Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ THẬT VỀ VIỆC GIẢI TỎA “CHÙA AN CƯ” - ĐÀ NẴNG

Vài ngày trở lại đây, đám kền kền đang ầm ĩ truyền nhau câu chuyện về việc giải tỏa cái gọi là “chùa An Cư” được tiến hành vào ngày 09.11 vừa qua tại Đà Nẵng. Lướt qua các trang báo lề trái có thể dễ dàng bắt gặp được những cái tít giật gân, đánh lừa người đọc kiểu như “Dẹp chùa An Cư: Mục đích chính để triệt hạ cơ sở của Giáo hội Việt Nam Thống Nhất” hay “Nhà cầm quyền CSVN san bằng chùa An Cư ở Đà Nẵng”.
        
SỰ THẬT VỀ VIỆC GIẢI TỎA “CHÙA AN CƯ” - ĐÀ NẴNG
  Vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?
          Tất cả thông tin tuyên truyền trên các báo lá cải này đều được phun ra từ mồm của vị “Đại đức Thích Thiện Phúc”. Tên thật của ông là Huỳnh Văn Côi, sinh năm 1963, tại An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng. Trong thời gian từ năm 1982 — 1988, ông lập gia đình, có vợ con và ở tại tổ 45 An Cư (An Hải Bắc). Năm 2000, Huỳnh Văn Côi tham gia vào “GHPGVNTN”. Kể từ đó, y có nhiều hoạt động “tích cực” đi ngược lại giáo lý Phật giáo chính thống. Đỉnh điểm, ngày 14.5.2011, tổ dân phố 49, Phường An Hải Bắc, nơi y cư trú đã tiến hành họp, lên án công khai những hoạt động trong “GHPGVNTN” của Huỳnh Văn Côi tại địa phương. Huỳnh Văn Côi không những không nhận thấy sai lầm của bản thân khi tham gia vào “GHPGVNTN” mà còn hung hăng, tỏ thái độ cực đoan, chống đối khi chính quyền.
          Xin nhắc lại nhóm “giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất” không phải là một tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận, mà nó chỉ là một nhóm được tự thành lập bởi những thầy tu bất mãn, biến chất.
Còn về cái gọi là “chùa An Cư”, thực chất đây là một ngôi nhà cấp 4 mà Huỳnh Văn Côi xây dựng để ở với đầy đủ giấy tờ xác nhận của chính quyền. Nói cách khác đây chính xác chỉ là một căn nhà được xây lên với mục đích là để ở. Thế nhưng điều lạ phát sinh ở chỗ, không biết dựa vào cơ sở nào mà y lại tự dựng lên tấm biển với tên gọi “chùa An Cư” cho căn nhà vủa mình. Câu hỏi đặt ra, liệu việc tự “hô biến” căn nhà ở của mình thành “chùa” – mang ý nghĩa là một sơ sở thờ tự của Phật giáo, có tính pháp lý, hay có sự công nhận chính thức nào hay không? Câu trả lời rõ ràng là không.
Làm sao có chuyện tự ngồi vẽ ra “ngôi chùa” cho riêng mình bằng cách khác lên mình áo thầy tu, bỏ tiền đi thuê in cái bảng hiệu rồi gắn lên sà nhà. Đã không có tính pháp lý, tính chính thức thì lấy đâu ra cơ sở cho các vị vòi vĩnh các chính sách, các quyền lợi giống như các ngôi chùa chính thống khác. Ai cũng cho mình cái quyền tự hô biến nhà mình thành “Chùa A”, “Nhà thờ B” thì có mà loạn cả làng.
Còn nói về việc cưỡng chế giải tỏa. Trước đó, để đảm bảo thực hiện quy hoạch phát triển đô thị, văn hóa của thành phố, chính sách đền bù, giải tỏa khu đất này đã được chính quyền thành phố đề cập từ năm 2014. Sau nhiều lần vận động, thuyết phục nhưng phía ông Côi vẫn không chấp hành. Ngày 24.9.2018 chính quyền địa phương đã gửi giấy gia hạn và thông báo thời gian cưỡng chế giải tỏa nếu vẫn không chấp hành đến chủ hộ là ông Huỳnh Văn Côi.
Như vậy, đến bây giờ có thể khẳng định việc thực hiện cưỡng chế giải tỏa khu đất của Huỳnh Văn Côi được thực hiện hoàn toàn đầy đủ cơ cở, có căn cứ pháp lý. Kết quả của việc cưỡng chế ngày 09.11.2018 vừa qua chính là hệ lụy từ thái độ bất chấp, ngang ngược, thách thức chính quyền từ phía ông Côi.
Nói tóm lại, việc ông Côi vừa ăn cướp vừa la làng thực chất cũng chỉ nhằm đến mục đích “cao cả” là vòi tiền. Núp dưới danh nghĩa “Chùa” cũng chỉ là trò xuyên tạc, nhắm đến việc gây chia rẽ tôn giáo của các đối tượng xấu. Tự ý hô biến, đánh đồng với các cơ sở tôn giáo chính thống được nhà nước công nhận rồi lên mạng giật tít, tung tin tất cả thể hiện rõ bộ mặt xấu xa của đám người luôn âm mưu gây chia rẽ nội bộ dân tộc ta.
LION

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. việc ông Côi vừa ăn cướp vừa la làng thực chất cũng chỉ nhằm đến mục đích “cao cả” là vòi tiền. Núp dưới danh nghĩa “Chùa” cũng chỉ là trò xuyên tạc, nhắm đến việc gây chia rẽ tôn giáo của các đối tượng xấu. Tự ý hô biến, đánh đồng với các cơ sở tôn giáo chính thống được nhà nước công nhận rồi lên mạng giật tít, tung tin tất cả thể hiện rõ bộ mặt xấu xa của đám người luôn âm mưu gây chia rẽ nội bộ dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 2. Là thành viên của “giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất” không phải là một tổ chức tôn giáo được nhà nước công nhận, mà nó chỉ là một nhóm được tự thành lập bởi những thầy tu bất mãn, biến chất. thì không cần bàn nhiều thì chúng ta cũng biết con người của hán ta rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Một tên đại đức có bản chất như thế này mà cũng đòi làm người tu hành sao? Thử hỏi mọi người xem có thể tin được phần nào?

  Trả lờiXóa
 4. “chùa An Cư”, thực chất đây là một ngôi nhà cấp 4 mà Huỳnh Văn Côi xây dựng để ở với đầy đủ giấy tờ xác nhận của chính quyền. Nói cách khác đây chính xác chỉ là một căn nhà được xây lên với mục đích là để ở. Vậy mà Huỳnh Văn Côi lạ khẳng địn rằng đây là chùa. chẳng thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa
 5. Nhìn bề ngoài mọi người cũng có thể thấy được đây chắc chắn chẳng thể nào là một ngôi chùa được. Cái mà Huỳnh Văn Côi dựng lên để lừa bịp người dân chẳng thể nào mà nghe được. Tôi mong các cơ quan chức năng sớm xử lý những trường hợp như trên!

  Trả lờiXóa
 6. Bảng hiệu quảng cáo được coi là một trong những hình thức quảng cáo được ưa chuộng bậc nhất bởi những ưu điểm mà nó mang lại như: giá cả hợp lí, tạo sự thu hút ngay lập tức đối với khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin mà các doanh nghiệp hay cửa hàng mà khách hàng muốn biết, dễ dàng quan sát, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng…
  Bảng hiệu quảng cáo cũng có rất nhiều loại với đủ loại chất liệu như: Bảng hiệu Hiflex, bảng hiệu Mica, bảng hiệu Alu, bảng hiệu đèn Led…
  Bạn đang cần tìm một công ty quảng cáo chuyên nghiệp để thiết kế cho công trình của mình những bảng hiệu quảng cáo đẹp mắt, độc đáo, bắt mắt mà giá cả vẫn phải chăng ? Bạn muốn cửa hiệu của mình có một bảng hiệu gây ấn tượng với mọi khách hàng? Hãy đến với công ty Quảng cáo Đại Phát chúng tôi để được đáp ứng những nhu cầu trên.
  Công ty Quảng cáo Đại Phát là công ty chuyên thiết kế các loại bảng hiệu quảng cáo như: bảng hiệu alu, bảng hiệu mica, bảng hiệu đèn led…cho tất cả các công trình từ quán café, quán trà sữa, quán ăn, quán nhậu, nhà hàng, shop quần áo…Chúng tôi với đội ngũ thi công và tư vấn chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất và chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
  Chúng tôi nhận làm bảng hiệu quảng cáo:
  làm bảng hiệu
  làm bảng hiệu alu
  làm bảng hiệu công ty
  bảng hiệu công ty
  làm hộp đèn quảng cáo
  làm biển quảng cáo
  làm biển hiệu quảng cáo
  làm bảng hiệu quảng cáo
  làm biển quảng cáo led
  làm bảng hiệu inox
  làm hộp đèn mica
  làm bảng hiệu hcm
  làm bảng hiệu tphcm
  Địa chỉ: 55 Linh Đông, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Điện Thoại: 0935 79 00 28
  Email: daiphatgroup2010@gmail.com
  Website: thietkethicongdaiphat.com

  Trả lờiXóa
 7. “chùa An Cư”, thực chất đây là một ngôi nhà cấp 4 mà Huỳnh Văn Côi xây dựng để ở với đầy đủ giấy tờ xác nhận của chính quyền. Nói cách khác đây chính xác chỉ là một căn nhà được xây lên với mục đích là để ở. Vậy mà Huỳnh Văn Côi lạ khẳng địn rằng đây là chùa. chẳng thể hiểu nổi.

  Trả lờiXóa