Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BIỆT THỰ CỦA GIA ĐÌNH CA SỸ MỸ LINH Ở SÓC SƠN: SAI THÌ PHẢI SỬA

Biệt thự triệu đô của vợ chồng ca sỹ Mỹ Linh đang thu hút sự chú ý của dư luận không chỉ về giá trị lớn, vẻ đẹp lộng lẫy mà còn bởi căn biệt thự này là công trình có nhiều sai phạm
BIỆT THỰ CỦA GIA ĐÌNH CA SỸ MỸ LINH Ở SÓC SƠN: SAI THÌ PHẢI SỬA
Theo tin tức được biết, biệt thự nhà vườn của Mỹ Linh - Anh Quân được xây trên khu đất rộng 1,3 hecta, bao gồm các công trình nhà ở phòng thu và các công trình phụ cận như: 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2; ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác. Tuy nhiên, 600 m2 của căn biệt thự này lại nằm trong diện tích 12.691 m2 đất rừng phòng hộ thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Thông tin, hình ảnh về căn biệt thự triệu đô của gia đình ca sỹ Mỹ Linh được đăng tải từ rất lâu, có nhiều bài báo đã giới thiệu về vẻ đẹp sang trọng của căn biệt thự. Những sai phạm về việc cấp phép sử dụng đất và xây dựng công trình trên diện tích đất 600 m2 được phát hiện khi Thanh tra Chính phủ vào cuộc. Nhà ở của gia đình ca sỹ Mỹ Linh là công trình có vi phạm lớn ở giai đoạn 2006 – 2008. Tại thời điểm năm 2013, Thanh tra sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cũng đưa ra kết luận quá trình sử dụng đất của gia đình ca sỹ Mỹ Linh có nhiều sai phạm.
Chồng của ca sỹ Mỹ Linh là nhạc sỹ Anh Quân cho biết gia đình chuyển về khu biệt thự nhà vườn ở Sóc Sơn sống đã 10 năm và khu đất được cấp sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất và chính nhạc sỹ Anh Quân cũng tỏ thái độ hợp tác để cùng giải quyết vụ việc: “Tôi chỉ biết rằng, chúng tôi có sổ đỏ và xây dựng trên đất thổ cư, còn đúng sai như nào sẽ có chính quyền giải quyết”. Tuy nhiên, việc xây dựng các công trình trên khu đất 600 m2 của gia đình ca sỹ Mỹ Linh chưa cung cấp được giấy phép xây dựng các công trình.
Việc xác định có sai phạm hay không và sai phạm đến mức nào sẽ được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Nếu có sai phạm thì sẽ phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, chính quyền Hà Nội sẽ không bao che cho bất cứ cá nhân nào, ai sai thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Vụ việc của gia đình ca sỹ Mỹ Linh là sự đã rồi, tức là khu đất đã được cấp sổ đỏ và gia đình đã xây dựng nhiều công trình trên khu đất đó. Tuy nhiên, nếu có sai phạm thì vẫn sẽ phải xử lý và khắc phục để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.
Trong thời gian tới, vụ việc sẽ được làm rõ và xử lý theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật, nếu phát hiện những cá nhân để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh như vụ việc ở Đồng Tâm..
Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. PHÁP LUẬT CÓ THIÊN VỊ?

  Thanh tra Chính phủ đã kết luận, ca sĩ Mỹ Linh xây dựng nhà trên đất lâm nghiệp. Nhưng hơn 10 năm nay các cấp chính quyền TPHN vẫn làm ngơ. Người dân bình thường xây 1 cái chuồng gà thì ngay lập tức có 1 lực lượng hùng hậu đến cưỡng chế.
  Pháp luật ko thiên vị, chỉ có người quản lý và thực thi Pl thiên vị. Đối với người giàu có, quyền lực thì họ xun xoe, đối với người dân thì như hổ báo.

  (LS Trần Thu Nam)

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ Linh ngồi xổm lên các vị này mấy năm rồi, cấp huyện đủ thẩm quyền ra quyết định giải phóng mặt bằng đưa về nguyên trạng, sau ra quyết định thu hồi. Nhà dân đang ở hợp pháp, bằng quyết định GPMB các vị lấy ngon ơ ai chống vào tù. 47 ha ngoài qui hoạch Thủ Thiêm lấy ngon ơ.

  Trả lờiXóa
 3. PHÂN TÍCH MÀN HÀI KỊCH KIỆN CÁO CỦA MỸ LINH.

  Hà hà em gái Mỹ Linh lại thích làm trò hề và đánh bóng tên tuổi quá. Để anh mạn phép phân tích vài đường cho em hiểu.

  - Thứ nhất là kiện : Em đề cao chế độ độc tài cộng sản quá đáng. Người ta chỉ kiện khi nào ? Khi đang ở trong một thể chế tam quyền phân lập, có tư pháp độc lập. Lúc đó luật pháp mới tạo ra công lý vì không ai ở trên luật. Khi em ở trong chế độ độc tài một đảng thì em khởi kiện ai xử? Chỉ là bọn quan tòa thẩm phán đảng CS xử. Bọn này chỉ chuyên ngủ gật sau một chầu nhậu say bí tỉ biết gì về luật mà xử? Em chỉ cần đút lót cho chúng vài ngàn USD tiền chạy án thế là chúng xử cho em thắng rồi. Nhưng thắng như vậy đâu có vinh quang gì ?

  - Thứ hai em bảo sẽ tham khảo ý kiến luật xư ? Chà oách nhỉ ? Ở Việt Nam mà cũng có luật sư sao ? Dưới chế độ độc tài cơ quan dư thừa nhất là quốc hội, nghề nghiệp dư thừa nhất là luật sư. Em tham khảo ý kiến của "cái gọi là luật sư" thì cũng như không.

  - Thứ ba phân tích về pháp lý em có hiểu thế nào là quyền tự do ngôn luận không ? Tự do ngôn luận là điều mà tu chính án thứ nhất của nước Mỹ bảo vệ đó em.Tuyên ngôn nhân quyền cũng có mà Việt Nam đã tham gia công ước. Điều 25 hiến pháp của nhà nước CS có ghi rõ về quyền TDNL mà hiến pháp thì to hơn luật pháp nghe em. Tất cả các chính khách , các nhân vật công chúng đều bị chi phối bởi quyền này của người dân. Em là ca sĩ ,là người của công chúng nên không ngoại lệ. Nhưng cỡ em chưa ăn thua, ông Trump không làm gì vẫn bị dân Mỹ dựng tượng trần truồng với cái đồ nghề bé xiú mặc dù đồ thật rất bự( cái này là xuyên tạc sự thật nhé) ...rồi đấm đá, hạ nhục hình nộm ... nhưng ổng đâu có kiện vì lý do bị lăng nhục như em? Trong khi với quyền của tổng thống trong tay ổng có thể lệnh cho FBI bí mật mời các em lăng nhục này về bót hỏi thăm sức khoẻ?

  - Thứ tư quyền tự do ngôn luận chỉ bị hạn chế khi bôi nhọ, xuyên tạc sự thật, bịa đặt... Người ta đâu có bịa đặt gì về cá nhân hay gia đình em? Người ta chỉ căn cứ trên một sự thật là những gì em nói trên FB để "chửi" em. Nhưng chửi cũng là một quyền tự do ngôn luận được luật pháp bảo vệ . Huống chi người ta chửi đâu có sai ? Người ta chửi vì tính logic trong suy nghĩ của em. Đó là vì em ngoảnh mặt với nỗi đau bị cướp đất của người dân Thủ Thiêm để ngụy biện bảo vệ chế độ. Chỉ có con vật mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại để chăm chút cho bộ lông của mình. Họ chửi em chăm chút cho bộ lông của em là đúng vì bộ lông của em được hình thành do đất lâm nghiệp chuyển thành thổ cư để thành biệt phủ, hồ bơi...còn rành rành trên mạng. Em kiện là em thua đứt đuôi nếu chế độ này có luật pháp.

  Từ những phân tích trên anh thấy em nên thôi làm trò hề để thiên hạ cười chê. Em có đánh bóng tên tuổi thì cũng chỉ làm tên tuổi đen thêm.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 4. CHỈ MỘT CÂU THÔI!

  Mấy ngày ni theo dõi những ý kiến trái chiều về vụ xây nhà hát giao hưởng ở TPHCM. Nhận thấy: thành phần ủng hộ xây nhà hát đều là những người giàu có. Trong đó:
  - Giới quan chức được hưởng nhiều bổng lộc của nhà nước.
  - Giới nghệ sĩ rủng rĩnh tiền bạc.
  - Giới hỗn hợp tự nhận mình là tinh hoa, là quý tộc, là thượng lưu....

  Tóm lại, toàn những kẻ sang chảnh, thừa mứa tiền bạc ủng hộ xây nhà hát, số đông còn lại thì phản đối.

  Riêng tôi, chỉ nói một câu thôi:
  Các vị cho rằng xây nhà hát là cần thiết, là để nghệ sĩ có không gian thể hiện, là để người dân được tiếp xúc với thế giới văn minh, là để xứng tầm quốc gia, là để thu hút khách quốc tế... V.V.... Ừ! Nếu nó thiết thực và lợi lộc như vậy thì các vị kêu gọi nhau chung lại, hùn tiền ra xây dựng nhà hát đi. Các vị tự xây, tự diễn, tự kinh doanh, tự thu lợi... Có ai cấm đâu nào?

  Các vị giàu có, tiền bạc dư thừa, tự vỗ ngực mình là tầng lớp tinh hoa, quý tộc... mà không dám bỏ tiền ra để thực hiện những gì mình mơ ước, lại bần tiện dòm ngó vào những đồng ngân sách thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của dân nghèo. Loại người của quý vị là loại vô lương, bần tiện, tồi bại.... Chứ làm sao mà đứng được vào hàng tinh hoa, quý tộc của nhân loại?

  (Ngô Trường An)

  Trả lờiXóa
 5. Còn lâu mới phá được nhà trái phép của Mỹ Linh ở Sóc Sơn
  --------------
  ĐÓ LÀ MỘT THÁCH THỨC CHO NGUYỄN ĐỨC CHUNG

  Nói thật, vụ chiếm đất rừng phòng hộ diễn ra từ hàng chục năm trước và nay đang tiếp tục. Thanh tra CP có kết luận từ 10 năm trước, cũng chỉ để cho đẹp chứ có phá được cái chuồng chó nào trong các biệt thự đó đâu. Nếu anh Nguyễn Đức Chung phá được hết những căn biệt phủ xây trên đất rừng thì tôi phục anh lắm. Nếu không phá được, thì người dân cũng hiểu được, ko cần giải thích thêm.

  (LS Trần Thu Nam)

  Còn lâu mới phá được nhà trái phép của Mỹ Linh ở Sóc Sơn

  Trả lờiXóa
 6. Còn lâu mới phá được nhà trái phép của Mỹ Linh ở Sóc Sơn

  Là phóng viên từng có thời gian dài lăn lộn tìm hiểu thực trạng xây nhà trái phép ở rừng phòng hộ Sóc Sơn, tôi cho rằng việc phá dỡ nhà ca sỹ Mỹ Linh, dù vi phạm rõ ràng, vẫn khó như đi lên trời.
  Vì đưa ra quan điểm vụ nhà hát Thủ Thiêm mà vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh gặp sóng gió lớn. Nguy cơ lớn nhất là có thể mất ngôi nhà dưới sức ép của dư luận.

  Nếu bình tĩnh suy xét, thì thấy rằng ở đã có 600m2 thổ cư. Như vậy, vi phạm cũng không lớn lắm. Có thể không bị phá hết. Mấu chốt là 600m2 đất thổ cư của gia đình ca sĩ Mỹ Linh có trước hay sau khi Mỹ Linh mua, tức là nó có sẵn hay sau này được chuyển đổi?

  Theo luật đất đai, chính quyền địa phương không được phép chuyển đổi đất rừng phòng hộ thành đất thổ cư. Vì vậy, nếu muốn phá dỡ nhà Mỹ Linh, thì phải xử lý chính quyền địa phương cấp sổ đỏ thổ cư bừa bãi, trái luật.

  Tuy nhiên,, bởi nếu muốn phá nhà ca sĩ này, thì phải phá cả ngàn tòa lâu đài ở khu rừng phòng hộ và rừng đặc dụng Sóc Sơn. Mà, những lâu đài biệt phủ ở đó, theo lời người dân toàn quan chức, đại gia, không dễ gì phá được. Thậm chí, ai dám khẳng định quan chức thành phố Hà Nội không có biệt thự trong rừng Sóc Sơn?

  Việc phá nhà (vi phạm) Mỹ Linh là điều rất khó, bởi nếu muốn phá nhà ca sĩ này, thì phải phá cả ngàn tòa lâu đài ở khu rừng phòng hộ và rừng đặc dụng Sóc Sơn.

  Nhà báo Phạm Ngọc Dương

  Năm 2004, khi công tác ở báo An ninh thế giới, tôi mất nhiều ngày lăn lộn ở xã Minh Phú và Minh Trí, hai điểm nóng xẻ rừng xây biệt thự, làm loạt bài điều tra dài kỳ về việc dân xẻ rừng Sóc Sơn bán, quan chức đại gia xây nhà trong rừng, đã gây dư luận rất lớn. Sau đó, tất cả báo chí, truyền hình vào cuộc. Hàng loạt quan chức địa phương đi tù vì tiếp tay cho việc xẻ thịt đất rừng.

  Quá trình điều tra, người dân kể kể, chỉ trỏ lâu đài này, biệt thự kia của ông này, bà nọ, mà thấy lạnh người, không dễ gì đăng báo được. Thậm chí, thời điểm đó có thể nguy hiểm tính mạng, sự nghiệp.

  Đang lớ ngớ không biết chụp cái biệt thự nào, thì thấy có cái như cung điện châu Âu ẩn hiện trong rừng, có cả khỉ với vượn trong vườn. Hỏi dân, họ đều không biết là nhà ai. Thi thoảng, thấy có xe bóng loáng chở chủ nhân về cuối tuần, cửa rả đóng kín. Đầu tuần chiếc xe bóng lộn lại lăn bánh ra, đi mất hút.

  Nghĩ không phải quan lớn, nên tôi bấm mấy kiểu ảnh, đăng lên báo, chú thích chung chung rằng “những biệt thự như thế này có nhiều ở rừng phòng hộ Sóc Sơn”.

  Báo đăng xong, ngay sáng, lãnh đạo gọi xuống phòng. Thấy một ông trán hói thấp bé ngồi trong phòng.

  Lãnh đạo hỏi:

  - Cậu biết ai đây không?

  - Em không biết anh ạ!

  - Cậu biết nhà ai đây không? - vị lãnh đạo chìa tờ báo có cái ảnh lâu đài trong rừng.

  - Em cũng không biết nhà ai. Thấy to thì chụp thôi ạ.

  Vị lãnh đạo báo liền quay sang người đàn ông hói đầu ngồi đối diện bảo: “Đấy! Phóng viên không biết đây là nhà ông. Tôi cũng không biết".

  Lúc đó mới biết, lâu đài mình chụp là nhà một ông quan chức cấp vụ.

  Ngôi nhà của ông quan chức cấp vụ thôi, cũng không ai dám động vào. Còn nhà vi phạm của quan chức, đại gia lớn hơn thì phá sao đây?

  Có lẽ, lúc này cũng cần xem lại cái gọi là đất rừng phòng hộ Sóc Sơn. Nó thực sự là thứ đất chó ăn đá gà ăn sỏi, trồng toàn bạch đàn với keo, không có giá trị kinh tế. Người dân Sóc Sơn sống lay lắt, vì xây nhà không được, bán không xong. Họ làm chủ mảnh đất mà lại không được làm gì.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân xây nhà thì chính quyền phá ngay tắp lự. Dân bán cho đại gia quan chức thì rẻ như bèo, bởi giá đất rừng. Quan chức, đại gia thì xây được vì một là chính quyền nể sợ nó hai là có tiêu cực mà mắt nhắm mắt mở. Xây biệt phủ với lâu đài ở địa phương không thể có chuyện không biết, không thấy, xây vụng trộm được.

   Nếu như, những phần đất đá sỏi gan trâu, dân đã sống lâu đời ấy chuyển đổi được, thì dân xẻ ra bán có giá trị, mà người mua xây nhà cũng đường đường chính chính, nhà nước lại thu được nhiều tiền thuế cho ngân sách.

   Vì cái đất rừng ở Sóc Sơn chỉ còn là rừng trên giấy, nên dân thì vẫn nghèo, quan chức, đại gia vẫn chiếm dụng được để xây biệt phủ, chính quyền địa phương thì có thể bảo kê kiếm lợi, mà ngân sách thất thu quá lớn.

   Từ câu chuyện ngôi nhà của ca sĩ Mỹ Linh, cần phải có sự vào cuộc, bàn bạc nghiêm túc để có hướng giải quyết. Nếu không, luật đất đai chỉ là trò đùa, là thứ trói chân người dân, nhưng là miếng mỡ để nhóm lợi ích xâu xé.

   Phạm Ngọc Dương

   Xóa
 7. .
  TIN ĐẶC BIỆT NGƯỜI DÂN CẦN ĐƯỢC BIẾT:

  Nguồn tin nội bộ vừa cho mình biết: vụ đàn áp biểu tình đặc khu 10/6/2018 tại Sài Gòn và bạo động ở Cửa Rí... quân công an chủ lực ở địa phương không hợp tác, quân khu 7 từ chối không tham gia... Vì vậy lực lượng chính đàn áp dân biểu tình hôm đó chính là K20 do Trọng Lú phái từ Hà Nội bay vào tác chiến. Sau việc này dàn công an Bình Thuận bị thay một loạt, Sài Gòn và quân khu 7 thì mình chưa có thông tin rõ ràng. Luật đặc khu, luật an ninh mạng cùng với việc cho phép lưu hành tiền Trung Quốc tại 7 tỉnh Việt Nam đang được cho là những đòn phép căn bản để Trọng Lú từng bước hoàn thành kế hoạch dâng Việt Nam chính thức thành nước chư hầu cho bọn Đại Hán 😡

  Fb Nguyen Lan Thang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đcm thàng Thang.Chuyện mày bịa thối hơn cút.Bố mày đã xem video bọn lưu manh "đàn áp" công an như thế nào rồi.đcm cả thằng trích bài này nữa.

   Xóa
 8. Trong thời gian tới, vụ việc sẽ được làm rõ và xử lý theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật, nếu phát hiện những cá nhân để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh như vụ việc ở Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nói rõ là đúng hay sai một khi chính quyền đã muốn cướp thì đéo cần biết cái đó đúng hay sai chính quyền vẫn cướp thì làm đéo gì được ? Nên nhớ chế cộng sản chỉ xài luật từ hang Pắc pó

   Xóa
  2. .
   TIN ĐẶC BIỆT NGƯỜI DÂN CẦN ĐƯỢC BIẾT:

   Nguồn tin nội bộ vừa cho mình biết: vụ đàn áp biểu tình đặc khu 10/6/2018 tại Sài Gòn và bạo động ở Cửa Rí... quân công an chủ lực ở địa phương không hợp tác, quân khu 7 từ chối không tham gia... Vì vậy lực lượng chính đàn áp dân biểu tình hôm đó chính là K20 do Trọng Lú phái từ Hà Nội bay vào tác chiến. Sau việc này dàn công an Bình Thuận bị thay một loạt, Sài Gòn và quân khu 7 thì mình chưa có thông tin rõ ràng. Luật đặc khu, luật an ninh mạng cùng với việc cho phép lưu hành tiền Trung Quốc tại 7 tỉnh Việt Nam đang được cho là những đòn phép căn bản để Trọng Lú từng bước hoàn thành kế hoạch dâng Việt Nam chính thức thành nước chư hầu cho bọn Đại Hán 😡

   Fb Nguyen Lan Thang

   Xóa
 9. NÓI NHƯ L..., LIỆU DÂN CÓ NGỬI ĐƯỢC?

  Thân gửi ca sỹ ML và những người bạn!

  Đã có quá nhiều người nói về L, và hình như L đã gỡ tút sai trái, nhưng thấy vẫn còn một số người phát ngôn như L. Nên tôi thấy cần nói thêm vài dòng.

  Thuyết nhu cầu Maslow cho rằng nhu cầu của phụ nữ ở tuổi 40 là rất cao. Nên L có nhu cầu cao và đòi hỏi một nhà hát giao hợp (viết tắt của giao hưởng hợp xướng) hoành tráng là điều hoàn toàn bình thường.

  Tuy nhiên, bóc trần ra thì L cũng như những người dân khác. Ý là trước khi là nghệ sỹ, thì L cũng phải là một người dân, nên trước hết hãy nghĩ theo cách nghĩ và hoàn cảnh của người dân, L ạ.

  Nêu ra mấy ví dụ như L, thì rõ ràng không ổn. Quỹ công là của chung, nên không thể so sánh với quan điểm gia đình L "thiếu thịt nhưng không thiếu cành đào". Và nhân dân là ông chủ, chứ không phải kẻ đang ngồi chờ ban ơn, nên không thể đem ra so sánh với cô bé nghèo được ban phát nước hoa để tập làm quen với hàng xa xỉ. Dân làm chủ, họ được quyền quyết định sử dụng đồng tiền của mình vào việc gì mà họ nghĩ là hợp lý và thiết thực. Còn cơ chế quyết định thế nào, có đúng ý nguyện đa số người dân hay không, bàn sau.

  Tôi thấy một số người có quan điểm như... L. Và Đại Biểu ở thành phố này cũng như... L hết cả, họ ủng hộ nhà hát quyết liệt. Nhưng Bác tôi bảo, mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, được quyền ủng hộ hoặc phản đối dự ớn giao hưởng. Tuy nhiên, tôi đề nghị ca sỹ ML và những người bạn hãy hiểu rằng đa phần người dân đang phản đối không phải vì lý do như các bạn nghĩ. Hãy nhớ:

  1. Dân phản đối không phải họ không nhận ra tầm quan trọng của một nhà hát xứng tầm (nếu có) trong 1 thành phố lớn. Mà vì, tí nói sau

  2. Không phải người phản đối đều là những người nghèo. Không phải chỉ người nghèo mới cần đến những công trình phúc lợi nếu được làm từ số tiền 1,5k tỷ.

  3. Không phải ai giầu cũng cần đến nhạc giao hợp. Không phải cứ là thành phố lớn thì phải có nghệ thuật hàn lâm. Cũng không phải cứ có nhà hát nghìn tỷ thì dân sẽ văn minh, tinh hoa, sánh vai với 5 trâu... So sánh và mơ mộng tiếp bước những Opera, những Cánh gà Sydney... thì hoàn toàn kệch cỡm.

  4. Đừng đánh đồng giao hưởng với văn hóa. Nhạc hàn lâm là văn hóa đỉnh cao, nhưng văn hóa không chỉ có giao hưởng. Tiền đầu tư cho văn hóa nghệ thuật (nếu cần) không có nghĩa là phải đổ vào giao hưởng.

  5. Dân phản đối là vì nghi ngờ tính hiệu quả. Vì xót ruột khi đổ số tiền lớn vào thứ mà (gần như) chỉ mang tính trưởng giả học làm sang, trong khi rất nhiều thứ họ thấy cấp thiết hơn. Rồi vì mất niềm tin, vì bị ám ảnh bởi những công trình văn hóa trăm, nghìn tỷ đang đắp chiếu (mà khi vẽ những dự án đó, người ta cũng lập luận ngon ăn y như L bây giờ)... Sâu xa hơn, là phản đối vì thấy trớ trêu cho số phận hàng nghìn người dân vừa mới bị "thu hồi" đất. Và vì thấy tởm lợm cho những kẻ luôn mồm nhân danh nhân dân.

  Vậy nhé ML. Ca sỹ thì không phải tầng lớp hay danh xưng đại diện cho trí tuệ, nhưng lại có ảnh hưởng đến nhiều người, nên mỗi khi cất lời hãy cố gắng suy nghĩ kỹ, ML ạ. Và, khi những tiêu cực bất công ngày càng khoét sâu hố ngăn giữa nhân dân và "quyền lực", nếu không thấu cảm, không nói được lời tốt đẹp cho dân, thì những ca sỹ như L hãy im lặng.

  Ký tên: Một người không thích L

  (Hienmq Aq)

  Trả lờiXóa
 10. Việc xác định có sai phạm hay không và sai phạm đến mức nào sẽ được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Nếu có sai phạm thì sẽ phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, chính quyền Hà Nội sẽ không bao che cho bất cứ cá nhân nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói nghe mắc ị, chúng giết nhau như ngóe, thằng lú giết thằng quang thẳng thừng ai cũng biết, chúng mầy chỉ là những thằng hề, thằng ngu đứng chết cho chế độ cs! CS mà có luật, nói là biết mồm láo ko biết ngượng !

   Xóa
  2. Đã ngu không biết gì thì ngậm cứt mà nghe người khác nói nhé, đừng có ngồi 1 chỗ rồi phán chuyện cả thế giới

   Xóa
 11. Cái gì mà có sổ đỏ thì cứ thích làm gì thì làm bỏ mặc kệ cho chính quyền chứ, thật nực cười và đây là hành động quá coi thường pháp luật của Anh Quân. Tất nhiên có sổ thì có thể làm nhưng cũng phải xin phép chính quyền chứ không phải cứ thich làm gì thì làm. Rồi Quân sẽ sớm nhận được cái hậu quả về hành động sai trái trên mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì đúng thì không sao nhưng chắc chắn sai trái sẽ phải xử lý và trừng trị mà thôi chứ không phải là ca sĩ hay ai đó cả. Còn về việc này sẽ sớm có kết quả và những con người sai phạm sớm bị xử lý mà thôi, cứ chờ mà xem.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu có sai phạm thì sẽ phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, chính quyền Hà Nội sẽ không bao che cho bất cứ cá nhân nào, ai sai thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 14. Cần điều tra làm rõ, nếu có sai phạm thì vẫn sẽ phải xử lý và khắc phục để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải đưa vụ việc ra để làm rõ và xử lý theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật, nếu phát hiện những cá nhân để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh. Không hề có ai là ngoại lệ cả.

  Trả lờiXóa
 16. CA SĨ MỸ LINH: ĐẠI SỨ MÔI TRƯỜNG LẠI ĐI PHÁ HỦY MÔI TRƯỜNG
  17/10/2018

  Tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội vào hôm qua, 16/10, cái tên ca sĩ Mỹ Linh đã được đặc biệt nhắc đến, vì biệt thự của cô được xây trên đất rừng phòng hộ (thuộc huyện Sóc Sơn) trong khi cô lại là đại sứ của rất nhiều chiến dịch bảo vệ môi trường.

  Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn - ông Đỗ Minh Tuấn - cho biết, nhà của ca Mỹ Linh thuộc danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 – 2008.

  Theo đó, năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh nhận chuyển nhượng diện tích 12.691m2 đất của ông Đỗ Xuân Lâm (từng là công nhân lâm trường). Việc chuyển nhượng được UBND xã Minh Phú xác nhận, UBND huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600m2 trên tổng diện tích 12.691m2 đất rừng phòng hộ.

  Đến năm 2009, gia đình ca sĩ Mỹ Linh xây dựng nhà ở và các công trình phụ tại đây. Trong lần thanh tra đất đai rừng phòng hộ, đặc dụng Sóc Sơn năm 2006, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm, trong đó có công trình xây dựng của ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, bị cho là xây dựng trái phép.

  Như vậy, trong hơn 10 năm, công trình xây dựng của Mỹ Linh và chồng – nhạc sĩ Anh Quân nằm giữa rừng đặc dụng mà không cơ quan quản lý nào xử lý, dù lỗi sai đã được kết luận. Trước đó, ông Tuấn cho rằng việc xử lý đối với các công trình sai phạm này nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên đang đề xuất để cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết.

  Trong nhiều lần chia sẻ cuộc sống cá nhân với khán giả, Mỹ Linh luôn tự hào về lối sống “xanh” của gia đình và ngôi nhà hiện tại. Câu chuyện một gia đình nghệ sĩ chọn rời xa phố thị đến vùng quê nơi chân núi từng gây lạ lẫm, thú vị nhưng đó là khi, thông tin biệt thự của Mỹ Linh xây dựng trái phép trên đất rừng đặc dụng chưa được công bố rộng rãi. Nhưng, Mỹ Linh vẫn lên tiếng tự hào về cơ ngơi của mình, dù đến năm 2013, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội lại tiếp tục công bố công trình sai phạm.

  Ca sĩ Mỹ Linh hẳn nhiên phải biết lai lịch mảnh đất nơi gia đình cô xây dựng công trình nhà ở là sai phạm từ ban đầu; hoặc nếu quá hồn nhiên, cô cũng chẳng thể không biết những lần kết luận của cơ quan quản lý. Nhưng, cô vẫn ngày ngày sử dụng và tự hào về công trình đó, và oái oăm thêm là tham gia làm đại sứ của nhiều chiến dịch hành động vì môi trường cả trong nước và quốc tế.

  Ca sĩ Mỹ Linh từng làm đại sứ trên diễn đàn bảo vệ môi trường lớn của thế giới World Wildlife Fund (WWF), đại sứ Giờ Trái đất Việt Nam, đại sứ chiến dịch 7 ngày thách thức do tổ chức Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live and Learn) của Thuỵ Điển tổ chức… Mỹ Linh từng nhiều lần kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống “xanh” và truyền cảm hứng bằng câu chuyện thực tế của bản thân.

  Trong lần gần nhất, trong sự kiện 7 ngày thách thức tháng 4/2018, Mỹ Linh tích cực chia sẻ câu chuyện thay đổi nhận thức từ khi chuyển về ngoại ô sinh sống. Cô lựa chọn hình thức tự cung tự cấp thức ăn, sử dụng điện năng lượng mặt trời và kêu gọi mọi người thực hành lối sống tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Tại sự kiện, nữ ca sĩ cho rằng môi trường đang bị phá hủy phần nhiều do mỗi người đều nghĩ bảo vệ môi trường là việc của người khác, không phải của mình và về lâu dài suy nghĩ đó sẽ phải trả giá.

  Những thông điệp mà ca sĩ Mỹ Linh truyền đi rất đúng và đẹp nhưng rồi đây ai sẽ tin cô khi bản thân vị đại sứ môi trường ấy hơn 10 năm qua đang tác động tiêu cực đến môi trường. Nữ ca sĩ hô hào, kêu gọi mọi người hành động vì môi trường trong khi chính bản thân cô đang làm điều ngược lại.

  Dĩ nhiên, một câu hỏi khác cũng cần phải được đặt ra trong sự sai phạm này, đó là vì sao sai phạm đã được kết luận hơn 10 năm trước bởi cơ quan chức năng, nhưng công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại? Cơ quan chức năng đã ở đâu, và liệu có sự ưu ái chuyên biệt nào dành cho gia đình Mỹ Linh hay không? Vì sao cho đến hôm nay, câu trả lời cho sự sai phạm này vẫn chỉ là huyện Sóc Sơn "đã báo cáo lên UBND Hà Nội và chờ hướng xử lý"?

  Diễm Mi

  Trả lờiXóa
 17. Có một loạt các fbker cùng lên tiếng bảo vệ Mỹ Linh (ML) đang lập luận rằng cô ấy là nghệ sĩ nên có quyền có góc nhìn của nghệ sĩ. Phản đối điều đó là phản dân chủ. Tôi định thôi không nói nữa, nhưng vì người ủng hộ ML chữa cháy bằng xăng nên tôi thấy có vài điều cần minh định.

  1. ML có quyền đưa quan điểm nghệ sĩ của cô ấy. Điều này đúng. Nhưng người khác có quyền chê trách sự vô cảm không thể phủ nhận của cô ấy. Và người khác có quyền đưa quan điểm về nghệ thuật của họ, có quyền phản đối quan điểm nghệ thuật của ML.

  2. ML có quyền ủng hộ xây nhà hát. Nhưng cô ấy không có quyền nói rằng “Ai cho phép các bạn cái quyền phán xét ấy”. Quyền ấy là quyền con người, không cần ai cho phép cả. ML coi thường quyền con người, tư duy nô lệ, thái độ lại trịch thượng, thì ML bị phản ứng là đúng.

  3. Người tử tế không biến đất rừng phòng hộ thành biệt phủ cho riêng mình.

  Hãy nhìn câu chuyện này ở một bối cảnh lớn hơn, đó là thái độ sống của người nghệ sĩ, trách nhiệm của họ với hiện tình đất nước. Họ đã sống quá thờ ơ và vô cảm. Họ đã dẫn dắt nhiều thế hệ trẻ sống vô trách nhiệm giống mình. Hãy nhìn xa hơn, hãy nghĩ lớn hơn, có như thế mới hiểu được lý do nhiều người phản ứng trước sự trịch thượng của vợ chồng ML.

  Bạn không bao giờ có thể biết đại dương bao la đến nhường nào khi tầm mắt của bạn chỉ giới hạn ở vũng trâu đằm.

  (Bạch Hoàn)

  Trả lờiXóa
 18. Việc xác định có sai phạm hay không và sai phạm đến mức nào sẽ được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Nếu có sai phạm thì sẽ phải xử lý theo đúng quy định pháp luật, chính quyền Hà Nội sẽ không bao che cho bất cứ cá nhân nào, ai sai thì người đó sẽ phải chịu trách nhiệm. Vụ việc của gia đình ca sỹ Mỹ Linh là sự đã rồi, tức là khu đất đã được cấp sổ đỏ và gia đình đã xây dựng nhiều công trình trên khu đất đó. Tuy nhiên, nếu có sai phạm thì vẫn sẽ phải xử lý và khắc phục để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN KHÔNG HỀ CÓ LUẬT PHÁP.

  - Dưới chế độ cộng sản một công dân như Mẹ Nấm có thể bị bắt một cách tùy tiện bởi quyền tự do ngôn luận được thừa nhận rõ ràng trong hiến pháp. Điều đó chứng tỏ chế độ ngang nhiên vi hiến. Sau đó chúng cũng trả tự do một cách vô luật pháp giống y như bọn bắt cóc thả con tin. Việc trả tự do này được chúng tuyên truyền là do lòng nhân đạo. Như vậy theo logic chúng đã thừa nhận việc bắt giữ Mẹ Nấm là vô nhân đạo.

  - Dưới chế độ cộng sản môt đoàn 12 người trong đó có cả Bộ trưởng công an lại có thể thuê một chuyên cơ 2 triệu Euro, dùng hộ chiếu giả để bắt cóc người ở một quốc gia khác như một tổ chức tội phạm mafia . Vụ Trịnh Xuân Thanh đã phơi ra ánh sáng để thế giới thấy rằng kẻ đang nắm cả hai chức tổng bí thư và chủ tịch nước trong mắt thế giới chỉ là một Bố già.

  - Dưới chế độ cộng sản người dân có thể ném giảy dép vào ngành tư pháp và lập pháp mà không bị tù.Bởi bọn cướp này không ngại bị sỉ nhục bằng sự khinh bỉ. Chúng chỉ quan tâm đến túi tiền của chúng hơn.

  (Dương Hoài Linh)

  Trả lờiXóa
 20. Những phong cách thiết kế quán cafe để mọi người tham khảo

  Thiết kế quán cafe đơn giản theo phong cách Bắc Âu (Scandinavian)
  Nếu bạn đang muốn thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng thì Scandinavian chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Phong cách bắc Âu trong trang trí nội thất cafe lấy tông màu trắng chủ đạo, dùng vật liệu mộc tự nhiên như gỗ, da và lông thú. Những quán cafe Scandinavian mang hương vị mùi biển vào trong không gian, sẽ gồm có 3 thành phần chính: Chức năng, giản đơn và thẩm mỹ. Đẳng cấp trong mỗi thiết kế nằm ở chỗ không cầu kì mà ấn tượng, các đường nét trong lối kiến trúc Scandinavian thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và ấm áp tạo nên một cảm giác rất bình dị.

  Hãy để Love Box làm một trong những điểm dừng chân trên con đường tình yêu đầy màu hồng của đôi bạn.
  Dưới đây là nhiều mẫu thiết kế quán cafe đẹp giá thành phải chăng để khách hàng lựa chọn tham khảo.
  Chúng tôi luôn nhận thiết kế thi công quán cafe trọn gói theo yêu cầu khách hàng.
  sữa chữa quán cafe ;
  thiết kế quán cafe nhỏ ;
  thiết kế quán trà sữa ;
  thiết kế quán cafe diện tích nhỏ ;
  thiết kế quán cafe ghế gỗ ;

  Nhôm Kính Đại Phát

  Chuyên nhận thiết kế thi công nhôm kính trên địa bàn Tp.HCM
  Ngày nay, cửa nhôm kính giá rẻ đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình xây dựng bởi những tính năng mà cửa nhôm kính đem lại như: chịu được mọi thời tiết, nhẹ, không bị gì sắt, dễ bảo trì, dễ lắp đặt, tính an toàn cao, giá cả hợp lý,..Phong phú về kiểu dáng, đa dạng nhiều mẫu cửa nhôm kính đẹp với phong cách hiện đại, tạo không gian thoáng, sang trọng với nhiều điểm nhấn riêng về trang trí. Với các mẫu cửa kính nhôm đẹp, sang trọng, cao cấp đã hoàn toàn thay thế cho những tấm cửa gỗ truyền thống.

  Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi:
  Vách Ngăn Nhôm Kính Giá Rẻ

  Dịch vụ Sửa nhà của Công ty Xây Dựng Đại Phát

  Phương Án Sửa Chữa Nhà Tiết Kiệm Chi Phí
  Dịch Vụ Sửa Chữa Nhà Trọn Gói

  Trả lờiXóa