Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ NHÀ THỜ: NGƯỜI DÂN CHỌN GÌ?

Sự lựa chọn giữa nhà trường và nhà thờ tưởng chứng không thể xuất hiện trong thế giới văn minh nhưng nó đang tồn tại ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội, điểm đáng chú ý là những kẻ ngu muội tin theo mấy vị linh mục dân chủ lại cổ xúy cho việc cướp đất trường học để phục vụ cho nhà thờ.
GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ NHÀ THỜ: NGƯỜI DÂN CHỌN GÌ?
Sự việc xảy ra tại số 29 phố Nhà Chung, đây là công trường đang thi công trường tiểu học Tràng An phục vụ cho chính cư dân khu vực xung quanh đó. Tuy nhiên, Tổng Giáo phận Hà Nội cách đó không xa lại muốn nuốt gọn khu đất đang thi công này với lý do đó là đất của nhà thờ và minh chứng bằng những tài liệu từ thời chiến tranh. Tổng Giám mục Hà Nội kêu gọi giáo dân các tỉnh lân cận chung tay cùng giúp Tòa Tổng giám mục gây sức ép với chính quyền Hà Nội nhằm cướp trắng trợn số đất này.
Vậy giữa trường học và nhà thờ, người dân sẽ chọn gì? Đáp án chắc chắn sẽ là trường học, dù ở phương trời dân chủ nào đi chăng nữa thì trường học vẫn luôn là ưu tiền hàng đầu để lựa chọn.
Nhà thờ là nơi thờ phụng, cầu nguyện của người theo đạo (ở đây đang nói đến Tổng Giáo phận Hà Nội tức là đạo Công giáo) hoặc phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ là một trong những cơ sở xã hội quan trọng dựa trên yếu tố tinh thần để giáo dục đạo đức theo một niềm tin nhất định và đóng vai trò như là một trung tâm thuyết giáo, nơi hành lễ, cầu nguyện của tín đồ, nơi tổ chức lễ tang, cầu siêu cho những người đã khuất, và một số vai trò khác.
Vai trò của đạo Công giáo đang bị các linh mục biến chất làm suy giảm uy tín, vị trí của đạo Công giáo đối với dân tộc Việt Nam. Một số nhà thờ bị những kẻ tội đồ đó lợi dụng tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền thông tin sai sự thật với mục đích mị dân, làm cho chính giáo dân mê muội không còn phân biệt được sự thật, điển hình như là nhà thờ Thái Hà cách đó không xa với vị linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có tư tưởng mục rỗng, thối nát.
Trường học là một cơ quan được lập ra nhằm giáo dục học sinh dưới sự giám sát của giáo viên. Hầu hết các quốc gia đều có hệ thống giáo dục tiêu chuẩn, hầu hết là bắt buộc. Trong các hệ thống này, học sinh thường trải qua các loại trường khác nhau, tùy nơi tên gọi trường có thể khác nhau nhưng chủ yếu gồm trường tiểu học và trường trung học. Vai trò của trường học đã quá rõ ràng, đó là nơi truyền tải tri thức, giáo dục nhân cách, lối sống cho học sinh.
Việc phá hủy trường học để xây nhà thờ có lẽ chỉ tồn tại ở thế giới tư bản, nơi mà chính quyền muốn thực hiện âm mưu ngu dân để dễ bề cai quản, thay vào đó là các nhà thờ mang đậm bản chất tư bản khiến người dân mêm muội theo những ảo tưởng tôn giáo, xa rời thực tế.
Ở Việt Nam chúng ta có lẽ nhà thờ chỉ là cái thứ yếu, trường học vẫn là quốc sách được ưu tiên hàng đầu. Do đó, địa chỉ số 29 phố Nhà Chung không phải là điểm lựa chọn tốt để Tổng Giáo phận Hà Nội lựa chọn, nếu không sẽ vừa gây mất uy tín của giáo hôi, vừa không đạt được mục đích chiếm đất.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Tín đồ tôn giáo ngày càng mu muội. dưới sự chỉ đạo của bọn chức sắc trong công giáo chúng chỉ như những con tốt để thực hiện mưu đồ chính trị của chúng mà đứng đằng sau chúng là các thế lực thù địch đang ngày một mưu đồ chính trị làm bá chủ. việc phá trường học để làm nhà thờ nó chỉ xảy ra ở tư bản chủ nghĩa còn ở đây đầu tư cho phát triển giáo dục là quốc sách, với lại đất đai ở đây đã được bàn giao cho chính quyền giờ đây lại muốn đòi lại chẳng khác gì ba đồ trẻ con làm trò cười cho thiên hạ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Giữa trường học và nhà thờ, người dân sẽ chọn gì? Chắn hẳn không cần suy nghĩ nhiều, đáp án chắc chắn sẽ là trường học, dù ở phương trời dân chủ, hay ở quốc gia mà bọn chúng thường gọi là "thiên đàng" đi chăng nữa thì trường học vẫn luôn là ưu tiền hàng đầu để lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi tin chắc chắn một điều rằng những tên linh mục này hiểu rõ lợi ích của việc xây trường học nó mang lại lợi ích cho toàn thể người dân trong đo có cả bà con giáo dân. Thế nhưng chính mọt số tên linh mục- những kẻ tội đồ đó đang cố tình lợi dụng vào vấn đề này để thực hiện âm mưu chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. Giữa nhà trường và nhà thờ thì tôi sẽ chọn nhà trường. Và tôi dám chắc chắn một điều rằng tất cả người dân sẽ chọn nhà trường thay vì nhà thờ. Lý do thì chắc mọi người cũng đã hiểu rõ, chính vì những vấn đề còn bất cập ở giáo phận Hà Nội mà người dân mất niềm tin hoàn toàn vào đám linh mục này!

  Trả lờiXóa
 5. Chắc cái đám linh mục này tưởng chuyện đất đai là trò đùa. Rõ ràng là giáo hội, cụ thể là linh mục Nguyễn Tùng Cương đã giao lại đất cho chính quyền Hà Nội quản lý, vậy cơ sở gì mà lôi mấy tài liệu từ thời chiến tranh ra để đòi đất? Rõ là nực cười.

  Trả lờiXóa
 6. Một câu hỏi mà chắc chắn sẽ biết câu trả lời là trường học vì nó là lợi ích chung của toàn xã hội , học sinh được cắp sách đến trường. Vì thế chắc chắn một điều là không có chuyện bàn giao gì cả mà chắc chắn đây sẽ là trường học của học sinh chứ không có nhà thờ gì cả!

  Trả lờiXóa
 7. Đây là thế kỷ 21, và đây là một nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, vì vậy người dân sẽ không bao giờ đồng ý từ bỏ việc xây trường học để thêm một cái nhà thờ, bởi việc giáo dục là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của đất nước. Vì vậy các con giời hãy ngưng ảo tưởng về cái viễn cảnh đòi đất đi!

  Trả lờiXóa
 8. Người dân ở khu vực các giáo phận đã quá mệt mỏi với những việc làm chống đối chính quyền của các linh mục rồi! Tôi chắc chắn giữa trường học và nhà thờ, ai cũng sẽ chọn trường học, bởi đó là nơi giúp con người ta tiến tới tri thức, chứ không phải những luận điệu, những xàm ngôn của bọn linh mục rởm!

  Trả lờiXóa
 9. Một câu hỏi quá dễ để có câu trả lời. Người dân của chúng ta đương nhiên sẽ chọn việc xây dựng Nhà trường để phục vụ cho nhu cầu của tất cả người dân. Không thể hy sinh lợi ích của cả một cộng đồng để phục vụ riêng cho yêu sách của tòa giám mục được!

  Trả lờiXóa
 10. Cái việc đòi đất chỉ là một cái yêu sách nhũng nhiễu khác của bọn linh mục thôi! Rõ ràng chúng biết khu đất 29, Nhà Chung đã được giao lại cho chính quyền Hà Nội bởi chính giáo phận rồi còn cố tình giở trò ăn vạ đòi đất. Việc làm này cần được chính quyền giải quyết nhanh chóng!

  Trả lờiXóa
 11. Là tư cách của một công dân Việt Nam tôi xin khẳng định rằng tôi sẽ chọn việc xây trường học cho các cháu. Xây nhà thờ để bọn chúng chống đối, để bọn chúng lừa bịp người dân, kích động họ làm những điều xấu xa thì xây để làm cái gì?

  Trả lờiXóa
 12. Việc phá hủy trường học để xây nhà thờ có lẽ chỉ tồn tại ở thế giới tư bản, nơi mà chính quyền muốn thực hiện âm mưu ngu dân để dễ bề cai quản, thay vào đó là các nhà thờ mang đậm bản chất tư bản khiến người dân mêm muội theo những ảo tưởng tôn giáo, xa rời thực tế.

  Trả lờiXóa
 13. Chắc chắn bọn linh mục muốn dân mình ngu nên muốn đập nhà trường để xây nhà thờ rồi

  Trả lờiXóa
 14. Trường học là nơi con em được học hành tử tế được vui chơi dưới sự kiểm soát của nhà trường. còn Nhà thờ nó mọc lên ở đây chắc mọi người cũng hiểu được ngoài việc truyền đạo nó còn thực hiện những âm mưu mục đích chính trị mà đứng sau là thế lực thù địch luôn có những thúc giục các linh mục kích động dân chúng thực hiện theo những ý đồ của chúng. Thực sự những người bạn công giáo chân chính cũng đang rất bức xúc với những hành vi ngày càng trắng trợn và ngày càng làm mất hình ảnh của người công giáo trong mắt người dân.

  Trả lờiXóa
 15. Là một người dân tìm hiểu và chứng kiến vụ việc đòi đất này tôi khẳng định rằng những gì mà người dân chúng ta cần chính là những trường học, những cơ sở giáo dục để phục vụ cho xã hội chứ không cần những cơ sở thờ tự của công giáo để các linh mục này quay lại chống phá xã hội!

  Trả lờiXóa
 16. đứng trên cương vị tầm nhìn về lợi ích quốc gia cũng như lẽ đương nhiên thì mảnh đất đó là của nhân dân,cho nên xây dựng trường học đển con em chúng ta có nơi đến trường là tốt nhất.không có nghĩa lý gì mà người công giáo đòi đất xây nhà thờ lắm như thế vì đây không phải là đất của công giáo nhé

  Trả lờiXóa
 17. Trường học là một cơ quan được lập ra nhằm giáo dục học sinh dưới sự giám sát của giáo viên. Hầu hết các quốc gia đều có hệ thống giáo dục tiêu chuẩn, hầu hết là bắt buộc. Trong các hệ thống này, học sinh thường trải qua các loại trường khác nhau, tùy nơi tên gọi trường có thể khác nhau nhưng chủ yếu gồm trường tiểu học và trường trung học. Vai trò của trường học đã quá rõ ràng, đó là nơi truyền tải tri thức, giáo dục nhân cách, lối sống cho học sinh.

  Trả lờiXóa