Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI ĐIỂM TÊN CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ HOẶC NGHI CÓ HOẠT ĐỘNG MẠI DÂM

Chiều 27/11, tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Phùng Quang Thức, Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, Hà Nội hiện có 5.792 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội.
HÀ NỘI ĐIỂM TÊN CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ HOẶC NGHI CÓ HOẠT ĐỘNG MẠI DÂM
Đồng thời, ông Thức cũng nêu rằng qua nắm bắt địa bàn, số khu vực có biểu hiện hoạt động mại dâm trên địa bàn hiện có 5 điểm gồm: Khu vực Đường Hồng Hà, Phạm Ngũ Lão, Dốc Bác Cổ (quận Hoàn Kiếm); Phố Yec Xanh-Vườn hoa Pasteur, Nguyễn Huy Tự, Trần Khánh Dư (quận Hai Bà Trưng); Đường Giải Phóng, Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai); Khu vực công viên Hòa Bình (quận Bắc Từ Liêm); Đường Liễu Giai (quận Ba Đình). Tại các khu vực này, có thể dễ dàng bắt gặp sự hiện diện của các đối tượng nghi có hoạt động mại dâm, họ thường đứng chờ khách đến hỏi hoặc di chuyển bằng phương tiện xe máy để mời chào khách.
Ngoài ra, còn 10 địa điểm, khu vực khác cũng đã bị điểm mặt nằm trong diện bị nghi ngờ có hoạt động mại dâm trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, bao gồm: Đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai; Ngã ba Ba La - gần trường Cao đẳng Thương Mại, quận Hà Đông; Khu vực Chùa Tổng - La Dương, phường Dương Nội, quận Hà Đông; Đường 70 Tân Triều - Đường Kim Giang, huyện Thanh Trì; Ngã ba Ngọc Hồi, xã Liên Ninh, Thanh Trì; Đường Nguyễn Xiển, huyện Thanh Trì; Khu vực đường 21, Đông Yên, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai; Khu vực cầu 72, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai; xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì; Khu vực đường 32 thuộc địa phận xã Đức Thượng, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.
Ngay lập tức một câu hỏi được đặt ra đó là vì sao phố Trần Duy Hưng không được xếp vào danh sách điểm nghi ngờ hoạt động mại dâm. Mặc dù ông Thức nói rằng “qua khảo sát nhiều nhưng phố này hoàn toàn là những nhà nghỉ (không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên). Vì vậy nếu bảo đây là điểm mại dâm thì không đúng, vì chưa có dấu hiệu, biểu hiện rõ ràng”. Tuy nhiên, có lẽ đây vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Bởi không phải ngẫu nhiên mà cái tên phố Trần Duy Hưng lại được biết đến nhiều đến vậy khi nhắc đến các “cô gái ngành”.
Cần nhớ rằng hoạt động mại dâm mặc dù được một số quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa, nhưng tại Việt Nam đây là một hoạt động trái phép. Chính vì vậy, thật đáng hoan nghênh việc công khai các tụ điểm đã, đang, hoặc nghi hoạt động mại dâm của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội. Bởi lẽ những hoạt động này từ lâu đã được báo chí, người dân phản ánh, nó thực tế đã tồn tại trên địa bàn thủ đô cả một quãng thời gian dài. Đây có lẽ là những bước đi đầu tiên trong quyết tâm dẹp bỏ tệ nạn mại dâm nói riêng và các tệ nạn khác nói chung trên địa bàn thủ đô. Hy vọng thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ không chỉ dừng lại ở việc điểm mặt, chỉ tên, ở những sự cảnh báo ban đầu này, mà sẽ tiếp tục làm mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm để làm trong sạch, lành mạnh Thủ đô./.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Hy vọng thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ không chỉ dừng lại ở việc điểm mặt, chỉ tên, ở những sự cảnh báo ban đầu này, mà sẽ tiếp tục làm mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm để làm trong sạch, lành mạnh Thủ đô

  Trả lờiXóa
 2. Cần nhớ rằng hoạt động mại dâm mặc dù được một số quốc gia trên thế giới hợp pháp hóa, nhưng tại Việt Nam đây là một hoạt động trái phép. Chính vì vậy, thật đáng hoan nghênh việc công khai các tụ điểm đã, đang, hoặc nghi hoạt động mại dâm của các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 3. Việc công khai các địa điểm tộn tại hoạt đông mai dâm là việc làm cần thiết. Hi vong rằng khong chỉ dừng lại ở việc công khai, Chính quyền thành phố Hà nội sẽ có những hướng xử lí mạnh tay hơn nữa để giải quyết tình trạng hoạt động mại dâm.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ dừng lại ở việc chỉ ra công khai những địa điểm hoạt động mại dâm mà, nên chăng chính quyền nhân dân thành phố Hà nội nên có biện pháp nhằm giải quyết các địa điểm nói trên.

  Trả lờiXóa
 5. Mới làm thủ tướng không bao lâu mà Niểng trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, bệnh hoang tưởng đã làm mồm hắn bắn ra những như những quả bom nổ rền trời và đã biến cả nước Việt Nam lóe sáng như đom đóm trong hang pắc pó 😎

  – Việt Nam phải là thủ phủ tôm của thế giới
  – Thanh Hoá là một Việt Nam thu nhỏ
  – Tây Nguyên là nóc nhà Đông Dương, là vùng cao về địa lý thì không thể và không nên là vùng trũng giáo dục của cả nước
  – Khánh Hoà là hình mẫu của một chính quyền đối thoại
  – Nghệ An phải là vùng đất khởi nghiệp và thu hút nhân tài
  – Hà Tĩnh, Thanh Hoá là cực tăng trưởng mới
  – Bắc Ninh phải là thủ phủ sản xuất điện tử sáng tạo của châu Á và thế giới
  – Tây Nguyên là cô gái đẹp đang ngủ quên
  – Quảng Nam phải trở thành một tỉnh giàu có toàn diện
  – Bình Dương phải trở thành đầu tàu kinh tế phát triển mạnh nhất cả nước
  – Bình Phước phải là thủ phủ của nông nghiệp công nghiệp cao
  – Cao Bằng phải là một hình mẫu vượt khó vươn lên thoát nghèo
  – Ninh Bình phải được xây dựng thành một trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế
  – Bình Thuận phải trở thành trung tâm năng lượng sạch của Việt Nam
  – Hà Nội phải là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo
  – Thành phố Hồ Chí Minh phải là hòn ngọc chiếu sáng Viễn Đông
  – Đà Nẵng phải là thành phố độc đáo, độc nhất vô nhị trên toàn thế giới
  – Đà Nẵng phải phát triển như Singapore và Hong Kong
  – Hải Phòng phải là đầu tàu quan trọng của cả nước
  – Ninh Thuận là Tây Á thu nhỏ của Việt Nam
  – Đồng bằng sông Cửu Long phải là nền nông nghiệp thông minh
  – Long An phải trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước
  – Vĩnh Phúc sẽ vươn lên trở thành một đầu tàu kinh tế
  – Quảng Ninh là đầu tàu kinh tế của cả nước
  – Cần Thơ phải là đầu tàu phát triển của vùng
  – Phú Yên như cô gái đẹp ngủ quên”

  (Lisa Vu)

  https://www.facebook.com/profile.php?id=100012877240145

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ dừng lại ở việc chỉ ra công khai những địa điểm hoạt động mại dâm mà, nên chăng chính quyền nhân dân thành phố Hà nội nên có biện pháp nhằm giải quyết các địa điểm nói trên.

  Trả lờiXóa