Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI LẠI MUỐN CHIẾM SỐ 29 NHÀ CHUNG

Địa chỉ số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm hiện là dự án trường tiểu học Tràng An, công trình đang được triển khai thi công phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Tòa Tổng giám mục Hà Nội liên tiếp gửi nhiều thông báo kèm theo là lời kêu gọi giáo dân đứng ra đòi lại khu đất này vì cho rằng nó thuộc quyền sở hữu của Giám mục.
TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI LẠI MUỐN CHIẾM SỐ 29 NHÀ CHUNG
Dự án trường tiểu học Tràng An đã được triển khai thi công từ rất lâu, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Mục đích của công trình này thì khỏi phải bàn cãi bởi đây là công trình công cộng phục vụ cho sự nghiệp phát triển chung. Tất nhiên là chỉ những người mong muốn cho sự nghiệp phát triển đất nước mới ủng hộ những dự án như này, kể cả phải nhường lại mảnh đất thuộc quyền sơ hữu của mình. Ngược lại, những kẻ thường xuyên nói đạo lý dân tộc như những vị linh mục dân chủ thì điều đó không xảy ra, những con người ngoại lai này chỉ muốn phục vụ lợi ích tư bản bên ngoài chứ không hề vì lợi ích của dân tộc Việt Nam.
Khu vực phố Nhà Chung có trụ sở Tòa Tổng giám mục, là nơi mà Tổng Giám mục Hà Nội thường xuyên tạo ra nhiều vụ tranh chấp đất đai với mục đích chiếm toàn bộ đất đai tại khu vực này. Đối với các vị giám mục cao quý nơi đây thì việc xây nhà thờ và truyền đạo còn cao quý hơn cả việc xây trường học để dạy tri thức, mặc dù trong mọi lần giảng đạo đều luôn mồm răn dạy đạo lý cho giáo dân.
Cách hơn 10 năm cũng tại Tổng Giám phận Hà Nội, nguyên Tổng Giám mục là ngài Ngô Quang Kiệt cũng từng làm dậy sóng dư luận trong nước khi ngạo mạn đi đòi đất tại số 42 phố Nhà Chung với lý do để xây nhà thờ và gặp phải thất bại nặng nề khi chính vị Tổng Giám mục này bị cho về hưu non và mát hoàn toàn uy tín với cộng đồng giáo dâ trong cả nước. Có lẽ, các vị Tổng Giám mục nơi đây đang đặt lợi ích tôn giáo, lợi ích cá nhân lên trên lợi ích dân tộc, lên trên lợi ích của toàn thể người dân.
Vị Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội đang muốn hiệu triệu giáo dân tại các tỉnh giáp danh với Hà Nội để tiến hành một cuộc tập trung đông người với âm mưu cướp lại khu đất tại số 29 phố Nhà Chung, ngăn cản việc xây trường học. Đây là âm mưu quen thuộc của các thế lực tư bản khi xâm chiếm Việt Nam trước đây, vẫn là chế độ ngu dân bằng những nhà thờ thay vì các trường học. Khẩu hiệu “sống tốt đời đẹp đạo” đang bị lãng quên tại Tổng Giáo phận Hà Nội.
Chính quyền Hà Nội đang thực hiện chủ trương đúng đắn khi quy hoạch khu đất tại số 29 phố Nhà Chung để xây trường học. Trước đây, chính quyền TP Hà Nội cũng nhiều lần trao đổi với Tổng Giáo phận Hà Nội về việc bố trí đất đai để xây dựng Tòa Tổng Giám mục làm nơi sinh hoạt tôn giáo, Tuy nhiên, các đời Tổng Giám  mục Hà Nội vẫn ngoan cố nghe theo sự chỉ đạo của thế lực tư bản, không thỏa hiệp với chính quyền và đâu đó vẫn còn tồn tại tư tưởng chống chính quyền.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Khu vực số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm hiện đang là dự án trường tiểu học Tràng An công trình đang được triển khai thi công phục vụ lợi ích chung của cộng đồng. Vậy mà chẳng hiểu sao Tổng giám mục Hà Nội kêu gọi giáo dân đứng ra đòi lại khu đất này vì cho rằng nó thuộc quyền sở hữu của Giám mục.

  Trả lờiXóa
 2. Theo Điều 4 Luật Đất đai 2013 quy định về quyền sở hữu đất đai như sau: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của Luật này.” Vậy mà tổng giám mục hà nội là ngộ nhận là thuộc quyền sở hữu của Giám mục. thật đúng là chẳng hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 3. Thật buồn cười với hành động của Tổng giáo mục Hà Nội.Việc đòi trả lại đất của giáo mục Hà Nội phải chăng đây là hành động được sự xúi dục của thế lực thù địch đứng đằng sau nhằm gây sức ép lên chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền Hà Nội cần phải xứ lý dứt khoát trong vụ này.Khu vực số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm hiện đang là dự án trường tiểu học Tràng An công trình đang được triển khai thi công phục vụ lợi ích chung của cộng đồng vậy mà giáo mục Hà Nội lại có thể nhận đó là đất của giáo mục.

  Trả lờiXóa
 5. Tất nhiên khong thể tổng giám mụ Hà nội đứng ra bày đặt ra cái trò đòi Chính quyền trả lại khu đất số 29 phố Nhà Chung vì cho rằng nó thuộc quyền sở hữu của Giám mục. mà thực chất thì đằng sau đó là sự chỉ đạo và giật dây của những đói tượng dân chủ, đối tượng phản động và các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích của công trình này là công trình công cộng phục vụ cho sự nghiệp phát triển chung, không riêng dành cho ai. Dường như, các vị Tổng Giám mục nơi đây đang đặt lợi ích tôn giáo, lợi ích cá nhân lên trên lợi ích dân tộc, lên trên lợi ích của toàn thể người dân. Thật không thể nào chấp nhận được cho những hành vi như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền Hà Nội đang thực hiện chủ trương đúng đắn khi quy hoạch khu đất tại số 29 phố Nhà Chung để xây trường học. Trước đây, chính quyền TP Hà Nội cũng nhiều lần trao đổi với Tổng Giáo phận Hà Nội về việc bố trí đất đai để xây dựng Tòa Tổng Giám mục làm nơi sinh hoạt tôn giáo

  Trả lờiXóa
 8. không có chuyện dùng những cái cớ lịch sử để mà đòi đất được.đó là sự vô lý.hơn nữa,đất này là đất của chung nhân dân,sẽ được sử dụng vì nhân dân chứ không phải của riêng công giáo,riêng nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 9. dùng để xây trường học là hợp lý nhất,vừa có thể phục vụ cho sự nghiệp giáo dục lại vừa phù hợp với nguyện vọng của nhân dân.đó là vấn đề không bàn caĩ gì được vì đất là đất của chung nhân dân mà

  Trả lờiXóa
 10. cái đợt 42 Nhà Chung cũng kêu đòi nhưng làm sao ai chấp nhận được.để xây trường học,xây công viên cho cộng đồng là việc làm hợp ý vì đất này có phải của công giáo độc quyền đâu.nhân dân mới là chủ của đất này

  Trả lờiXóa
 11. Vụ việc ở số 42 Nhà Chung trước đây là quá đủ cho những tên linh mục phản động này rồi. Bây giờ Chính quyền Hà Nội cần phải giải quyết mạnh tay hơn nữa trong vấn đề này!

  Trả lờiXóa