Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HUMAN RIGHTS WATCH LẠI BẬY RỒI

Theo thông tin đã đưa, ngày 18.11 vừa qua Toà án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lắk  thông báo sẽ tiến hành xét xử đối tượng Huỳnh Thúc Vy vì hành vi 'xúc phạm quốc kỳ' theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự năm 1999 vào ngày 30.11.2018 tới. Theo thông tin sự việc, ngày 1/9/2017 tại tổ dân phố Tân Hà 2, phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, Huỳnh Thục Vy có hành vi xúc phạm quốc kỳ, xịt sơn lên lá cờ Tổ quốc đang treo dọc đường trước nhà người dân sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Hành vi của đối tượng đã thỏa mãn các yếu tố cấu thành tội 'xúc phạm quốc kỳ' theo Điều 276 Bộ Luật Hình sự năm 1999 nay là Điều 351 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017. (http://www.nhanquyenvn.com/2018/11/chuan-bi-xet-xu-huynh-thuc-vy.html)
HUMAN RIGHTS WATCH LẠI BẬY RỒI
Khi thông tin vụ việc án được đưa ra xét xử, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) hôm qua (20.11) ra thông cáo yêu cầu chính quyền Việt Nam "cần hủy bỏ mọi cáo buộc với nhà vận động dân chủ Huỳnh Thục Vy". Lý giải yêu cầu này, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc Ban Á Châu của tổ chức này cho rằng: "Đặt nhu cầu bảo vệ một biểu tượng quốc gia lên trên nhu cầu bảo vệ quyền của quốc dân là một việc sai trái”, theo như phát biểu của ông này thì việc xét xử Huỳnh Thục Vi là việc chính quyền Việt Nam đã đặt chủ quyền quốc gia lên trên nhân quyền và hoàn toàn không thể xét xử Huỳnh Thục Vy vì hành vi xúc phạm quốc kỳ được.
Nực cười! thử hỏi trên thế giới có bất kỳ một quốc gia nào không đặt lợi ích của số đông, của toàn thể dân tộc lên trước so với lợi ích của một cá nhân nào đó. Thực chất, đây là lời biện hộ hết sức nực cười, nó cho thấy bản chất thật sự của các tổ chức mang danh nghĩa “nhân quyền”, “tự do” nước ngoài thực chất chỉ là những tổ chức “té nước theo mưa”, bản chất chỉ đơn thuần là những con tốt – cơ quan ngôn luận “không chính thống” để các thế lực thù địch đứng sau lợi dụng can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, cổ vũ, khích lệ và bao che cho các đối tượng phản động ở nước họ hướng tới.
Trong thông cáo này, Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.
Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà pháp luật hình sự quy định về việc bảo vệ sự thiêng liêng của lá quốc kỳ như chính việc bảo vệ lòng tự tôn, niềm tự hào của cả một dân tộc. Bất kỳ một kẻ nào dám xúc phạm quốc kỳ, lấy việc làm xấu xí quốc kỳ làm trò tiêu khiển thì một hình phạt tương ứng với hành vi đó là hoàn toàn hợp lý, không thể lấy lý do nhân quyền, tự do cá nhân để bao biện cho hành động đó được./.
NGẠO

Đăng nhận xét

50 Nhận xét

 1. Việc xúc phạm quốc kỳ của con mẹ Huỳnh Thục Vy là không thể chấp nhận được, bởi đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn là hành động chà đạp lên niềm tự hào, tự tôn dân tộc, chà đạp lên những hi sinh của đồng bào để lá cờ đỏ đó được tung bay. Và tất nhiên các tổ chức vớ vẩn nước ngoài không có quyền gì can thiệp vào việc này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Hồ với bác Duẩn ngồi trên băng ghế bên bờ hồ Gươm, thì thào nói chuyện. Một thanh niên đi ngang qua, nhìn thấy bác, kêu lên:
   - Ồ, bác Hồ với ông Tổng Bí Thư đấy à? Bác với ông Tổng ngồi đây nói chuyện à?
   - Phải, bác với đồng chí Tổng bí thư đây.
   - Bác nói chuyện gì với ông Tổng thế? Cho cháu biết được không?
   - Bác với ông Tổng đây đang bàn kế hoạch phải chiếm cho được miền nam, nhưng làm như thế sẽ phải giết tiêu luôn 3 triệu thanh niên với một bà lão bán xôi.
   - Ủa, sao bác lại phải giết một bà lão bán xôi?

   Hồ quay sang Lê Duẩn cười đắc chí:
   - Thấy chưa? Bác đã bảo mà. Đâu có ai quan tâm tới việc 3 triệu thanh niên bị giết đâu?

   Xóa
  2. Tôi xin được hoàn toàn chia sẻ với tác giả Lê Dủ Chân về việc không chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng là cờ của nước VN. Lá cờ này tuyệt đối không dính dấp gì tới Tổ quốc và dân tộc VN. Nó, cũng như lá cờ của Trung Cộng, có nền đỏ và một (hay 5) ngôi sao vàng. Nền đỏ là biểu tượng của phong trào Cộng sản quốc tế do Liên Sô lãnh đạo. Ngôi sao vàng cũng là biểu tượng của đảng Cộng sản Liên Sô, là đảng mẹ, mà các đảng cộng sản khác, như đảng CS Trung Quốc, và đảng CSVN, đều là chi nhánh (hay chi bộ).

   Nguồn gốc của lá cờ đỏ sao vàng, khi ta truy tìm, sẽ thấy nó là lá cờ Tàu Phúc Kiến do Hồ Chí Minh cuỗm từ bên TÀU mang về VN, trước dùng như cờ đảng, sau ép buộc dân ta dùng như cờ nước (tức là quốc kỳ) của VNDCCH, sau năm 1976 trở thành cờ nước của CHXHCNVN. Ngoài ra, truy nguyên xa hơn nữa thì lá cờ đỏ sao vàng của Tàu Phúc Kiến có nguồn gốc là một trong 3 biểu tượng của Liên Sô như trong bài Nguồn gốc cờ đỏ sao vàng đã giải thích rất rõ với nhiều hình ảnh chứng minh. Gọi lá cờ đỏ sao vàng là cờ máu hoàn toàn không sai, bởi lẽ ý nghĩa nguyên thủy của màu đỏ trên lá cờ của Liên Sô là máu của công nhân, nông dân đổ ra để làm cách mạng.

   Xóa
  3. Cờ đỏ sao vàng
   Nhuốm toàn máu Việt
   Do Hồ gián điệp
   Mang vào hại ta
   Nó của Chai-Na
   Gốc từ Phúc Kiến
   Hồ Tàu trình diễn
   Như của Việt Nam
   Để cướp giang san
   Của nòi giống Việt.

   Xóa
  4. "...nói về lá cờ của dân tộc..." , dân tộ̣c nào ? Dân tộc Việt Nam đéo có lá cờ máu KINH do hồ bã chó tự hồ chí minh mang từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu về nhập HANG PAC PÓ rồi tròng lên đâu nhân dân đâu NÔ TÀI anh thang nguyen ạ !. Nếu thích thì tự tròng lên đầu của mình và gia phả dòng họ của NÔ TÀI thôi nhá !

   Xóa
 2. Không phải tự nhiên mà Huỳnh Thục Vy bị khởi cáo và coi như là đã phạm tội theo như Bộ luật hình sự đã quy định. Ngoài việc xịt sơn xúc phạm quốc kỳ, con mẹ này còn bôi nhọ Đảng và Nhà nước trên trang cá nhân Facebook, như vậy chẳng lẽ xử phạt nó là oan???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gần 2000 năm nay, Cờ Vàng là cờ dân tộc . Từ Hai Bà Trưng (40 - 43 ) dựng cờ khởi nghĩa đánh giặc Đông Hán, và nối tiếp qua các triều đại màu Cờ Vàng vẫn không đổi, duy chỉ thay đổi phần chữ tượng trưng cho các triều đại :

   Theo thứ tự từ trái qua phải từ trên xuống dưới :
   1: Cờ vàng của Hai Bà Trưng (40-43): Nữ vương duy nhất trong lịch sử thế giới đánh đuổi quân xâm lược dành độc lập.
   2: Nhà Ngô (939-965) - Chiến thắng Bạch Đằng chấm dứt gần 1000 năm nô lệ Tàu.
   3: Nhà Đinh (968-980)
   4: Nhà Tiền Lê (980-1009)
   5: Nhà Lý (1009-1225) - Dời đô về Thăng Long , Phật giáo phát triển .
   6: Nhà Trần (1226-1400) - Dân tộc duy nhất 3 lần thắng quân Nguyên Mông Cổ
   7: Chúa Trịnh ở Đàng Ngoài thuộc nhà Lê Trung Hưng (1545-1787)
   8: Chúa Nguyễn ở Đàng Trong thuộc nhà Lê Trung Hưng (1558-1777)
   9: Hoàng Thất Kỳ nhà Nguyễn từ thời Gia Long đến Đồng Khánh (1802-1885)
   10: Đại Nam Kỳ nhà Nguyễn từ thời Đồng Khánh - Thành Thái (1885-1890)
   11: Đại Nam Quốc Kỳ nhà Nguyễn từ thời Thành Thái - Khải Định (1890-1920)
   12: Long Tinh Kỳ thời thuộc địa Pháp tại Bắc và Trung kỳ (1920-1945)

   Xóa
  2. "...nói về lá cờ của dân tộc..." , dân tộ̣c nào ? Dân tộc Việt Nam đéo có lá cờ máu KINH do hồ bã chó tự hồ chí minh mang từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu về nhập HANG PAC PÓ rồi tròng lên đâu nhân dân đâu NÔ TÀI anh thang nguyen ạ !. Nếu thích thì tự tròng lên đầu của mình và gia phả dòng họ của NÔ TÀI thôi nhá !

   Xóa
 3. Huỳnh Thục Vy bị đưa ra xét xử bởi con mẹ này đã vi phạm pháp luật, đó là điều đương nhiên, cớ gì mấy tổ chức nước ngoài phải khóc thuê ở đây? Hơn nữa con mẹ này đã câng câng xấc láo phát biểu không quan tâm đến luật pháp Việt Nam cơ mà, giờ xem nó có quan tâm không.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ đỏ là lá cờ KINH
   Kinh tâm, kinh tởm, và kinh nguyệt kỳ.
   Cộng loài phản quốc ngu si
   Thờ cờ kinh nguyệt suy vi giống nòi

   Xóa
  2. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

   Xóa
  3. "...nói về lá cờ của dân tộc..." , dân tộ̣c nào ? Dân tộc Việt Nam đéo có lá cờ máu KINH do hồ bã chó tự hồ chí minh mang từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu về nhập HANG PAC PÓ rồi tròng lên đâu nhân dân đâu NÔ TÀI anh thang nguyen ạ !. Nếu thích thì tự tròng lên đầu của mình và gia phả dòng họ của NÔ TÀI thôi nhá !

   Xóa
 4. Việc xúc phạm quốc kỳ của con mẹ Huỳnh Thục Vy là không thể chấp nhận được, bởi đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn là hành động chà đạp lên niềm tự hào, tự tôn dân tộc, chà đạp lên những hi sinh của đồng bào để lá cờ đỏ đó được tung bay. Và tất nhiên các tổ chức vớ vẩn nước ngoài không có quyền gì can thiệp vào việc này!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chừng nào Việt Cộng còn nằm trong " Bánh xe luân hồi"(samsara) do tam độc thúc đẩy (tham, sân, si: tham quyền lực và vật chất, phẫn nộ tàn ác đối với những người lên tiếng khuyên lơn hoặc phản đối ra mặt, si mê ngày được lên thiên đàng muôn đời quang vinh của cách mạng đẫm máu) thì sự tàn ác cứ tái sinh, hết đeo đuổi Liên Xô thì đeo đuổi Tàu Cộng vì cái cờ máu phải có nguồn gốc để dựa. Phong HCM thành Bồ Tát Hồ chỉ thể hiện không những sự thiếu hiểu biết về đạo đức Phật Giáo mà còn lộ diện bản chất lưu manh, hồ đồ, cố đấm ăn xôi. Cơ hội giải thoát tùy thuộc hành động của đảng viên.

   Xóa
  2. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

   Xóa
  3. "...nói về lá cờ của dân tộc..." , dân tộ̣c nào ? Dân tộc Việt Nam đéo có lá cờ máu KINH do hồ bã chó tự hồ chí minh mang từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu về nhập HANG PAC PÓ rồi tròng lên đâu nhân dân đâu NÔ TÀI anh thang nguyen ạ !. Nếu thích thì tự tròng lên đầu của mình và gia phả dòng họ của NÔ TÀI thôi nhá !

   Xóa
 5. Xin thưa là con mẹ này ngang nhiên xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng, niềm tự hào của dân tộc không phải bởi vì nhân dân Việt nam, không phải vì đất nước này, mà là vì lợi ích của bản thân nó, mà nói trắng ra là tiền từ nước ngoài rót vào. Thế nên vì sao chính quyền không thể xử phạt nó vì lợi ích và niềm tự hào của cả dân tộc?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lá Cờ Hiệu của Bọn Cướp Phúc Kiến do bọn Cộng Sản mang về Việt Nam không dính dáng gì với dân tộc Việt Nam cả. Mọi nhóm thảo khấu, cướp đường đều có Cờ Hiệu để chúng nhận ra nhau. Lá Cờ Hiệu mà đỏ với 5 sao vàng là biểu tượng của Bọn Cướp mang Danh Xưng Việt Cộng. Thế thôi, dân Việt Nam ít khi lầm lẫn điều nầy.

   Xóa
 6. phải lên án gay gắt hành động này và phải trừng trị hành động này.việc xúc phạm quốc kì thể hiện sự không tôn trọng dân tộc ta,nhân dân ta và non sông đất nước ta.đó là hành vi vi phạm pháp luật của chúng ta chứ không đơn giản là hành vi vi phạm đạo đức con người.cần thiết phải có sự trừng trị nghiêm khắc đối với những trường hợp xúc phạm quốc kì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CS đang kết án Huỳnh Thục Vy tội "xúc phạm lá cờ quốc gia", xưa nay CS đã dùng chữ "nước nhà" để phân biệt với "quốc gia" của miền nam tự do. Nay chúng cũng đang nhập nhằng dùng lại danh xưng này, như đội tuyển QG, sân vận động QG, hãng hàng không QG, .... không biết nhục mặt, ngượng mồm !

   Xóa
  2. Cờ đỏ sao vàng
   Nhuốm toàn máu Việt
   Do Hồ gián điệp
   Mang vào hại ta
   Nó của Chai-Na
   Gốc từ Phúc Kiến
   Hồ Tàu trình diễn
   Như của Việt Nam
   Để cướp giang san
   Của nòi giống Việt.

   Xóa
 7. Cần phải xử lý Huỳnh Thục Vy một cách nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác. Nếu cần thiết thì cho nó cút sang phương Tây như đám Nguyễn Ngọc Như Quỳnh các kiểu cho rảnh nợ. Sang bên đấy nó chửi như thế nào thì kệ con mẹ nó, chẳng ai quan tâm làm gì. Còn để nó ở trong nước rồi cứ bô bô tù nhân lương tâm các kiểu còn đau đầu hơn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn bài viết của Lê Dủ Chân.

   1. Đa số người dân Việt Nam không biết hoạc biết họ đã sai (không hiểu biết, không ý thức), nhưng vì tự ti mặc cảm người dân vẫn mù quáng chấp nhận Cờ đỏ sao vàng.

   2. Trong số người dân đó có người liên quan/liên hệ Cờ đỏ; lợi dụng, dựa hơi, núp bóng, trục lợi Cờ đỏ sao vàng và v.v.

   3. Có người vô liêm sỉ, người cộng sản Việt Nam sẽ tạo ra một LÁ CỜ quái dị khác.

   Tui mong góp ý kiến đến tác giả LDC cho bài viết sắp tới: "tốt đẹp và lợi ích,nguồn gốc/truyền thống" Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ (quốc kỳ của Quốc gia Việt Nam)!

   Xóa
  2. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

   Xóa
  3. "...nói về lá cờ của dân tộc..." , dân tộ̣c nào ? Dân tộc Việt Nam đéo có lá cờ máu KINH do hồ bã chó tự hồ chí minh mang từ tỉnh Phúc Kiến của Tàu về nhập HANG PAC PÓ rồi tròng lên đâu nhân dân đâu NÔ TÀI anh thang nguyen ạ !. Nếu thích thì tự tròng lên đầu của mình và gia phả dòng họ của NÔ TÀI thôi nhá !

   Xóa
 8. Không Hề Nói Dối

  Một ngày đẹp trời anh Hồ nổi hứng đi một mình về vùng quê, xa xa sau lưng là một anh bảo vệ. Tới một cái chợ, bác thấy một lũ trẻ con tuổi từ 10 tới 12 đang cãi vã om xòm. Một thằng lớn giọng:
  - Bố tao nuôi một con công đực. Mỗi ngày nó đẻ sáu bảy trứng. Ăn không hết phải phơi khô. Lâu lâu nó đẻ trứng vàng bán được khối tiền. Bố mẹ tao chẳng cần phải đi làm.

  Một thằng khác không kém:
  - Bố tao đào cái giếng ở sau vườn. Ai ngờ nó cứ phun ra dầu hoả. Dầu cứ phun lên từng thùng, đem cho không hết. Bố mẹ tao đều là công an, lúc nào cũng yêu thương người dân, cứ đem dầu cho không mọi người.

  Bác trố mắt ngạc nhiên tới hỏi tại sao các cháu bé lại nổ khiếp thế. Thằng lớn tuổi nhất nhìn bác chăm chú rồi hỏi:
  - Ông là bác Hồ phải không? Chúng cháu cãi nhau vì chúng cháu cùng tìm thấy một đồng của ai đánh rơi. Chúng cháu bàn với nhau, đứa nào nói phét ghê gớm nhất thì được giữ đồng bạc này.

  Bác Hồ vội vã dậy dỗ các cháu:
  - Các cháu đừng bao giờ nói dối. Phải nói thật. Phải thành thật thì sau này mới trở thành cán bộ, thành đảng viên lãnh đạo đất nước. Các cháu hãy học theo gương bác đây. Suốt đời bác không bao giờ nói dối. Suốt đời bác chỉ nói thật.

  Thằng bé lớn nhất trố mắt nhìn bác rồi bảo lũ bạn:
  - Đưa đồng bạc cho bác đi. Bác thắng rồi.

  (Nguyễn Khánh Đăng)

  Trả lờiXóa
 9. TỔ CHỨC HRW KÊU GỌI ĐỪNG ĐÀN ÁP HUỲNH THỤC VY

  Tòa án Buôn Hồ vừa thông báo chuyển địa điểm và thời gian diễn ra phiên tòa xét xử nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy, theo thông tin trên Facebook nhà hoạt động.

  Phiên tòa dự kiến diễn ra hôm 22/11 tại Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk sẽ chuyển sang Hội trường trụ sở Ủy ban nhân dân phường An Bình, thị xã Buôn Hồ và hôm 30/11, theo thông báo của tòa hôm 20/11.

  Nếu bị kết án, nhà nữ hoạt động 33 tuổi sẽ phải đối mặt với 3 năm tù giam vì tội "Xúc phạm quốc kỳ" theo Điều 276 thuộc Bộ luật hình sự năm 1999.

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền vừa ra thông cáo kêu gọi phía Việt Nam bỏ các cáo buộc hình sự đối với bà Vy.

  Huỳnh Thục Vy - chuyện từ buôn làng

  Blogger Huỳnh Thục Vy bị khởi tố

  "Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã tìm mọi lý do để trừng phạt Huỳnh Thục Vy vì sự đấu tranh không mệt mỏi cho nhân quyền và dân chủ của cô, và tuyệt vọng đến mức giới chức giờ phải vin vào sự việc tạt sơn lên lá cờ," Phó giám đốc khu vực châu Á của HRW Phil Robertson viết.

  "Việc đặt một biểu tượng quốc gia lên trên quyền lợi của dân tộc là sai lầm."

  "Việc đưa Huỳnh Thúc Vy ra tòa và cuối cùng là vào chốn lao tù cho thấy Việt Nam rất tuyệt vọng trong việc ngăn chặn các nhà hoạt động để hạn chế ảnh hưởng của họ đối với xã hội và chính trị," Robertson nói.

  "EU và các nhà tài trợ nước ngoài và các đối tác thương mại khác nên kêu gọi Việt Nam và yêu cầu họ thực hiện các cam kết cải thiện hồ sơ nhân quyền dài vô tận của họ nếu muốn có các mối quan hệ chính trị và kinh tế tốt hơn," ông Robertson nói thêm.

  Trước ngày Quốc Khánh 2017, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy đăng lên trang Facebook cá nhân hình lá cờ đỏ sao vàng bị dính vết sơn trắng, với dòng chú thích: "Quốc gia Khánh tận! Có chi mà Lễ với Lạc. Formosa, nhiễm độc toàn diện, ung thư, thuốc giả, tù nhân lương tâm, vi phạm nhân quyền, cận cảnh mất nước… Phản đối lễ lạc bằng cờ đỏ sơn trắng."

  Sau đó, từ tháng 10/2017, công an thị xã Buôn Hồ đã nhiều lần gửi giấy triệu tập nhưng bà Vy đều từ chối.

  Đến 9/8 năm nay, vài chục công an đã đến khám xét nhà và bắt nhà nữ hoạt động về đồn. Bà Vy thừa nhận bà chính là người xịt sơn lên lá cờ. Sau 15 giờ bắt giữ thì bà được thả.

  Đến 2/11, Tòa án Thị xã Buôn Hồ ký lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Vy từ 6/11 đến 1/12.

  Ngày 8/11, tòa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 22/11.

  Hiện bà Vy đang có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, nên được tại ngoại.

  Báo công an Đắk Lắk thì cho rằng bà Vy "móc nối với các phần tử xấu bên ngoài, nhiều lần trao đổi, trả lời phỏng vấn, viết bài, làm các video clip phát tán trên blog và các trang mạng xã hội với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật ở Việt Nam, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước ta".

  Trước đó vào tháng 7/2012, bà Vy đã được trả tự do sau một ngày bị bắt giam vì tham gia biểu tình chống Trung Quốc.

  Cha của bà Huỳnh Thục Vy là ông Huỳnh Ngọc Tuấn ở trong Hội tù nhân lương tâm, ông từng đi tù 10 năm từ 1992 đến 2002 theo Điều 88.

  Cũng vào năm nay, bà cùng ông cha nhận được giải thưởng Hellman-Hammet, dành cho các nhà văn bị đàn áp. Khi em trai bà Huỳnh Trọng Hiếu chuẩn bị sang Mỹ nhận giải thưởng thì bị thu hồi hộ chiếu.

  BBC NEWS

  Trả lờiXóa
 10. CỜ ĐỎ SAO VÀNG VÀ TÔI

  Cũng như cô Huỳnh Thục Vy, tôi Lê Dủ Chân không chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng.

  Tại sao tôi khẳng định như vậy? Bởi vì: LÁ CỜ ĐỎ SAO VÀNG KHÔNG PHẢI LÀ CỜ CỦA TỔ QUỐC VIỆT NAM.

  Đó là sự thật dù sự thật này rất khó được chấp nhận đối với đa số người dân sinh sống tại miền Bắc Việt Nam trước năm 1975 và thanh niên nam nữ trưởng thành sau năm 1975 tại miền Nam.

  Điều đó cũng dễ hiểu và dễ thông cảm bởi vì do hoàn cảnh lịch sử của đất nước hai thành phần này đã sinh ra và trưởng thành dưới chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa do đảng cộng sản dựng nên và qua quá trình bị tuyên truyền lừa bịp lâu dài hẳn nhiên lá cờ đỏ sao vàng đã in sâu trong tâm thức của họ như là lá cờ của Tổ Quốc. Nhưng sự thật vẫn là sự thật, chân lý vẫn là chân lý bởi vì:

  1- Lá cờ đỏ sao vàng không xuất xứ từ trong lòng dân tộc Việt Nam mà nó là sản phẩm của ngoại quốc do Hồ Chí Minh mang về áp đặt lên đầu lên cổ nhân dân Việt Nam, như Võ Nguyên Giáp đã từng tiết lộ: "hiệu kỳ này do Hồ Chí Minh mang về từ nước ngoài và được chính thức treo lần đầu tiên vào ngày 19/5/1941, lá cờ được treo giữa hang Pắc Bó, khai mạc hội nghị thành lập Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội".

  2- Lá cờ đỏ sao vàng là cờ của những thành viên trong tổ chức Quốc Tế Cộng Sản (Nền đỏ = Chủ Nghĩa Cộng Sản, sao vàng = Việt Nam là thành viên của cộng sản quốc tế). Trong lúc đó tuyệt đại bộ phận nhân dân Việt Nam không theo chủ nghĩa cộng sản, không phải là người cộng sản.

  3- Lá cờ đỏ sao vàng biểu trưng cho một tổ chức chính trị - đảng cộng sản Việt Nam - đã có hai lần cướp chính quyền hợp pháp của nước ta. Lần thứ nhất cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim (8/1945), lần thứ hai cướp chính quyền của nước Việt Nam Cộng Hòa miền Nam Việt Nam (4/1975). Là những hành động phi chính nghĩa, phản lại truyền thống chính danh của dân tộc Việt Nam.

  4- Lá cờ đỏ sao vàng biểu trưng của một tổ chức chính trị - Đảng cộng sản - đã phản bội lại xương máu của nhân dân Việt Nam trong chiến tranh chống Pháp để áp đặt chủ nghĩa cộng sản tại miền Bắc Việt Nam từ năm 1945.

  5- Lá cờ đỏ sao vàng là biểu trưng của một đảng, một nhà nước đã:

  - Thủ tiêu, ám sát, trấn áp, trù dập các đảng phái, hội đoàn, phong trào, cá nhân yêu nước, yêu tự do dân chủ trong 8 thập niên từ 1930 đến nay.

  - Lừa gạt nhân dân miền Bắc Việt Nam trong chiến tranh xâm lược miền Nam để cộng sản hóa cả nước từ 30/4/1975.

  - Gây ra 20 năm nội chiến, cốt nhục tương tàn giữa hai miền Nam Bắc Việt Nam (1955-1975) làm thiệt mạng hơn 5 triệu người Việt cho một cuộc chiến phi nghĩa.

  - Thảm sát trên 72.000 dân miền Bắc trong Cải Cách Ruộng Đất (1955-1956), trên 6000 người dân tỉnh Thừa Thiên - thành phố Huế trong Tết Mậu Thân (1968).

  - Làm cho hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình trên biển cả, trong rừng sâu nước độc trên đường đi tìm tự do sau ngày miền Nam bị cưởng chiếm 30/04/1975.

  - Lợi dụng xương máu thanh niên nam nữ Việt Nam để giải quyết xung đột quyền lực của các đảng cộng sản Liên Sô, Trung Cộng, Campuchia và Việt Nam trong hai cuộc chiến tranh vô nghĩa Việt Nam / Campuchia (1977-1978) và Việt Nam / Trung cộng (1979).

  - Bán biển đảo, nhượng đất đai, tài nguyên của tổ quốc cho Trung cộng, mở đường cho kẻ thù truyền kiếp đặt ách đô hộ dân tộc ta thêm một lần nữa.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và ngày hôm nay dưới lá cờ đỏ sao vàng này:

   - Tổ quốc đang lâm nguy.

   - Chủ quyền quốc gia đã bị xâm phạm.

   - Danh dự dân tộc đã mất.

   - Nhân dân lầm than.

   - Đạo đức xã hội băng hoại.

   - Lòng yêu nước bị chà đạp trên đường phố.

   - Người yêu nước bị giam cầm trong lao tù.

   - Tự do, dân chủ, quyền người bị thủ tiêu.

   Vậy thì lá cờ đỏ sao vàng được đảng cộng sản vẻ ra cho hai nhà nước của nó là Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam xử dụng là cờ của người cộng sản Việt Nam hay là cờ của dân tộc Việt Nam?

   Chúng ta phải có thái độ như thế nào đối với lá cờ này? Chấp nhận nó để trở thành nô lệ của Tàu hay xóa bỏ nó để bảo vệ tổ quốc và xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ giàu mạnh trong tương lai?

   Câu trả lời sẽ là tiền đề quyết định sự thành công hay thất bại cho phong trào đấu tranh hôm nay của nhân dân Việt Nam.

   Cô Huỳnh Thục Vy người con gái thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Tín, nước Việt Nam đã trả lời. Trân trọng cám ơn cô.

   Ngày 20 tháng 11 năm 2018.
   Lê Dủ Chân

   Xóa
  2. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

   Xóa
 11. Việt Nhân •

  Gần 2000 năm nay, Cờ Vàng là cờ dân tộc . Từ Hai Bà Trưng (40 - 43 ) dựng cờ khởi nghĩa đánh giặc Đông Hán, và nối tiếp qua các triều đại màu Cờ Vàng vẫn không đổi, duy chỉ thay đổi phần chữ tượng trưng cho các triều đại :

  Theo thứ tự từ trái qua phải từ trên xuống dưới :
  1: Cờ vàng của Hai Bà Trưng (40-43): Nữ vương duy nhất trong lịch sử thế giới đánh đuổi quân xâm lược dành độc lập.
  2: Nhà Ngô (939-965) - Chiến thắng Bạch Đằng chấm dứt gần 1000 năm nô lệ Tàu.
  3: Nhà Đinh (968-980)
  4: Nhà Tiền Lê (980-1009)
  5: Nhà Lý (1009-1225) - Dời đô về Thăng Long , Phật giáo phát triển .
  6: Nhà Trần (1226-1400) - Dân tộc duy nhất 3 lần thắng quân Nguyên Mông Cổ
  7: Chúa Trịnh ở Đàng Ngoài thuộc nhà Lê Trung Hưng (1545-1787)
  8: Chúa Nguyễn ở Đàng Trong thuộc nhà Lê Trung Hưng (1558-1777)
  9: Hoàng Thất Kỳ nhà Nguyễn từ thời Gia Long đến Đồng Khánh (1802-1885)
  10: Đại Nam Kỳ nhà Nguyễn từ thời Đồng Khánh - Thành Thái (1885-1890)
  11: Đại Nam Quốc Kỳ nhà Nguyễn từ thời Thành Thái - Khải Định (1890-1920)
  12: Long Tinh Kỳ thời thuộc địa Pháp tại Bắc và Trung kỳ (1920-1945)

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng Trường Sa •

  Tôi xin được hoàn toàn chia sẻ với tác giả Lê Dủ Chân về việc không chấp nhận lá cờ đỏ sao vàng là cờ của nước VN. Lá cờ này tuyệt đối không dính dấp gì tới Tổ quốc và dân tộc VN. Nó, cũng như lá cờ của Trung Cộng, có nền đỏ và một (hay 5) ngôi sao vàng. Nền đỏ là biểu tượng của phong trào Cộng sản quốc tế do Liên Sô lãnh đạo. Ngôi sao vàng cũng là biểu tượng của đảng Cộng sản Liên Sô, là đảng mẹ, mà các đảng cộng sản khác, như đảng CS Trung Quốc, và đảng CSVN, đều là chi nhánh (hay chi bộ).

  Nguồn gốc của lá cờ đỏ sao vàng, khi ta truy tìm, sẽ thấy nó là lá cờ Tàu Phúc Kiến do Hồ Chí Minh cuỗm từ bên TÀU mang về VN, trước dùng như cờ đảng, sau ép buộc dân ta dùng như cờ nước (tức là quốc kỳ) của VNDCCH, sau năm 1976 trở thành cờ nước của CHXHCNVN. Ngoài ra, truy nguyên xa hơn nữa thì lá cờ đỏ sao vàng của Tàu Phúc Kiến có nguồn gốc là một trong 3 biểu tượng của Liên Sô như trong bài Nguồn gốc cờ đỏ sao vàng đã giải thích rất rõ với nhiều hình ảnh chứng minh. Gọi lá cờ đỏ sao vàng là cờ máu hoàn toàn không sai, bởi lẽ ý nghĩa nguyên thủy của màu đỏ trên lá cờ của Liên Sô là máu của công nhân, nông dân đổ ra để làm cách mạng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

   Xóa
  2. Cờ phúc kiến có gì mà tự hào? Muốn tự hào thì sau nầy thằng vc giao hết VN cho tàu khựa thì tha hồ tự hào! Cờ máu chỉ tượng trưng cho bè lũ ngu xuẩn, cờ máu cứt vàng chỉ tượng trưng cho Việt cộng không phải cho người Việt Nam, nghe rõ chưa nào ?

   Xóa
  3. Lá Cờ Hiệu của Bọn Cướp Phúc Kiến do bọn Cộng Sản mang về Việt Nam không dính dáng gì với dân tộc Việt Nam cả. Mọi nhóm thảo khấu, cướp đường đều có Cờ Hiệu để chúng nhận ra nhau. Lá Cờ Hiệu mà đỏ với 5 sao vàng là biểu tượng của Bọn Cướp mang Danh Xưng Việt Cộng. Thế thôi, dân Việt Nam ít khi lầm lẫn điều nầy.

   Xóa
 13. Human Rights Watch công nhiên cổ xúy cho việc đặt quyền tự do của cá nhân lên trên niềm tự hào dân tộc, biểu tượng của quốc gia. Với bất kỳ một quốc gia nào, quốc kỳ là biểu tượng, là niềm tự hào của mỗi công dân của cả một dân tộc. Với người dân Việt Nam, lá cờ đỏ sao vàng đã gắn bó với mỗi người dân Việt Nam từ khi đánh đổi xương máu để đòi lại sự độc lập tự do của dân tộc, đi vào tâm trí mỗi người dân Việt Nam như một phần không thể thiếu, tượng trưng cho màu da và dòng máu của mỗi người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cờ phúc kiến có gì mà tự hào? Muốn tự hào thì sau nầy thằng vc giao hết VN cho tàu khựa thì tha hồ tự hào! Cờ máu chỉ tượng trưng cho bè lũ ngu xuẩn, cờ máu cứt vàng chỉ tượng trưng cho Việt cộng không phải cho người Việt Nam, nghe rõ chưa nào ?

   Xóa
  2. Lá Cờ Hiệu của Bọn Cướp Phúc Kiến do bọn Cộng Sản mang về Việt Nam không dính dáng gì với dân tộc Việt Nam cả. Mọi nhóm thảo khấu, cướp đường đều có Cờ Hiệu để chúng nhận ra nhau. Lá Cờ Hiệu mà đỏ với 5 sao vàng là biểu tượng của Bọn Cướp mang Danh Xưng Việt Cộng. Thế thôi, dân Việt Nam ít khi lầm lẫn điều nầy.

   Xóa
  3. 1. Đa số người dân Việt Nam không biết hoạc biết họ đã sai (không hiểu biết, không ý thức), nhưng vì tự ti mặc cảm người dân vẫn mù quáng chấp nhận Cờ đỏ sao vàng.

   2. Trong số người dân đó có người liên quan/liên hệ Cờ đỏ; lợi dụng, dựa hơi, núp bóng, trục lợi Cờ đỏ sao vàng và v.v.

   3. Có người vô liêm sỉ, người cộng sản Việt Nam sẽ tạo ra một LÁ CỜ quái dị khác.

   Xóa
  4. Cờ đỏ sao vàng
   Nhuốm toàn máu Việt
   Do Hồ gián điệp
   Mang vào hại ta
   Nó của Chai-Na
   Gốc từ Phúc Kiến
   Hồ Tàu trình diễn
   Như của Việt Nam
   Để cướp giang san
   Của nòi giống Việt.

   Xóa
 14. Cuộc xét xử Huỳnh Thục Vy là một sự nhạo báng công lý

  Nhân vật bất đồng chính kiến Huỳnh Thục Vy sẽ phải ra trước Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ để bị xét xử về cáo buộc “xúc phạm lá cờ quốc gia” về tội xịt sơn trắng lên lá cờ đỏ sao vàng, rồi đăng ảnh lên Facebook một ngày trước Ngày Quốc khánh 2 tháng 9. Cô Huỳnh Thục Vy giải thích lý do cô làm điều đó trên trang mạng xã hội: “Đất nước đang bị nhấn chìm dưới núi nợ nần! Không có gì để gọi là ăn mừng: nào là Formosa; nạn ô nhiễm; Ung thư; Thuốc giả; Tù nhân Lương tâm; Vi phạm nhân quyền…”

  Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch (HRW) nói chính quyền Việt Nam nên hủy bỏ tất cả các cáo buộc chống lại cô Huỳnh Thục Vy. Phó Giám đốc đặc trách Châu Á của HRW, ông Phil Robertson, nói trong thời gian qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã “tìm mọi lý do để trừng phạt Huỳnh Thục Vy vì những hoạt động của cô, vận động cho nhân quyền và dân chủ.

  Nếu bị kết án, người sáng lập ra Hội Phụ nữ Việt Nam vì Nhân quyền, cũng là mẹ của một em bé mới khoảng 1 tuổi, sẽ phải đối mặt với bản án 3 năm tù giam. Phiên tòa đã được ấn định vào ngày 22/11, hôm qua đột nhiên bị hoãn lại cho tới ngày 30/11.

  Trong một cuộc phỏng vấn dành cho VOA-Việt ngữ sáng ngày 20/11 giờ Washington, ông Robertson nói:

  “Chúng tôi rất quan tâm đến những trường hợp như thế. Cô Huỳnh Thục Vy lẽ ra không nên bị đưa ra tòa xét xử về những tội danh đó. Thật là “nực cười” khi chính quyền Việt Nam cố tình khép cô Vy vào tội ‘xúc phạm lá cờ quốc gia’. Rõ ràng nhà nước Việt Nam coi trọng các biểu tượng hơn là quyền làm người của nhân dân của chính họ. Phải hủy bỏ mọi cáo buộc đối với Thục Vy, và nếu chính quyền cứ tiếp tục truy tố và bỏ tù cô, thì đó là điều mà các đối tác thương mại của Việt Nam, và các nước cấp viện cho Việt Nam, cần nêu lên với Việt Nam để đòi Hà nội trả tự do cho cô.”

  Ông Robertson nói rõ ràng Việt Nam chưa tuân thủ các cam kết về nhân quyền đã được ghi trong thỏa thuận thương mại tự do EU-Việt Nam.

  “Quan điểm của chúng tôi là còn quá sớm để chung kết thỏa thuận này. Việt Nam phải được cho biết là nước này phải cải thiện tình trạng nhân quyền trước khi EU tưởng thưởng cho Việt Nam với một thỏa thuận thương mại tự do như thế.”

  Được hỏi thế ông không cho hành động của Huỳnh Thục Vy, xịt sơn trắng lên lá cờ Việt Nam, là một hành động có tính cách xúc phạm? Ông Robertson trả lời:

  “Hành vi đó không nên được coi như một tội hình sự. Chắc chắn không phải một hành động đáng bị bỏ tù. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã phản ứng quá mức. Họ lẽ ra phải thừa nhận rằng đây là một hành vi nhằm thể hiện quan điểm chính trị, rằng Thục Vy có quyền nói lên quan điểm của mình. Cô ấy đã làm điều đó một cách ôn hòa, không làm hại ai, và chính quyền Việt Nam không nên bỏ tù cô vì hành vi đó.”

  Ông Robertson nói trong thời gian qua, không những Thục Vy mà cả gia đình cô, cha và em cô… đã trở thành mục tiêu bị chính quyền sách nhiễu, phân biệt đối xử, trấn áp tinh thần, thậm chí, bị đàn áp có hệ thống. Cha của Huỳnh Thục Vy, ông Huỳnh Ngọc Tuấn, là một tù nhân chính trị đã từng bị giam cầm nhiều năm. Ông Robertson nói:

  “Gia đình của Vy đều nói lên những gì họ suy nghĩ, họ đã thực thi quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp, và đứng lên đòi hỏi các quyền của họ, hậu quả là họ đã bị chính quyền nhắm tới và bị đối xử tàn tệ. Việt Nam cần ngưng ngay những hành động sách nhiễu đối với gia đình này.”

  Phó Giám Đốc HRW đặc trách Châu Á còn nói rằng lẽ ra chính quyền Việt Nam phải cảm ơn gia đình họ Huỳnh và các công dân khác đã chỉ ra các vấn đề mà đất nước đang đối mặt, chẳng hạn như nạn tham nhũng dưới nhiều hình thức, nạn ô nhiễm môi trường vv.. để có cách đối phó hay giải quyết:

  “Chính quyền Việt Nam lại tìm cách che đậy những hành vi sai trái, và vi phạm các quyền của dân thay vì lắng nghe sự thật từ các bloggers và các công dân khác cũng quan tâm tới tình hình đất nước”.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Robertson bày tỏ quan tâm là phiên tòa diễn ra tại Dắk lắk, nhà cầm quyền khó có thể chấp thuận cho các nhà ngoại giao và các bên quan tâm khác tới theo dõi phiên tòa.

   “Tôi tin rằng điều quan trọng là mọi người phải chú ý tới vụ xét xử để bảo đảm chính quyền không vi phạm các quyền căn bản của Thục Vy, tôi cho rằng cả vụ xét xử này là một trò nhạo báng công lý.”

   Huỳnh Thục Vy là kẻ phản động?

   Nhưng dưới con mắt của nhà cầm quyền Việt Nam thì Huỳnh Thục Vy hình như đã được xếp vào thành phần ‘phản động’.

   Trong một bài báo tải lên trang mạng Việt Nam Thời Luận vào tháng Ba năm 2018, tác giả Tứ Hoàng gọi Huỳnh Thục Vy là một kẻ phản động. Tác giả bài báo giải thích rằng phản động là “thuật ngữ dành cho những kẻ có hành động chống đối đảng, Nhà nước, những kẻ bán nước, hại dân, phản bội dân tộc”, viện những hoạt động của Thục Vy biểu tình chống Trung Quốc ở Sài Gòn, tham gia các khóa huấn luyện xuống đường đấu tranh bất bạo động “để lật đổ chính quyền Việt Nam”. Bài báo còn chỉ trích “Hội Phụ nữ nhân quyền” do Huỳnh Thục Vy và Trần Thị Nga đồng sáng lập là một tổ chức được một số nhân viên sứ quán Mỹ, phương Tây hậu thuẫn để thúc đẩy phát triển “lực lượng đối lập” trong phái nữ.

   Một số nhà hoạt động cũng dùng các phương tiện truyền thông xã hội để bênh vực Huỳnh Thục Vy và hỗ trợ bà Trần Thị Nga, đồng sáng lập Hội Phụ nữ Việt Nam vì Nhân quyền, đang thi hành bản án tù 9 năm về tội “tuyên truyền chống nhà nước”.

   Về bà Trần Thị Nga, Phó Giám Đốc đặc trách Châu Á của HRW Phil Robertson nói:

   “Bà Trần Thị Nga đang thọ án tù chỉ vì đã nói lên quan điểm của mình một cách ôn hòa, vì đã dám phát biểu, dám đứng dậy trước cường quyền, và vì bà đã đòi các quyền cho chính mình và cho nhân dân Việt Nam. Chúng tôi không thấy bà làm bất cứ điều gì để đáng bị trừng phạt với bản án tù như thế, và chúng tôi sẽ kêu gọi để bà được trả tự do.”

   (Nguyen Van Dai)

   Xóa
 15. free duck •

  Chừng nào Việt Cộng còn nằm trong " Bánh xe luân hồi"(samsara) do tam độc thúc đẩy (tham, sân, si: tham quyền lực và vật chất, phẫn nộ tàn ác đối với những người lên tiếng khuyên lơn hoặc phản đối ra mặt, si mê ngày được lên thiên đàng muôn đời quang vinh của cách mạng đẫm máu) thì sự tàn ác cứ tái sinh, hết đeo đuổi Liên Xô thì đeo đuổi Tàu Cộng vì cái cờ máu phải có nguồn gốc để dựa. Phong HCM thành Bồ Tát Hồ chỉ thể hiện không những sự thiếu hiểu biết về đạo đức Phật Giáo mà còn lộ diện bản chất lưu manh, hồ đồ, cố đấm ăn xôi. Cơ hội giải thoát tùy thuộc hành động của đảng viên.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Dung •

  Lá Cờ Hiệu của Bọn Cướp Phúc Kiến do bọn Cộng Sản mang về Việt Nam không dính dáng gì với dân tộc Việt Nam cả. Mọi nhóm thảo khấu, cướp đường đều có Cờ Hiệu để chúng nhận ra nhau. Lá Cờ Hiệu mà đỏ với 5 sao vàng là biểu tượng của Bọn Cướp mang Danh Xưng Việt Cộng. Thế thôi, dân Việt Nam ít khi lầm lẫn điều nầy.

  Trả lờiXóa
 17. Ông già Saigon •

  CS đang kết án Huỳnh Thục Vy tội "xúc phạm lá cờ quốc gia", xưa nay CS đã dùng chữ "nước nhà" để phân biệt với "quốc gia" của miền nam tự do. Nay chúng cũng đang nhập nhằng dùng lại danh xưng này, như đội tuyển QG, sân vận động QG, hãng hàng không QG, .... không biết nhục mặt, ngượng mồm !

  Trả lờiXóa
 18. 1. Đa số người dân Việt Nam không biết hoạc biết họ đã sai (không hiểu biết, không ý thức), nhưng vì tự ti mặc cảm người dân vẫn mù quáng chấp nhận Cờ đỏ sao vàng.

  2. Trong số người dân đó có người liên quan/liên hệ Cờ đỏ; lợi dụng, dựa hơi, núp bóng, trục lợi Cờ đỏ sao vàng và v.v.

  3. Có người vô liêm sỉ, người cộng sản Việt Nam sẽ tạo ra một LÁ CỜ quái dị khác.

  Trả lờiXóa
 19. Cờ đỏ sao vàng
  Nhuốm toàn máu Việt
  Do Hồ gián điệp
  Mang vào hại ta
  Nó của Chai-Na
  Gốc từ Phúc Kiến
  Hồ Tàu trình diễn
  Như của Việt Nam
  Để cướp giang san
  Của nòi giống Việt.

  Trả lờiXóa
 20. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) lấy tư cách gì mà đòi yêu cầu chính quyền Việt Nam "cần hủy bỏ mọi cáo buộc với nhà vận động dân chủ Huỳnh Thục Vy". Xin thưa ràng ả ta vi phạm pháp luật Việt Nam thì bị xử lí là hoàn toàn hợp lí chả có gì mà bàn cãi cả.

  Trả lờiXóa
 21. Đây không phải là lần đầu tiên mà tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) lại có những bài viết thông báo mang tính ảo tưởng như vây. CHúng chả có tư cách gì mà đòi yêu cầu chính quyền Việt Nam "cần hủy bỏ mọi cáo buộc với nhà vận động dân chủ Huỳnh Thục Vy".

  Trả lờiXóa
 22. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) bản chất chỉ đơn thuần là những con tốt – cơ quan ngôn luận “không chính thống” để các thế lực thù địch đứng sau lợi dụng can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, cổ vũ, khích lệ và bao che cho các đối tượng phản động ở nước họ hướng tới.

  Trả lờiXóa