Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỂU TÌNH BIẾN THÀNH BẠO LOẠN TẠI PARIS

Bạo lực bùng phát trên đường phố ở thủ đô Paris của Pháp vào ngày 24.11 khi khoảng 8.000 người biểu tình phản đối tăng thuế xăng dầu đụng độ với hàng ngàn cảnh sát.
BIỂU TÌNH BIẾN THÀNH BẠO LOẠN TẠI PARIS
Người biểu tình giận dữ ném đá, đốt phá trong khi cảnh sát dùng hơi cay và xịt vòi rồng nhắm vào đám đông đa phần tập trung tại Đại lộ Champs-Élysées, theo AP.
Tính đến ngày 24.11, cuộc biểu tình phản đối tăng thuế xăng dầu và các chính sách kinh tế của Tổng thống Emmanuel Macron đã kéo sang ngày thứ 8.
BIỂU TÌNH BIẾN THÀNH BẠO LOẠN TẠI PARIS

BIỂU TÌNH BIẾN THÀNH BẠO LOẠN TẠI PARIS
Dù vậy, Tổng thống Macron vẫn khẳng định tăng thuế xăng dầu là cần thiết nhằm giúp Pháp giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và có nguồn ngân sách đầu tư vào các nguồn năng lượng tái tạo.
Kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu vào ngày 17.11, hai người đã thiệt mạng, theo AP.
Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Macron lên án những người tấn công cảnh sát và kích ngòi bạo lực.
Trong cuộc biểu tình ngày 24.11, ít nhất 19 người bao gồm 4 cảnh sát bị thương. Cảnh sát Pháp đã bắt giữ hàng chục người vì nhiều lý khác nhau, bao gồm “ném các vật thể”.
(Theo Thanhnien.vn)
 
 

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Đấy bọn dân chủ căng mắt ra mà xem, nếu chúng mày biểu tình bạo động ở nước ngoài thì hít hơi cay với vòi rồng từ cảnh sát từ lâu rồi, chứ không phải ở đó mà ném đá với bom xăng vào lực lượng vũ trang đâu. Chúng mày ở đấy mà bô bô cái mồm nói cảnh sát Việt Nam bạo hành người dân nữa đi, sự thật phơi bày ra trước mắt đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Cái mà thiên đường dân chủ mà đám chúng mày mơ tưởng đến không hoàn hảo và đẹp đẽ như chúng mày xuyên tạc đâu! Những gì mà người dân Việt Nam cần là thấy được bản chất của chúng mày. Đất nước này yên ổn và chẳng cần chúng mày kích động quấy phá làm gì!

  Trả lờiXóa
 3. Sau vụ việc này để rồi xem đám dân chủ còn mở mồm ra xuyên tạc được gì nữa! Tao nói thật chứ sắp tới chắc phải đề nghị các lực lượng chức năng cần phải có biện pháp xử lý nặng tay hơn nữa đối với các hành vi lợi dụng biểu tình để kích động thành bạo loạn!

  Trả lờiXóa
 4. Thử xem những hình ảnh cưỡng chế này mà xảy ra ở Việt Nam xem đám dân chủ chúng mày xuyên tạc như thế nào? Đừng có mà lấy những lời hoa mỹ của đám tư bản mà đòi lừa bịp người dân. Không bao giờ có chuyện đấy đâu. Những hình ảnh này đã đủ nói lên bản chất của chúng mày rồi!

  Trả lờiXóa
 5. Đấy là cái cách mà các nước tư bản ứng xử khi có biểu tình đó hỡi bọn rận chủ. Đó là ăn vòi rồng, bình xịt hơi cay, đạn cao su,... Vào đây mà kêu gào về nhân chủ, dân quyền. thế mới nước nào không đảm ảo tinh dân chủ, nhân quyền hơn nước nào.

  Trả lờiXóa
 6. Thế mới thấy được lực lượng vũ trang của Việt Nam kiên nhẫn hơn ai hết,thương dân, quá nhân đạo! giả sử đám rận chủ này ở thiên đường trời tây này mà biểu tình thì chắc là xác định ăn vòi rồng và bình xịt hơi cay, và chắc cũng được mấy anh cảnh sát bên ấy cho mấy vụt tan xác.

  Trả lờiXóa
 7. ôi sao ở xứ dân chủ nhân quyền tự do văn minh sao lại có cảnh biểu tình hỗn loạn đẫm máu và bạo lực như thế này, và cũng tại sao ở xứ mà bọn dâm chủ ba que vẫn hay tung hô mà cảnh sát lại có quyền tấn công đánh đập người biểu tình một cách thẳng tay như vậy được nhỉ

  Trả lờiXóa
 8. Pháp tăng thuế xăng dầu sao không thấy mấy nhà dân chủ ở Việt Nam lên án phản đối nhỉ, trong khi Việt Nam mình tăng mấy trăm đồng lại phản đối rầm rộ vậy

  Trả lờiXóa