Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI ĐANG BÔI NHỌ HÌNH ẢNH NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Những ngày cuối tháng 11, trong khi cả nước đang trong không khí vui mừng, phấn khởi chuẩn bị hướng đến tôn vinh và chào mừng kỷ niệm lần thứ 36 “Ngày nhà giáo Việt Nam” (20/11/1982 – 20/11/2018), thì trên báo Tuổi Trẻ cười (một ấn phẩm của Báo tuổi trẻ) số ra ngày 15/11/2018, ngay trên trang bìa đã đăng một bức ảnh vẽ hình tượng một cô giáo rất tiêu biểu đứng trước các học sinh của mình, mà khi nhìn vào nó ai cũng hiểu được hàm ý châm biếm, giễu cợt.
BÁO TUỔI TRẺ CƯỜI ĐANG BÔI NHỌ HÌNH ẢNH NHÀ GIÁO VIỆT NAM
Ngay lập tức bức ảnh của tờ tuổi trẻ cười gặp phải phản ứng gay gắt từ phía người đọc. Điển hình có thể nhắc đến ý kiến của nữ nhà giáo Trần Diệu Hiền, cô nêu ý kiến của mình rằng: “Riêng tôi, là một giáo viên, tôi thấy Tuổi Trẻ cười đã nhố nhăng, chỉ vì mục đích câu view, kiếm tiền mà vô đạo đức khi xúc phạm, chà đạp nhân phẩm tất cả giáo viên ngành Giáo dục khi sự kiện tôn vinh ngày Nhà giáo VN đang đến gần”… “Hãy mang tiếng cười đúng lúc đúng chỗ và không xa rời văn hoá, cội nguồn. Bức hình này, ấn phẩm Tuổi Trẻ phát hành trong những ngày này là nỗi đau trong lòng những nhà giáo thực sự vì nghề”!
          Tuổi trẻ cười – một ấn phẩm của báo tuổi trẻ, nơi mà ấn phẩm khác của họ là tuổi trẻ online cách đây chưa lâu phải chịu án phạt đình bản 3 tháng cho việc đăng tin sai sự thật của mình. Điều này cho thấy rằng tư tưởng làm báo của một số người tòa báo này không hề văn minh, không hề khách quan, trung thực chút nào.
Điều dễ nhận thấy rằng, gần đến 20.11, tuổi trẻ cười dường như đang cố tình làm lố để nhằm câu views cho sản phẩm của mình. Nhưng thực sự mà nói, chiêu trò của tuổi trẻ cười đang thể hiện sự thiếu đạo đức, vô văn hóa, ăn cháo đá bát của những kẻ đã để cho ấn phẩm này ra đời. Những con người này dường như quên mất mình được sinh ra, lớn lên, học tập và đang làm việc ở đâu? Bởi là người dân Việt Nam, từ người công nhân, nông dân hay đến những vị giám đốc, quan chức này kia, phần lớn trong số họ đều đã từng ngồi trên ghế nhà trường để lắng nghe thầy cô giảng bài. Mỗi người mỗi cảm xúc, nhưng làm sao có thể quên được hình ảnh của những thầy cô giáo cần cù, hết mình trên bục giảng để đem đến kiến thức cho học sinh của mình.
Ngoài ra, đáng chê trách hơn nữa, ban biên tập tuổi Trẻ cười đang cố ý soi mói vào những khuyết điểm hơn là hướng đến việc tôn vinh những nhà giáo nhân ngày 20.11. Thử hỏi họ đã ở đâu, làm gì khi nhìn thấy cảnh các thầy cô sẵn sàng hy sinh bản thân cho các em cơ hội sống sót (như các cô giáo mầm non ở xã nghèo tỉnh Phú Yên, đứng dưới nước lũ giữ các con ngồi trên nóc tủ), những thầy cô giáo bám bản làng chịu rét, chịu đói cùng các em, những thầy cô mà mỗi lần đến trường lại phải đánh cược với sự sống của mình khi bang qua những con nước dữ…? Tại sao có bao nhiêu hình ảnh đẹp, đáng tôn kính khác không được tuổi Trẻ cười nhắc đến? Phải chăng các vị nhà báo, ban biên tập của tuổi trẻ cười cũng chỉ suốt ngày ngồi tòa soạn, lướt mạng, chờ tin từ báo lá cải rồi về cóp nhặt, tái chế để nhằm châm biếm.
Đừng biện minh rằng đây chỉ là ấn phẩm châm biếm, với mục đích gây cười. Các vị đang dùng trò “mất vệ sinh” để gây cười rồi. Muốn châm biếm “văn minh, sạch sẽ” hãy học cách thể hiện của chương trình Táo quân ấy. Dù có đánh giá lĩnh vực nào, họ cũng phải công tâm nhìn nhận đến cả những thành tựu mà lĩnh vực đó đã đạt được, trước khi đi vào tìm thiếu sót. Xã hội nào, ngành nghề nào mà không có những tồn tại, nhưng cái gì cũng có 2 mặt. Đừng bẩn tính chỉ nhăm nhe soi mói, khoét sâu vào những việc làm chưa được, mang tính hiện tượng để rồi lại lấy đó ra làm trung tâm, phủ nhận sạch trơn những nỗ lực, cố gắng, những khát vọng của bao thế hệ nhà giáo trong việc chăm lo thế hệ tương lai của đất nước.  
Từng mong rằng ban biên tập báo tuổi trẻ sẽ có những kinh nghiệm xương máu sau vụ việc đình bản của ấn phẩm tuổt trẻ online, thế nhưng dường như họ vẫn còn giữ nguyên định hướng giật tít, câu views bất chấp của mình. Ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, một tờ báo với số lượng không ít độc giả mà không có nổi bài viết tôn vinh các thế hệ thầy có giáo, mang lại cho họ tiếng cười tích cực, sự lạc quan để bước tiếp trên bục giảng, thì đúng là cần xem xét lại tư cách của người nhà báo chân chính./.
LION

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Từng mong rằng ban biên tập báo tuổi trẻ sẽ có những kinh nghiệm xương máu sau vụ việc đình bản của ấn phẩm tuổt trẻ online, thế nhưng dường như họ vẫn còn giữ nguyên định hướng giật tít, câu views bất chấp của mình. Ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, một tờ báo với số lượng không ít độc giả mà không có nổi bài viết tôn vinh các thế hệ thầy có giáo, mang lại cho họ tiếng cười tích cực, sự lạc quan để bước tiếp trên bục giảng, thì đúng là cần xem xét lại tư cách của người nhà báo chân chính./.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng biện minh rằng đây chỉ là ấn phẩm châm biếm, với mục đích gây cười. Các vị đang dùng trò “mất vệ sinh” để gây cười rồi. Muốn châm biếm “văn minh, sạch sẽ” hãy học cách thể hiện của chương trình Táo quân ấy. Dù có đánh giá lĩnh vực nào, họ cũng phải công tâm nhìn nhận đến cả những thành tựu mà lĩnh vực đó đã đạt được, trước khi đi vào tìm thiếu sót. Xã hội nào, ngành nghề nào mà không có những tồn tại, nhưng cái gì cũng có 2 mặt.

  Trả lờiXóa
 3. Khỏi phải nói ai cũng biết, là cái tờ báo Tuổi Trẻ hay Tuổi trẻ cười đều được điều hành bởi một bọn nhà báo phản động. Những hình ảnh châm biếm trên không chỉ mang mục đích chế giễu, gây cười, mà chúng nó cố tình bôi nhọ hình ảnh nền giáo dục của Việt Nam, phủ nhận thành quả giáo dục nước ta, điều này là không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự bọn nhà báo này quá táng tận lương tâm. Tại sao chúng không nghĩ từng con chữ, từng kỹ năng sống chúng học được đều xuất phát từ những người thầy Việt Nam? Vậy mà chúng nó giờ đăng ảnh nhạo báng những người thầy đó ư? Lũ súc vật không có não!!

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng phải chúng nó chỉ cố tình gây cười, chọc cười đâu, mà chúng nó đang lợi dụng ngày Nhà giáo Việt Nam thiêng liêng để bôi nhọ, xúc phạm ngành giáo dục Việt Nam, tuyên truyền ác cảm về ngành giáo vào người dân một cách thâm độc, bởi cái tờ báo Tuổi trẻ là ổ phản động mà.

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng phải một chuyện là khi bọn nhà báo "dân chủ" lại lợi dụng một cơ hội như ngày Nhà giáo Việt Nam để xúc xiểm và bôi nhọ uy tín của nền giáo dục Việt Nam. Đành rằng đây là một nền giáo dục trong thời đại đất nước đang chuyển mình nên còn nhiều hạn chế, song không thể phủ nhận những thành tựu mà nó đã đạt được!

  Trả lờiXóa
 7. Hẳn là một đám phản động đang cười cợt với nhau về giáo dục Việt Nam. Còn lạ gì cái tờ báo Tuổi trẻ toàn những kẻ phản động dưới danh nghĩa nhà báo với những bài báo mang tư tưởng kích động của chúng nó, Tuổi trẻ cười cũng cùng một giuộc thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Khỏi phải nói ai cũng biết, là cái tờ báo Tuổi Trẻ hay Tuổi trẻ cười đều được điều hành bởi một bọn nhà báo phản động. Những hình ảnh châm biếm trên không chỉ mang mục đích chế giễu, gây cười, mà chúng nó cố tình bôi nhọ hình ảnh nền giáo dục của Việt Nam, phủ nhận thành quả giáo dục nước ta, điều này là không chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ rằng báo tuổi trẻ chưa rút ra được những gì mà đã từng bị xử lí lần trước, vẫn tiếp tục có những bài viết xuyên tạc, sai lệch. Gần đầy nhất là bài viết sai lệch về cụ tai nạn ở Đồng nai và giờ đây là những bài viết mang tính chất bôi nhọ ngày nhà giáo Việt Nam. Đúng là thật không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Không ai là không biết với cái tờ báo phản động, bịa đặt và vu khống này nữa. Với những bài đăng tưởng chừng đem lại kiến thức cho người đọc nhưng lại toàn là những thông tin xàm ngôn, bịa đặt, vu khống này thì đáng ra cái tờ báo này phải sớm đóng của và đưa những con người sai trái ra pháp luật chứ. Thật quá bức xúc với cái tờ báo này rồi!

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ mà nói những con người trong cái tờ báo này toàn là lũ phản động thì đúng hơn chứ đấy không phải là những con người mà xã hội này đang cần trong việc đưa thông tin sự thật đến người dân. Chính vì vậy cần phải có sự vào cuộc của cơ quan chức năng để xử lý với cái tờ báo này chứ không thể để cho chúng tiếp tục tác oai tác quoái tiếp được!

  Trả lờiXóa
 12. Từng mong rằng ban biên tập báo tuổi trẻ sẽ có những kinh nghiệm xương máu sau vụ việc đình bản của ấn phẩm tuổt trẻ online, thế nhưng dường như họ vẫn còn giữ nguyên định hướng giật tít, câu views bất chấp của mình. Ngày tôn vinh nhà giáo Việt Nam, một tờ báo với số lượng không ít độc giả mà không có nổi bài viết tôn vinh các thế hệ thầy có giáo, mang lại cho họ tiếng cười tích cực, sự lạc quan để bước tiếp trên bục giảng, thì đúng là cần xem xét lại tư cách của người nhà báo chân chính./

  Trả lờiXóa