Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THÀNH ỦY HÀ NỘI: BẢO ĐẢM SỰ ỔN ĐỊNH CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI NGAY TỪ CƠ SỞ

Ngày 16-10, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tiếp công dân, đảng viên và xử lý đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo cho hơn 300 bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.
THÀNH ỦY HÀ NỘI: BẢO ĐẢM SỰ ỔN ĐỊNH CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI NGAY TỪ CƠ SỞ
Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe giảng viên phổ biến về:
- Quyết định số 3223-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội ban hành quy định về “Quy trình tiếp công dân, đảng viên và xử lý đơn thư kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo”; công tác thông tin, truyền thông trong giải quyết các vụ việc phức tạp và “điểm nóng”; những nội dung cơ bản về quy trình tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh áp dụng cho các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP Hà Nội; kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, kỹ năng vận động, thuyết phục người dân, xử lý tình huống đối với các vụ việc phức tập trung đông người.
- Nghị quyết 15-NQ/TU ngày 4-7-2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội”.
Lớp tập huấn tập trung vào việc trang bị các kỹ năng cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền cấp cơ sở trong việc tiếp thu những ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, những tâm tư nguyện vọng cũng như từ thông tin của quần chúng nhân dân để phát giác các biểu hiện tiêu cực trong đội ngũ công bộc của dân. Việc làm này giúp sớm phát hiện những vụ việc, những bức xúc trong quần chúng nhân dân, giảm thiểu đi đến loại bỏ và tháo gỡ những vướng mắc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân về các vấn đề từ hoạt động của bộ máy chính quyền đến các vấn đề xã hội gây bức xúc khác. Thực tế cho thấy, các vụ việc khiếu nai, tố cáo đông người hay các vụ việc gây mất trật tự trong xã hội đều phát sinh từ việc trong nội bộ quần chúng nhân dân có những bức xúc chưa được giải quyết triệt để, kịp thời. Do đó, đây là hoạt động cơ bản, thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nhằm quan tâm đến đời sống của nhân dân, tháo gỡ và giải quyết những tâm tư, nguyện vọng, đơn thư, khiếu nại, tố cáo của người dân. Có thể thấy, đây là một hoạt động rất cần thiết một mặt nâng cao ý thức, trách nhiệm của đọi ngũ cán bộ - công bộc của dân, đồng thời hoạt động cũng cho thấy mức độ cầu tiến, coi trong sự đóng góp, tiếp nhận các ý kiến của nhân dân để hoàn thiện hơn nữa chức năng, nhiệm vụ phục vụ nhân dân của đội ngũ chính quyền từ cơ sở./.
NGẠO

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Như chúng ta đã biết thì đơn vị Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu cả nước về bảo đảm sự ổn định về chính trị xã hội. Để có được thành tựu đó chắc chắn phải kể đến công lao của những người lãnh đạo ở Hà Thành!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một hoạt động rất cần thiết một mặt nâng cao ý thức, trách nhiệm của đọi ngũ cán bộ, nhất là cán bộ ở cơ sở, những người trực tiếp tiếp xúc và lằng nghe ý kiến của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Sợ hãi là bệnh bẩm sinh của cộng sản

  Trọng lú đi ngang qua cái gương, bổng hắn thấy xoẹt một cái bóng, hắn ngồi xuống ôm ngực thở dồn, tim đập bình bịch .... Sau một hồi hoàn hồn, hắn lẩm bẩm :

  - Địt mẹ, cái bóng của mình mà cứ tưởng là thằng phản động!

  Trả lờiXóa
 4. Lão Maddox bảo, ông ạ, nói cho nó vuông, ai chưa hiểu thực chất luật An ninh mạng thế nào, thì cứ giải thích thế này cho dễ hiểu:
  Hai vợ chồng đang ngủ với nhau, thủ thỉ sờ mó nhau, có một thằng tự cho quyền đứng ngay đầu giường, nhìn thấy hết, nghe thấy hết chuyện hành sự, nhưng nói với họ là để bảo vệ hạnh phúc.
  Đó, chấp nhận luật hay không thì tùy.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 5. Nguồn tin nội bộ vừa cho mình biết: vụ đàn áp biểu tình đặc khu 10/6/2018 tại Sài Gòn và bạo động ở Cửa Rí... quân công an chủ lực ở địa phương không hợp tác, quân khu 7 từ chối không tham gia... Vì vậy lực lượng chính đàn áp dân biểu tình hôm đó chính là K20 do Trọng Lú phái từ Hà Nội bay vào tác chiến. Sau việc này dàn công an Bình Thuận bị thay một loạt, Sài Gòn và quân khu 7 thì mình chưa có thông tin rõ ràng. Luật đặc khu, luật an ninh mạng cùng với việc cho phép lưu hành tiền Trung Quốc tại 7 tỉnh Việt Nam đang được cho là những đòn phép căn bản để Trọng Lú từng bước hoàn thành kế hoạch dâng Việt Nam chính thức thành nước chư hầu cho bọn Đại Hán 😡

  Fb Nguyen Lan Thang

  Trả lờiXóa
 6. Biển đảo của mình mất thì đéo lo nhưng đi làm chuyện ruồi bâu gởi quân đi giữ hòa bình cho Sudan,cạn lời với Vc 😠

  Trả lờiXóa
 7. 6 Giá Trị Ở Mỹ, Không Thể Mua Bằng Tiền!

  1. Một ca sĩ nổi tiếng từng nhổ nước bọt vào mặt một bà cụ, lập tức tòa án Liên bang phán quyết cô phải bồi thường 5 triệu đô-la Mỹ (khoảng 113 tỷ VNĐ) cho bà lão.

  Quan tòa nói, sở dĩ mức phạt nặng như vậy không phải bởi miếng nước bọt đó đã mang đến tổn thương lớn ngần nào cho bà cụ. Lý do là với những người có tiền như cô ca sĩ nếu chỉ phạt bồi thường 50 nghìn đô-la, lần sau cô ấy chắc chắn sẽ tái phạm. Có thể cô ấy cũng sẽ gây tổn thương cho hơn 10 người khác nữa.

  2. Ở Mỹ, không có một hãng truyền thông nào thuộc về chính phủ. Bởi vì pháp luật nước Mỹ quy định, không thể lấy tiền của dân chúng để dát vàng cho mình mà lừa mị, mê hoặc dân chúng. Kênh truyền thông duy nhất mà chính phủ Mỹ bỏ vốn làm chủ là đài phát thanh VOA của Mỹ, nhưng nó không được phép phát sóng trên đất Mỹ. Trong con mắt của người Mỹ, dư luận nên phải là tự do, nhiều nguồn, muôn hình muôn vẻ, thậm chí là mâu thuẫn lẫn nhau.

  3. Ở nước Mỹ, người dân có bệnh thì bệnh viện cần phải điều trị trước, sau đó mới gửi hóa đơn viện phí đến nhà bệnh nhân. Nếu bạn không gánh nổi khoản tiền trị liệu thì các tổ chức từ thiện hoặc chính phủ sẽ ‘ra mặt’ giải quyết. Trong trường hợp người nghèo khó chỉ vì không có tiền chi trả viện phí mà bệnh viện ngưng điều trị thì những người có liên quan sẽ bị chất vấn và nhận chế tài của pháp luật.

  4. Nước Mỹ coi trẻ em là tài sản quý báu của quốc gia, trẻ em được pháp luật che chở cẩn thận. Nếu bạn không có tiền gửi con ở nhà trẻ, chính phủ sẽ chi trả, hoặc không có tiền mua sữa bột, chính phủ cũng sẽ chu cấp. Ngoài ra còn có nhiều chính sách đặc biệt trợ cấp cho phụ nữ mang thai, sản phụ thu nhập thấp và trẻ em chưa đến 5 tuổi.

  Các gia đình thu nhập thấp có thể nhận được bữa cơm dinh dưỡng sáng và trưa miễn phí. Nếu bạn không có tiền thuê nhà, chính phủ sẽ chi trả, hơn nữa quy định trẻ nhỏ cần phải có phòng ngủ riêng. Ở nước Mỹ, bạn sẽ không bao giờ bắt gặp hình ảnh trẻ em đi xin ăn.

  Có một bà mẹ mải mê bận rộn việc nhà, nhất thời không để ý trông con. Đứa con chẳng may ngã xuống bể bơi chê’.t đuối. Trong lúc người mẹ đang đau khổ không thôi thì bất ngờ nhận được giấy triệu tập của tòa án.

  Lý do mà tòa án đưa ra vô cùng đơn giản, bà đã không làm hết trách nhiệm của một người giám hộ nên sẽ phải đối mặt với việc bị tuyên án. Điều đó cũng giúp cảnh tỉnh ý thức chăm sóc con trẻ cho hàng triệu người mẹ khác.

  Người Mỹ quan niệm, một đứa trẻ trước hết thuộc về bản thân nó. Đứa trẻ đó mang theo vô số quyền lợi sống vốn có trong xã hội này. Không kể là bản thân nó có ý thức được hay không, không kể là nó có thể lớn lên thành người hay không, xã hội này có tầng tầng pháp luật để bảo vệ nó.

  5. Nhiều người cho rằng nước Mỹ bị giới quyền quý thao túng. Thật ra, 20% người có thu nhập cao nhất nước Mỹ đã đóng trả 67% tiền thuế. Những người có thu nhập vừa và thấp chiếm 49% căn bản không phải đóng thuế, hơn nữa còn được hưởng các đãi ngộ miễn phí về mặt giáo dục, vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, y tế…

  Điều quan trọng hơn cả là một nửa những người không đóng thuế này lại có quyền bỏ phiếu giống như những nhân vật thượng lưu như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, Clinton…

  Sự khác biệt giữa các triệu phú Trung Quốc và Mỹ là rất lớn. Các triệu phú nước Mỹ phần lớn đều là tự gây dựng sự nghiệp làm giàu, còn triệu phú Trung Quốc phần nhiều đều là dựa vào mối q.ua n h.ệ mà ăn nên làm ra. Triệu phú nước Mỹ trốn thuế là chuyện cực hiếm, còn đa số triệu phú Trung Quốc đều có hành vi này trong đời ít nhất một lần.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 6. Điều được giảng trong “Tuyên ngôn độc lập” của Mỹ không phải là quần thể, quốc gia, thậm chí không hề giảng đến dân chủ. Điều được giảng là 3 quyền lợi lớn: quyền sống, quyền được tự do và mưu cầu hạnh phúc. Ba quyền lợi này đều là quyền lợi của cá nhân, không phải là quyền lợi của quần thể hay quốc gia.

   Những quyền lợi này có được ngay từ khi công dân Mỹ vừa mới sinh ra, chứ không phải do ai ban tặng. Mặt khác, những quyền lợi này có thể bảo vệ cá nhân, khiến họ không phải chịu đựng sự x.â m hạ.i của bất cứ ai. Chỉ có kiến lập trên cơ sở quyền lợi cá nhân, mọi người mới có thể có được một xã hội tự do chính nghĩa, tôn nghiêm và bình đẳng:

   - Có thể tự do phê bình chính phủ.
   - Làm việc không cần phải luồn lách quan hệ
   - Không ai dám cưỡng chế, sách nhiễu.
   - Chỉ cần bản thân có thực lực là có thể thăng chức.
   - Gần như không có thực phẩm độc hại, quang cảnh nước biếc trời trong.
   - Vật giá rẻ, thu nhập cao, phúc lợi tốt.
   - Chăm lo người già, trẻ em, khám bệnh, giáo dục phần lớn đều là do chính phủ gánh vác.
   - Nếu như có quan chức không làm tròn trách nhiệm thì có thể bỏ phiếu phản đối.
   - Quan niệm mọi người bình đẳng đều đã ăn sâu vào lòng người
   - “Con ông cháu cha” không dám ngông cuồng hống hách.

   (Tin Tổng Hợp)

   Xóa
 8. DẠI
  Nhiều lúc ngồi ngẫm nghĩ, ông bà nào đưa ra chủ trương "độc lập tự chủ" đi dây làm bạn với tất cả, không chơi riêng với ai, để đến nỗi bị thằng Tàu cộng nó ăn hiếp, chèn lấn, coi thường như bây giờ, đáng bị lôi ra phạt đòn, quất một trăm roi vào đít (chết cũng quất, nghỉ cũng quất, giống như kiểu đảng kỷ luật cách chức cả những ông đã về hưu).
  Nói đâu xa, giá cứ cho Mỹ nó thuê lại cái căn cứ Cam Ranh (nó 5 lần 7 lượt năn nỉ thuê) thì bố thằng Tàu cũng chả dám làm gì, chẳng phải tốn tiền đi lôi một đám ki lô ki liếc về nằm rỉ sét đó, dành tiền ấy tha hồ mà ăn chơi nhảy múa, lo quốc kế dân sinh. Nay thì đâm lao phải theo lao, chạy đua vũ trang, dân tình đói khổ, nợ nần như chúa chổm, mới trắng mắt ra.
  Thật chả cái dại nào giống cái dại nào.

  (Nguyễn Thông)

  Trả lờiXóa
 9. Xây nhà hát trên đất dân oan. Cả xã hội bất bình, mạng xã hội dậy sóng. Thế mà trong cuộc họp hội đồng nhân dân, đám được cho là "đại diện nhân dân" đã đưa tay lên đồng ý. Điều này nói lên ý nghĩa gì? Chính kẻ chủ trì cuộc họp hội đồng nhân dân - Nguyễn Thị Quyết Tâm đã quán triệt đám đại biểu này biểu quyết 100% đồng ý. Đây chính là lời thách thức "tụi bay oan kệ mẹ tụi bay, tao bảo đám hội đồng gật thì làm gì tao?".

  Một chiếc giày chưa thể làm y thị đền tội, nhưng đó là lời cảnh báo. Đừng leo thang khốn nạn, có ngày dân nổi can qua thì không còn đường trốn.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa