Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐƯỜNG ĐUA F1 ĐÃ VỀ ĐẾN HÀ NỘI

Sau nhiều những đồn đoán thì ngày 07/11/2018, lãnh đạo thủ đô Hà Nội đã tổ chức họp báo công bố chính thức về việc Hà Nội sẽ là thành phố tiếp theo đăng cai tổ chức chặng đua của giải đua xe công thức 1 (Formula One - F1). Theo đó, giải đua được dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020 với hợp đồng sẽ kéo dài trong 10 năm và việc họp bàn, xem xét gia hạn sẽ được các bên ngồi lại với nhau vào năm thứ 8.
ĐƯỜNG ĐUA F1 ĐÃ VỀ ĐẾN HÀ NỘI
Buổi họp báo công bố sự kiện có sự góp mặt của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội – Nguyễn Đức Chung, đại diện Tập đoàn F1 Thế giới, đại diện Tập đoàn Vingroup và Công ty Grand Prix Việt Nam. Với việc Hà Nội đăng cai, Việt Nam sẽ chính thức gia nhập làng đua F1, trở thành quốc gia thứ 22 trên thế giới sẽ tổ chức chặng đua F1. Sự kiện lần này đánh dấu một bước tiến lớn về vị thế của thể thao Việt Nam trên trường quốc tế. Sau những sự bùng nổ, gây tiếng vang từ bóng đá, giờ đây một môn thể thao “triệu view” khác cũng sắp xuất hiện tại Việt Nam.
Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng về khoản kinh phí đầu tư cho việc tổ chức môn thể thao mới mẻ này tại Việt Nam, cùng với đó tâm lý e ngại về hiệu quả của giải đấu đem lại, đặc biệt trước đó không lâu Malaysia đã rút lui vì thua lỗ. Giải đáp lo lắng của người dân, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã nêu rõ “đối với việc đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1, Hà Nội chỉ là đơn vị đăng cai, hỗ trợ cho Công ty Grand Frix Việt Nam đứng ra tổ chức. Các đội đua đến tham dự đều là các đội đua chuyên nghiệp, toàn bộ khâu tổ chức, thể lệ cuộc đua đều thống nhất tại các chặng đua của các nước. Giải đua tại Việt Nam chỉ là một chặng đua. Do vậy, Hà Nội không phải huy động quá nhiều lực lượng và nguồn lực cho giải này. Đơn vị tổ chức sẽ phải chi trả toàn bộ kinh phí cho ban tổ chức F1, chứ không sử dụng ngân sách từ thành phố. Nguồn thu dự kiến của giải đua này sẽ bao gồm doanh thu từ việc bán vé, dịch vụ cung cấp cho các đội đua F1, doanh thu từ quảng cáo và từ các nhà tài trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước”.
Hơn nữa, Hà Nội sẽ tận dụng những điều kiện về cơ sở hạ tầng có sẵn như: Sân bay, hạ tầng giao thông, hệ thống khách sạn, dịch vụ vận chuyển hàng hóa, hạ tầng viễn thông, mạng 4G, hạ tầng truyền hình, các hệ thống kho bãi, nguồn nhân lực... Bên cạnh đó, với sức hút sẵn có của giải đua tốc độ này (theo thống kê, trung bình mỗi mùa giải F1 thu hút hàng triệu người hâm mộ theo dõi trên khắp thế giới, với khoảng hơn 400 triệu người trên thế giới theo dõi trực tiếp các chặng đua đua xe F1 trên truyền hình toàn cầu). Không chỉ trên đường đua, mà với các sự kiện bên lề cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra thế giới.
Hà Nội sẽ trở thành đường đua thứ 4 trong hệ thống của F1 tổ chức đua trên đường phố bên cạnh MonacoGP, SingaporeGP và AzerbaijanGP. Cấu trúc đường đua dài 5.565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức. Đường đua ở Hà Nội có 22 khúc cua, xuất phát từ sân vận động quốc gia Mỹ Đình, sau đó đến đại lộ Thăng Long rồi quay trở lại sân Mỹ Đình với tổng chiều dài 5.565 km.
          Với những người yêu thể thao nói chung, và những người đam mê môn thể thao tốc độ nói riêng hẳn không xa lạ gì với giải đua xe hàng đầu thế giới F1. Những chiếc xe đua đến từ các hãng nổi tiếng như Mercedes, Ferrari, Redbull, McLaren… được cầm lái bởi những cái tên như Lewis Hamilton, Sebastian Vettel… sẽ xuất hiện bằng xương bằng thịt tại Hà Nội. Chúng ta sẽ được tận hưởng cảm xúc hồi hộp, mãnh liệt, và chân thật nhất ở mỗi khúc cua, ở mỗi pha tăng tốc trong chớp mắt của những chiếc siêu xe, nghe rõ mồn một những tiếng động cơ trên đường. Cảm giác đó sẽ không chỉ dừng lại trên sóng truyền hình, hay qua các game tốc độ nữa, mà mọi người có thể tự mình cảm nhận chúng trên chính quê hương mình.
Với sự độc đáo, mới mẻ của mình Hà Nội được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm lớn lao từ phía người hâm mộ cả trong nước và quốc tế dành cho môn thể thao tốc độ này. Hơn nữa, khác với môn thể thao vua, nơi mà các sự kiện lớn cứ phải 2 năm mới có 1 lần, thì F1 năm nào cũng có giải đua diễn ra, sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới tham gia quảng cáo hợp tác kinh doanh, cũng sẽ tạo điều kiện không thể tốt hơn để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới./.
LION

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Để đưa đường đua F1 đến với Việt Nam là một điều không hề đơn giản. Chúng ta cần phải biết ơn tập đoàn Vin Group đã cố gắng làm được điều này!

  Trả lờiXóa
 2. Với sự độc đáo, mới mẻ của mình Hà Nội được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm lớn lao từ phía người hâm mộ cả trong nước và quốc tế dành cho môn thể thao tốc độ này. Hơn nữa, khác với môn thể thao vua, nơi mà các sự kiện lớn cứ phải 2 năm mới có 1 lần, thì F1 năm nào cũng có giải đua diễn ra, sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới tham gia quảng cáo hợp tác kinh doanh, cũng sẽ tạo điều kiện không thể tốt hơn để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Không phải dễ dàng gì mà Hà Nội lại có mặt trên bản đồ đường đua F1. Việc đưa môn thể thao nhanh nhất hành tinh này có mặt ở nước ta là một thách thức rất lớn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không tin được một ngày đất nước ta lại được tổ chức một sự kiện thể thao to lớn và đắt giá như vậy. Đất nước ta đang thực sự đi lên phát triển mạnh mẽ!

   Xóa
 4. Việc trở thành, thành phố tiếp theo đăng cai tổ chức chặng đua của giải đua xe công thức 1 thì nó là một tín hiệu đáng mừng, sẽ đưa đến những nguồn lợi và lợi thế trong việc tổ chức sự kiện thể thao này. Tuy nhiên thành phố Hà nội cũng cần phải tính toán thật kỹ, không nên nóng vội.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu TP.Hà Nội đăng cai tổ chức Giải đua Công thức 1 thì đây sẽ là điều kiện mở ra nhiều cơ hội kinh doanh, phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Hà Nội, Việt Nam ra thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Với sự độc đáo, mới mẻ của mình Hà Nội được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm lớn lao từ phía người hâm mộ cả trong nước và quốc tế dành cho môn thể thao tốc độ này. Hơn nữa, khác với môn thể thao vua, nơi mà các sự kiện lớn cứ phải 2 năm mới có 1 lần, thì F1 năm nào cũng có giải đua diễn ra, sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới tham gia quảng cáo hợp tác kinh doanh, cũng sẽ tạo điều kiện không thể tốt hơn để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đưa đường đua f1 về với Việt Nam là một trong những thành công để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch dịch vụ. đều quan trọng hơn hết là sự ổn định về an ninh của đất nước ta sẽ là điểm mạnh khẳng định vị thế của ta trong khu vực và trên thế giới

  Trả lờiXóa
 8. HOan nghênh việc thành phố Hà Nội đưa đường đua F1 về với Đất nước ta , nó đang cho thế giới thấy được vị thế của Nhà nước ta trên trường quốc tế và cũng qua đó để nước ta nói chung và thủ đô Hà NỘi nói riêng phát triển mạnh mẽ ngành du lịch nhằm làm tăng trưởng nền kinh tế đất nước!

  Trả lờiXóa
 9. Việc đưa đường đua f1 về với Việt Nam là một trong những thành công để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch dịch vụ. Tuy nhiên TP. Hà nội cũng nên tính toán thật kỹ điều kiện để thực hiện nó và những khó khăn trong quá trình thực hiện, chứ đừng nhìn thấy cái lợi mà quên đi những khó khăn phải đối mặt.

  Trả lờiXóa
 10. Việc đưa môn thể thao nhanh nhất hành tinh này về với nước ta quả là một điều không hề dễ. Người dân chúng ta cần phải thấy được sự nỗ lực lớn đến như thế nào từ Vin Group!

  Trả lờiXóa
 11. Với sự độc đáo, mới mẻ của mình Hà Nội được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm lớn lao từ phía người hâm mộ cả trong nước và quốc tế dành cho môn thể thao tốc độ này. Hơn nữa, khác với môn thể thao vua, nơi mà các sự kiện lớn cứ phải 2 năm mới có 1 lần, thì F1 năm nào cũng có giải đua diễn ra, sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới tham gia quảng cáo hợp tác kinh doanh, cũng sẽ tạo điều kiện không thể tốt hơn để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới./.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc Hà Nội đăng cai giải đua F1, nếu cứ không dám làm vì sợ cái này cái kia thì thực sự nước mình sẽ không thể phát triển được

  Trả lờiXóa
 13. Hi vọng với tư cách chủ nhà của một đường đua F1 thì ta sẽ chia sẻ những hình ảnh thật đẹp của thủ đô và đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế, làm thúc đẩy du lịch phát triển mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 14. niềm tự hào của dân tộc ta ,vẻ đẹp quê hương đất nước sẽ được bạn bè quốc tế biết đến 1 cách sâu rộng

  Trả lờiXóa
 15. đăng cai thành công giải đua sẽ cho bạn bè thấy một VN hoàn toàn khác, một Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 16. Việt Nam mình giờ được quốc tế chú ý nhiều . Hy vọng với việc chúng ta tổ chức đua xe F1 sẽ làm cho cộng đồng thế giới biết đến chúng ta nhiều hơn, thúc đẩy du lịch phát triển nói riêng và kinh tế nói chung phát triển

  Trả lờiXóa