Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÃNH ĐẠO HÀ NỘI NHẬN TRÁCH NHIỆM TRONG VỤ ĐẤT RỪNG SÓC SƠN VÀ BA VÌ

Chiều ngày 14/11, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp Hội đồng nhân dân, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã nhận trách nhiệm trước cử tri về những sai phạm tại đất rừng Sóc Sơn.
LÃNH ĐẠO HÀ NỘI NHẬN TRÁCH NHIỆM TRONG VỤ ĐẤT RỪNG SÓC SƠN VÀ BA VÌ
Trong buổi tiếp xúc với cử tri quận Hoàn Kiếm, nhiều cử tri đã đưa ra ý kiến bức xúc về những sai phạm đất đai xảy ra trên địa bàn thành phố. Trong những năm gần đây, vụ việc sai phạm tại đất rừng phòng hộ thuộc huyện Sóc Sơn đang gây nhiều tranh cãi và theo ý kiến của nhiều cử tri cần phải giải quyết triệt để vấn đề này.
Trả lời trong buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của chính quyền thành phố trong việc giải quyết sai phạm này. UBND thành phố đã tổ chức thanh tra và kỷ luật lãnh đạo xã Yên Bài và một số lãnh đạo phòng ở huyện. Hiện nay đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang kiểm tra toàn diện trên địa bàn huyện Ba Vì. Do vậy, khi nào có kết luận của đoàn kiểm tra, thành phố sẽ xử nghiêm túc và công khai trước cử tri.
Trả lời cử tri về sai phạm tại đất rừng Sóc Sơn, ông Chung đã khẳng định rõ: “đây là vấn đề tồn tại nhiều năm và liên quan đến chính sách giao đất rừng của huyện cho người dân vào khai hoang. Sau này, lập quy hoạch rừng thì có sự chồng lấn cần phải làm rõ. Những vướng mắc đó đã được TP báo kiến nghị lên Thanh tra Chính phủ”.
Về xử lý theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, ông Chung cho biết, thời gian qua TP và huyện Sóc Sơn cũng đã nhận trách nhiệm. Thành phố đã giao cho Thanh tra thành phố thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí, cũng như thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ.
Nội dung trả lời câu hỏi của cử tri cho thấy lãnh đạo thành phố Hà Nội luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao vụ việc, không có việc né tránh hay nể nang bất lỳ cá nhân nào có sai phạm. Bất cứ vụ việc nào cũng cần có thời gian thanh tra, kiểm tra, đến khi có kết luận cuối cùng thì mới có căn cứ để xử lý. Chủ tịch thành phố Hà Nội cũng khẳng định sớm giải quyết: “Theo đúng hạn, thành phố sẽ công bố kết luận thanh tra trước Tết và nêu rõ trách nhiệm công bố công khai với nhân dân”.
Đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm và luôn trở thành điểm nóng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Sự vào cuộc quyết liệt và kịp thời của lãnh đạo thành phố sẽ giúp ổn định tình hình, an lòng cử tri.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Nhận trách nhiệm rồi làm đéo gì nữa ? Huề cả làng, lũ cs không làm gì đem lợi nhuận về cho đất nước chỉ nhắm vào cướp của dân là chính, khi cộng đồng mạng và nhân dân lên tiếng mạnh mẽ thì chúng giả vờ nhận lỗi, giống như hỗ chí minh giết cả trăm trăm trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc trong CCRĐ khi cả thế giới lên tiếng hắn giả vờ nhận lỗi xoa dầu cù là con hổ trung cuốc vào mắt rồi són ra được hai giọt nước đát thế là cả lũ ngu xuẩn hùa theo ... Bác hù đã biết lỗi chúng mầy còn muốn gì nữa ??? Đúng là lũ thú vật tanh hôi, còn đảng cs là VN còn và càng chìm trong tăm tối!

  Trả lờiXóa
 2. SỰ CAM KẾT
  Nguyễn Lân Thắng
  31/10/2018

  Hôm nay là tròn 5 năm ngày tôi bị câu lưu tại sân bay Nội Bài khi trở về đất nước sau chuyến "quốc tế vận" kinh thiên động địa đòi huỷ bỏ điều luật 258 tại Liên hợp quốc năm 2013. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày đó, có hàng chục bạn bè lên tận sân bay để biểu tình đòi người. Nhưng còn có hàng trăm người khác đã viết status, viết bài về sự kiện này để gây áp lực truyền thông. Khi chia sẻ lại sự kiện này trên Facebook, một bạn nhảy vào bình luận: "Em chỉ là thằng cào phím" và dán bức ảnh ngày đó bạn ấy chia sẻ tin tức về tôi trên trang cá nhân của mình. Đành rằng một trang cá nhân của người bình thường có sức lan toả rất hạn chế, không gây được áp lực gì nhiều. Nhưng hãy thử tưởng tượng trên mạng xã hội có 1 triệu người nói về vấn đề gì đó, đó sẽ là một áp lực kinh hoàng mà nhà cầm quyền không dễ gì bỏ lơ, mà phải tìm cách điều chỉnh hành động của mình. Đó là chuyện tác động ngoài xã hội, nhưng còn về phía cá nhân người bạn kia, khi bạn đã nói ra, viết ra một điều gì đó... bạn đã tự phá bỏ nỗi sợ của mình, để tuyên bố, để cam kết với người khác một điều mình mong muốn. Trước đây tôi đã từng có một bài viết nhan đề là "Vượt qua nỗi sợ" được rất nhiều bạn đọc đồng tình và đánh giá cao. Tuy nhiên đọc lại bài viết đó tôi thấy còn thiếu một ý rất quan trọng, là sự cam kết với người khác, và đây là điều tôi muốn tập trung vào nói trong bài viết này.

  Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường không thành công bởi sự trì hoãn. Bạn biết rõ mình cần phải làm những gì để thành công, bạn tự nhủ rằng mình sẽ làm, rồi đến lúc phải làm, bạn bỏ lơ đi và phản bội chính mình. Cứ như vậy, có thể bạn sẽ dằn vặt một chút trong lòng, rồi thôi. Có ai biết bạn định làm gì đâu? Ngoài bản thân ra thì có ai sẽ soi vào hành động của bạn đâu? Đó là lý do rất quan trọng làm bạn cứ hết lần này đến lần khác phản bội chính mình. Và như thế bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc bình thường nào đó, chứ chưa nói đến chuyện vượt qua nỗi sợ, vượt qua chính mình để chung tay thay đổi xã hội này.

  Nói ra với người khác một điều gì đó là một cách để tự gây áp lực với chính mình. Một khi người khác đã biết bạn cam kết điều gì, bạn sẽ có kỷ luật hơn rất nhiều với bản thân. Càng nhiều người biết thì áp lực càng lớn, và chính áp lực đó sẽ là nhân tố cực kỳ quan trọng để bạn vượt qua nỗi sợ, vượt qua những rào cản bản thân nhằm hoàn thành những gì bạn mong muốn.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong mấy ngày gần đây Việt Nam đang có chuyện hôm 25/10/2018, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ra quyết định đề nghị kỷ luật Giáo sư Chu Hảo vì lý do “suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá; có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước". Không những thế, kết luận của uỷ ban còn cho rằng nhà xuất bản Tri thức của Giáo sư Chu Hảo đã “xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của đảng, nhà nước, vi phạm luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu huỷ”. Sự kiện này gây ra một làn sóng bất bình ghê gớm trong giới trí thức và cán bộ đảng viên. Ngày 26/10/2018, ông Chu Hảo đã có một bức thư gửi cơ quan đảng trực thuộc, nhờ chuyển cơ quan đảng cấp trên, trong đó tuyên bố từ bỏ đảng cộng sản. Sau khi bức thư được công bố, theo thống kê sơ bộ cho đến ngày 31/10/2018 đã có hơn một chục đảng viên cộng sản, trong đó có nhà văn Nguyên Ngọc cũng tuyên bố công khai ra khỏi đảng để phản đối quyết định của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và để biểu thị sự ủng hộ ông Chu Hảo. Khi tôi đang gõ những dòng chữ trong bài viết này thì trên tivi, trên hệ thống báo chí chính thống đang có dày đặc các phóng sự, các bài viết nhằm biện minh cho quyết định của đảng, đồng thời tiếp tục bôi nhọ và đấu tố giáo sư Chu Hảo, một trí thức lớn của đất nước. Trong sự việc này, tôi biết ông Chu Hảo rất mạnh mẽ với quyết định của mình. Nhưng điều đáng mừng hơn chính là những tuyên bố của các đảng viên cộng sản khác. Ai cũng biết có cả triệu đảng viên cộng sản từ lâu bất mãn trong lòng, bỏ sinh hoạt đảng, thầm thì trao đổi với nhau nhiều chuyện về đảng. Tuy nhiên khi họ nói ra, tuyên bố ra suy nghĩ của mình với người khác, và đặc biệt là tuyên bố từ bỏ cộng sản, đây sẽ là nhân tố cực kỳ quan trọng thúc đẩy hàng triệu đảng viên khác làm theo, đồng thời là áp lực khiến những đảng viên này vượt qua nỗi sợ hãi để lên tiếng, để không còn im mồm thoả hiệp với cộng sản.

   Đảng cộng sản trong 88 năm thành lập đến nay là vết nhơ của đất nước. Muốn thay đổi đất nước, chúng ta trước hết phải cùng cam kết với nhau loại bỏ tư tưởng và quyền lực của nó ra khỏi đời sống xã hội. Nếu bạn không phải là đảng viên thì hãy lên tiếng ủng hộ những người dám tuyên bố bỏ đảng.

   Tôi không phải là đảng viên cộng sản. Nhưng tôi tuyên bố và cam kết, dù có phải chịu khủng bố, tù đày, thậm chí cả cái chết, nhưng tôi sẽ dùng hết sức lực của mình đến cuối đời để cùng với những người tiến bộ khác loại bỏ chủ nghĩa cộng sản, loại bỏ quyền lực cộng sản ra khỏi Việt Nam./.

   Nguyễn Lân Thắng

   Xóa
 3. Anh bạn nhắn:
  Obama giờ hết thời rồi em. Bên Mỹ này người ta ghét him dữ lắm, cho nên him ủng hộ ai là người đó thất bại thảm hại luôn.

  Mình trả lời:
  Vậy cũng còn đỡ hơn ông bác của Việt Nam bên này. Em thấy cứ chỗ nào treo hình gã là chỗ đó đói nghèo, lạc hậu, và đặc biệt là dân ngu.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 4. NẾU! ....

  Các vị thường nói với tôi: “Không có bác và đảng thì VN làm gì có ngày hôm nay. Vậy, ông đừng có phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng….”.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với các vị ấy. Nghĩa là, tôi công nhận, nếu, không có bác hồ và đảng CSVN lãnh đạo thì đất nước chúng ta rõ ràng không có ngày NHƯ hôm nay.

  Vậy, bây giờ chúng ta phải bình tâm nhìn nhận đất nước chúng ta ngày hôm nay nó như thế nào? So với các nước trong khu vực và trên thế giới VN hơn họ ở mặt nào? Mức lương hằng tháng chúng ta hơn họ chưa? Thu nhập đầu người hơn họ chưa? Các vấn đề khác như giáo dục, y tế, giao thông, chủ quyền quốc gia…. Đã bằng họ chưa?

  Rồi, chúng ta nghĩ tiếp: Những đất nước có đảng cộng sản và có lãnh tụ vĩ đại như Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Kim Nhật Thành, Fidel Castro… Những nước này có văn minh hơn những nước không có đảng cộng sản không? Có được tự do ngôn luận, tự do sáng tác, tự do báo chí không? Dân có giàu và có được quyền tự do ứng cử vào các vị trí lãnh đạo nhà nước như các nước không có đảng CS và lãnh tụ vĩ đại kia không? Những đất nước có đảng cộng sản lãnh đạo, có sản xuất được hàng hóa chất lượng bằng những nước không có đảng lãnh đạo không? Vậy thì, vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản đã làm được gì cho nhân loại?

  Các vị đừng nghĩ rằng, nếu không có bác và đảng lãnh đạo kháng chiến thì VN bây giờ vẫn là thuộc địa của Pháp hoặc Nhật. Điều này không đúng! Vì trên thực tế, Đế Quốc Việt Nam đã được chính phủ Trần Trọng Kim tuyên bố độc lập ngày 11.3.1945. Sau đó, (23.8.1945) đảng CSVN cướp chính quyền từ tay Trần Trọng Kim, chứ không phải cướp chính quyền từ tay người Nhật (cũng như năm 1975, CSVN cướp chính quyền Miền Nam từ tay tổng thống Nguyễn Văn Thiệu chứ không phải cướp từ tay người Mỹ). Bởi vậy, nếu không có bác và đảng thì VN cũng đã có độc lập, có quốc kỳ riêng, quốc ca riêng và lãnh thổ vẹn toàn sau ngày 11.3.1945.

  Rồi, chúng ta tìm hiểu tiếp. Trên thế giới hiện nay, hầu hết là những nước không có đảng CS lãnh đạo. Vậy, có nước nào bị đô hộ hoặc thuộc địa của các đế quốc Anh, Pháp, Mỹ…? Thế thì, đảng CSVN bắt nhân dân hy sinh cả hàng chục triệu người trong 2 cuộc kháng chiến để làm gì?

  Trở lại câu nói của các vị: “Không có bác và đảng thì không có ngày hôm nay”. Và ngày hôm nay, của đất nước chúng ta đây:

  – Lương thấp nhất trong khu vực (thua các nước đến 10 lần).
  – Thuế cao nhất so với các nước trong khu vực (cao hơn họ gấp 3 lần).
  – Xuất khẩu lao động nhiều nhất so với cả Thế Giới (chấp luôn các nước nghèo châu Phi).
  – Gái mại dâm VN ra nước ngoài bán dâm nhiều nhất.
  – Bệnh ung thư cao nhất trong khu vực.
  – Chết vì TNGT nhiều nhất.
  – Số hộ nghèo nhiều nhất.
  – Đi ra nước ngoài ăn cắp nhiều nhất.
  – Tệ nạn rượu bia cao nhất.
  – Chỉ số đáng sống thấp nhất 124/125.
  – GS-TS nhiều nhất nhưng không có một phát minh, sáng chế nào.
  – Tỷ lệ Tướng, Tá trong ngành công an, quân đội nhiều nhất so với cả Thế Giới.
  – Tham nhũng nhiều nhất.
  – …………..
  Đấy! Thành tích hôm nay là nhờ bác và đảng. Điều này làm sao mà tui dám phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng được chứ?
  Phải không?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 5. VỤ CSGT NGÃ

  Nếu mày tự té thì mắc mớ gì cái thằng công an viên cấp xã lại quật người thanh niên kia xuống đường. Sau đó là cả đám công an bu lại mà khống chế người thanh niên kia. Nếu không có đoạn video quay lại này thì có lẽ người thanh niên kia sẽ mang tội chống người thi hành công vụ rồi.

  Cái hành động xảo trá dùng chiêu đã nói lên cái thói lưu manh, mất dạy và vô đạo đức của mày và cũng là cái hình ảnh xấu xa của cả cái ngành công an hiện nay. Bao nhiêu oan ức của người dân từ những vụ đánh người vô căn cứ, những cái chết oan tại trụ sở làm việc của tụi bây ,nhân dân đều có ghi lại hết. Hãy chờ đó và sẽ có ngày, nhân dân lôi đầu cả cái ngành công an mất dạy của tụi bây ra mà hỏi tội.

  (Minh Tâm)

  Trả lờiXóa
 6. ĐẶNG CHÍ HÙNG NÓI VỚI CÁC ĐẢNG VIÊN CSVN:

  1- Điều đầu tiên:
  Nếu chúng mày thấy trên giấy tờ, bia mộ của những người lính Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) là “Tổ quốc ghi ơn” thì bên phía quân đội cộng sản (QĐCS) lại ghi là “Tổ quốc ghi công”. Có gì khác biệt không ? Nếu nhìn sơ qua thì không có gì cả. Còn nếu nghiên cứu tiếng Việt thì nó lại khác.

  Trong tiếng Việt thì “công” và “ơn” khác nhau hoàn toàn. Công mô tả người ta thuê ai đó làm việc thuê cho chủ và được trả công. Nó đơn thuần là chuyện mua bán, làm thuê và trả thù lao sòng phẳng, không có ơn nghĩa gì cả.. Trong khi đó Ơn lại là một khái niệm rất sâu: ơn nghĩa, ân tình. Mà ân tình và ân nghĩa không thể trả bằng thù lao vật chất được. Đó là ơn nghĩa sâu nặng mãi mãi.

  Rõ ràng chỉ cần hai sự so sánh đó đã thấy nhà nước VNCH tôn trọng người lính hy sinh vì nước đến mức nào, trong khi đó nhà cầm quyền cộng sản lại coi người lính quân đội QĐCS chỉ là quân đánh thuê cho đảng, chết rồi thì trả công mà thôi. Vì thế mà cũng không có lạ khi QĐCS có tôn chỉ “trung với đảng” đầu tiên, trong khi đó những người lính VNCH lại đặt tổ quốc lên hết với khẩu hiệu “Tổ quốc, danh dự, trách nhiệm”. Nếu sáng mắt và tinh ý, có lẽ chúng mày sẽ thấy điều tao nói rất thấm thía !

  2- Điều thứ hai:
  Đảng cộng sản Việt Nam (CSVN) nói chủ nghĩa cộng sản là “vô địch, bách chiến bách thắng” thì chúng mày có thể giải thích vì sao trên thế giới chỉ còn vài nước theo chủ nghĩa cộng sản và những nước này đều nghèo nàn, lạc hậu. Vậy thứ chủ nghĩa “vô địch thiên hạ, bách chiến bách thắng” mà đảng CSVN tuyên truyền đã đi đâu và làm gì cho dân tộc Việt Nam này?.

  Chúng mày chắc chắn sẽ lý luận rằng, do hậu quả chiến tranh để lại. Vậy chúng mày có lúc nào nghĩ rằng Nhật Bản cũng có chiến tranh, thậm chí bị tàn phá kinh khủng mà đã vươn lên nhanh chóng không ?. Đơn giản vì họ không có chủ nghĩa cộng sản đó chúng mày.

  Và quan trọng nữa, nếu thật sự chủ nghĩa Cộng Sản đem lại vinh quang cho dân tộc Việt và Việt Nam vẫn đang trên đà “phát triển” như nhiều người đảng viên, dư luận viên ca tụng thì tại sao các cán bộ cao cấp cộng sản Việt Nam từ Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc… đều mua nhà cửa, gửi con cái chạy ra nước ngoài mà không sống dưới chế độ Cộng Sản tốt đẹp ?. Chúng mày có thấy vô lý không ? Mà những Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Xuân Phúc nếu có gửi con đi thì chúng nó cũng gửi con đi Mỹ, Canada, Châu Âu, Úc vv…chứ chẳng đứa nào cho con đi Nga Tầu ở cả.
  Có thấy vô lý không ?
  Tiện đây cũng hỏi thật, nếu được mời đi nước ngoài định cư, chắc chắn là chúng mày chọn Mỹ, Canada, Úc…chứ chẳng đứa nào chọn Nga, Tầu, Bắc Hàn, Cuba đâu. Vì vậy nói gì thì nói, hãy suy nghĩ bằng cái đầu đi chúng mày !

  3- Điều thứ ba là:
  chúng mày có thấy một điều vô lý không khi mà ở những nước tự do người ta không cần ai định hướng dư luận cả. Tại sao ở Việt Nam đảng CSVN lại sinh ra dư luận viên để định hướng suy nghĩ người khác. Nếu thật sự đảng CSVN tốt đẹp thì tự dưng tốn tiền nuôi bọn chửi thuê, định hướng suy nghĩ người khác làm gì ?. Dân gian Việt Nam có câu “Hữu xạ tự nhiên hương” mà….Chỉ có những đứa làm điều xấu mới phải định hướng dư luận mà thôi.

  4- Điều cuối cùng:
  muốn tâm sự với chúng mày hôm nay đó là vì sao đảng CSVN lại “xuất khẩu lao động” rồi sau đó cho công nhân Tầu có trình độ thấp vào lao động tại Việt Nam nếu không phải là bán nước ?.
  Chúng mày có thấy điều đó thật vô lý không ?. Tại sao không tạo công ăn việc làm cho người Việt để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân Việt mà lại bán sức lao động cho cái bọn mà chúng mày gọi là “tư bản bóc lột”, rồi đi rước lũ Tầu khựa vào đất nước Việt Nam. Đó chỉ có thể hiểu là đảng CSVN bán nước, rước voi về giày mả tổ.

  Hôm nay, có bốn điều muốn nói với chúng mày để chúng mày thêm sáng mắt. Tao nghĩ là chúng mày cũng là người Việt và đủ để hiểu dần ra bằng suy luận, trí thông minh của chúng mày. Tao không hi vọng gì chỉ một vài bài viết làm chúng mày hiểu ra sự thật vấn đề. Nhận thức cần thời gian lâu dài. Nhưng mà “mưa dầm thấm lâu”, và người viết hi vọng chúng mày vẫn còn một chút sáng để hiểu những điều vốn là sự thật giản đơn….

  Đặng Chí Hùng

  Trả lờiXóa
 7. TÂM TƯ TƯỚNG, TỦI THÂN TƯỚNG

  Thiên hạ vốn chỉ biết trên đời này có: Chuẩn tướng, Thiếu tướng, Trung tướng, Đại tướng, Thống tướng, Nguyên soái. Giờ, sau… Tâm tư tướng, Việt Nam sắp sửa có thêm… Tủi thân tướng!

  Dưới lá cờ vẻ vang của đảng CSVN, Việt Nam vốn đã có nhiều thứ không giống ai nhưng không giống ai đã được khẳng định là “đặc thù” – thiên hạ không theo Việt Nam thì thôi chứ Việt Nam dứt khoát không theo thiên hạ.

  Theo khuynh hướng đó, tướng của Việt Nam tất nhiên phải khác tướng của thiên hạ. Thành tướng không phải do kinh nghiệm, bản lĩnh, khả năng mà đơn giản chỉ vì cần giữ cho bầy đàn “vững mạnh” không bị “tâm tư”, “tủi thân” làm nội bộ mất đoàn kết.

  Tướng Việt Nam đã, đang và sẽ còn vừa nhiều, vừa rẻ. Đó không phải là luận điệu của thế lực thù địch, nhận định của những phần tử bất mãn, hay chuyện trà dư, tửu hậu của đám thường dân nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, nhận thức kém…

  Chính vì tướng Việt Nam quá nhiều, cuối năm 2014, Quốc hội khóa 13 phải dùng luật khống chế số lượng tướng: Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân mới, chỉ cho quân đội có 415 ông tướng. Luật Công an nhân dân mới, cấm công an có hơn 205 ông tướng.

  Vào thời điểm ấy, dựa trên số lượng tướng mà hai bộ luật vừa kể ấn định (tối đa 620 ông tướng cho cả quân đội lẫn công an) và số lượng tướng trên thực tế, người ta phát giác Việt Nam dư… 74 ông tướng thiệt, chưa kể các ông mà dân gian ví von là “tướng chìm” – mang cấp bậc đại tá nhưng hưởng lương tướng – đang chờ lên tướng.

  Đâu phải tự nhiên mà ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng lúc đó, phụng phịu, cảnh cáo Quốc hội: Không phong tướng anh em sẽ… tâm tư!

  Cũng vào thời điểm ấy, bị cử tri truy vấn, ông Huỳnh Ngọc Sơn, vốn cũng là tướng đang giữ vai trò Phó Chủ tịch Quốc hội khóa 13, thú thật, chỉ có khoảng 70% đại biểu Quốc hội tán thành việc cho phép quân đội, công an có 620 ông tướng.

  Cứ theo lời ông Sơn thì do việc phong tướng từng hết sức tùy tiện nên “giảm xuống ‘họ’ không chịu” và cũng không thể để quân đội, công an “tâm tư” nên “chưa thật ưng” vẫn phải chấp nhận!

  “Tâm tư tướng” chào đời, biến những ông thiếu cả kinh nghiệm, bản lĩnh, lẫn khả năng làm tướng thành… tướng, ngăn chặn nguy cơ, vì… “tâm tư” mà các ông bớt “trung thành với đảng” hay ngưng tụng niệm “còn đảng còn mình”.

  Nếu chỉ ngừng ở “Tâm tư tướng” thì đó chưa thật đúng là… Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nơi tất cả những yếu tố quái đản đều phải liên tục đạt… đỉnh cao.

  Dù Luật Công an nhân dân mới, mới được Quốc hội khóa 13 thông qua năm 2014 nhưng ngay sau đó, Bộ Công an tiếp tục đề nghị Quốc hội khóa 14… sửa nữa.

  Một trong những nội dung liên quan tới Luật Công an nhân dân mới hơn Luật Công an nhân dân mới có năm 2014 và được Bộ Công an Việt Nam bảo vệ tận tình là chuyện phong tướng.

  Tuy Luật Công an nhân dân mới có năm 2014 cho phép lực lượng Công an nhân dân có 205 ông tướng nhưng qui định về tương quan chức vụ – quân hàm đã chặn con đường thành tướng của nhiều sĩ quan công an và ngăn một số ông tướng khác kiếm nhiều sao hơn.

  Thành ra trong Dự thảo sửa Luật Công an nhân dân, Bộ Công an đề nghị phong thiếu tướng cho Giám đốc Công an của 11 tỉnh, thành phố. Phong Đại tướng cho Bộ trưởng, Thượng tướng cho các Thứ trưởng, Trung tướng cho các Cục trưởng…

  Kịch bản về tướng phát triển tới đoạn này mở ra một tình huống mới. Chẳng lẽ Giám đốc Công an 11 tỉnh, thành phố là tướng mà Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh, thành phố ấy chỉ là… Đại tá?

  Ông Nguyễn Văn Được, Thượng tướng Quân đội, Thứ trưởng Quốc phòng, giờ công tác tại Quốc hội khóa 14, khuyến cáo: Lực lượng vũ trang vốn là một thể thống nhất thành ra làm như thế sẽ khiến “anh em bên quân đội buồn, tủi thân”.

  Nhiều người bỉ bôi, ông Được – đại biểu cho nhân dân tại Quốc hội – nói vậy nghe… không được nhưng chắc chắn “anh em bên quân đội” thấy rất… được vì rõ ràng ông Được vẫn giữ gìn… được “phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ”.

  Nguyện vọng, ý chí của nhân dân là thứ yếu, tâm tư, quyền lợi của “anh em bên quân đội” mới là chính yếu. Ông Được không hiểu, không nhớ điều đó thì còn lâu ông mới… được đưa vào Quốc hội.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an nhân dân đã sửa Luật Công an nhân dân mới sửa hồi 2014 để mở rộng đường trở thành tướng thì làm gì có chuyện quân đội sẽ ngần ngừ, không đề nghị Quốc hội khóa 14 sửa Luật Sĩ quan quân đội nhân dân để thêm tướng, bảo đảm sự… công bằng đối với toàn bộ lực lượng vũ trang?

   Đừng nghĩ ông Được đố kị với công an. Nghĩ thế phải… tội! Ông ủng hộ Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an thành Đại tướng mà. Đúng không? Do vậy, nên nhìn cảnh báo “tủi thân” như một kiểu tung hứng để bên nào cũng thắng, ngoài “Tâm tư tướng”, cả công an lẫn quân đội cùng có thêm các “Tủi thân tướng”!

   Ít ngày nữa, Quốc hội khóa 14 thông qua Luật Công an nhân dân mới hơn Luật Công an nhân dân mới sửa năm 2014, mở thêm một đường nữa cho… “Tủi thân tướng” vào đời, dư luận có râm ran như đã từng râm ran cách nay bốn năm thì cũng sẽ lắng xuống sớm thôi.

   Kính trọng “Tâm tư tướng”, “Tủi thân tướng” hay không thì cũng phải nuôi, phải thắt lưng, buộc bụng đãi ngộ các “Tâm tư tướng”, “Tủi thân tướng” như những ông tướng đúng nghĩa cho đến hết đời. Đó là nghĩa vụ đã được mặc định cho các công dân Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Về lý thuyết, tướng quân đội đảm đương trách nhiệm vệ quốc, tướng công an lo bảo vệ – thực thi pháp luật, duy trì trật tự – trị an. Trên thực tế, tướng quân đội, tướng công an tham nhũng, lạm quyền ở đâu cũng có, nhìn đâu cũng thấy.

   Bổ sung thêm “Tâm tư tướng”, “Tủi thân tướng” để bù vào số bị… khiển trách, cảnh cáo, nhằm minh họa cho nỗ lực “chỉnh đốn Đảng” rõ ràng là “sáng suốt”. Chưa kể nhờ vậy mà lực lượng vũ trang không “tâm tư”, “tủi thân”, tiếp tục phò đảng đến cùng.

   Còn gì tài tình hơn?

   (Đồng Phụng Việt)

   Xóa
 8. Nếu giao cho cộng sản một sa mạc, thì sớm muộn gì họ cũng phải nhập khẩu cát.

  Trả lờiXóa
 9. Hội thảo Đà Nẵng ngang nhiên công nhận biển Đông là của Trung Quốc: Cùng cực của sự ngu xuẩn!
  09/11/2018

  Ngay sau ngày khai mạc, Hội thảo khoa học quốc tế về Biển Đông lần thứ 10 vào ngày 8/11/2018, với chủ đề “Biển Đông: Hợp tác vì an ninh và phát triển khu vực”, do Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông (FESS) và Hội Luật gia Việt Nam đồng tổ chức. Trên mạng đã xuất hiện bài viết chia sẻ của một bạn đọc phát hiện ra lỗi rất nguy hiểm nếu như ban tổ chức không nhận ra sai sót và khắc phục, sửa sai sẽ gây ra hậu quả “nghiêm trọng”. Sau đây BBT xin trích đăng toàn bộ nội dung bài đăng đó.

  Là tôi nói về những người tổ chức cái Hội thảo khoa học quốc tế Biển Đông lần thứ 10 đang diễn ra ở Đà Nẵng. Họ dùng từ South China Sea thay cho từ East Sea! Biển Nam Trung Hoa thay cho Biển Đông! Họ viện dẫn quốc tế ra…Họ có biết là đang ở trên nước Việt không? Họ có nhớ là tay láng giềng xấu chơi đang lăm le liếm cả Biển Đông để khóa cả nước Việt không? Đến cố thượng nghị sĩ Mỹ, J. McCain, khi sang Việt Nam nói chuyện cũng dùng từ East Sea đó! Những kẻ mang danh học giả người Việt kia đứng ra tổ chức cái hội thảo này là những kẻ ngu đến cùng cực. Có học mà vẫn ngu! Càng học càng ngu! Nói như dân quê tôi: Cơm nuôi ăn học thế này thì đổ cho chó nó ăn còn ích hơn! Là để chỉ những thằng “học giả” người Việt đang ngồi trong hội thảo đấy! Mà chính phủ, chính quyền thành phố Đà Nẵng đâu, sao không ra tay đến dẹp ngay cái hội thảo bố láo này đi nhỉ?

  Dẹp ngay cho dân nhờ!!!

  ( Canh Tran thanh)

  Trả lờiXóa
 10. Sau vụ bà Quyết Tâm ăn tomadep của em Thuỳ Dương nay ông Nguyễn Thành Phong tiếp dân Thủ Thiêm qua màn hình tivi . Điều đó chứng tỏ chuyện ông ấy lo sợ mình cũng sẽ bị ăn guốc dép tiếp là điều có thể . Cũng chính điều này chứng minh cho bàn dân thiên hạ thấy rằng chính quyền thành phố HCM đã có nhiều tắc trách ẩn khúc bên trong họ không thể minh bạch trắng đen rõ ràng đối với người dân Thủ Thiêm nên mới hèn nhát sợ hải tiếp dân qua tivi như thế !

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 11. GÍAO DỤC CỦA CHÚNG TA CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC NHƯ BÂY GIỜ

  Cô T. là giáo viên trẻ, giỏi, nằm trong diện quy hoạch lên cán bộ quản lý đã "vực dậy" lớp 5/2 trường T.V.O Tân Bình bằng cách bắt học sinh nói chuyện riêng phải tự tát vào mặt mình. Học sinh đầu tiên nói chuyện phải tự tát mình 2 cái, em thứ hai tự tát 4 cái, các em tiếp theo cứ thế cộng thêm 2 cái... Kỷ lục: Có em phải tự tát hơn 30 cái trước mặt bạn bè.

  Thầy giáo Nguyễn Quang Chung công tác tại trường tiểu học Z.N. (thị trấn Thạnh Mỹ) đã lợi dụng quan hệ thầy trò, nhiều lần gọi các nữ sinh vào phòng làm việc. Không chỉ dâm ô, thầy còn làm thịt. Và đối tượng của thầy, là các học sinh lớp 3.

  Thầy Nguyễn Hùng Vĩ, giáo viên Trường tiểu học xã Phù Hóa Quảng Trạch, Quảng Bình vừa mang dao vào Trường tiểu học Cảnh Hóa.Tại đây, thầy mở lời chửi sml cô giáo vợ và các cô giáo bạn vợ rồi lôi dao ra…mài.Sau khi CA đến lập biên bản, Các bên cùng hòa giải.

  Mấy cái tin trong mục giáo dục 48h qua. Và nói tới lền záo zụk này không thể không nhắc chuyện Thầy bộ trưởng vừa đạt danh hiệu cá biệt, xếp hạng đội sổ trước QH.

  Ấy thế mà học sinh nói thật thì bị cho là nói xấu, rồi bị tịch thu điện thoại, lục tìm tin nhắn, rồi đuổi học thẳng cổ.

  Đọc đến đây, xin kéo lên đọc lại dòng tít

  (Đào Tuấn)

  Trả lờiXóa
 12. Hồi trước, mỗi lần đi đâu nghe người ta tự hào giới thiệu các nhà, kiểu như nhà văn- nhá giáo- nhà báo- nhà thơ... thì mình thường chép miệng, bảo: không có nhà nào quan trọng bằng nhà... vệ sinh.

  Có lẽ đến bây giờ Cuốc dân đồng bào mới nhận ra tầm quan trọng của cái "Nhà của các Nhà" này, nên đã gấp rút thành lập một hiệp hội rất chi là quan trọng: Hiệp hội nhà Vệ Sinh Việt Nam.

  Thế là từ nay, nhà vệ sinh đã có môn bài, người làm công tác vệ sinh đã có danh phận, chứ không chỉ là chuyện đái ỉa tầm thường. Trên danh thiếp ai đó, bên cạnh học hàm học vị, chức danh, phẩm hàm, nhà nọ nhà kia, thì sẽ có thêm một danh xưng cao quý nữa: Nhà vệ sinh.

  Và tất nhiên, kèm theo cái hiệp hội ấy là cả một hệ thống quản lý và cơ chế vận hành không hề đơn giản. Đảng bộ khối nhà vệ sinh giữ vai trò lãnh đạo ra sao, bộ máy quản lý vận hành thế nào, trơn tru hay mắc kẹt, có tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hay không?... Rồi thể nào cũng lại loanh quanh về chuyện chấm mút, bác này ăn ít, bác kia ăn nhiều... trong cái liên hợp nhà vệ sinh ấy.

  Tuy là cơ quan mới thành lập nhưng có lẽ việc sắp xếp nhân sự cho bộ máy quản lý cũng không mấy khó khăn. Cứ lấy đại nhân sự từ các cơ quan khác sang là ổn, chắc chắn họ sẽ ít nhiều có kinh nghiệm quản lý nhà vệ sinh, vì hầu như cơ quan nào mà chả có chỗ... bốc mùi.

  Riêng cái ghế to nhất là Tổng Nhà Vệ Sinh cứ để dành đấy cho bác nào thích kiêm nhiệm.

  (Hienmq Aq)

  Trả lờiXóa
 13. NGUYỄN ĐỨC CHUNG VỪA HÈN, VỪA LÁO, VỪA NHAM HIỂM

  Đường đường là chủ tịch Hà thành, từng là thiếu tướng giám đốc côn an Hà Nội vậy mà Nguyễn Đức Chung đã lạnh cẳng, không dám mò xuống Đồng Tâm để gặp dân. Thay vào đó, Chung chui vào trụ sở huyện Mỹ Đức để trò chuyện với các đồng chí cường hào ác bá địa phương và các phóng viên báo chí lề đảng.

  Trong vụ thân chinh từ thành về huyện này có sự tham gia của mọi thành phần thuộc các bộ phận đình đám như Ban Dân nguyện, thường vụ cuốc hội, Thanh tra Chính phủ, Cục Điều tra Hình sự, Bộ Công an... nhưng tuyệt nhiên không có bóng dáng một người dân nào.

  Trong buổi họp giữa các đồng bọn phe ta, Nguyễn Đức Chung cho biết "đến thời điểm này bà con xã Đồng Tâm chưa tới đối thoại nhưng ông tiếp tục sẵn sàng đợi bà con tới đối thoại." (1)

  Đấy đúng là phong cách lãnh tụ cộng sản. Chủ nhân đất nước muốn gặp đầy tớ nhân dân thì phải tới gặp đầy tớ mà đối thoại. Còn đầy tớ chỉ gặp nhân dân trong bối cảnh dùi cui, khiên chắn vừa đánh vừa cướp đất của dân.

  Nguyễn Đức Chung còn có một nhận định rất ngu là việc người dân Đồng Tâm lập rào, dựng vật cản trên đường vào làng sẽ gây nguy hiểm cho chính người dân, nhất là các cháu nhỏ!

  Nguy hiểm gì cho người dân khi chính họ là những người dựng lên? Và các cháu nhỏ cũng không biết tránh các chướng ngại vật. Nguyễn Đức Chung không nói ra những cũng tự biết đây không phải là "chướng ngại vật" mà là hàng rào phòng thủ của dân làng đối với đám cường hào ác bá của Chung.

  Nhưng tên Chung con, từng là trùm côn an Hà Nội lại láo lếu rằng: “Tôi nắm được là chính bà con ở Đồng Tâm cũng rất lo lắng về việc dựng rào, vật cản. Bà con nên tin chúng tôi vì từ ngày 15 đến 17-4, bà con đã nhận thức ra việc làm của mình mà cụ thể đã thả 18 cán bộ, chiến sĩ. Vì thế, bà con cần sớm dẹp bỏ toàn bộ vật cản trên đường vào làng và sớm thả nốt cán bộ, chiến sĩ. Chiến sĩ đi làm nhiệm vụ chỉ có bảo vệ dân chẳng ai đi đàn áp dân. Thực tế, số cán bộ, chiến sĩ này cũng là từ nhân dân mà ra, thậm chí có họ hàng với người dân Đồng Tâm.”

  Phải nói rằng việc thả 18 tên côn đồ cướp đất là một hành động có tính toán của người dân trong trận chiến đối đầu với các quan tham. Nguyễn Đức Chung đã gian manh xem đó là "sự nhận thức việc làm (sai trái) của người dân. Nếu "bà con đã nhận thức ra việc làm của mình" thì tại sao "chướng ngại vật" hay hàng rào phòng thủ vẫn còn đó; tại sao người dân vẫn còn giữ 20 côn an, côn đồ của Chung?

  Trong buổi họp này Nguyễn Đức Chung lại sử dụng lại trò côn an quen thuộc trước đây của hắn. Đó là "gửi đến bà con Đồng Tâm là gần đây có một số đối tượng mà ngay trong xã cũng có 143 người từng có tiền án, tiền sự, nghiện hút ma túy hay mắc HIV. Vì vậy, đề nghị đại diện xã Đồng Tâm về tuyên truyền bà con giải thích và giám sát số con em mình không có những việc làm gây ảnh hưởng chung."

  Đây là thủ đoạn dọn đường để sẽ vu khống cho mọi hành động bảo vệ đất đai của người dân là do thành phần có tiền án, tiền sự, nghiện hút ma túy hay mắc HIV chủ mưu và kích động.

  Sau cùng Chung con cam kết: "Những thông tin vào giải cứu con tin là không đúng, chúng tôi đã cam kết với bà con không có hành động nào và bà con hãy tin chúng tôi."

  Không có hành động nào!? Một cựu tướng côn an, một chủ tịch thành phố mà cam kết "không có hành động" nào đối với đàn em đang bị dân bắt giam thì đúng là tình đồng chí còn thua tình của những con rận!


  Trả lờiXóa
 14. luumanhcongtu •

  Nguyễn Cáo Chung: "Thì tui cũng học theo gương HCM đó! HCM ở hang Pác Pó xúi bẫy lính Bộ Đội vô B đi ăn cướp chừ bác Hù đâu có trực tiếp cầm AK đi B đâu? Dại gì vô ổ kiến lửa!"

  Trả lờiXóa
 15. viettran •

  Người dân xã Đồng Tâm bị lừa nên họ rất cẩn thận. Nếu không đòi được yêu sách cho mình, chắc chắn họ sẽ không dừng lại, vì họ đã không còn đường rút. Chắc chắn CS HN sẽ xuống nước để thỏa mãn yêu cầu của người dân ĐT để tránh căng thẳng và tạo nên một hiệu ứng bạo loạn dây chuyền. Nếu người ĐT mà đạt được yêu sách thì CS cũng khó xử, vì Bắc Ninh, Hải Dương, Dương Nội, Thủ Thiêm cũng lấy đó làm động lực tranh đấu đến cung. Vậy nên mới nói: Ngu dốt lớn nhất của đời người là gian dối. Còn ngu dốt lớn nhất của chính quyền là dựa trên sự lừa lọc lịch sử và đánh mất niềm tin từ người dân.

  Trả lờiXóa
 16. trọnglú •

  Khi côn đồ Côn An lên tiếng thì dân Bắc chỉ có chết. Nếu mà ai ngu dại lều mạng làm đại diện đi đấu thoại thì bị nó hốt nhốt luôn thì sao. 100 người đại diện sao đấu lại 50 thằng côn đồ an, dân đâu có ngu để bị lừa wá nhiều rồi. Ông Chung lão bước vào làng kg chừng bị ném đá thì mất mặt, cũng kg dám đi. Có jì mà đấu tôi, làm theo đúng cho dân thì ai la ó làm chi. Càng đấu thọi là càn bị thụi với bọn VC thôi. Coi dân như rác ấy mà, khi rác bốc mùi thì VC bị mũi mà chết.

  Trả lờiXóa
 17. quanh •

  Những tên dư luận viên không có tư cách vào thôn Dân làm Báo "để biện hộ, minh oan" cho tên đầu sỏ tướng cướp công an chung con. Những kẻ điếm đàng tráo trở lật lọng cs này chì chờ dịp vu khống, bắt bớ khép tội nông dân. Bà con Đồng Tâm cần cảnh giác với miệng lưởi bọc cộng sản này!

  Trả lờiXóa
 18. Chiến thắng Đồng Tâm

  Lần đầu tiên trong thể chế độc tài toàn trị, để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, những người dân Việt Nam đã bắt giữ những kẻ thừa lệnh nhà cầm quyền để cướp đất và đàn áp dân.

  Lần đầu tiên, một quan chức cao cấp của đảng là Nguyễn Đức Chung, chủ tịch Hà Nội, đã phải nhượng bộ và ký giấy cam kết: "Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm".

  Câu cam kết này mang nhiều ý nghĩa:

  - Nguyễn Đức Chung phải xác nhận "toàn thể nhân dân Đồng Tâm" là những người đã đứng lên để bảo vệ quyền lợi của chính họ chứ không phải do bất kỳ ai âm mưu kích động cả.

  - Nguyễn Đức Chung đã xác nhận việc người dân bắt giữ 38 quan chức, công an cộng sản làm con tin khi họ bị đàn áp và công lý bị chà đạp là một việc làm không trái pháp luật.

  - Đây là một bằng chứng hùng hồn nhất từ một quan chức cao cấp của nhà cầm quyền đã xác minh rằng: tuyên giáo đảng và nhiều quan chức, cán bộ cộng sản, dư luận viên trong những ngày qua đã vu khống, xuyên tạc người dân Đồng Tâm bị kẻ xấu kích động, có những hành vi vi phạm luật pháp.

  Khi cam kết "Trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra chỉ đạo sát sao làm đúng sự thật khách quan và đúng pháp luật. Khu vực đất Đồng Xuân rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lời cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định pháp luật", Nguyễn Đức Chung đã thú nhận rằng: khi các quan chức và công an địa phương tiến hành cướp đất thì chưa có một sự rõ ràng nào về khu đất mà họ muốn cưỡng chế. Do đó, một lần nữa, hành động chống đối của người dân là hợp tình, hợp lý và hợp pháp.

  Cam kết sau cùng về việc "chỉ đạo điều tra xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật" là một chỉ dấu cho thấy hành vi của công an là sai trái và vi phạm pháp luật.

  Cuộc chiến đấu giữ đất của người dân vẫn sẽ còn tiếp diễn với nhiều thử thách. Nhưng ở bước khởi đầu, đây là chiến thắng lịch sử của Đồng Tâm.

  Đây cũng là chiến thắng của truyền thông lề dân khi từng giờ, từng ngày, các trang blog, facebook đã không ngừng soi rọi thông tin, phân tích, bình luận và đứng về sự thật, lẽ phải và công lý.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng chung của người dân Việt Nam khi sự việc xảy ra ở Đồng Tâm sẽ mở ra những tiền lệ cho những hành động phản kháng chính đáng của người dân khi bị áp bức. Đây cũng là kinh nghiệm đấu tranh thực tế cho nỗ lực chống lại những hành vi sai trái, bất công, vi phạm pháp luật của cường quyền.

  Chiến thắng này sẽ mở ra nhiều cuộc chiến thắng khác cho dân oan 3 miền đã, đang và sẽ bị nhà cầm quyền cưỡng chế đất đai để phục vụ cho mưu đồ làm giàu của cán bộ và của những con buôn bản xứ lẫn ngoại bang.

  Chiến thắng này cũng là chiến thắng của lòng can đảm. Người dân cả nước sẽ dần theo bước chân của Đồng Tâm để vượt qua sự sợ hãi. Trong khi đó tập đoàn cường hào ác bá, các lực lượng côn an côn đồ sẽ phải đối diện với sự sợ hãi chưa từng có. Ở Đồng Tâm, không thể gọi những người dân ở đây là những con cừu và tập đoàn cai trị là những con chó sói tự tung tự tác như trước đây. Ở đây đang có những con người can đảm và bất khuất trước bạo lực và bất công.

  Vũ Đông Hà

  Trả lờiXóa
 19. TƯ TƯỞNG CHỐNG PHÁ CÁCH MẠNG

  - Ông ơi cho cháu hỏi, cháu đọc báo thường thấy câu "Có tư tưởng chống phá cách mạng" cụm từ nầy có nghĩa là gì hả ông?

  - Hummm ... Khó cắt nghĩa lắm, để ông đưa ví dụ cho cháu dễ hiểu. Thợ lặn Mỹ có thể lặn sâu 20 mét xuống Đại Tây Dương, còn thợ lặn của XHCN có thể lặn sâu 40 mét xuống đáy Hồ Tây.

  - Nhưng ông ơi Hồ Tây sâu chỉ có 2,5 mét thôi mà?

  - Đấy! đấy! đấy là ....cháu có tư tưởng chống phá cách mạng rồi đấy!

  Trả lờiXóa
 20. Đất đai luôn là vấn đề nhạy cảm và luôn trở thành điểm nóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, và được các thế lực phản động sử dụng nhằm xuyên tạc chống phá nhà nước ta. Sự vào cuộc quyết liệt và kịp thời của lãnh đạo thành phố sẽ giúp ổn định tình hình, an lòng cử tri.

  Trả lờiXóa
 21. Trong thời gian thì vấn đề đất đai ở thành phố Hà Nội đang được các thế lực thù địch, các đối tượng phản động lợi dụng nhằm xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Chính vì vậy hơn bao giờ hết thì đã đến lúc chính quyền thành phố Hà nội nên vào cuộc làm quyết liệt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 22. Có thể thấy rằng trong thời goan qua thì ở Hà nội tồn tại nhiều vấn đề phức tạp về đất đai. Chính vì vậy sự vào cuộc và giải quyết, xử lí một cách quyết liệt và mạnh mẽ của thành phố là việc làm hết sức cần thiết lúc này.

  Trả lờiXóa
 23. Những vấn đề liên quan đến đai trong thời gian qua ở Hà nội từ vụ việc ở đồng tâm cho tới sự việc ở sóc sơn, và gần đây là vụ việc ở29 phố Nhà Chung. Chính vì đã đến lúc chính quyền nhân dân thành phố Hà nội cần phải quyết liệt trong xử lí những sự việc liên quan tới đất đai nói trên.

  Trả lờiXóa