Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHU HẢO BỎ ĐẢNG: ĐÁNG TIẾC CHO MỘT THẾ HỆ CÔNG THẦN

Ngày 25 tháng 10 năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam công bố kết luận tại kỳ họp thứ 30 với nội dung ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chu Hảo đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
CHU HẢO BỎ ĐẢNG: ĐÁNG TIẾC CHO MỘT THẾ HỆ CÔNG THẦN
Từ năm 2011 đến nay, Chu Hảo đã tham gia ký tên, soạn thảo và trực tiếp soạn thảo 7 kiến nghị, thư ngỏ với nhiều nội dung chưa đúng, không phù hợp, trái với đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước, để các phần tử xấu lợi dụng, xuyên tạc sự thật, ảnh hưởng đến uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chu Hảo buộc "chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức từ năm 2005 đến 2018 xuất bản 29 cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy".
Ngay sau khi công bố kết luận của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trung ương, thay vì hối lỗi và sửa sai thì Chu Hảo lại đưa ra một quyết định sai lầm, thể hiện rõ bản chất tự suy thoái của mình là tuyên bố ra khỏi Đảng. Trò hề này được các nhà dân chủ, những kẻ cơ hội chính trị trong nước kích động, xúi giục những Đảng viên yếu kém từ bỏ Đảng.
Trong bản tuyên bố ra khỏi Đảng, Chủ Hảo đã đưa ra lời lẽ: “Tôi tự nguyện từ bỏ đảng CSVN, ngay từ hôm nay, để tiếp tục đi theo con đường mình đã chọn: Góp phần nâng cao dân trí theo tinh thần Khai sáng của Phan Châu Trinh: Dân tộc, Dân chủ và Phát triển; chủ yếu thông qua các hoạt đồng văn hóa và giáo dục. Đề nghị Chi bộ, và các cấp ủy xóa tên tôi trong Danh sách Đảng viên”.
Việc làm của Chu Hảo được giật dây bởi các đối tượng xấu trong nước, đặc biệt là những kẻ đã bị đuổi khỏi Đảng vì tự thoái hóa, biến chất. Đồng lõa theo Chu Hảo là các đối tượng bất mãn như Nguyên Ngọc, Mạc Văn Trang, Trần Nam…với lời lẽ ngụy biện cho bản chất thối nát của mình: “đòn đánh vào giới tinh hoa của Việt Nam nhằm triệt tiêu những tư tưởng tiến bộc”.
Trong quá trình hoạt động, Chu Hảo từng có nhiều đóng góp cho đất nước qua nhiều chức vụ mà ông này từng đảm nhiệm. Tuy nhiên, trong một thời gian dài tiếp xúc và bị tác động bởi các đối tượng cực đoan, Chu Hảo đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khiến phẩm chất , tư tưởng bị lệch lạc, xa rời chủ trương, đường lối của Đảng, không còn đi theo con đường phát triển đất nước. Thay vì giúp ích thì Chu Hảo đã có nhiều hành động phá hoại, lợi dụng vị trí Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri Thức để xuất bản nhiều cuốn sách có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vi phạm luật xuất bản. Đây quả là điều đáng tiếc với người từng có nhiều công lao đối với đất nước.
Con đường mà Chu Hảo đang chọn sẽ dẫn ông đến một hố sâu của sự nghiệp, nơi sẽ chôn vùi mọi công lao của Chủ Hảo đối với dân tộc Việt Nam. Nếu mù quáng bước tiếp thì rất có thể sẽ trở thành tội đồ của dân  tộc Việt Nam như những kẻ có tư tưởng cực đoan khác.
Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Con đường mà Chu Hảo đang chọn sẽ dẫn ông đến một hố sâu của sự nghiệp, nơi sẽ chôn vùi mọi công lao của Chủ Hảo đối với dân tộc Việt Nam. Nếu mù quáng bước tiếp thì rất có thể sẽ trở thành tội đồ của dân tộc Việt Nam như những kẻ có tư tưởng cực đoan khác

  Trả lờiXóa
 2. Thay vì là một tấm gương cho thế hệ trẻ học tập noi theo thì Chu Hảo đã có nhiều hành động phá hoại, lợi dụng vị trí Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri Thức để xuất bản nhiều cuốn sách có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vi phạm luật xuất bản. Đây quả là điều đáng tiếc với người từng có nhiều công lao đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những sự cống hiến, đóng góp của bác GS Chu Hảo từ trước đến giờ mọi người không hề phủ nhận, nhưng sai thì phải nhận lỗi và sửa chữa. Thật đáng buồn, không hề vui vẻ gì khi chính đưa đồng chí mình ra xử lí cả, thế nhưng sai phạm thì phải xử lí không thể bỏ qua được.

  Trả lờiXóa
 4. Chu Hảo từng có nhiều đóng góp cho đất nước qua nhiều chức vụ mà ông này từng đảm nhiệm. Thế nhưng chính ông đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khiến phẩm chất , tư tưởng bị lệch lạc, xa rời chủ trương, đường lối của Đảng, không còn đi theo con đường phát triển đất nước. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 5. Thân là một người cũng đã có đến hàng chục năm tuổi Đảng, đồng chí lẽ ra là người hiểu rõ, và phải đi đầu nêu gương cho lớp trẻ. Ấy vậy mà gương sáng đâu không thấy, GS Chu Hảo lại cho thấy mình là một con người thiếu trách nhiệm, từ trách nhiệm của một người đứng đầu một nhà xuất bản lớn, đến trách nhiệm của một người Đảng viên. Đúng là không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. CẨM NANG BỊT MỒM PHẢN ĐỘNG!

  Hiện nay, trong thời đại công nghệ thông tin, các luận điệu xuyên tạc và chống phá Đảng và nhà nước ta dường như xuất hiện khắp nơi đối với mọi vấn đề, trên từng trang facebook và blog. Để giúp các đồng chí yêu Đảng nhưng thường đuối lý khi thảo luận, em đã dày công viết nên "cẩm nang bịt mồm phản động", vốn là đúc kết tinh túy của những kiểu chụp mũ vô cùng hiệu quả.
  Nào còn chờ gì nữa ta hãy vào đề ngay:

  - Nếu kẻ phê phán Đảng đã lớn tuổi thì ta bảo bọn họ thù hằn quá khứ, chỉ biết moi móc chứ làm được gì.

  - Nếu chúng còn trẻ thì ta bảo là lũ trẻ trâu chưa biết sự đời, phải đi làm rồi hãy lên tiếng.

  - Nếu đã đi làm thì ta bảo toàn kẻ bất mãn vì thất bại.

  - Nếu đã thành công có sự nghiệp như Lê Công Định và Cù Huy Hà Vũ ta bảo chúng ko có cái tâm, ko phải trí thức thật sự, được voi đòi tiên, sau khi đã no thân ấm cật bây giờ muốn mưu triều soán vị, tham danh tiếng.

  - Nếu là trí thức hẳn hoi ko thể cãi như Ngô Bảo Châu, Lê Đăng Doanh, Hoàng Tụy thì ta bảo họ chẳng có kinh nghiệm chính trị, dân khoa học biết gì chính trị mà bàn.

  - Nếu có kinh nghiệm chính trị ta sẽ bảo chúng có dã tâm chính trị, mưu đồ bất chính.

  - Nếu là dân thường ta thách chúng thử nhìn từ khía cạnh của Đảng viên, của người lãnh đạo để thấy cái khó.

  - Nếu là Đảng viên như Bùi Tín, Trần Độ ta bảo chúng là bọn phản bội, ăn cháo đá bát.

  - Nếu chưa đi ra nước ngoài ta bảo hãy ra ngoài để hiểu Việt Nam tốt thế nào, nước nào chẳng như nhau.

  - Nếu đã ra nước ngoài thì ta bảo là lũ vọng ngoại, lũ ham bơ thừa sữa cặn, cõng rắn cắn gà nhà.

  - Nếu ở hải ngoại ta bảo chúng là bọn đu càng, tàn dư Mỹ ngụy, bè lũ tư bản, giỏi về VN đấu tranh này.

  - Nếu ở trong nước ta bảo chúng bị kích động, nhận tiền của các thế lực thù địch, lũ bị giựt dây, cút ra nước ngoài mà sống.

  - Nếu viết bài trên mạng ta bảo bọn chỉ biết gõ bàn phím, ăn không ngồi rồi, sao ko hành động đi.

  - Nếu hành động xuống đường biểu tình đòi quyền lợi, ta nói toàn bọn gây rối mất trật tự xã hội, lo ở nhà làm ăn đi.

  Đường nào cũng chết, kiểu nào ta cũng nói được, vì thế chỉ còn những thành phần chuyên bợ đít Đảng là thành phần tinh túy nhất, có phẩm chất và trình độ đầy đủ nhất để đánh giá vấn đề chính trị ở Việt Nam ta.

  - Theo: Tiến Lên XHCN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin thêm một ý:Nếu là vô danh tiểu tốt thì cứ chọc gậy bánh xe,nói như biết rồi nhưng không bằng vích.

   Xóa
 7. Thật đáng tiếc cho một cho Chu Hảo nói chung đường đường là một người có nhận thức và tri thức như ông mà lại đi đứng chung với những bọn phản động thối nát đê hèn. Mỗi người dân chúng ta làm gì hay ở vị trí nào cũng phải có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng không được để bọn thù địch kích động lôi kéo

  Trả lờiXóa
 8. Trong quá trình hoạt động, Chu Hảo từng có nhiều đóng góp cho đất nước qua nhiều chức vụ mà ông này từng đảm nhiệm. Tuy nhiên, trong một thời gian dài tiếp xúc và bị tác động bởi các đối tượng cực đoan, Chu Hảo đã tự diễn biến, tự chuyển hóa khiến phẩm chất , tư tưởng bị lệch lạc, xa rời chủ trương, đường lối của Đảng, không còn đi theo con đường phát triển đất nước. Thay vì giúp ích thì Chu Hảo đã có nhiều hành động phá hoại, lợi dụng vị trí Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri Thức để xuất bản nhiều cuốn sách có nội dung xuyên tạc, sai sự thật, vi phạm luật xuất bản. Đây quả là điều đáng tiếc với người từng có nhiều công lao đối với đất nước

  Trả lờiXóa