Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN CHO KẺ PHẢN ĐỘNG LÊ ĐÌNH LƯỢNG

Ngày 18/10, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa công khai xét xử phúc thẩm vụ án Lê Đình Lượng về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trước đó, vụ án đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù, 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999. Ngày 20/8/2018, Lê Đình Lượng đã có đơn kháng cáo.
Y ÁN CHO DÂM CHỦ - FACEBOOKER LÊ ĐÌNH LƯỢNG
Bản án sơ thẩm căn cứ tài liệu, hồ sơ vụ án kết luận Lê Đình Lượng là đối tượng hoạt động đắc lực của tổ chức Việt Tân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Lượng thực hiện việc lôi kéo người tham gia vào tổ chức khủng bố Việt Tân nhằm phát triển tổ chức Việt Tân trên lãnh thổ Việt Nam. Thủ đoạn là thông qua hoạt động sử dụng Fb “Lỗ Ngọc (Lê Đình Lượng)”, kết nối mạng, like hoặc phản hồi, chia sẻ với các tài khoản Facebook khác với nội dung là nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, từ đó tìm cách tiếp xúc, dụ dỗ, lôi kéo nhiều người vào tổ chức Việt Tân.
Tại phiên tòa phúc thẩm, Lê Đình Lượng vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo, không thừa nhận hành vi của mình, tuy nhiên, với những tài liệu chứng cứ, lời khai của nhân chứng, Hội đồng xét xử nhận thấy đủ căn cứ xác định Lê Đình Lượng là người hoạt động tích cực của tổ chức Việt Tân tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Xét hành vi, tính chất, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Vì thế, cần phải xử lý nghiêm; cần phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong một thời gian dài để răn đe, giáo dục. Hội đồng xét xử không chấp nhận đơn kháng cáo của Lê Đình Lượng; xử phạt Lê Đình Lượng 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, 5 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.
Chẳng lạ gì mỗi khi một dâm chủ nào bị đưa ra xét xử, trên khắp các mặt báo lá cải, các trang lều báo đều tràn đầy các tít câu view, gào thét nào là “Nhà hoạt động dân chủ Lê Đình Lượng bị kết án 20 năm tù”; “Đảo ngược bản án đối với nhà hoạt động Lê ĐÌnh Lượng”… Đúng là lều báo, là lưỡi không xương lắm đường lắt léo, hành vi phạm tội rõ như ban ngày ấy vậy mà vẫn bao biện. Đối với một kẻ tội phạm, tôn xùng, là thành viên tích cực một tổ chức khủng bố gây hại cho dân cho nước mà vẫn được coi là “nhà hoạt động dân chủ”, thật là mọi giá trị đảo lộn hết cả mà.
                                                                                      LOXEBEN

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Có phúc thẩm như thế nào đi chăng nữa thì với cái thái độ của Lê Đình Lượng thì hắn ta chẳng thể nào mà mơ được giảm nhẹ tội danh cả!

  Trả lờiXóa
 2. THÓI VÔ PHÁP, ĐẶC TÍNH DI TRUYỀN CỦA CS

  Sau khi thực hiện chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất, người dân vô tội bị cướp đất sau đó bị hành quyết gây oan khuất ngất trời. Tội ác khủng khiếp ấy là không thể biện minh. Thế rồi Hồ Chí Minh cũng đứng trước ống kính máy quay dùng khăn mùi xoa chặm nước mắt xin lỗi như một vở kịch vụn.

  Chuyện quốc gia mà cứ như chuyện con nít chơi đùa lỡ tay. Với 172.000 người bị hành quyết chưa kể đến nỗi đau người thân, đất đai tài sản bị cướp không hoàn trả, và nỗi nhục mà vô số nạn nhân phải gánh, thế mà chỉ một lời xin lỗi và vài giọt nước mắt là xong. Luật pháp đâu? Sai phạm một lãnh đạo đã giết oan trăm ngàn mạng người mà chẳng thấy bóng dáng luật pháp đâu cả.

  Chuyện điều hành quốc gia là câu chuyện áp dụng luật pháp. Năm 2017, tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye bị tố tham những, Quốc hội vào cuộc truất phế chức vụ. Sau đó là tư pháp vào cuộc khởi tố vụ án và truy tố bà cựu tổng thống như mọi thường dân khác. Nếu giọt nước mắt xoá được tội, thì bà Park Geun Hye cũng có thể hành quyết ai trái ý mình rồi nhỏ vài giọt nước mắt xin lỗi là xong.

  Điều bất hạnh của một đất nước là, kẻ làm ăn lương thiện bỗng dưng bị kết tội tử chỉ vì mình có tài sản (bị quy là địa chủ), và sau đó bị đấu tố nhục mạ rồi hành quyết. Trong khi đó, kẻ ban hành chính sách đại ác ôn kia thì lại được xem như chẳng có tội gì. Chỉ xin lỗi là xong. Mà thậm chí, ông ta còn được ca tụng như thánh.

  Đến 65 năm sau, tưởng cách cai trị đất nước như thế đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng không, thói vô pháp đó vẫn tiếp diễn như là bản chất di truyền của CS. Hôm nay, dân Thủ Thiêm bị cướp đất, nỗi oan kéo dài suốt 20 năm mà không một kẻ thi hành chính sách nào bị khởi tố. Vẫn cách điều hành "quan chức sai thì xin lỗi, dân sai thì truy tố" nó đã tàn phá đất nước này không còn gì cả. Thằng nào ra chính sách và thi hành? Nguyễn Văn Đua và Lê Thanh Hải đâu? Tại sao không truy tố chúng mà giờ này bắt thằng kế nhiệm xin lỗi?

  Đã 73 năm, chúng ta chưa cảm thấy thế là quá đủ sao? Chả nhẽ khi chúng phạm tội phản quốc, chúng hách dịch chùi nước mắt xin lỗi là xong sao? Cách làm đó là sự thách thức nhân dân. 73 năm nay nó thế và mãi mãi cũng thế. Cũng phải tới lúc chúng ta thấy cần thiết phải quét nó đi cho đất nước này có đường phát triển chứ?

  Chính quyền CS là một mẫu chính quyền vô pháp. Nó vô pháp ngay trong chủ trương, bởi vì nó dùng thứ luật nội bộ để đề bẹp luật pháp. Cho nên hậu quả là đất nước điêu tàn, nghèo đói. Mà nghèo thì nước yếu, điều đó có thể đưa đến những điều không thể sửa chữa như hoạ mất nước. Việt Nam cần một nhà nước pháp quyền.

  Đỗ Ngà

  Trả lờiXóa
 3. Cứu chuộc…

  Nhớ những trang viết về hào khí Đông A chất ngất trời Nam một thời từ sử cũ, trong đó, trai tráng, người rèn đao, kẻ mài kiếm, nghiến răng chịu đau để thích lên trán nhau hai chữ Sát Thát đến tóe máu… Đã khiến trong một thời gian dài, tôi lầm tưởng khí phách anh hùng của người đàn ông là cứ phải cương thường như thế.


  Nhưng không ! Sống đến quá nửa đời người thì tôi mới may mắn được ngộ ra sự lầm của mình. Khi chứng kiến ông ấy, người đứng giữa một rừng cảnh phục, đáp lại những lời cật vấn đanh thép buộc tội, những tập hồ sơ chứng cứ dày cộp đầy những bẫy rập liên tục trưng ra, những thủ đoạn tinh vi, xảo thuật vô lường … của những bậc thầy chốn pháp đình! Thì ông vẫn cứ giữ nguyên nụ cười hiền lành, chất phác để khẳng định mình vô tội trong phiên tòa xét xử ông!

  Ông ấy không cao giọng, không oán trách, không hoa tay chém vào thinh không… Lời ông bình thản, khoan thai, từ tốn ! Nhưng thật kỳ lạ, uy lực từ đó lại vô song. Vụ án hình sự, cứ nhìn sự chuẩn bị của chính quyền để bảo đảm an ninh trật tự thì biết nó đã được nâng mức độ nghiêm trọng đến như thế nào, nhưng với ông, vụ án hơn bảy ngàn ngày tù lại cứ nhẹ nhàng như mây bồng bềnh trôi dạt về phía sau cuộc đời vậy.

  Về ông, có một cậu thanh niên đã từng nài nỉ tôi “để được biết ÂN NHÂN đã từng nói gì?”. Cậu trai ạ, quà của cậu đây: Ân nhân của cậu, trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án “Việc của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ”.

  Ông ấy đã tặng cho tha nhân cuộc đời của ông ấy!

  Như bước chân trần của tiền nhân bước trên Đồi Sọ thuở trước, ông đang sống trọn vẹn theo hình ảnh người Thầy đã vác thập giá để cứu chuộc cho quê hương ông, cho cả những người đã phán quyết ông hôm nay.

  Vậy đấy, ông Lượng, “tội” của ông quá lớn khi muốn cứu chuộc cho xứ sở khốn khổ này và… cho cả tôi nữa.

  Đặng Đình Mạnh

  Trả lờiXóa
 4. Phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Lê Đình Lượng

  Án phúc thẩm đã tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về hình phạt:

  – 20 năm tù giam (y án sơ thẩm),

  – 05 năm quản chế (y án sơ thẩm) và

  – Tước quyền ứng cử vào các cơ quan quyền lực nhà nước, quyền làm việc trong các cơ quan nhà nước và quyền phục vụ trong lực lượng vũ trang trong thời hạn 05 năm (bổ sung thời hạn).


  Phiên tòa phúc thẩm của Tòa án Cấp cao tại Hà Nội xét xử ông Lê Đình Lượng được tổ chức tại trụ sở TAND Tỉnh Nghệ An vào lúc 8h00’ sáng ngày 18/10/2018, theo đơn kháng cáo của ông Lượng.

  Bên ngoài, lực lượng an ninh mặc cảnh phục và thường phục được tăng cường canh gác và cấm lưu thông trên các tuyến phố, giao lộ hướng về trụ sở tòa án tỉnh. Bên trong trụ sở tòa án cũng dày đặc lực lượng an ninh. Khách vào đều phải xuất trình giấy mời của tòa án từ vòng ngoài cách từ hai giao lộ, vật dụng bị khám xét nghiêm ngặt, cổng từ cũng được mang ra sử dụng.

  Cùng hiện diện với hai luật sư được gia đình nhờ bào chữa, tòa án chỉ định thêm một luật sư. Nhưng ông Lượng đã từ chối để luật sư chỉ định ra về sau phần thủ tục.

  Phiên tòa diễn ra và kết thúc khá chóng vánh.

  Trước đó, tại buổi làm việc với luật sư trong trại tạm giam trước một ngày xét xử phúc thẩm, có cả hai cảnh sát viên ngồi sát cạnh để giám sát. Ông Lê Đình Lượng trông thấy sức khỏe khá ổn. Ông cho biết luyện tập chống đẩy hàng ngày và dành nhiều thời gian để cầu nguyện.

  Ông tố cáo đích danh một cán bộ quản giáo đã xúi bẩy người bị tạm giam chung phòng đã liên tục gây sự ông, quấy nhiễu khi ông thực hành cầu nguyện theo tín ngưỡng.

  Ngay sau khi hết giờ làm việc với ông Lượng, luật sư đã trực tiếp gặp giám thị Trại tạm giam Nghi Kim, Vinh để trao đổi về ba vấn đề :

  1. Đề nghị xem xét việc đổi ông Lượng sang phòng giam có ánh nắng chiếu trong ngày.

  2. Yều cầu giải quyết việc cho thân nhân thăm gặp tháng/lần theo quy định.

  3. Phản ánh lại lời tố cáo của ông Lượng về hành vi của cán bộ quản giáo.

  --------------

  Trả lờiXóa
 5. Xảo biện của ông Bí thư TP HCM Nguyễn Thiện Nhân

  TWEET
  SHARE 153
  Trương Minh Ẩn

  18-10-2018

  Tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 18 vào chiều 16/10, Bí thư thành Hồ Nguyễn Thiện Nhân có đề cập đến vụ việc gây lùm xùm mấy tuần qua, đó là dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch, vừa được HĐND TP thông qua.

  Nhiều ý kiến của người dân nói rằng, tiền đền bù cho dân Thủ Thiêm không lo, lại nhanh nhảu bỏ ra 1.500 tỷ đồng để xây nhà hát. Ông Nhân phát biểu: “Tiền thành phố đền bù cho người dân sẽ lấy từ ngân sách. Còn xây nhà hát là bằng tiền bán đất từ nhiều năm trước, không ảnh hưởng gì đến chuyện đền bù cho người dân Thủ Thiêm”.

  Phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân cho thấy, còn nhiều vấn đề khuất tất. Trước hết cần xem xét ngân sách là gì? Luật Ngân sách Nhà nước của Việt Nam đã được Quốc hội Việt Nam thông qua ngày 16/12/2002 định nghĩa: Ngân sách Nhà nước là toàn bộ các khoản thu, chi của Nhà nước trong dự toán đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định và được thực hiện trong một năm để đảm bảo thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của nhà nước. Ngân sách nhà nước bao gồm ngân sách trung ương và ngân sách địa phương”.

  Các khoản thu ngân sách đến từ đâu? Đó là tiền thu từ thuế, phí của người dân, của các doanh nghiệp, khai thác tài nguyên khoáng sản, công sản…

  Và công sản bán được trong nhiều năm trước, thành phố đã không đưa vào ngân sách, nghĩa là lãnh đạo TP lập quỹ riêng, còn gọi nôm na là quỷ ma. Quỷ ma này HĐND muốn làm gì thì làm, như ngẫu hứng xây dựng nhà hát, không hề hỏi ý kiến của người dân nào.

  Đất đai thuộc sở hữu toàn dân, nhưng chỉ có vài người có quyền quyết định bán nó. Thậm chí đây là đất đai của dân, đã bị chính quyền TP cướp bóc, chứ chẳng phải là công sản.

  Các cán bộ thành phố HCM đã gây oan sai cho người dân Thủ Thiêm, ròng rã suốt 20 năm qua, nay lại lấy tiền ngân sách ra đền bù, tức là lấy tiền thuế của dân, đền bù cho họ.

  Nợ dân suốt 20 năm dài đằng đẵng nhưng không tập trung giải quyết thấu đáo, lại lo xây dựng nhà hát xa xỉ, trong khi dân chưa cần tới.

  Tại sao không đưa vấn đề oan khiên của dân ra Hội đồng TP rồi cùng đồng lòng biểu quyết như đã biểu quyết xây nhà hát? Lương tâm của đại biểu, của cán bộ ở đâu? Chưa nói tới những việc cấp bách khác cần phục vụ đời sống an sinh xã hội như xây thêm bệnh viện, trường học, cơ sở hạ tầng… đang bị quá tải, giờ lại xây nhà hát, thứ mà dân nghèo không cần.

  Rõ ràng ông Nguyễn Thiện Nhân xảo biện, đánh lận con đen, để lừa dối dân chúng. Và, các đại biểu HĐND chẳng khác nào những con robot được lập trình bợ đỡ, cúi đầu, như những con bù nhìn bị giật dây trong các khán phòng sang trọng.

  Âu đó cũng là chủ trương, chính sách hàng đầu của thể chế này. Một thể chế độc tài, dối trá lừa mị, sống ký sinh trên xương máu của dân đen!

  Bình Luận từ Facebook

  Trả lờiXóa
 6. Với bản án 20 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, 5 năm quản chế kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Thì đây là một bản án hoàn toán xứng đãng cho những gì mà hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng hồ chí minh cũng thế thì chúng mầy gọi nó là anh hùng, nó tội cướp chính quyền, tội giết cả trăm, trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc trong CCRĐ, nó tội ấu dâm, nó tội chơi gái rồi lập mưu giết , nó tội chơi luôn cả vợ bạn là thằng đồng chí lê hồng phong ....v.v ...Thế sao chúng mầy không lôi nó ra xử mà lạy to6n thờ nó ? Đúng là lũ thú vật cs !

   Xóa
  2. TƯ PHÁP KHÔNG ĐỘC LẬP - TÒA ÁN CHỈ LÀ ĐÁM PHƯỜNG CHÈO

   Chiếc áo không làm nên thầy tu. Nhìn xa tưởng Việt Nam đang có một Tối cao Pháp viện uy nghiêm, thượng tôn pháp luật, như ở các nền văn minh pháp lý khác.

   Dưới chế độ cộng sản toàn trị, tòa án chỉ là một công cụ sản xuất bản án theo ý đảng cầm quyền, đặc biệt trong những vụ án chính trị, hoặc theo tiếng gọi của đồng tiền trong các vụ kiện dân sự và kinh tế.

   Thiếu vắng tư pháp độc lập, pháp đình chỉ là nơi đám phường chèo thẩm phán diễn vở hài công lý thuần tuý. Chiếc áo và bàn ghế trong ảnh chỉ là vật dụng diễn xuất của những chú hề.

   LS Lê Công Định

   Xóa
 7. Lê Đình lượng đúng là kẻ cứng đầu. đã có những bằng chứng rõ ràng hành vi phạm tội của hắn ta. vậy mà vẫn còn kháng cáo không thùa nhận. Tuy nhiên một khi chứng đã đầy đủ thì một bản án đang chờ hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng hồ chí minh cũng thế thì chúng mầy gọi nó là anh hùng, nó tội cướp chính quyền, tội giết cả trăm, trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc trong CCRĐ, nó tội ấu dâm, nó tội chơi gái rồi lập mưu giết , nó tội chơi luôn cả vợ bạn là thằng đồng chí lê hồng phong ....v.v ...Thế sao chúng mầy không lôi nó ra xử mà lạy tôn thờ nó ? Đúng là lũ thú vật cs !

   Xóa
  2. TƯ PHÁP KHÔNG ĐỘC LẬP - TÒA ÁN CHỈ LÀ ĐÁM PHƯỜNG CHÈO

   Chiếc áo không làm nên thầy tu. Nhìn xa tưởng Việt Nam đang có một Tối cao Pháp viện uy nghiêm, thượng tôn pháp luật, như ở các nền văn minh pháp lý khác.

   Dưới chế độ cộng sản toàn trị, tòa án chỉ là một công cụ sản xuất bản án theo ý đảng cầm quyền, đặc biệt trong những vụ án chính trị, hoặc theo tiếng gọi của đồng tiền trong các vụ kiện dân sự và kinh tế.

   Thiếu vắng tư pháp độc lập, pháp đình chỉ là nơi đám phường chèo thẩm phán diễn vở hài công lý thuần tuý. Chiếc áo và bàn ghế trong ảnh chỉ là vật dụng diễn xuất của những chú hề.

   LS Lê Công Định

   Xóa
 8. Với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 thì một bản án thật nghiêm khắc đang chờ đợi hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng hồ chí minh cũng thế thì chúng mầy gọi nó là anh hùng, nó tội cướp chính quyền, tội giết cả trăm, trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc trong CCRĐ, nó tội ấu dâm, nó tội chơi gái rồi lập mưu giết , nó tội chơi luôn cả vợ bạn là thằng đồng chí lê hồng phong ....v.v ...Thế sao chúng mầy không lôi nó ra xử mà lạy tôn thờ nó ? Đúng là lũ thú vật cs !

   Xóa
  2. TƯ PHÁP KHÔNG ĐỘC LẬP - TÒA ÁN CHỈ LÀ ĐÁM PHƯỜNG CHÈO

   Chiếc áo không làm nên thầy tu. Nhìn xa tưởng Việt Nam đang có một Tối cao Pháp viện uy nghiêm, thượng tôn pháp luật, như ở các nền văn minh pháp lý khác.

   Dưới chế độ cộng sản toàn trị, tòa án chỉ là một công cụ sản xuất bản án theo ý đảng cầm quyền, đặc biệt trong những vụ án chính trị, hoặc theo tiếng gọi của đồng tiền trong các vụ kiện dân sự và kinh tế.

   Thiếu vắng tư pháp độc lập, pháp đình chỉ là nơi đám phường chèo thẩm phán diễn vở hài công lý thuần tuý. Chiếc áo và bàn ghế trong ảnh chỉ là vật dụng diễn xuất của những chú hề.

   LS Lê Công Định

   Xóa
 9. V ới những tài liệu chứng cứ, lời khai của nhân chứng đã rõ ràng như vậy mà hắn vẫn không thừa nhận. Đối với những kẻ cứng đầu như thế này thì cần phải xử lí thật năng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng hồ chí minh cũng thế thì chúng mầy gọi nó là anh hùng, nó tội cướp chính quyền, tội giết cả trăm, trăm nghìn nhân dân vô tội miền Bắc trong CCRĐ, nó tội ấu dâm, nó tội chơi gái rồi lập mưu giết , nó tội chơi luôn cả vợ bạn là thằng đồng chí lê hồng phong ....v.v ...Thế sao chúng mầy không lôi nó ra xử mà lạy tôn thờ nó ? Đúng là lũ thú vật cs !

   Xóa
 10. LÊ ĐÌNH LƯỢNG: ĐI TÙ VÌ YÊU NƯỚC VÀ ĐÒI CÔNG BẰNG XÃ HỘI

  Kết quả phiên tòa phúc phẩm xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng vừa qua hầu như không làm dư luận ngạc nhiên. Đây là một bản án vô cùng nặng nề với những lập luận hồ đồ, máy móc, khiên cưỡng. 20 năm tù giam và 5 năm quản chế giáng xuống người công dân phúc hậu, luôn lên tiếng vì bất công và đấu tranh để xã hội được tốt đẹp hơn.

  Tuy nhiên điều làm bạo quyền run sợ và người dân mến phục ông Lượng là sự thản nhiên chấp nhận trả giá cho những hoạt động đòi công bằng xã hội bằng cách đi tù để mong đất nước được tư do dân chủ. Bản án 20 năm tù không làm ông Lượng chùn bước. Ông vẫn đang từng ngày từng giờ cống hiến cuộc đời ông cho đất nước và dân tộc.

  BBT - FB Việt Tân

  Trả lờiXóa
 11. TƯ PHÁP KHÔNG ĐỘC LẬP - TÒA ÁN CHỈ LÀ ĐÁM PHƯỜNG CHÈO

  Chiếc áo không làm nên thầy tu. Nhìn xa tưởng Việt Nam đang có một Tối cao Pháp viện uy nghiêm, thượng tôn pháp luật, như ở các nền văn minh pháp lý khác.

  Dưới chế độ cộng sản toàn trị, tòa án chỉ là một công cụ sản xuất bản án theo ý đảng cầm quyền, đặc biệt trong những vụ án chính trị, hoặc theo tiếng gọi của đồng tiền trong các vụ kiện dân sự và kinh tế.

  Thiếu vắng tư pháp độc lập, pháp đình chỉ là nơi đám phường chèo thẩm phán diễn vở hài công lý thuần tuý. Chiếc áo và bàn ghế trong ảnh chỉ là vật dụng diễn xuất của những chú hề.

  LS Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 12. LUẬT RỪNG: ĐẶC TÍNH CỦA NHỮNG PHIÊN TÒA

  Phiên tòa CSVN xử người yêu nước nào cũng:

  - xử kín, trong nhiều trường hợp thân nhân còn chẳng được phép vào phòng xử
  - đầy màu áo xanh cứt ngựa của côn an để trấn áp tinh thần nạn nhân
  - không tranh tụng với luật sư vì chắc chắn là quan tòa sẽ đuối lý khi phải lý luận
  - không đọc, không nghe lời luật sư tranh tụng. Chỉ rút trong túi bản án viết sẵn ra đọc mà thôi
  - chỉ mời nhân chứng đảng chọn, không mời nhân chứng nói sự thật
  - giới hạn tối đa sự có mặt của đại diện các tòa đại sứ và các tổ chức NGO Âu Mỹ.
  - Khi buộc phải chấp nhận sự có mặt của người nước ngoài thì dùng tiểu xảo: Cho ngồi phòng ngoài theo dõi qua màn hình. Làm nhiễu âm những đoạn bất lợi cho đảng và quan tòa.
  - Sau đó báo đài vc ầm ĩ là xử "công khai, đúng người đúng tội", nghĩa là chỉ một mực láo khoét, một mực dùng bạo lực xực sự thực.
  - Trong hầu hết các bản án, luật rừng CSVN được mang ra để ngồi xổm lên hiến pháp và công ước quốc tế mà họ đã long trọng đặt bút ký kết.

  (Nguyễn Phan)

  Trả lờiXóa
 13. Bên trong tòa

  MỘT PHIÊN TÒA VÔ CÙNG TẬN CỦA SỰ BẤT CÔNG

  Lần đầu tiên trong đời được xem một phiên toà trực tiếp hay có thể gọi là một vở kịch mà toà án cấp cao tại Hà Nội diễn ở sân khấu Toà án Nhân dân tỉnh nghệ an.

  Một phiên toà vô cùng tận của sự bất công.

  Một phiên toà CÔNG KHAI mà người nhà đến tham dự phiên toà bị gây khó dễ ngay từ vòng gửi xe. Công an đóng vai quần chúng. Kịch bản tự biên tự diễn. Chứng cứ mơ hồ. Lời của bị cáo nói cũng như không. Lời của luật sư không cần xem xét và cuối cùng đọc một bản án nặng nề mà người ngồi xem từ đầu đến cuối như tôi chẳng hiểu tại sao lại thế.

  Giờ phút giải lao vợ chồng tôi tranh thủ lên ngồi ghế gần bố để nhìn rõ hơn. Nhìn bố, tôi nghĩ bố thật là mạnh mẽ khi đến giờ phút này bố vẫn cười nói vui vẻ với rất nhiều công an xung quanh. Tôi nhận thấy ông nhìn rất kỹ hai vợ chồng tôi và miệng không ngừng mỉm cười.

  Tôi nói bố ơi, một anh công an đã bắt tôi giữ im lặng. Lòng vòng một lúc tôi quyết định đến ghế gần hơn nữa để nói chuyện với bố. Sau 15 tháng không được nhìn thấy bố, đây là lần đầu tôi được ngồi gần bố chỉ cách hơn 1 mét.

  Tôi nói bố ơi bố khoẻ không, bố nói bố bị cao huyết áp nhớ gửi thuốc cho bố nha. Tôi nói bệnh tình bố có bị đau nhiều nữa không. Bố nói bố đỡ rồi nhưng cũng gửi cho bố ít thuốc nữa đề phòng trở trời bị đau. Tôi nói hôm qua mẹ gửi cam bố ăn chưa? Bố gật đầu cười�� Tôi nói mai con đem Nam Phong và Bé vào gặp bố nha? Bố gật đầu cười. Và những câu hỏi sau đó của tôi bố cứ thế chỉ gật đầu và cười.

  Tôi nhận thấy bố mạnh mẽ trước những người buộc tội và kết án, mạnh mẽ trước bản án bất công cao ngất, vậy nhưng ở đâu đó vẫn có một sự yếu đuối khi nhắc tới gia đình.

  Tôi nói tiếp, bố ơi Nam Phong nói lớn lên sẽ cứu ông nội ra. Lúc này một anh công an bắt đầu giữ dằn với tôi và cũng là lúc tôi nhận ra nước mắt của bố tôi đã lâng lâng chuẩn bị rơi xuống. Thấy vậy chồng tôi nhanh nhẹn hỏi vui. Bữa mô vô trại con đưa thuốc lào cho bố hút nha? Ông bật cười và nói bố bỏ thuốc rồi.

  Tôi lại nói bố yên tâm nha bố. Ở nhà hôm nay rất nhiều Cha về dâng lễ hiệp thông cầu nguyện cho bố. Nói đến đây một anh công an nữa lại bắt tôi phải im lặng. Và cuối cùng tôi chỉ kịp nói bố cứ yên tâm ở nhà mọi người ai cũng cầu nguyện và đồng hành cùng bố.

  Trả lờiXóa
 14. CỨU CHUỘC

  Nhớ những trang viết về hào khí Đông A chất ngất trời Nam một thời từ sử cũ, trong đó, trai tráng, người rèn đao, kẻ mài kiếm, nghiến răng chịu đau để thích lên trán nhau hai chữ Sát Thát đến tóe máu ... Đã khiến trong một thời gian dài, tôi lầm tưởng khí phách anh hùng của người đàn ông là cứ phải cương thường như thế.

  Nhưng không ! Sống đến quá nửa đời người thì tôi mới may mắn được ngộ ra sự lầm của mình. Khi chứng kiến ông ấy, người đứng giữa một rừng cảnh phục, đáp lại những lời cật vấn đanh thép buộc tội, những tập hồ sơ chứng cứ dày cộp đầy những bẫy rập liên tục trưng ra, những thủ đoạn tinh vi, xảo thuật vô lường ... của những bậc thầy chốn pháp đình ! Thì ông vẫn cứ giữ nguyên nụ cười hiền lành, chất phác để khẳng định mình vô tội trong phiên tòa xét xử ông !

  Ông ấy không cao giọng, không oán trách, không hoa tay chém vào thinh không ... Lời ông bình thản, khoan thai, từ tốn ! Nhưng thật kỳ lạ, uy lực từ đó lại vô song. Vụ án hình sự, cứ nhìn sự chuẩn bị của chính quyền để bảo đảm an ninh trật tự thì biết nó đã được nâng mức độ nghiêm trọng đến như thế nào, nhưng với ông, vụ án hơn bảy ngàn ngày tù lại cứ nhẹ nhàng như mây bồng bềnh trôi dạt về phía sau cuộc đời vậy.

  Về ông, có một cậu thanh niên đã từng nài nỉ tôi “để được biết ÂN NHÂN đã từng nói gì ?”. Cậu trai ạ, quà của cậu đây : Ân nhân của cậu, trong lời nói sau cùng trước khi tòa vào nghị án “Việc của tôi sẽ do lịch sử phán xét. Tôi sẽ vui khi phải ở lao tù nếu dân tộc này được lớn mạnh trong tự do dân chủ”.

  Ông ấy đã tặng cho tha nhân cuộc đời của ông ấy!

  Như bước chân trần của tiền nhân bước trên Đồi Sọ thuở trước, ông đang sống trọn vẹn theo hình ảnh người Thầy đã vác thập giá để cứu chuộc cho quê hương ông, cho cả những người đã phán quyết ông hôm nay.

  Vậy đấy, ông Lượng, “tội” của ông quá lớn khi muốn cứu chuộc cho xứ sở khốn khổ này và ... cho cả tôi nữa.

  Mưa Vinh, ngày 18/10/2018
  Manh Dang

  Trả lờiXóa
 15. TRUYỀN THÔNG ĐẢNG QUÁI LẠ!
  TNLT Lê Đình Lượng bị kết án 20 năm tù với cáo buộc tội danh “chống phá nhà nước”
  Hôm qua 18/10, trong phiên tòa Phúc thẩm. Tòa quyết định y án. Liền sau đó báo chí đảng đưa tin rầm rộ, nào là VietnamNet, Pháp Luật, Nghệ An đi tin tuyên truyền…
  Trong khi tin Mẹ nấm đi Mỹ là tin nóng và sốt dẻo, đã được mạng xã hội và các thông tấn ngoại quốc đều đi tin. Nhưng không thấy tờ báo đảng nào đăng tin cả. IM THIN THÍT
  CÁC BẠN LÀM VIỆC CHO TRUYỀN THÔNG ĐẢNG NGHĨ THẾ NÀO?
  Xin mọi người cũng cho ý kiến.

  Trả lờiXóa
 16. CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN KHÔNG HỀ CÓ LUẬT PHÁP.

  - Dưới chế độ cộng sản một công dân như Mẹ Nấm có thể bị bắt một cách tùy tiện bởi quyền tự do ngôn luận được thừa nhận rõ ràng trong hiến pháp. Điều đó chứng tỏ chế độ ngang nhiên vi hiến. Sau đó chúng cũng trả tự do một cách vô luật pháp giống y như bọn bắt cóc thả con tin. Việc trả tự do này được chúng tuyên truyền là do lòng nhân đạo. Như vậy theo logic chúng đã thừa nhận việc bắt giữ Mẹ Nấm là vô nhân đạo.

  - Dưới chế độ cộng sản môt đoàn 12 người trong đó có cả Bộ trưởng công an lại có thể thuê một chuyên cơ 2 triệu Euro, dùng hộ chiếu giả để bắt cóc người ở một quốc gia khác như một tổ chức tội phạm mafia . Vụ Trịnh Xuân Thanh đã phơi ra ánh sáng để thế giới thấy rằng kẻ đang nắm cả hai chức tổng bí thư và chủ tịch nước trong mắt thế giới chỉ là một Bố già.

  - Dưới chế độ cộng sản người dân có thể ném giảy dép vào ngành tư pháp và lập pháp mà không bị tù.Bởi bọn cướp này không ngại bị sỉ nhục bằng sự khinh bỉ. Chúng chỉ quan tâm đến túi tiền của chúng hơn.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 17. Ai chứ Lê Đình Lượng phải nhận bản án đấy là quá đích đáng rồi. Chẳng còn gì phải bàn cãi ở đây cả!

  Trả lờiXóa