Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIẾP TỤC CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC LUẬT AN NINH MẠNG

Ngày 9-10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức họp ban soạn thảo, tổ biên tập xây dựng các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng. Theo thông tin được công bố thì đến nay, cơ bản dự thảo các văn bản đã hoàn thành.
Trước đó, sau khi Luật an ninh mạng được thông qua, Bộ Công an đã được giao xây dựng 3 văn bản chính trình Chính phủ gồm: Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về trình tự, thủ tục áp dụng một số biện pháp bảo vệ an ninh mạng; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều trong Luật An ninh mạng và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
       
TIẾP TỤC CHIÊU TRÒ XUYÊN TẠC LUẬT AN NINH MẠNG
   Buổi họp ban soạn thảo để thông báo việc hoàn thành cơ bản các nghị định hướng dẫn để trình Chính phủ của Bộ công an đã thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Bởi trước đó, như chúng ta đã biết, quá trình xây dựng Luật an ninh mạng đã gặp phải nhiều khó khăn, vướng mắc thời gian đầu. Tuy nhiên, sau thời gian lắng nghe góp ý, chỉnh sửa, luật an ninh mạng đã được Quốc hội thông qua, và sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2019. Việc nhanh chóng soạn thảo, hoàn thiện các văn bản để hướng dẫn thi hành luật an ninh mạng của Bộ Công an để kịp với thời gian luật này có hiệu lực là điều hết sức cần thiết hiện nay.
          Tuy nhiên, đám dân chủ cuội, đám phản động lưu vong như đỉa phải vôi khi nghe tin này. Bởi đối với đám người này, chúng coi luật an ninh mạng như kẻ thù, chặt mất cần câu cơm của chúng. Thế nên chúng vẫn luôn tìm mọi cách, bày đủ các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc về nội dung các điều luật.
Sau cuộc họp của ban soạn thảo của Bộ Công an, hàng loạt các trang tin lề trái như VOA, BBC, RFA, cũng như các tổ chức phi chính phủ trá hình khác liên tục giật tít, câu view, sử dụng đủ các lời lẽ xuyên tạc. Chúng trích ra nội dung bản dự thảo nghị định mà chúng cho rằng được “tuồn ra”, rồi ra vẻ phân tích nội dung: “trong điều 54 của dự thảo này, những công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam như Facebook, Google... sẽ phải lưu trữ thông tin như các cuộc trò chuyện, thông tin giao dịch, thói quen tìm kiếm... và phải cung cấp cho Cục trưởng Cục An ninh mạng khi có yêu cầu điều tra”.
          Thực ra có thể thấy rằng, mục tiêu của đám dân chủ cuội rõ ràng là muốn hướng dư luận xấu đến lực lượng công an. Chúng cố tình đưa thông tin theo hướng rằng việc yêu cầu phải lưu trữ thông tin là chỉ để nhằm cung cấp cho cơ quan công an. Nhưng chúng cố ý quên đi rằng, dù không có luật an ninh mạng của Việt Nam, thì mặc định các công ty, tập đoàn công nghệ này họ vẫn tìm cách luôn lưu trữ các dữ liệu của người dùng. Vấn đề chỉ là ở chỗ quan hệ phối hợp của họ với cơ quan chức năng của nước sở tại như thế nào.
          Hơn nữa, một điều rất dễ hiểu rằng, chúng ta là nước chủ nhà, khi họ khai thác, hoạt động và kiếm tiền trên lãnh thổ của Việt Nam, thì đương nhiên họ phải hướng đến mục đích góp phần xây dựng, phát triển, đảm bảo an ninh, an toàn xã hội cho chủ nhà. Thế nên khi thực sự có yêu cầu phối hợp, với lý do chính đáng vì đảm bảo an ninh quốc gia từ phía cơ quan chức năng thì hiển nhiên, chẳng có lý do gì để các vị khách đó từ chối hợp tác với cơ quan chức năng của chúng ta cả.
Vậy nên việc đám dân chủ cuội xuyên tạc thế nào đi nữa thì cũng không thể thay đổi được sự thật về sự cần thiết của luật an ninh mạng để góp phần làm trong sạch không gian mạng. Các chiêu trò xuyên tạc tiểu nhân dù có núp dưới hình thức, ngôn ngữ nào đi nữa cũng chỉ thể hiện một điều duy nhất, đó là sự bất lực của lũ rận chủ này. Cái ngày mà luật an ninh mạng có hiệu lực thì cũng là ngày mà những kẻ hàng ngày ngồi cày phím chém gió kiếm ăn lâm vào đường cùng.
LION

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Các chiêu trò xuyên tạc tiểu nhân dù có núp dưới hình thức, ngôn ngữ nào đi nữa cũng chỉ thể hiện một điều duy nhất, đó là sự bất lực của lũ rận chủ này. Cái ngày mà luật an ninh mạng có hiệu lực thì cũng là ngày mà những kẻ hàng ngày ngồi cày phím chém gió kiếm ăn lâm vào đường cùng.

  Trả lờiXóa
 2. VOA, BBC, RFA... là những trang báo của đám dân chủ trong và ngoài nước đã và đang hằng ngày xuyên tạc về luật an ninh mạng của Đảng và nhà nước ta!!!

  Trả lờiXóa
 3. Việc đám rận chủ đến bây giờ vẫn xuyên tạc luật an ninh mạng cũng chả có gì là khó hiểu. Luật an ninh mạng như một cú đẫm vào chặn vào miếng cơm manh áo của bọn chúng. những đồng thu bố thí từ việc đăng những thông tin sai lệnh, xuyên tạc là miếng cơm của chúng mà.

  Trả lờiXóa
 4. Vậy nên việc đám dân chủ cuội xuyên tạc thế nào đi nữa thì cũng không thể thay đổi được sự thật về sự cần thiết của luật an ninh mạng để góp phần làm trong sạch không gian mạng. Chính vì vậy đừng có làm những việc vô nghĩa nữa.

  Trả lờiXóa