Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÉT XỬ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG “LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM”

Ngày 5/10, theo kế hoạch đã được thông báo trước đó, TAND TP. HCM đã mở phiên xét xử 5 bị cáo trong tổ chức mang tên “Liên minh dân tộc Việt Nam” về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Các bị cáo bao gồm: Lưu Văn Vịnh (51 tuổi, quê Hải Dương); Nguyễn Văn Đức Độ (43 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM); Nguyễn Quốc Hoàn (41 tuổi, quê Ninh Bình, ngụ tại quận 10, TP.HCM); Từ Công Nghĩa (25 tuổi, quê Ninh Thuận) và Phan Trung (42 tuổi, quê Lâm Đồng).
XÉT XỬ CÁC ĐỐI TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC PHẢN ĐỘNG “LIÊN MINH DÂN TỘC VIỆT NAM”
          Quá trình điều tra cho thấy, Vịnh thường xuyên vào các trang mạng xã hội đọc các thông tin tiêu cực, sau đó kết nối với các thành phần chống đối chính trị, nhận định phiến diện cho rằng chế độ chính trị hiện nay đã lỗi thời nên sẽ bị đào thải, chuyển sang thể chế mới, đa nguyên, đa đảng. Vì vậy, y đã trao đổi với Nguyễn Quốc Hoàn về việc thành lập ra tổ chức mang tên “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết” do Vịnh tự xưng là “chủ tịch”. Sau khi Hoàn đồng ý, ngày 17-10-2016, Vịnh đã gửi cho Hoàn bản cương lĩnh của tổ chức để Hoàn biên soạn, chỉnh sửa bố cục, nội dung.
Ngày 18-10-2016, Vịnh cùng Hoàn lên Lâm Đồng gặp Phan Trung để tiếp tục bàn bạc và thống nhất về việc thành lập tổ chức và lôi kéo nhiều người tham gia. Các đối tượng thống nhất tên gọi, mẫu cờ của tổ chức là “Liên minh dân tộc Việt Nam” có mẫu cờ góc phía trên có 54 ngôi sao xanh trên nền trắng, 5 sọc đỏ, 4 sọc vàng xen kẻ. Đồng thời, chúng xác định sẽ mở rộng tổ chức bằng cách trực tiếp đến từng địa phương vận động người dân tham gia ủng hộ. Khi đã có đông người tham gia, nhóm sẽ chọn ra người tích cực giao trách nhiệm và phong cho chức vụ.
Đến ngày 30-10-2016, Vịnh mời các đối tượng đã vận động, lôi kéo được gặp mặt tại một quán cà phê ở quận Bình Tân. Tại cuộc gặp mặt này, Vịnh, Hoàn giới thiệu về tổ chức và giới thiệu nhân sự dự kiến gồm Vịnh giữ vai trò chủ tịch, Nguyễn Văn Đức Độ làm phó chủ tịch, Từ Công Nghĩa phụ trách lực lượng vũ trang... Các đối tượng thống nhất sẽ tập trung tại nhà thờ Phú Trung, quận Tân Bình, Tp. HCM để làm lễ ra mắt tổ chức vào ngày 06/11/2016.
Ngay trong ngày 06/11/2016, lực lượng công an Tp. HCM phối hợp với công an quận 10, đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Quốc Hoàn về hành vi tham gia tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, thu giữ trong người y 8 bản “cương lĩnh của tổ chức Liên minh dân tộc Việt Nam”, 4 lá thư kêu gọi tham gia tổ chức này. Từ lời khai của Hoàn, lực lượng công an đã bắt khẩn cấp đối tượng cầm đầu là Lưu Văn Vịnh. Mở rộng điều tra, và lần lượt bắt giữ các đối tượng cùng trong tổ chức này là Độ, Nghĩa và Trung.
Từ lời khai các đối tượng, cùng với tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định, hoạt động phạm tội của các bị cáo có tổ chức chặt chẽ, có sự phân công vai trò, lôi kéo tập hợp lực lượng hình thành tổ chức phản động “Liên minh dân tộc Việt Nam” với mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cụ thể, Lưu Văn Vịnh được xác định với vai trò là người chủ mưu, cầm đầu đã tổ chức mọi hoạt động để thành lập trái pháp luật tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam”; đề ra mục tiêu, đường lối hoạt động cho tổ chức, vận động, lôi kéo người vào tổ chức. Tiếp đến là Nguyễn Đức Độ với vai trò Phó chủ tịch – đã động viên, củng cố niềm tin cho các đối tượng tham gia vào tổ chức. Hai đối tượng Nguyễn Quốc Hoàn, Phan Trung với vai trò cố vấn đã tích cực giúp Vịnh trong việc thành lập, định hướng hoạt động, mở rộng tổ chức, vận động tài chính cho tổ chức. Từ Công Nghĩa với vai trò phụ trách quân sự đã tích cực giúp Vịnh trong hoạt động tổ chức, vận động, lôi kéo người vào tổ chức, chuẩn bị nhân sự thành lập tổ chức.
Dù tại phiên tòa, các bị cáo Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Quốc Hoàn không thừa nhận sai phạm, quanh co chối tội nhưng căn cứ và các lời khai của các bị cáo khác, lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra thu giữ đã đủ cơ sở truy tố bị cáo Vịnh và các đồng phạm về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. HĐXX đã quyết định tuyên phạt các bị cáo: Lưu Văn Vịnh mức án 15 năm tù; Nguyễn Quốc Hoàn 13 năm tù; Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm tù; Từ Công Nghĩa 10 năm tù và Phan Trung 8 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương cư trú sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Lại thêm một tổ chức quái thai với mưu đồ lật đổ chính quyền bị xử lý. Lại thêm một chân rết của Việt Tân ở trong nước bị cắt đứt. Lại một lần nữa những kẻ ảo tưởng về bản thân, mang nhận thức mù quáng phải trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình. Và tiếp tục là một bài học cho những kẻ ảo tưởng về bản thân, thể hiện sự yêu nước không đúng cách.
LION

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Lại thêm một tổ chức quái thai với mưu đồ lật đổ chính quyền bị xử lý. Lại thêm một chân rết của Việt Tân ở trong nước bị cắt đứt. Lại một lần nữa những kẻ ảo tưởng về bản thân, mang nhận thức mù quáng phải trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình. Và tiếp tục là một bài học cho những kẻ ảo tưởng về bản thân, thể hiện sự yêu nước không đúng cách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 57 năm cho số đối tượng định thành lập "Liên minh dân tộc Việt Nam" là bản án nghiêm khắc cho những kẻ phản bội tổ quốc

   Xóa
  2. bài học cho những kẻ rác rưởi coi thường phép nước, việc thiện không làm, thích làm phản động

   Xóa
  3. Bao nhiêu cá nhân, tổ chức có mưu đồ chống phá Đảng, chống phá nhà nước, kích động nhân dân đã bị pháp luật trừng trị mà bọn này vẫn ko lấy đó làm bài học

   Xóa
  4. Toàn những bọn rỗi hơi nghe đài địch nó xúi đểu, bây giờ thì vạ vào thân còn chúng nó thì vẫn nhởn nhơ bên trời tây

   Xóa
 2. “Liên minh dân tộc Việt Nam” cái gì chứ. toàn là những tổ chức quái thai được lập ra nhằm chống lại Nhà nước ta. những tổ chức này cần nhanh chóng phải được đào thải.

  Trả lờiXóa
 3. Thêm một chân rết của Việt Tân ở trong nước bị cắt đứt. lần này là tổ chức gọi là “Liên minh dân tộc Việt Nam”. Toàn những kẻ ảo tưởng về bản thân, mang nhận thức mù quáng phải trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Toàn nhữngkẻ ảo tưởng về bản thân, mang nhận thức mù quáng phải trả giá đắt cho hành vi nông nổi của mình. và cuối cùng kẻ được lợi nhất chính là bọn khủng bố việt tân. Những đồng tiền bố thì cuối cùng cũng về tay chúng trong khi mình ngồi tù bóc lịch.

  Trả lờiXóa
 5. Dù tại phiên tòa, các bị cáo Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Quốc Hoàn không thừa nhận sai phạm, quanh co chối tội nhưng căn cứ và các lời khai của các bị cáo khác, lời khai của các nhân chứng, các chứng cứ mà Cơ quan An ninh điều tra thu giữ đã đủ cơ sở truy tố bị cáo Vịnh và các đồng phạm về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn này phải nghiêm trị! Để răn đe những tên còn mơ hồ hoảng tưởng với mấy thằng phản động sống ngoại bang. Ngu Làm khổ vợ con

  Trả lờiXóa
 7. Cứ đem chúng làm mồi cho mấy con sư tử , mấy con cọp và mấy con cá sấu trong vườn bách thú là gọn nhất...khỏi tốn tiền nuôi và khỏi tốn công canh giữ chúng

  Trả lờiXóa