Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIA SÁNG MỚI CHO TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI

Vào 18h ngày 27/11/2018, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố: Giáo hoàng Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội của Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Đồng thời, Giáo Hoàng đã bổ nhiệm Giuse Vũ Văn Thiên, hiện đang là Giám mục Giáo phận Hải Phòng, làm Tổng Giám mục Chính toà Tổng Giáo phận Hà Nội.
TỔNG GIÁO PHẬN HÀ NỘI CÓ TÂN TỔNG GIÁM MỤC
Tổng giám mục Vũ Văn Thiên sinh ngày 26 tháng 10 năm 1960 tại xứ Kẻ Sặt, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương (giáo phận Hải Phòng). Từ ngày 21-09-1982: Học tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội. Ngày 24-01-1988: Thụ phong Linh mục, do Đức cha Giuse Maria Nguyễn Tùng Cương.
Đây là tin báo tốt đẹp cho Tổng giáo phận Hà Nội vào những ngày cuối năm 2018. Dưới sự quản lý của nguyên Tổng Giám mục là ông Nguyễn Văn Nhơn, tổng giáo phận Hà Nội cũng chưa phải là một nơi yên bình, mọi người sinh hoạt tôn giáo theo đúng nghĩa. Ngay cả giáo xứ Thái Hà cách tòa Tổng giáo phận không xã bị coi là một ổ phản động, nơi dung túng chứa chấp những thành phần linh mục biến chất, nơi thay vì giảng dạy kinh thành thì linh mục lại đi tuyên truyền xuyên tạc thông tin chống phá đất nước.
Ngoài ra, có lẽ vị nguyên Tổng Giám mục Hà Nội cũng tự thấy xấu hổ khi nhiều lần gửi kiến nghị cướp đất để mở rộng tòa Tổng Giám mục nhưng không thành, những đòi hỏi đó đều không hợp tình và bất hợp lý. Chẳng hạn như vụ việc gần đây, ông Nguyễn Văn Nhơn đã ký giấy thông báo về khu đất tại số 29 phố Nhà Chung gây xôn xao dư luận. Một người nhân danh Chúa đi giảng giải đạo lý lại muốn phá trường học chỉ để mở rộng nhà thờ. Tất nhiên là những đòi hỏi không chính đáng này sẽ không được chính quyền xử lý.
Hy vọng Tổng Giám mục mới sẽ đem lại sự thay đổi đáng kể cho Tổng Giáo phận Hà Nội, xây dựng một hình ảnh tốt đẹp của người Công giáo giáo phận Hà Nội vừa kính Chúa và yêu nước. Tổng Giáo phận Hà Nội sẽ có những bước phát triển đổi thay theo đúng tinh thần sống phúc âm trong lòng dân tộc.
Công Lý

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Linh mục Nguyễn Văn Nhơn làm một cú chót đòi đất rồi về hưu, cũng kịp thời nhỉ! Mong là Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội mới Vũ Văn Thiên với những phẩm chất về chính trị, đạo đức của mình,sẽ làm đúng chức trách và quyền hạn của mình, định hướng cho Tổng giáo phận phát triển đúng hướng!

  Trả lờiXóa
 2. Giáo phận Hà Nội trong những năm gần đây đã không còn được coi là nơi truyền đạo đơn thuần nữa, mà là nơi chứa chấp những tên tội phạm chính trị đội lốt linh mục, luôn rao giảng, tuyên truyền kích động giáo dân chống phá Nhà nước, chẳng hạn như thằng Nguyễn Ngọc Nam Phong. Để xem vị Tổng giám mục mới có thay đổi được tình hình này không.

  Trả lờiXóa
 3. Tòa Thánh cần cân nhắc kỹ lưỡng và thận trọng khi bổ nhiệm Tổng giám mục Tổng giáo phận mới, bởi đây là một chức vụ rất quan trọng, nếu chọn sai thì tương lai giáo phận sẽ gặp nhiều khó khăn, ví dụ như việc bổ nhiệm Giám mục Ngô Quang Kiệt làm Tổng Giám mục TGP Hà Nội giai đoạn 2005 - 2010 thực sự là một sai lầm.

  Trả lờiXóa
 4. Mong Giám mục Vũ Văn Thiên đúng là một tia sáng mới soi sáng cho tổng giáo phận Hà Nội, trở thành ngọn đèn đưa giáo phận ra khỏi tình trạng tăm tối hiện giờ, ngày càng phát triển, các linh mục sống tốt đời đẹp đạo, chứ đừng trở thành kẻ phản động điên cuồng chống phá Đảng và Nhà nước!!

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Tôi hy vọng Tổng giám mục mới Vũ Văn Thiên sẽ không đi theo vết xe đổ của ông Nguyễn Văn Nhơn hay Ngô Quang Kiệt, đó là những vị linh mục ngông cuồng, đứng đầu một giáo phận nhưng lại cổ súy cho việc chống đối chính quyền. Nếu không cái kết của ông Ngô Quang Kiệt chính là cái kết!

  Trả lờiXóa
 7. với tia sáng mới và những phát biểu của tổng giám mục mới của Hà Nội mọi người hi vọng với sự đứng đầu của ông sẽ đem lại làn gió mới, lấy lại hình ảnh người công giáo "sống phúc ân trong lòng dân tộc" tuân thủ chấp hành pháp luật thực hiện nghiêm những chính sách của người công giáo kính chúa yêu nước

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự bây giờ người dân cần ở những giám mục sẽ không gì ngoài việc họ chấp hành tốt pháp luật sống tốt đời đẹp đạo không có những hành động làm mất hình ảnh đẹp về người công giáo. và hơn hết sẽ có những gắn chặt giữa tình dân tộc là những điều cần nhất tránh nghe theo sự kích động của các thể lực thù địch đi ngược lại với lợi ích dân tộc và của người dân. tôi hi vọng đây sẽ là vị giám mục mà cả tín đồ và nhân dân tin yêu.

  Trả lờiXóa
 9. Một tín hiệu đáng mừng cho giáo phận Hà Nội và cũng mong cho cho sự thay thế này sẽ mang đến những tín hiệu tức cực hơn, xóa bỏ đi những thứ xấu còn tồn đọng cũng như xây dựng lại giáo phận ngày càng đi đúng quỹ đạo của nó . Còn với những việc sai đã làm thì có thể nhanh chóng khắc phục nhanh chóng để không gây ra hậu quả lớn cho danh tiếng của đất giáo!

  Trả lờiXóa
 10. Từ lâu rồi dường như tổng giáo phận Hà Nội mất đi sự yên bình, mọi người sinh hoạt tôn giáo theo đúng nghĩa. Mà nó đã trở thành một điểm nóng để những tên phản động những thế lực thù địch lợi dụng nhằm chống phá Nhà nước ta. Hy vọng Tổng giám mục Vũ Văn Thiên sẽ không đi theo những gì mà những người tiền nhiệm đi trước.

  Trả lờiXóa
 11. Việc thay thế cho Tổng Giáo phận Nhơn bằng Thiên có thể là một tín hiệu đáng mừng cho giáo phận Hà Nội bởi qua những sự bức xúc và lệch lạc của ông Nhơn trong việc xử lý sai phạm về giáo phận cũng như bao che cho bọn phản động, lên tiếng đòi đất một cách không căn cứ thì đang làm cho người dân rất bức xúc. Chính vì thế sự thay thế này hi vọng sẽ mở ra một tương lại tươi sáng hơn cho giáo phận , khắc phục những hạn chế còn tồn đọng và ngày càng đưa tôn giáo trở về đúng quỹ đạo của nó!

  Trả lờiXóa
 12. Ở ngay trong giáo phận Hà nội còn tồn tại nhiều linh mục Công giáo đang lợi dụng vị trí của mình để tuyên truyền, xúi giục, kích động bà con giáo dân đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, nhằm thu lợi cá nhân. Biến những buổi thánh lễ, cầu nguyện linh thiêng thành “nơi cổ vũ phản động”, “cổ xúy cho hoạt động vi phạm pháp luật của nhiều đối tượng”. Hy vọng với Tổng giám mục thì sẽ xử lí nghiêm đối với những tên linh mục như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc hắn trong giáo phận còn tồn đọng những gì thì ông Thiên cũng đã thấy được phần nào qua sự bất bình của chính người dân với những lm biến chất và tha hóa bằng những hành động lợi dụng chức sắc để tuyên truyền, kích động, xuyên tạc nhằm chống phá chính quyền . Do đó hi vọng tổng giám mục Thiên này có thể nhìn thấu để có hình thức xử lý với những tên giám mục này nhằm gây dựng lại hình ảnh tốt đẹp của tôn giáo trong mắt người dân trên cả nước!

  Trả lờiXóa
 14. Việc bổ nhiệm Giám mục Ngô Quang Kiệt làm Tổng Giám mục TGP Hà Nội giai đoạn 2005 - 2010 thực sự là bài học đắt giá đối với giáo hội công giáo Việt nam. Hy vọng lần này thì giáo hội công giáo sẽ chọn đúng người.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là tin báo tốt đẹp cho Tổng giáo phận Hà Nội vào những ngày cuối năm 2018. Dưới sự quản lý của nguyên Tổng Giám mục là ông Nguyễn Văn Nhơn hay trước đó là tổng giám mục Ngô quang kiệt thì tổng giáo phận Hà Nội cũng chưa phải là một nơi yên bình, mọi người sinh hoạt tôn giáo theo đúng nghĩa.

  Trả lờiXóa
 16. hy vọng rằng, với khả năng và trình độ của mình, Tổng giám mục Vũ Văn Thiên sẽ có nhiều đóng góp cống hiến với giáo hội, với tổng giáo phận và với đất nước, chứ đừng phá nước như Nam Phong

  Trả lờiXóa
 17. Hi vọng Giám mục Vũ Văn Thiên không đi vào vết xe đổ nhơ nhớp của Ngô Quang Kiệt giai đoạn trước hay là giai đoạn cuối của giám mục Nguyễn Văn Nhơn, mong ông hãy cho đồng bào công giáo sống tốt đời đẹp đạo đi, đừng kích động chống phá chính quyền để đất nước này được yên ổn

  Trả lờiXóa
 18. Hình ảnh người công giáo ở Việt Nam đang xấu đi rất nhiều cũng từ sự ngông cuồng coi thường pháp luật từ giáo xứ Thái Hà hay Giáo phận Vinh. mong Tổng giám mục sẽ quản lý tốt các linh mục của mình, lấy lại thiện cảm của nhân dân với công giáo

  Trả lờiXóa
 19. Mong cha Thiên với cái tâm và cái tầm của mình sẽ đem đến cuộc sống tín ngưỡng đúng nghĩa cho giáo dân HN, thay vì các luận điệu tuyên truyền, vu khống chính quyền như một số cha ở Thái Hà

  Trả lờiXóa
 20. Hy vọng rằng, với khả năng và trình độ của mình, Tổng giám mục Vũ Văn Thiên sẽ có nhiều đóng góp và cống hiến đối với Giáo hội, chứ đừng như đám Nhà thờ Thái Hà

  Trả lờiXóa