Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THẤY GÌ QUA VIỆC MỸ VÀ CÁC NƯỚC TƯ BẢN CHÚC MỪNG TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM

Ngày 23/10/2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 6 bầu làm Chủ tịch nước. Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm đón nhận của cộng đồng quốc tế.
THẤY GÌ QUA VIỆC MỸ VÀ CÁC NƯỚC TƯ BẢN CHÚC MỪNG TÂN CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với uy tín và tinh thần trách nhiệm của mình đã đạt sự tín nhiệm cao của Quốc hội và người dân cả nước.
Mặc dù đám cơ hội chính trị trong và người nước vẫn luôn tìm mọi cách để tuyên xạc, kích động tư tưởng người dân khi Tổng Bí thư được bầu làm Chủ tịch nước. Nhưng cộng đồng quốc tế lại hết sức ủng hộ, nhiều quốc gia lớn đã gửi thư chúc mừng sự kiện lớn của đất nước Việt Nam. Có thể kể đến một số quốc gia như sau:
- Tổng thống Putin đã gửi thư chúc mừng Việt Nam: “Kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Việt Nam chứng tỏ uy tín cao của Đồng chí trong những năm công tác trên các cương vị cấp cao của Đảng và Nhà nước, đồng thời là sự ghi nhận công lao của Đồng chí trong việc giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và củng cố vị thế đối ngoại của Việt Nam”.
- Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã có lời chúc mừng nhân sự kiện trọng đại này: "Thay mặt phái đoàn ngoại giao Mỹ, tôi xin chúc mừng ngài Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dịp ngài đảm nhận vị trí Chủ tịch nước. Trong vòng 2 thập kỷ qua, Mỹ và Việt Nam đã cùng nhau tìm kiếm mục tiêu chung dựa trên các lợi ích chung. Chúng ta đã mở rộng mối quan hệ an ninh, thiết lập các quan hệ kinh tế và thương mại mới, và làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Chúng ta có chung mong muốn thúc đẩy hoà bình, an ninh, và thịnh vượng trong khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương”.
- Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raúl Modesto Castro Ruz, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Miguel Mario Díaz-Canel Bermudez đã gửi các điện mừng tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Trong các bức điện, lãnh đạo Cuba gửi tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lời chúc mừng nồng nhiệt nhất và chúc đồng chí Nguyễn Phú Trọng giành được nhiều thành công to lớn hơn nữa trên cương vị đầy trọng trách của mình. Lãnh đạo Cuba khẳng định quyết tâm tiếp tục tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.
Bên cạnh đó, các trang tin tức uy tín thế giới như Washington Post, New York Times (Mỹ), News Straits Times, Channel News Asia (Singapore), Jakarta Post (Indonesia), Aljazeera (Qatar), Times of India (Ấn Độ),… cũng đưa tin về sự kiện này.
Như vậy, sự kiện Tổng Bí thư đắc cử Chủ tịch nước nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng quốc tế, đó là tin mừng cho đất nước Việt Nam. Các quốc gia trên thế giới đều mong muốn nhận được sự hợp tác lâu dài với Việt Nam, đặc biệt là từ  Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu làm Chủ tịch nước là ý chí, nguyện vọng của toàn thể quần chúng nhân dân, được cộng đồng quốc tế đón nhận ủng hộ. Các nước tư bản vốn thù địch với Việt Nam cũng ủng hộ sự kiện này và coi đó là cơ hội hợp tác toàn diện hơn với Việt Nam.
Về phía Việt Nam, đây là thời cơ lớn đối với đất nước ta khi có một người đủ đức, đủ tài để giữ hai cương vị quan trọng của đất nước, giúp nước ta phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
Công Lý

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. sự kiện Tổng Bí thư đắc cử Chủ tịch nước nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng quốc tế, đó là tin mừng cho đất nước Việt Nam. Các quốc gia trên thế giới đều mong muốn nhận được sự hợp tác lâu dài với Việt Nam, đặc biệt là từ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

  Trả lờiXóa
 2. Sự kiện Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội khóa XIV trong kỳ họp thứ 6 bầu làm Chủ tịch nước, được rất nhiều các quốc gia trên thế giới quan tâm, và gửi thư chúc mừng. Có thể thấy vị thế của nước ta ngày càng cao trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Tổng thống Putin,Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Raúl Modesto Castro Ruz, cho đến Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink... điều có thư và điện chúc mừng tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. điều này cho thấy vị thế của nước ta ngày càng cao trên trường quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. sự kiện Tổng Bí thư đắc cử Chủ tịch nước nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng quốc tế, đó là tin mừng cho đất nước Việt Nam. Các quốc gia trên thế giới đều mong muốn nhận được sự hợp tác lâu dài với Việt Nam, đặc biệt là từ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

  Trả lờiXóa
 5. Các nước lớn đều hết sức ủng hộ Việt Nam, chỉ có những kẻ chống phá trong nước mới tìm mọi cách để phá hoại Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa