngoài trở về;
6. Thi hành quyền tự do học tập, tự do học thuật, quyền tự trị đại học, phi chính trị hoá trường học;
7. Đảm bảo để tất cả các điều luật và các hướng dẫn thi hành luật trung thành với hiến pháp. Thực hiện trưng cầu ý dân đối với những luật có tác động lớn đến đời sống của đông đảo người dân và an nguy của quốc gia. Lấy pháp trị thay cho đảng trị (của Đảng Cộng sản), tiến tới phân lập ba quyền: lập pháp, hành pháp, tư pháp;
8. Thực hiện chế độ bầu cử (bao gồm quyền ứng cử) tự do, công bằng, minh bạch, xoá bỏ cơ chế “Đảng cử dân bầu”.”
8 YÊU SÁCH CỦA NHỮNG KẺ ẤU TRĨ
Để đưa ra bản yêu sách này, đám dân chủ cuội ấu trĩ này đã viện dẫn đến bản yêu sách 8 điểm của nhân dân An Nam do Nguyễn Ái Quốc thay mặt người dân khởi xướng năm 1919. Nhưng thật nực cười cho sự so sánh, viện dẫn hết sức khập khiễng và không liên quan này. Đám ấu trĩ này cố gắng tìm cách tăng tính tin cậy cho những yêu sách của mình bằng việc gắn nó với các vĩ nhân của dân tộc Việt Nam, nhưng trên thực tế lại hết sức gượng ép.
Thứ nhất, từ trước đến giờ rõ ràng đám dân chủ cuội, đám phản động lưu vong không hề ưa Bác Hồ, đã không ít lần chúng xuyên tạc, tìm mọi cách phủ nhận công lao giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấy vậy mà giờ chúng lại đi mượn dấu ấn lịch sử của một người mà trước đó chúng còn tìm mọi cách xuyên tạc, trù dập. Thế mới thấy được bộ mặt vô liêm sỉ, lật mặt nhanh hơn bánh tráng của đám dân chủ cuội này.
Thứ hai, mỗi thời điểm gắn với mỗi hoàn cảnh lịch sử khác nhau, với đòi hỏi thực tiễn khác nhau. Một thế kỷ trước khi đất nước còn đang bị đô hộ, không có độc lập, tự do, cuộc sống bị thế lực thực dân phương Tây đè nén, thì một bản yêu sách đưa ra đại diện cho tiếng nói của người dân là yêu cầu lịch sử tất yếu. Còn thời điểm hiện tại, khi đất nước đang ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vậy mà có mấy kẻ trời ơi đất hỡi ở đâu tự nhiên lao vào đòi yêu sách này nọ.
Lấy 1 ví dụ điển hình để thấy rõ sự khập khiễng khi so sánh ở đây, ở điểm đầu tiên: yêu sách năm 1919 đòi hỏi “tổng ân xá cho tất cả người bản xứ đang bị án tù chính trị” – đây là những người đại diện cho tiếng nói của người dân, đứng lên cùng chung sức vào con đường đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi sự áp bức, đô hộ của thực dân; ngược lại bản yêu sách 2019 đòi “trả tự do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm…” – đây thực chất là những tên tội phạm, chuyên nhận tiền để thực hiện các hành vi xuyên tạc, kích động gây rối, phá hoại đất nước. Như vậy, đích đến của bản yêu sách năm 1919 trước đây là sự độc lập, tự do của dân tộc, còn đích đến của yêu sách 2019 này hẳn là đưa đất nước quay lại thời kỳ lệ thuộc trước đó.
Thứ ba, những kẻ đứng tên nêu yêu sách ở đây chỉ toàn thấy những kẻ mặt giặc, đều đã có tiền sử ăn tiền phương tây chống phá Việt Nam, chúng tụ tập trong mấy hội nhóm như CLB Lê Hiếu Đằng, Hội nhà báo độc lập Việt Nam… Thử hỏi những con người này đại diện cho tiếng nói của ai? Hay thực chất chỉ là trò câu views, đánh bóng tên tuổi để kiếm tiền bố thí từ bên ngoài. Đất nước, nhân dân đang yên ổn, hạnh phúc, vậy một yêu sách không đại diện cho tiếng nói chung của nhân dân được đưa ra để làm gì nếu không vì mục đích phá hoại, mục đích đưa đất nước đi xuống?
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

47 Nhận xét

 1. Thử hỏi những con người này đại diện cho tiếng nói của ai? Hay thực chất chỉ là trò câu views, đánh bóng tên tuổi để kiếm tiền bố thí từ bên ngoài. Đất nước, nhân dân đang yên ổn, hạnh phúc, vậy một yêu sách không đại diện cho tiếng nói chung của nhân dân được đưa ra để làm gì nếu không vì mục đích phá hoại, mục đích đưa đất nước đi xuống?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười với những yêu sách mà đám rận chủ này đưa ra,làm gì có ai có thể tồn tại được lâu dài với những hành vi sai trái của mình cơ chứ,cứ làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình thì ai dám làm gì chúng.

   Xóa
 2. từ trước đến giờ rõ ràng đám dân chủ cuội, đám phản động lưu vong không hề ưa Bác Hồ, đã không ít lần chúng xuyên tạc, tìm mọi cách phủ nhận công lao giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấy vậy mà giờ chúng lại đi mượn dấu ấn lịch sử của một người mà trước đó chúng còn tìm mọi cách xuyên tạc, trù dập. Thế mới thấy được bộ mặt vô liêm sỉ, lật mặt nhanh hơn bánh tráng của đám dân chủ cuội này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói gì thì nói làm gì thì nói,chứ đến bác Hồ mà chúng nó cũng xúc phạm thì đúng là không còn từ gì để nói nữa rồi,một con người vĩ nhân của cả nhân loại mà tất cả mọi người trên thế giới này đều phải kính nể.

   Xóa
 3. Thật nực cười với cái gọi là yếu sách 8 điểm khởi xướng bởi một số hội nhóm hoạt động chui lủi, trái phép và một số kẻ trong giới bất đồng chính kiến.Vẫn biêt là đám dân chủ cuội ấu trĩ này đã viện dẫn đến bản yêu sách 8 điểm của nhân dân An Nam do Nguyễn Ái Quốc thay mặt người dân khởi xướng năm 1919 , thế nhưng bản yếu sách của bọn chúng nêu ra thì thật sự là khập khiễng và không liên quan gì đến bản yếu sách 8 điểm nhân dân An Nam cả. Toàn là những cái xàm ngôn của những tên phản động mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có thể thấy rằng mỗi thời điểm gắn với mỗi hoàn cảnh lịch sử khác nhau, với đòi hỏi thực tiễn khác nhau. Một thế kỷ trước khi đất nước còn đang bị đô hộ, không có độc lập, tự do, cuộc sống bị thế lực bên ngoài chống phá.

   Xóa
 4. Mỗi thời điểm gắn với mỗi hoàn cảnh lịch sử khác nhau, với đòi hỏi thực tiễn khác nhau. Một thế kỷ trước khi đất nước còn đang bị đô hộ, không có độc lập, tự do, cuộc sống bị thế lực thực dân phương Tây đè nén, thì một bản yêu sách đưa ra đại diện cho tiếng nói của người dân là yêu cầu lịch sử tất yếu. Còn thời điểm hiện tại, khi đất nước đang ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vậy mà có mấy kẻ trời ơi đất hỡi ở đâu tự nhiên lao vào đòi yêu sách này nọ. Vậy nên những yêu sách do những tên thực chất ra là phản động này đề ra chỉ là dựa trên cái khung mẫu của bác Hồ để rồi xuyên tạc ra thôi chứ không có gì là yêu sách gì cả. Toàn là những lời xàm xí!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là cái lũ ngu xuẩn sướng không thích cứ thích khổ cơ,liệu chúng có bao giờ hỏi lại ông bà tổ tiên của chúng xem ngày xưa chiến tranh ông cha ta đã khổ sở như thế nào mới dành được độc lập như ngày hôm nay.

   Xóa
 5. thế cho nên người ta mới nói là cái mặt bọn ấu trĩ mà làm được cách mạng thì thiên hạ này được nhờ,nhưng tiếc là cái lũ ăn hại này chẳng bao giờ làm được cái trò gì tốt đẹp cho đời,nó chỉ ngày ngày ngồi với nhau xong ăn nói linh tinh,đòi hỏi mấy thứ trên giòi thôi

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ đứng tên nêu yêu sách ở đây chỉ toàn thấy những kẻ mặt giặc, đều đã có tiền sử ăn tiền phương tây chống phá Việt Nam...Thử hỏi những con người này đại diện cho tiếng nói của ai? Hay thực chất chỉ là trò câu views, đánh bóng tên tuổi để kiếm tiền bố thí từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng chả có quyền hành hay tư cách gì để đòi hỏi những yêu sách đó,chính bản thân chúng là người châm ngòi cho những cuộc bạo loạn những hành vi tuyên truyền xuyên tạc chống nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
 7. -- NGƯỜi ViỆT QUỲ GỐi ĐẾN BAO GiỜ...???

  Càng trưởng thành, tôi càng đặt ra cho mình nhiều câu hỏi, dường như những thắc mắc này không có đáp án.:

  1- Việt Nam có 9.000 giáo sư, 24.000 tiến sĩ nhưng không có bất kì bằng sáng chế nào. Vậy những giáo sư, tiến sĩ đó, họ làm gì?

  2- Giáo dục Việt Nam cải cách không ngừng, vậy tại sao 63% sinh viên thất nghiệp khi ra trường?

  3- Báo chí ca ngợi người Việt Nam thân thiện hiếu khách, vậy tại sao đa số du khách nước ngoài tuyên bố sẽ không quay trở lại Việt Nam lần thứ 2?

  4- Đảng Cộng sản Việt Nam thừa nhận rằng chưa có nhận thức rõ, cụ thể và đầy đủ về thế nào là "Nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa", vậy rốt cuộc ai nghĩ ra mô hình này?

  5- Nhiệm vụ của báo chí truyền thông là nói lên sự thật hay là nói lên những điều có lợi cho đảng?

  6- Nhà nước nhận lương từ tiền thuế của dân để làm việc phục vụ nhân dân hay để cai trị nhân dân?

  7- Công an là lực lượng được thành lập để bảo vệ dân hay bảo vệ chế độ?

  8- Khẩu hiệu của quân đội là "trung với đảng", vậy sao khi hi sinh lại ghi trên bia mộ là "tổ quốc ghi công" chứ không phải "đảng ghi công"?

  9- Tại sao có "huân chương kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ" mà lại không có "huân chương kháng chiến chống Tầu"?

  10- Đảng cử thì đảng bầu, tại sao đảng cử lại bắt dân bầu?

  11- Chủ nghĩa xã hội là chế độ ưu việt, vậy tại sao nó sụp đổ tại Nga, nơi nó được sinh ra và tại sao chỉ còn vài quốc gia theo mô hình này?

  12- Tư tưởng Mác-Lenin là tư tưởng khai sáng nhân loại, vậy tại sao tượng Lenin bị phá sập tại Nga và các nước đông Âu trong tiếng hò reo của nhân dân?

  13- Hồ Chí Minh từng nói: "Không, tôi chẳng có tư tưởng gì ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lê". Vậy giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh ở đâu ra?

  14- Đến một ngày rừng, biển chết, tài nguyên hết, sức người không chịu nổi thuế cao nữa, xã hội bấn loạn vì đói nghèo, cướp bóc... Khi đó đảng còn gì để khai thác nữa. Có bao giờ đảng nghĩ.??

  (Hoàng Phúc)

  Trả lờiXóa
 8. 43 năm cướp miền Nam nền âm nhạc cs đéo sáng tác được 1 bản nhạc nào ra hồn, chỉ dùng nhạc vàng miền Nam, nhưng cứ giả vờ to mồm chửi

  (Lisa Vu)

  Trả lờiXóa
 9. Nếu xuất khẩu nguyên dàn lãnh đạo VN sang Singapore, trong 3 năm Singapore sẽ lên NGANG với VN bây giờ

  Trả lờiXóa
 10. Vui bóng đá VIỆT NAM "VÔ ĐỊCH" nhưng đéo biết bị đảng lừa để "ĐỊCH VÔ" VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày bị ngu hay sao mà đá xoáy một cách ngu ngốc như thế,hay là mày thấy gen tỵ với sự hạnh phúc của đất nước tao,khi toàn thể nhân dân trên cả nước đang sung sướng tột độ ăn mừng chiến thắng thì chúng m lại nói như thế.

   Xóa
 11. LUẬT AN NINH MẠNG GIỮA BỐI CẢNH THUẦN PHỤC BẮC KINH

  Để gửi lời chúc mừng tới lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam nhân ngày thành lập 22/12/2018, Trung Cộng đã gửi quà mừng là đầu đạn tập bắn và thu hồi do ngư dân Tuy Hoà nhặt được. Ngay sau đó, thông tin Tập đoàn quân 75 Trung Cộng thực hành tập trận đối kháng sử dụng đạn thật diễn ra tại Vân Nam, nơi giáp giới với 4 tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Lào Caicủa Việt Nam cũng được công bố. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc tập trận lần này là chống lại đặc công của nước láng giềng. Theo quan sát từ các hình ảnh được công bố, người xem có thể dễ dàng đoán tên của nước láng giềng qua trang phục của quân xanh. Liệu đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

  Từ ngày 10/10/2016 lúc bị bắt giam, tôi đã bỏ lỡ khá nhiều sự kiện chính trị quan trọng, và khi bị chuyển từ Khánh Hoà ra Thanh Hoá, tôi dành thời gian để xem tin tức trên VTV với hy vọng có thêm thông tin về tình hình bên ngoài. Tháng 6/2018, các cuộc biểu tình lớn nổ ra tại khắp nơi trên cả nước. Ti vi đưa tin “quần chúng bị lôi kéo, kích động, tìm hiểu chưa kỹ Dự luật Đặc khu và Luật An ninh mạng”. Tôi lại nghĩ về những ngày biểu tình đầu tiên năm 2007-2009, năm 2014-2015... Ban Tuyên giáo không có luận điệu mới. Nhưng Bộ Chính trị đã quyết tâm kiểm soát tư tưởng của người dân một cách quyết liệt hơn. Luật An ninh mạng được thông qua trong bối cảnh hoãn lại Dự luật Đặc khu! Và với góc nhìn của tôi, nếu bị buộc phải lựa chọn, đảng CSVN vẫn rất khôn khéo như họ đã từng: lùi một bước, tiến 2-3 bước. Họ chọn cách xiết chặt quản lý người dùng Internet trong bối cảnh thông tin bùng nổ, và họ tạm hoãn dự luật có thể gây phẫn nộ trong dân, như một cách rút lui có mặt mũi.

  Nếu nhìn ngược lại từ Nghị định 72, mọi sự phản đối đều vô hiệu hoá, và chiếc thòng lọng dùng để bóp nghẹt mọi tiếng nói tự do dần được tô thêm màu, vẽ thêm kiểu và ngày càng khắc nghiệt hơn với những điểm liên quan đến tội xâm phạm an ninh quốc gia được cụ thể hoá trong Luật An ninh mạng.

  Không còn răn đe với những blogger, những người bất đồng chính kiến nữa. Khái niệm “an ninh mạng” được nâng tầm, mở rộng ra đối với mọi tầng lớp trong xã hội. Không có sự minh bạch hiện hữu, mọi dự luật, nghị định và luật ban hành thực chất là gia tăng thêm quyền lực kiểm soát cho đảng Cộng sản, cho một nhóm người luôn muốn kiểm soát tư tưởng của người dân. Yêu cầu nội địa hoá dữ liệu từ Google, Facebook và các tập đoàn công nghệ lớn từ nước ngoài khác cho thấy đảng CSVN đang cố gắng chiếm hữu kho thông tin dữ liệu cá nhân khổng lồ để mã số hồ sơ và đời tư của từng công dân.

  Từ trước đến nay có thể thấy, mô hình quản lý xã hội, các biện pháp răn đe trừng phạt các công dân bất tuân dân sự và cả các cuộc thanh trừng phe nhóm trong nội bộ lãnh đạo, Hà Nội luôn áp dụng nguyên mẫu từ Bắc Kinh. Chính vì thế, khi Luật An ninh mạng và Dự luật Đặc khu được công bố cùng lúc, tôi không tránh khỏi nghi ngờ về những thoả thuận trong Hiệp ước Thành Đô năm 1990.

  Đảng đã ký thoả thuận, luật đã được ban hành, phần còn lại chấp nhận hay không là do người dân tự lựa chọn.

  Với tôi, Luật An ninh mạng được ban hành giữa bối cảnh Ba Đình thuần phục Bắc Kinh khá rõ rệt trong thời gian qua, một lần nữa đảng Cộng sản đã ban hành phép thử với sức chịu đựng của người dân.

  Chấp nhận tiếp tục bị bịt miệng và bị bịt chặt hơn nữa hay không, chúng ta phải lựa chọn.

  22.12.2018
  Mẹ Nấm

  Trả lờiXóa
 12. Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Theo nhận định của tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF có trụ sở tại Pháp, đạo luật Luật An ninh mạng của Ba Đình là bản sao từ luật an ninh mạng có hiệu lực tại Trung Quốc từ tháng 6 năm 2017, không hề có một thay đổi.

  Trả lờiXóa
 13. Blackjack •

  Biểu ngữ treo trước doanh trại quân đội nhân ngày thành lập quân đội "nhăn răng" 22/12/2018:

  "Quân đội ta, bưng bô đảng, phản bội dân, nhiệm vụ nào cũng không thành, khó khăn nào cũng tránh xa, gặp giặc Tàu liền trốn mất!"

  Trả lờiXóa
 14. Hòn Nghê •

  Chủ trương của VC là giao nộp VN cho TC cho nên mọi hoạt động trong mọi lĩnh vực là sao y bản chính!

  Thế hệ trẻ bi giờ thấy MB học nòi cách ăn mặt của MN và phương Tây nên không biết rằng trước 1975, MB VN = Tàu Cộng chính thông: mặc quần áo đại cán, nón cối mọi nơi kể cả trường học! Áo dài, khăn đóng chánh thống chỉ thấy ở MN, MB làm gì thấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như Bóng Ma Trơi (Trả lời) ===> Hòn Nghê •

   Trong chiến tranh xâm lược miền Nam, sau khi lùa hết thanh niên trai tráng vào Nam, CSBV đem 320 ngàn thằng Tàu vào miền Bắc để đồng hóa, lai giống. Ngày nay con cháu chúng nó, lũ Tàu lai này, đang làm lãnh đạo mọi nơi, mọi chỗ, mọi ngành .

   Xóa
  2. Sẽ không còn những lời xàm ngôn tương tự như thế này nữa đâu khi mà luật an ninh mạng sắp ban hành rồi,để xem lúc đó chúng m còn nói được gì nữa không,và cái ngày chúng m bị sờ gáy không còn xa nữa đâu .

   Xóa
 15. Hòn Nghê • 14 hours ago
  Các bạn có biết: phụ nữ VN chúng coi như món hàng! Chúng đuổi con cháu Lạc Hồng ra khỏi nước để chúng rước Tàu+ vào lấy dzợ VN chỉ cần "cái nhấn của con chuột"- a click away! Sướng chưa! ANM sẽ còn bưng bít nhiều thông tin. Rồi con cháu Việt Tộc sẽ còn bao nhiêu? Hay toàn con lai Hán tặc!

  Đây:
  https://www.timesnownews.com/the-buzz/article/vietnamese-brides-are-just-a-click-away-for-chinas-single-men/332471

  Trả lờiXóa
 16. Vo San •

  Một điều rất nguy hiểm mà Tầu Phù Tầu Ô Tầu Cộng đang làm là áp dụng hệ thống tính điểm cho mổi công dân xứ Tầu Cộng. Hể được điểm cao thì rất dễ dàng trong mọi công việc, từ xin việc làm hay kiếm chỗ ở, xin cho con đi học trường tốt, mở trương mục nhà bank, đi du lịch nước ngoài v.v... Ngược lại, điểm thấp thì bị hành hạ, hạch hỏi, bị làm khó dễ, bị đối xử như thành phần phản động, trong tất cả các vấn đề hành chính giấy tờ. Hiện nay, Luật Súc Vật Animal An ninh mạng CSVN áp dụng rập khuôn luật an ninh mạng Tầu Cộng, nếu ngày nào CSVN bắt chước áp dụng chuyện tính điểm của Tầu Cộng thì người dân trong nước sẽ thêm khốn khổ hơn nửa.

  Trả lờiXóa
 17. Phóthườngdân •

  Luật ANM vào tháng 1/ 2019 sắp tới được xem như món quà mà đảng đĩ CSVN mừng Xuân cho cho ông cố nội Tàu của chúng.

  Trả lờiXóa
 18. AR.15 •

  Đảng đã hết tiền nên bây giờ nước lạ có ị vào cái cầu tiêu Ba Đình thì đảng cũng chịu, đói rồi kiếm ăn cái đã!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Haha thật buồn cười cho những câu nhận xét như thế này của bạn,kinh tế lên xuống là việc bình thường,không thể tránh khỏi những lúc nợ nần nghèo khó nhưng quan trọng nhất là ý chí mãi không bao giờ thiếu.

   Xóa
 19. HSTSVN •

  Human Rights Watch kêu gọi Việt Nam hoãn và sửa Luật An Ninh Mạng

  Việt Nam cần phải hoãn áp dụng Luật An Ninh Mạng và sửa đổi để luật này tương thích với luật pháp quốc tế.

  Đây là kêu gọi của Tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền- Human Rights Watch, đưa ra trong thông cáo báo chí ngày 20 tháng 12.

  HRW nhắc lại vào tháng 6 vừa qua Quốc Hội Việt Nam đã thông qua Luật An Ninh Mạng còn nhiều vấn đề này. Đến tháng 11 Bộ Công An của chính phủ Hà Nội công bố dự thảo nghị định với những chi tiết hướng dẫn thi hành Luật An Ninh Mạng để người dân góp ý cho đến ngày 2 tháng giêng năm 2019.

  Phó Giám Đốc Khu vực Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, đưa ra nhận định rằng Luật An Ninh Mạng của Việt Nam được soạn thảo nhằm cho phép Bộ Công An quyền giám sát rộng khắp nhằm phát hiện những tiếng nói chỉ trích và tăng cường sự độc tôn cai trị của đảng cộng sản. Nếu luật này được thì hành, bất cứ ai sử dụng Internet tại Việt Nam đều không còn quyền riêng tư nữa.

  Theo qui định trong Luật An Ninh Mạng của Việt Nam thì những nhà cung cấp dịch vụ phải lưu trữ dữ liệu tại nước này, xác minh thông tin người dùng và tiết lộ dữ liệu của người dùng cho cơ quan chức năng mà phía yêu cầu không cần lệnh của tòa án.

  Còn dự thảo nghị định đưa ra một định nghĩa chung chung về dữ liệu người dùng.

  HRW cho rằng những qui định cả trong luật và nghị định hướng dẫn thi hành Luật An Ninh Mạng về việc lưu giữ, giám sát như thế sẽ tạo điều kiện rộng rãi cho việc tiếp cận dữ liệu người sử dụng từ những cơ quan an ninh lạm quyền và giới chức thi hành công vụ; thế nhưng lại không có những bảo đảm đầy đủ cho các quyền riêng tư, quyền được xét xử công bằng, và những quyền khác.

  Luật An Ninh Mạng của Việt Nam bị cả trong lẫn ngoài nước chỉ trích. Chỉ trong vòng 4 tháng sau khi luật này được thông qua, đã có chừng 70 ngàn người ký tên vào một thỉnh nguyện thư trên mạng kêu gọi chính phủ Hà Nội hoãn thi hành và sửa đổi luật này cho phù hợp.

  Trả lờiXóa
 20. Khánh-Phong •

  Cùng một lúc đảng csVN ban hành luật đặc khu và an ninh mạng thì người dân sẽ bức xúc và đồng loạt xuống đường côn an không thể kiểm soát được . Vì vậy , đảng csVN chọn luật an ninh mạng trước để bịt miệng người dân đồng thời gia tăng đàn áp khủng bố làm cho người dân vô cùng sợ hãi . Sau đó chúng sẽ bàn giao cả nước cho Tàu cộng và người dân Việt Nam chúng ta sẽ tồi tệ hơn vì bị mất gốc và trở thành nô lệ hạng 4 sau người dân Tân Cương và Tây Tạng ! Ngay bây giờ . Nhân dân VN chúng ta hãy thức tỉnh chiến đấu sống còn với đảng csVN bằng cách xuống đường đồng loạt đòi giãi tán đảng cs để bầu lại một chính quyền mới đồng minh với các nước Tư Bản Văn Minh như Nhật Bản Nam Hàn Mỹ và Liên Âu để cùng nhau đánh bại Tàu phù đem lại độc lập chủ quyền dân tộc . Với trử lượng dầu mỏ phong phú tại biển Hoàng Sa Trường Sa và thềm lục địa VN mà thằng Tàu đã chiếm ! Chúng ta sẽ là một Quốc Gia giàu có ngang với các nước tư bản đồng minh . Nhân dân VN hãy sáng suốt chọn lựa ngay bây giờ .

  Trả lờiXóa
 21. THÓI NGỤY BIỆN CỦA NGƯỜI VIỆT

  Có một thói quen rất nguy hiểm mà người Việt thường xuyên sử dụng trong giao tiếp, đó là thói quen ngụy biện. Thói quen này đã lây nhiễm một cách vô hình từ giao tiếp thường nhật, từ tâm lý thắng thua khi tranh cãi, và nhất là trong cộng đồng cư dân mạng…

  Ngụy biện hay Fallacy là khái niệm để chỉ những cách lập luận tưởng chừng là đúng, nhưng thực chất lại là sai lầm và phi logic trong tranh luận. Ngụy biện có thể biến một vấn đề từ sai thành đúng, và từ đúng trở thành sai. Ngụy biện có thể dẫn đến những cái nhìn sai lệch và tư duy sai lầm mà chính bản thân người nói cũng không nhận ra được.

  Những ai đã có kiến thức về ngụy biện đều hiểu một điều đáng buồn rằng: Người Việt rất hay ngụy biện và tư duy ngụy biện! Chúng ta đều biết hai chữ “ngụy biện”, nhưng liệu chúng ta có thật sự hiểu về nó? Bạn có tin rằng tại Việt Nam, ngụy biện đã cướp đi mạng sống của con người?

  Trên thế giới, ngụy biện đã trở thành một kiến thức được biết đến rộng rãi, và các nhà nghiên cứu đã thống kê khoảng trên dưới 100 loại ngụy biện khác nhau. Đáng tiếc là tài liệu về ngụy biện tiếng Việt chỉ có một vài nguồn, đó là trang GS Nguyễn Văn Tuấn, trang Thư viện khoa học, hay trang “Ngụy biện – Fallacy” của TS. Phan Hữu Trọng Hiền.

  Dưới đây xin được tổng hợp lại 9 câu “ngụy biện” điển hình của người Việt đã được nêu ra tại các nguồn tài liệu trên:

  1. “Nhìn lại mình đi rồi hẵng nói người khác”

  Mình làm sai thì là sai rồi, sao lại không nhận sai, không nói thẳng vào vấn đề “mình sai” mà lại quay qua tìm điểm yếu của người khác? Việc này cũng giống như là khi nhận được góp ý: “Viết sai chính tả rồi kìa”, thì thay vì sửa sai, bạn lại bốp chát: “Thế mày chưa viết sai bao giờ à?”

  2. “Có làm được gì cho đất nước đâu mà to mồm”

  Người ta có làm được gì hay không thì là điều mình chưa biết, hơn nữa bạn đã “lạc đề” rồi. Vấn đề người ta nêu ra thì bạn không trả lời, không đưa ra luận điểm logic, mà lại đi đường vòng, chuyển qua công kích người khác.

  3. “Nó ăn trộm chó thì cứ đánh cho nó chết”

  Lập luận này đã khiến cho những kẻ trộm chó vốn không đáng phải chết bị giết chết bởi chính những người dân tưởng chừng “lương thiện”. “Ăn trộm chó” là sai, nhưng “giết người” cũng là sai, hai sai thì không phải là một đúng, mà là sai lại càng sai.

  4. “Làm được như người ta đi rồi hãy nói”

  Lại một hình thức “lạc đề”. Luận điểm mà người ta đưa ra thì bạn không xoay quanh mà bàn luận, lại cứ phải công kích cá nhân người khác thì mới vừa lòng sao?

  5. “Nếu không hài lòng thì cút xéo ra nước ngoài mà sinh sống”

  Lời nói này không chỉ đánh lạc hướng vấn đề, mà còn rất bất lịch sự, chuyên dùng để làm người đối diện tức giận, chứ chẳng có một chút logic nào trong đó cả.

  6. “Chỉ có những người chân lấm tay bùn từ nhỏ mới là người cần cù chăm chỉ xây dựng đất nước”

  Câu khẩu hiệu này đã từng xuất hiện ở Việt Nam trong quá khứ. Người ta có câu “vơ đũa cả nắm”, ấy chính là để chỉ việc lập luận cảm tính, khái quát cảm tính, mà không hề đưa ra logic hợp lý nào cả. Cũng như vậy, khi phân chia giai cấp và tuyệt đối hóa đấu tranh giai cấp, thì người ta đã mắc sai lầm ngụy biện, ví như chủ đất không nhất định là xấu, chủ doanh nghiệp cũng không nhất định là xấu, và người làm công ăn lương hay nông dân chắc gì đã là một người tốt cần cù chăm chỉ?

  (XIN XEM TIẾP PHẦN DƯỚI)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 7. “Nước nào mà chẳng có tham nhũng”

   Vì nước nào cũng có tham nhũng nên Việt Nam được phép có tham nhũng hay sao? Vì mọi người đều vượt đèn đỏ nên tất nhiên tôi cũng phải vượt đèn đỏ? Vì xã hội thiếu gì nghiện hút nên trong nhà có người hút chích cũng là bình thường?

   8. “Nếu anh là họ mà anh làm được thì hẵng nói”

   Đặt mình vào vị trí người khác là một tiêu chuẩn người xưa dùng để tu sửa bản thân, hướng vào bản thân tìm lỗi, là một nét văn hóa rất độc đáo của phương Đông. Tuy nhiên câu nói đó chỉ sử dụng khi một người tự răn mình, chứ không phải là một câu nói dùng trong tranh luận. Việc sử dụng nó trong tranh luận không chỉ là sự bịt miệng những phê bình của người khác, không giải thích các luận điểm của người khác, mà còn chứng tỏ rằng chúng ta đang phá hoại và lãng quên văn hóa truyền thống của chính mình.

   9. “Tại sao anh dám nói chúng tôi sai? Anh là một tên phản bội dân tộc”

   Kiểu lập luận chụp mũ này mặc nhiên coi mình là đúng, họ là sai, và những người đồng quan điểm với họ cũng là sai. Nó không hề đưa ra một thứ logic nào, nhưng lại cắt ngang một cái giới tuyến, và tùy tiện định tội cho người khác.

   Tất nhiên đây mới chỉ là những câu ngụy biện cơ bản nhất, thường thấy nhất. “Văn hóa ngụy biện” đã ngày càng xuất hiện thường xuyên hơn, muôn hình vạn trạng, và luôn ẩn giấu trong tư duy của người Việt. Vậy nguyên nhân của thói quen này là từ đâu?

   Trong phần nhiều các lỗi ngụy biện thường gặp của người Việt, có một tâm lý cơ bản hiện rõ ra khi tham gia thảo luận, đó chính là tâm tranh đấu, hiếu thắng, và không hề tôn trọng người đối diện. Ngoài đó ra, chúng ta cũng hay bị ảnh hưởng của tâm lý đám đông, lợi dụng tâm lý đám đông để che đi trách nhiệm của bản thân mình.

   Muốn tránh cách tư duy ngụy biện, chúng ta không những phải sửa lối tư duy vòng vo, thiếu suy nghĩ, mà còn phải sửa chính từ tâm thái của mình khi trao đổi và luận bàn về mọi việc. Điều cơ bản nhất khi tham gia tranh luận là có trách nhiệm trong lời nói của chính mình và biết tôn trọng người đối diện.

   Nguồn: trithucvn

   Xóa
  2. Các kịch sỹ đang bắt đầu diễn kịch đây rồi,các bạn cứ diễn thoải mái đi nhé,cơ hội không còn nhiều nữa đâu khi mà thời gian sắp tới cơ quan chức năng sẽ ban hành luật an ninh mạng khoá hết cái mõm thối của chúng m lại.

   Xóa
 22. Chúng ta cần phải có những hình thức đấu tranh quyết liệt với những kẻ với bản chất là lũ phản động này không thể để cho chúng có những hành động ngang ngược như thế này được.đúng thật cái lũ ăn hại vô nhân tính này chẳng làm được cái tích sự mẹ gì cả mà lại suốt ngày đi phá hoại .

  Trả lờiXóa
 23. Lũ phản động này cũng chỉ vì miếng ăn mà đi ngược lại với tổ quốc với nhân dân. Chẳng bao giờ làm được tích sự gì rảnh rối rồi lại đi bịa chuyện xuyên tạc lịch sử đòi cái này cái kia. Yêu sách cái mẹ gì chứ thẳng ra đây là những bản chất của lũ phản động đòi lợi ích riêng chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ được cái mồm thôi,được bọn ngoại bang cho một ít tiền là quay ra cắn lại,chống phá Đảng và nhà nước ta,để xem một ngày nào đó bọn chúng ngừng cung ấp tiền thì xem bọn mày sống bằng cách nào lúc đó có chịu im mõm lại không.

   Xóa
 24. mấy cái thằng ấu trĩ và phản động vừa ngu si vừa mù quáng chống đối ấy chúng nó lấy đâu ra tư cách và khả năng để đưa ra những yêu sách cơ chứ. Chúng nó là đối tượng đấu tranh của cách mạng ta và chúng ta kiên quyết đấu tranh đến cùng với lũ sâu hại này

  Trả lờiXóa
 25. Một thế kỷ trước khi đất nước còn đang bị đô hộ, không có độc lập, tự do, cuộc sống bị thế lực thực dân phương Tây đè nén, thì một bản yêu sách đưa ra đại diện cho tiếng nói của người dân là yêu cầu lịch sử tất yếu. Còn thời điểm hiện tại, khi đất nước đang ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vậy mà có mấy kẻ trời ơi đất hỡi ở đâu tự nhiên lao vào đòi yêu sách này nọ.

  Trả lờiXóa
 26. Còn thời điểm hiện tại, khi đất nước đang ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, vậy mà có mấy kẻ trời ơi đất hỡi ở đâu tự nhiên lao vào đòi yêu sách này nọ. Vậy nên những yêu sách do những tên thực chất ra là phản động này đề ra chỉ là dựa trên cái khung mẫu của bác Hồ để rồi xuyên tạc ra thôi chứ không có gì là yêu sách gì cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được nhận ba đồng ba cộc từ bọn ngoại bang,lũ phản động này cũng chỉ vì miếng ăn mà đi ngược lại với tổ quốc với nhân dân. Chẳng bao giờ làm được tích sự gì rảnh rối rồi lại đi bịa chuyện xuyên tạc lịch sử đòi cái này cái kia đòi hỏi những thứ vớ vẩn hoang đường.

   Xóa
 27. yêu sách của chúng nó đưa ra như những kịch bản hài hước mà người ta không thấy buồn cười mà chỉ thấy khinh thường thôi. mấy cái này thực ra cũng chẳng thể gọi là yêu sách mà gọi là mấy cái lời xàm ngôn và không mang giá trị gì xuất hiện và phun ra từ mồ mấy thánh mất dậy thôi

  Trả lờiXóa
 28. Toàn những bài cố đấm ăn xổi,nói như chúng thì liệu bao giờ chúng ta mới có một môi trường mạng xã hội thật sự bình an hạnh phúc được,bây giờ công ngệ đang rất phát triển như thế này nữa nên là chúng ta không thể lơ là được,ủng hộ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu như bọn ngoại bang không còn cung cấp những vật chất đủ tốt cho chúng thì sẽ im như hến và quay về với những điều tầm thường nhất mà thôi,sống như thế không bền được đâu rận à,tự thân vận động mới có thể tự tin.

   Xóa
 29. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại,có lẽ đám rận này không hiểu được câu nói ý hay sao mà suốt ngày lặp đi lặp lại những hành vi sai trái của mình thế nhỉ hay là chúng đang khiêu khích chính quyền,nếu thế thì mong cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 30. Ấu trĩ vừa thôi lũ rận à khi mà cái ngày bấm nút thông qua đã có từ rất lâu rồi và chỉ còn một vài ngày nữa là chính thức luật an ninh mạng được ban hành phải chăng chúng m đang có tật giật mình hay sao mà cứ suốt ngày nói đi nói lại cái này thế.

  Trả lờiXóa
 31. Thà im mồm để người ta tưởng mình ngu, còn hơn nói ra để người ta không nghi ngờ gì nữa! Cái bản yêu sách này thể hiện sự ấu trĩ cùng cực của bọn rận chủ, ngoài xằng bậy làm càn chẳng biết cái gì sất. Chúng sẽ không đời nào đạt được mục đích lật đổ chính quyền của mình đâu!

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là một sự sỉ nhục Bản yêu sách của nhân dân An Nam của Nguyễn Ái Quốc. Cái bản yêu sách của bọn rận chủ thể hiện một sự ngu xuẩn và ăn theo không hề nhẹ, những điều mà chúng đưa ra rõ ràng là vô lý và quá nông cạn, không thể chấp nhận nổi!

  Trả lờiXóa