Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUẨN BỊ XÉT XỬ HUỲNH THỤC VY

Sáng 8/11/, Tòa án nhân dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lăk đã quyết định đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Thục Vy về tội danh “xúc phạm Quốc kỳ” theo Điều 276 Bộ luật hình sự năm 1999
CHUẨN BỊ XÉT XỬ HUỲNH THỤC VY
Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên Quốc kỳ Việt Nam và tung lên mạng xã hội

Ngày 1/9/2017, bị cáo Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên lá cờ đỏ sao vàng, cô chụp hình và chủ động đưa lên mạng. Ngay sau đó, Huỳnh Thục Vy đã bị Cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ về hành vi này. Thái độ ngoan cố, coi thường pháp luật, bất hợp tác của Huỳnh Thục Vy khiến Cơ quan điều tra phải ra lệnh áp giải. Sau một thời gian điều tra, các cơ quan có thẩm quyền đã có đủ chứng cứ để xử lý đối tượng này trước pháp luật.
Xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là làm tổn thương đến danh dự quốc gia. Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy được quy định cụ thể tại Điều 276 Bộ luật hình sự. Đây là hành vi không thể chấp nhận được trên lãnh thổ Việt Nam, hành động này chà đạp lên danh dự của toàn dân tộc Việt Nam, xúc phạm lên sự hy sinh xương máu của cha ông ta để giành lại độc lập dân tộc. Chính vì vậy, mọi hành vi xúc phạm Quốc kỳ đều bị trừng trị nghiêm khắc theo pháp luật.
Trái ngược với sự lên án của dư luận xã hội, bị cáo Huỳnh Thục Vy còn tỏ thái độ coi thường pháp luật về hành vi của mình với lời lẽ tuyên truyền không chấp nhận được: “lá cờ là một biểu tượng của đảng CSVN, tổ chức ngồi lên đầu 90 triệu người dân VN, là sự độc tài, độc đoán phi dân chủ, phản nhân dân.Cờ đỏ là biểu trưng cho sự đàn áp và độc tài. Chống độc tài thì tất nhiên chống lại mọi biểu tượng của nó”.
Hành động của Huỳnh Thục Vy xuất phát từ sự xúi giục, kích động của các thế lực thù địch. Hành động bị cả xã hội Việt Nam lên án thì được các đối tượng chống đối tung hô không ngớt lời. Một hành động chà đạp lên Quốc kỳ của một quốc gia nhưng lại được các đối tượng xấu cổ vũ đó là hành vi bảo vệ nhân quyền, chẳng hạn như tổ chức tư bản Ân xá quốc tế nhận định về việc bắt, xử lý Vy: “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mạnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam”.
Huỳnh Thục Vy là một trong những kẻ khởi xướng hội nhóm trái pháp luật mang tên Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam. Suy cho cùng Vy chỉ là kẻ cơ hội chính trị trong nước và chỉ là con tốt bị các đối tượng xấu xúi giục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Việc thực hiện hành động chống phá đất nước, chụp ảnh lại để báo cáo với các thế lực tư bản xin tiền viện trợ là hoạt động khá phổ biến đối với những kẻ như Huỳnh Thục Vy. Tuy nhiên, chỉ có những kẻ ngu dốt, ngạo mạn, coi thường pháp luật như Vy mới công khai lộ liễu đến như vậy.
Phiên tòa ngày 22/11/2018 tới đây chắc chắn sẽ dành cho Vy một hình phạt thích đáng. Mọi hành vi của Huỳnh Thục Vy đều quá rõ ràng, chính bị cáo này cũng đã tự thừa nhận về hành vi do mình gây ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Cùng với những kẻ xúc phạm hình ảnh Bác Hồ, thì việc xúc phạm đến Quốc kỳ Việt Nam cũng không thể chấp nhận được! Chúng nó dám ngang nhiên chà đạp lên những người đã hi sinh cả đời để giờ dân tộc Việt Nam, kể cả những kẻ như chúng nó được sống một cuộc sống yên bình. Cần có những hình thức xử phạt thích đáng dành cho những kẻ này!

  Trả lờiXóa
 2. Bọn phản động đã quá coi thường pháp luật nước ta rồi. Cần phải xử lý những kẻ xúc phạm tự tôn dân tộc một cách thật nghiêm khắc và mạnh tay, nếu không niềm tự hào dân tộc sẽ bị chà đạp, bọn đế quốc sẽ còn coi Việt Nam ra gì nữa, khi chính người Việt Nam phỉ báng quốc kỳ của họ?

  Trả lờiXóa
 3. Bọn phản động thật sự quá vô liêm sỉ, chúng nó đúng là không từ mọi thủ đoạn để hạ thấp uy tín của Đảng ta và Nhà nước. Còn cái bọn sẵn sàng chà đạp vào tự tôn dân tộc để kiếm một chút tiền từ đám lưu vong hải ngoại thật sự không xứng đáng là một người Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 4. Đã bôi nhọ Quốc kỳ Việt Nam, còn dám lớn tiếng trên mạng xã hội, coi thường sự tôn nghiêm của pháp luật, con mẹ Huỳnh Thục Vy đúng là không thể tha thứ được. Cần lắm sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, xử lý thật nghiêm trường hợp này để làm gương!

  Trả lờiXóa
 5. Một kẻ táng tận lương tâm! Còn sức lực, có tư duy, nhưng không lao động chân chính kiếm sống, lại chọn cái con đường giẫm đạp lên tự tôn dân tộc mình để kiếm vài đồng tiền bố thí từ bên ngoài, làm tay sai cho đế quốc trong khi đất nước đang độc lập! Thật đáng xấu hổ!

  Trả lờiXóa
 6. Phiên tòa ngày 22/11/2018 tới đây chắc chắn sẽ dành cho Vy một hình phạt thích đáng. Mọi hành vi của Huỳnh Thục Vy đều quá rõ ràng, chính bị cáo này cũng đã tự thừa nhận về hành vi do mình gây ra

  Trả lờiXóa
 7. Những hành vi của Huỳnh Thục Vy đều quá rõ ràng, chính bị cáo này cũng đã tự thừa nhận về hành vi do mình gây ra. CHính vì vậy trong phiên tòa trong thời gian tới thì sẽ có một bán án thích đáng dành cho ả ta.

  Trả lờiXóa
 8. Xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy là làm tổn thương đến danh dự quốc gia. Tội xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy được quy định cụ thể tại Điều 276 Bộ luật hình sự. Đây là hành vi không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 9. Không chỉ có hành động xúc phạm Quốc kỳ, Quốc huy mà ả ta một trong những kẻ khởi xướng hội nhóm trái pháp luật mang tên Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam. Chính vì vậy trong phiên tòa tới thì thời gian bóc lịch dành cho ả ta cũng không phải là ngắn đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Việc xúc phạm quốc kỳ là một việc không thể nào chấp nhận nổi với ả dân chủ Vy này, nó đang làm cho danh dự của cả 1 đất nước bị xúc phạm một cách nặng nề. Chính vì vậy với những hành động của ả dân chủ này thì việc đưa ra xét xử là điều tất yếu và đương nhiên. Cái kết cho kẻ dân chủ phản quốc!

  Trả lờiXóa
 11. Huỳnh Thục Vy là một trong những kẻ khởi xướng hội nhóm trái pháp luật mang tên Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam. Suy cho cùng Vy chỉ là kẻ cơ hội chính trị trong nước và chỉ là con tốt bị các đối tượng xấu xúi giục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật hình sự. Việc thực hiện hành động chống phá đất nước, chụp ảnh lại để báo cáo với các thế lực tư bản xin tiền viện trợ là hoạt động khá phổ biến đối với những kẻ như Huỳnh Thục Vy. Tuy nhiên, chỉ có những kẻ ngu dốt, ngạo mạn, coi thường pháp luật như Vy mới công khai lộ liễu đến như vậy.

  Trả lờiXóa