Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂN XÁ QUỐC TẾ LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI YÊU CẦU VIỆT NAM NGỪNG THI HÀNH LUẬT AN NINH MẠNG

Ân xá quốc tế là tổ chức phi chính phủ đậm chất tư bản. Dưới sự che chở và tài trợ kinh tế của các cường quốc tư bản, Ân xã quốc tế thường xuyên có hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Đây cũng là một trong số chân rết dân chủ mà các thế lực tư bản dựng lên để cản trở, phá hoại sự phát triển của các quốc gia khác.
ÂN XÁ QUỐC TẾ LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI YÊU CẦU VIỆT NAM NGỪNG THI HÀNH LUẬT AN NINH MẠNG
Luật an ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2018, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Luật an ninh mạng sẽ là cơ sơ pháp lý quan trọng giúp bảo vệ an ninh mạng, tạo môi trường không gian mạng trong sạch, lành mạnh. Việc Việt Nam an hành luật an ninh mạng nhận được sự ủng hộ của nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là sự hợp tác của các công ty dịch vụ mạng lớn như facebook, google…
Khi luật an ninh mạng sắp có hiệu lực thi hành, những thế lực xấu luôn tìm mọi cách để gây cản trở, phá hoại việc thực thi này. Mới đây, tổ chức Ân xá quốc tế đã viết một bức thư có nội dung kêu gọi Quốc hội nước ta ngừng thi hành Luật an ninh mạng: “kêu gọi các đại biểu hãy có hành động tức thì và có hiệu quả nhằm đảm bảo rằng Luật An ninh mạng mới và Nghị định hướng dẫn luật này tôn trọng và bảo vệ quyền của mọi người dân tại Việt Nam”.
Cũng giống như nhiều tổ chức tư bản núp bóng phi chính phủ khác, ân xá quốc tế luôn ảo tưởng sức mạnh bởi nó không bị lệ thuộc vào ai, ngang nhiên đưa ra nhiều phát ngôn gây tranh cãi, thiếu thiện chí với các quốc gia không theo phe tư bản, đối với Việt Nma thì tổ chức này luôn có tư tưởng thù địch: “Dù đã rất nhiều lần, thậm chí là không đếm được, chúng tôi đã kêu gọi chính phủ tôn trọng nhân quyền mà không đạt được nhiều thành tựu nhưng chúng tôi vẫn buộc phải lên tiếng bởi vì ngày nào chúng ta im lặng, ngày nào chúng tôi từ bỏ kêu gọi chính quyền về bổn phận tôn trọng nhân quyền của họ thì ngày đó chúng tôi sẽ thất bại”.
Luật an ninh mạng chỉ là cái cớ để những tổ chức phi chính phủ như Ân xá quốc tế phản đối, can thiệp vào công việc của các quốc gia khác. Việc kêu gọi không chính đáng và có tư tưởng thù địch thì sẽ không ai quan tâm đến bởi một tổ chức sâu bọ của tư bản như Ân xá quốc tế thì chẳng có điều gì là tốt đẹp.
Ban hành và áp dụng luật là công việc nội bộ của các quốc gia thuộc quyền bất khả xâm phạm, bất kỳ quốc gia khác cũng không được can thiệp vào. Ân xá quốc tế chỉ là một tổ chức phi chính phủ vô danh, thậm chú còn bị cộng đồng quốc tế lên án gay gắt vì nhiều hoạt động sai trái thì không có tư cách gì để kiến nghị hay yêu cầu Việt Nam chúng ta ngừng thi hành luật an ninh mạng.
Luật an ninh mạng là xu thế tất yếu của toàn thế giới. Bất cứ vấn đề gì cũng cần sự quản lý để phát triển ổn định, vững mạng hơn, không gian mạng cũng không nằm ngoài quy luật chung này. Chính vì vậy, việc thi hành luật an ninh mạng là đòi hỏi tất yếu để duy trì sự ổn định và phá triển mọi hoạt động trên không gian mạng.
Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Nên hiểu được quyền của các tổ chức đối với Việt Nam là gì rồi hãy lên tiếng, không phải cứ thích nói gì thì nói đâu. Luật an ninh mạng đề ra để không cho những tội phạm lợi dụng mạng để chống phá chính quyền , chứ không phải cứ tổ chức khác nói thay đổi là đổi. Thật quá nhảm nhí vì đất nước ta biết phải làm gì mà không phụ thuộc vào ai cả, và những lời nói này chỉ là xàm ngôn chứ cái gì mà lên tiếng chứ. Thật là những kẻ xàm ngôn lên tiếng với nhau mà !

  Trả lờiXóa
 2. Xin thưa rằng tổ chức ân xá quốc tế chả có tư cách gì mà đòi yêu cầu Việt NAm thi hành luật an ninh mạng. Tốt hơn hết thì ân xá quốc tế nên biết ở đâu và ở vị trí nào thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Ân xã quốc tế từ lâu được biết đến là tổ chức thường xuyên có hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Điều này cũng không lấy gì làm là bởi đây là số chân rết dân chủ mà các thế lực tư bản dựng lên để cản trở, phá hoại sự phát triển của các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 4. Suy cho cùng thì Ân xá quốc tế chỉ là một tổ chức phi chính phủ vô danh, thậm chí còn bị cộng đồng quốc tế lên án gay gắt vì nhiều hoạt động sai trái thì không có tư cách gì để kiến nghị hay yêu cầu Việt Nam chúng ta ngừng thi hành luật an ninh mạng.

  Trả lờiXóa
 5. LẤY AN NINH MẠNG ĐỂ KHÓA MỒM DÂN

  Quyền được thông tin và tiếp cận thông tin của dân nóng lên vào dịp cuối năm 2017 khi Quốc hội thảo luận keo đầu “tại tổ” về Dự luật “an ninh mạng” của Bộ Công An đệ trình.

  Nhưng “tại tổ” là gì? Đó là những cuộc họp thu gọn, phần lớn quy tụ những người có hiểu biết chuyên môn trong số các Đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên ý kiến nêu lên tại các cuộc họp thu gọn này, chưa hẳn sẽ được chấp thuận tại phiên họp khoáng đại dự trù vào giữa năm 2018. Nhưng Dự luật dài 6 Chương, 64 Điều đã gây tranh cãi vì có nội dung cướp đi quyền của dân được tự do giao lưu trên mạng điện tử gồm Internet, Facebook, Google và các diễn đàn xã hội.

  Quan trọng và cường điệu hơn là Dự luật còn buộc các hãng nước ngoài cung cấp dịch vụ trên mạng như Facebook và Google phải “đặt máy chủ điều hành” ở Việt Nam để cho nhà nước Việt Nam kiểm soát.

  Một số Đại biểu đã nói ràng buộc như thế là “không khả thi” và chắc chắn các hãng cung cấp dịch vụ sẽ “không chấp nhận”. Hơn nữa đòi hỏi này còn trái với những cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, World Trade Oganization) và “Thương mại tự do Việt Nam-EU (European Union)".

  Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì: "Trong cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), dịch vụ viễn thông cung cấp qua biên giới là không hạn chế tiếp cận thị trường, trừ một số trường hợp cụ thể nhưng trong các trường hợp loại trừ đó không quy định phải có cơ quan đại diện trên lãnh thổ Việt Nam. Cam kết trong Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) mà Việt Nam đã ký kết cũng tương tự." (Thời bào Kinh tế Việt Nam, 13/11/2017).

  Như vậy, theo VCCI, quy định đòi các công ty cung cấp dịch vụ trên mạng nước ngoài phải đặt cơ quan đại diện tại Việt Nam là trái với cam kết WTO và EVFTA của Việt Nam.

  Ngoài ra, Dự luật này cũng quy định: "Lực lượng bảo vệ an ninh mạng” được giao cho: "Lực lượng An ninh mạng thuộc Bộ Công an; lực lượng Tác chiến Không gian mạng thuộc Bộ Quốc phòng; lực lượng An toàn thông tin mạng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; lực lượng Cơ yếu và các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác được huy động thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng khi có yêu cầu."

  Một khía cạnh quan trọng khác là những người viết luật “An ninh mạng” của Bộ Công an đã không phân biệt được sự khác biệt giữa “bảo vệ an ninh mạng” với “bảo vệ an ninh quốc gia”. Họ đã lồng ghép chồng chéo hai quan niệm vào nhau chỉ cốt để có quyền tuyệt đồi để “khoá mồm dân” mỗi khi họ không đồng ý với quyền được bảy tỏ và lên tiếng của dân.

  Không những thế, nhiều điều trong Dự thảo lại “ngồi lên đầu” hay “thọc gậy bánh xe” vào các Điều đã có trong Luật “an toàn thông tin mạng” số:86/2015/QH13, ban hành ngày 19/11/2015.

  Theo Quy định của “an toàn thông tin mạng” thì: "Luật này quy định về hoạt động an toàn thông tin mạng, quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm an toàn thông tin mạng; mật mã dân sự; tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng; kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng; phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin mạng; quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng."

  Vậy ai phải thi hành, Điều 2. Đối tượng áp dụng viết: "Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan đến hoạt động an toàn thông tin mạng tại Việt Nam."

  Tại sao phải thêm luật?

  Sự thể Bộ Công an lại phải nhọc công dựng thêm hàng rào mới chỉ cốt bảo vệ đảng bằng mọi giá qua chiêu bài “bảo vệ an ninh” đã gây tranh luận và thắc mắc từ dân gian cho đến Quốc hội.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo báo Lao Động ngày 12/11/2017 thì: "Đại diện Hiệp hội An toàn thông tin (VNISA) - bà Trần Thị Kim Phượng - cho rằng: "Thực tế, trong Luật An ninh mạng có một số khái niệm và một số quy định chưa rõ ràng giữa hai khái niệm an ninh mạng và an toàn an ninh mạng.

   Ví dụ như, trong đó có nội dung quy định về hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia có những phần cần có sự tách bạch rõ ràng hơn đối với hệ thống thông tin quan trọng quốc gia đã quy định trong luật an toàn thông tin mạng."

   Thứ hai là, một số nội dung liên quan tới quản lý các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ an toàn thông tin mạng, cung cấp sản phẩm an toàn thông tin mạng đã được quy định trong luật an toàn thông tin mạng hiện cũng được điều chỉnh trong luật an ninh mạng. Tức là sẽ có những doanh nghiệp chịu tác động của cả hai luật." (Lao Động, 12/11/2017)

   Tuy nhiên tại phiên họp ngày 1/09/2017 của Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, đã bảo vệ sự cần thiết phải có thêm Luật An ninh mạng.

   Ông nói: "Luật An toàn thông tin mạng mới được ban hành, nhưng chưa đáp ứng được đầy đủ các vấn đề đặt ra về bảo đảm an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thời gian qua, áp lực với công tác của lực lượng công an là rất lớn, không chỉ có tấn công mạng, xuyên tạc, nói xấu, vu khống... trên không gian mạng, mà còn liên quan đến hoạt động của tội phạm hình sự như giết người, đe dọa giết người, lừa đảo trên hệ thống trực tuyến. Do đó, việc ban hành luật An ninh mạng là rất cấp thiết".

   Nghe qua thì có vẻ có lý, nhưng đọc thêm mới thấy âm mưu đứng phía sau những lý do “nghe được” ấy.

   Ông Lê Qúy Vương nói: "Cơ quan trình đã đưa ra nhiều điểm để chứng minh cho sự cần thiết của việc ban hành luật. Đó là nhằm phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, chống nhà nước, tuyên truyền phá hoại tư tưởng, phá hoại nội bộ, kích động biểu tình, phá rối an ninh trên mạng của các thế lực phản động. Phòng ngừa, ngăn chặn, ứng phó, khắc phục hậu quả của các đợt tấn công mạng, khủng bố mạng, phòng, chống chiến tranh mạng."

   Mục đích và mục tiêu

   Trước khi bàn thêm, hãy đọc cho biết Bộ Công an muốn cái gì khi viết ra Dự luật quái gở này?

   Điều 1. Viết: "Luật này quy định về nguyên tắc, biện pháp, nội dung công tác an ninh mạng, hoạt động bảo đảm triển khai công tác an ninh mạng và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng và bảo vệ an ninh mạng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

   Điều 2. Đối tượng áp dụng: "Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài trực tiếp tham gia hoặc có liên quan tới hoạt động quản lý, cung cấp, sử dụng không gian mạng và bảo vệ an ninh mạng của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."

   Họ lý luận thêm rằng: "An ninh mạng quốc gia là một bộ phận không thể tách rời của an ninh quốc gia; bao gồm sự bất khả xâm phạm về chủ quyền quốc gia trên không gian mạng, bảo đảm mọi thông tin và hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến sự ổn định, phát triển bền vững của chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, trật tự, an toàn xã hội."

   Tất nhiên bất kỳ nước nào cũng có quyền bảo vệ an ninh và có bổn phận bảo vệ "độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, trật tự, an toàn xã hội."

   Nhưng từ nhiều năm qua, nhà nước CSVN đã nhân danh độc lập, chủ quyền và an ninh quốc gia để ngăn chặn, đàn áp và cướp đi quyền tự do tư tưởng và tự do ngôn luận của dân.

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  2. Lý do vì các quyền cơ bản được ghi trong Điều 25 Hiến pháp sửa đổi năm 2013 đã đeo hai mặt nạ. Mặt trước thì “có quyền”, nhưng mặt sau thì bị cướp mất bởi cái đuôi "Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."

   Nguyên văn Điều 25 viết: "Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định."

   Do đó, hầu hết các Luật được viết ra để thi hành Hiến pháp chỉ để xóa đi những gì được công nhận trong Hiến pháp. Luật "Tín ngưỡng, Tôn giáo 2016", có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 là một tỷ dụ.

   Hội đồng Giám mục Việt Nam, trong "Nhận định", phổ biến ngày 01/06/2017 đã chỉ trích: "Bộ luật mới “có những bước thụt lùi”, “tiếp tục củng cố cơ chế xin-cho” và ẩn chứa cách nhìn các tôn giáo “như những lực lượng đối kháng”.

   Bởi vì Điều 24 Hiến pháp đã viết:

   "1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

   2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

   3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật."

   Tuyệt nhiên không có chỗ nào trong Điều 24 buộc công dân phải thi hành quyên tự do tín ngường, tôn giáo “theo quy định của pháp luật”. Do đó, việc nhà nước và Quốc hội bịa ra Luật để gây khó khăn cho việc hành đạo và giữ đạo là trái Hiến pháp.

   Vì vậy, không ai ngạc nhiên khi thấy Luật “an toàn thông tin mạng” mới ra đời năm 2015, nay lại vẽ thêm ra luật “An ninh mạng” cũng chỉ nhắm vào mục đích duy nhất là “bịt miệng dân” và củng cố độc tài toàn trị.

   Cũng nên biết, Việt Nam còn có Bộ Luật Hình sự số 15/1999/QH10 do Quốc hội thông qua ngày 21/12/1999.

   Nhà nước CSVN đã lạm dụng tính mơ hồ và áp đặt tùy tiện của 2 Điều 79 và 88 của luật này để đàn áp và bỏ tù nhiều Nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền và thực thi quyền tự do ngôn luận của mình qua Internet, Google, Facebook và các mạng xã hội.

   Nguyên văn Điều 79 như sau:

   "Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

   1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;

   2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm."

   Trong khi Điều 88 quy định về "Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thì:

   "1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:

   a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

   b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

   c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm."

   Như vậy rõ ràng là nhà nước CSVN đã tìm mọi cách để đàn áp dân và vi phạm nghiêm trọng quyền con người của mỗi công dân Việt Nam bằng cách vẽ ra đủ thứ Luật để “trừng phạt dân”.

   Có vô số điều và chữ nghĩa khác nhìn vào sẽ ngứa con mắt và đọc lên nghe rát lỗ tai đã được Bộ Công an viết trong Dự thảo Luật An ninh mạng, nhưng hãy bình tĩnh để xem Bộ này muốn bảo vệ và cấm cái gì?

   Nói về bảo vệ, Điều 6 quy định các "Biện pháp bảo vệ an ninh mạng" cho phép nhà nước tự động can thiệp để: "Ngăn chặn, ngừng cung cấp thông tin mạng trong một khu vực, thời gian nhất định khi có dấu hiệu gây nguy hại cho quốc phòng, an ninh;

   Ngăn chặn việc truyền tải thông tin; truy cập, xóa, thay đổi thông tin trái pháp luật trên không gian mạng."

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  3. Sau đó, còn được tự ý: "Thu thập dữ liệu điện tử liên quan tới hoạt động vi phạm pháp luật của tổ chức, cá nhân; Phong tỏa, gây trở ngại cho hoạt động của hệ thống thông tin; ngăn chặn khả năng sử dụng không gian mạng thực hiện hành vi xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; định vị vị trí trên không gian mạng của đối tượng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật."

   Cuối cùng là: "Đình chỉ hoạt động khi có căn cứ xác định hoạt động trên không gian mạng có dấu hiệu gây nguy hại cho an ninh quốc gia; tạm đình chỉ hoặc yêu cầu ngừng hoạt động, thu hồi tên miền đối với hệ thống thông tin theo quy định của pháp luật."

   Về các hành vi bị nghiêm cấm, Điều 7 viết:

   "1. Sử dụng không gian mạng xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

   2. Đăng tải chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.

   3. Xâm nhập, chiếm đoạt trái phép thông tin, tài liệu.

   4. Tấn công mạng.

   5. Khủng bố mạng."

   Điều 8 quy định việc “xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng” với các đối tượng gồm:

   “Tổ chức, cá nhân nào vi phạm quy định của Luật này thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật."

   Nhưng có ai biết “lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội” gồm những hành động như thế nào, có bao nhiêu lĩnh vực bị chi phối và có ranh giới nào cho “an ninh quốc gia” không?

   Thế còn điều gọi là “trật tự an toàn xã hội” có mơ hồ không? Một vụ đánh lộn giữa đường gây mất trật tự và làm tắc nghẽo giao thông khác với một cuộc biểu tình của dân oan đi khiếu kiện tìm công lý như thế nào?

   Thắc mắc vu vơ này, rất may đã được “bạch hoá” bằng những dụng ý xấu trong Chương II nói về điều được gọi là "Bảo vệ an ninh mạng- Phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia".

   Điều 9 quy định việc “Xử lý thông tin kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trên không gian mạng” bao gồm:

   "1. Kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trên không gian mạng là hành vi sử dụng không gian mạng đăng tải, truyền đưa, vận động, kêu gọi người dân tham gia tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự.

   2. Các biện pháp xử lý thông tin kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trên không gian mạng:

   a) Yêu cầu chủ thể đăng tải thông tin gỡ bỏ bài viết;

   b) Ngăn chặn, xóa bỏ thông tin;

   c) Tạm đình chỉ, đình chỉ hoặc rút giấp phép hoạt động của trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử đăng tải thông tin;

   d) Điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

   3. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng xử lý thông tin kích động tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trên không gian mạng."

   Tất cả những quy định trên chỉ có mục đích duy nhất là “không cho thông tin và kêu gọi tập hợp để bày tỏ nguyện vọng và quyền được nói” của công dân

   Trong Điều 10, khi quy định việc "Xử lý thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng" Luật này cho phép:

   "1. Nhà nước xây dựng không gian mạng lành mạnh; thực thi chính sách quản lý, ngăn chặn đăng tải, hiển thị, gỡ bỏ và xử lý trách nhiệm của người đăng tải thông tin chống Nhà nước, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, làm nhục, vu khống, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng theo quy định của pháp luật.

   2. Nội dung thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng:

   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  4. a) Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc;

   b) Xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

   c) Bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

   d) Gây chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, gây thù hận giữa các dân tộc và nhân dân các nước;

   đ) Truyền bá tư tưởng phản động;

   e) Xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc;

   g) Bịa đặt hoặc lan truyền, tán phát những điều biết rõ là sai sự thật nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự hoặc làm nhục, vu khống tổ chức, cá nhân;

   h) Hướng dẫn, xúi giục thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật;

   i) Thông tin xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.

   3. Xử lý thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng:

   a) Yêu cầu chủ thể đăng tải thông tin gỡ bỏ bài viết;

   b) Ngăn chặn, xóa bỏ thông tin;

   c) Tạm đình chỉ, đình chỉ hoặc rút giấp phép hoạt động của trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử đăng tải thông tin;

   d) Điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

   4. Tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trên không gian mạng không được soạn thảo, đăng tải, lưu trữ, tán phát thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.

   5. Cơ quan chủ quản hệ thống thông tin, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet có trách nhiệm áp dụng biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn hiển thị và xóa bỏ thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.

   6. Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng các biện pháp kỹ thuật và các biện pháp cần thiết khác để ngăn chặn việc lan truyền thông tin chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng.”

   Xử lý và trách nhiệm

   Về các biện pháp xử lý, Điều 22 quy định: "Xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", cho phép:

   "1. Nhà nước áp dụng các biện pháp kỹ thuật và các biện pháp cần thiết khác theo quy định của pháp luật để xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   2. Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng:

   a) Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn là thông tin tuyên truyền, kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, gây chia rẽ, tiến hành hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực nhằm chống chính quyền nhân dân.

   b) Thông tin trên không gian mạng có nội dung phá rối an ninh là thông tin tuyên truyền, kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, gây chia rẽ, lôi kéo tụ tập đông người gây rối an ninh, chống người thi hành công vụ, cản trở sự hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội nhằm chống chính quyền nhân dân hoặc gây mất ổn định về an ninh trật tự.

   c) Thông tin trên không gian mạng có nội dung gây rối trật tự công cộng là thông tin xâm phạm đến quyền hoặc lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc xâm phạm đến sở hữu mà địa điểm diễn ra, dự kiến diễn ra là nơi công cộng.

   3. Thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống:

   a) Thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục là thông tin có nội dung xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác;


   (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

   Xóa
  5. b) Thông tin trên không gian mạng có nội dung vu khống là thông tin sai sự thật được soạn thảo, phát tán, đăng tải trên không gian mạng nhằm mục đích xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

   4. Thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:

   a) Thông tin có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

   b) Thông tin có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;

   c) Thông tin gây chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước;

   d) Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc.

   5. Hành vi soạn thảo, đăng tải, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống; tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật."

   Vậy đối với những Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet có trách nhiệm gì với khách hàng và nhà nước ?

   Hãy đọc một khúc của Điều 47:

   "1. Trong triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng

   đ) Không cung cấp dịch vụ viễn thông, internet, hỗ trợ kỹ thuật, quảng cáo, hỗ trợ thanh toán cho các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thông tin sai sự thật, vu khống trên không gian mạng.”

   Tới Điều 51 nói về “Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông”, thì Bộ này có nhiệm vụ:

   "b) Chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet, cơ quan chủ quản trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử loại bỏ thông tin có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, trái đạo đức, thuần phong mỹ tục trên không gian mạng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm;

   c) Yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet nước ngoài chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, đăng ký kinh doanh và đặt máy chủ chứa dữ liệu người dùng Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam."

   Như vậy, tất cả những ngăn cấm và biện pháp trừng phạt của Dự Luật An Ninh Mạng chẳng qua chỉ nhằm trao cho Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và Bộ Thông tin và Truyền thông quyền được tự do xâm phạm an ninh cá nhân, cướp đi quyền tự do tư tưởng, tự do ngôn luận và quyền đòi công lý bị nhà nước chà đạp của công dân.

   Do đó, nếu Dự luật “An ninh mạng” được Quốc hội chấp thuận trong năm 2018 thì Việt Nam sẽ là quốc gia muốn quay ngược thời gian để trở về thời “ăn lông ở lỗ”, và là kẻ thù của nhân loại tiến bộ. Nước Việt Nam Cộng sản, tuy mang danh độc lập, nhưng sau 31 năm “đổi mới” (1986-2017) vẫn là một trong số quốc gia còn lạc hậu và người dân vẫn nghèo nàn và chậm tiến nhất thế giới.

   Nếu chẳng may họ phải đeo thêm cái tròng “An ninh mạng” vào cổ và miệng bị khóa ở Thế kỷ tin học và hội nhập toàn cầu thì hình ảnh này có đeo mặt mo vào mặt Lãnh đạo không?

   Phạm Trần

   Xóa
 6. Chính sách siết cổ mạng Internet: cha sao con vậy...

  Luật an ninh mạng của Tàu cộng có hiệu lực vào ngày 1 tháng 6 năm 2017. Đây là kết quả của chủ trương có từ năm 2010: "trong lãnh thổ Trung Quốc, Internet là chủ quyền của Trung Quốc" và luật mới này xem như đã biến hệ thống điện toán toàn cầu sử dụng tại Tàu trở thành hệ thống điện toán toàn... Tàu.

  Chỉ 5 ngày sau, ngày 6-6-2017 Bộ Công an CSVN cho ra lò ngay Tờ trình Dự án Luật An ninh mạng để theo đúng bài bản của quan thầy Bắc Kinh.

  Trong Dự thảo Luật An ninh mạng lần 4 của công an, nổi bật là Khoản 4, Điều 34 - Bảo đảm an ninh thông tin mạng: Các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Điều 34 này của Việt cộng là sao bản Điều 37 của Tàu cộng: Thông tin cá nhân và dữ liệu quan trọng thu thập và tạo ra bởi các nhà khai thác cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng ở Trung Quốc phải được lưu trữ trong nước...

  Luật an ninh mạng của Tàu cộng - Điều 39 cũng cho phép "Các cơ quan nhà nước tiến hành kiểm tra tại chỗ các rủi ro bảo mật cơ sở hạ tầng thông tin..." Điều khoản này quy định nhà nước có toàn quyền thanh tra hoạt động mạng của mọi công ty và từ đó tiếp cận với dữ kiện được lưu trữ tại chỗ của các máy chủ. Khi được yêu cầu, các công ty phải hợp tác với cơ quan điều tra tội phạm hoặc điều tra an ninh để các cơ quan này truy cập vào dữ liệu và có những "hỗ trợ kỹ thuật".

  Do đó, nếu áp dụng điều này tại Việt Nam thì mọi dữ kiện của người dân được lưu trữ trong Google, Facebook, Viber, Skype... đều nằm trong tay hệ thống cai trị.

  Một điều khác mà công an CSVN cũng sẽ bắt chước đó là Điều 46 của luật an ninh mạng Tàu: Cá nhân, tổ chức phải có trách nhiệm đối với việc (những người khác) sử dụng mạng lưới của họ.

  Có nghĩa là khi cần, nhà cầm quyền có thể suy diễn và quy kết một bài viết / clip / status trên một trang FB, blog cá nhân, YouTube là mang tính hoạt động chống đối nhà nước và do đó FB hoặc Google hay YouTube phải có trách nhiệm pháp lý trong việc loại trừ trang cá nhân đó (thay vì chỉ yêu cầu / khiếu nại các công ty này phải gỡ bài như hiện nay).

  Bổ xung cho Điều 46 là Điều 76. Luật an ninh mạng của Tàu cộng định nghĩa "cá nhân, tổ chức" bao gồm chủ nhân, quản trị của hệ thống mạng lẫn mọi thành phần cung cấp dịch vụ Internet cho người dùng. Với định nghĩa này, một đại lý nhỏ hay một chủ trang FB, Blog phải chịu búa liềm của đảng nếu một bạn đọc nào đó post một status, comment không vừa ý đảng và đảng muốn dùng đó làm lý cớ để "có biện pháp" với người chủ trang.

  Mục tiêu của tất cả những biện pháp kiểm soát mạng xã hội được diễn giải ở Điều 31 của luật Tàu cộng - Hoạt động an ninh cho cơ sở hạ tầng thông tin quan trọng. Không thể khác, dự thảo luật của Việt cộng cũng có ngay Điều 9 - Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia. Tất cả đều mang danh nghĩa bảo vệ an ninh quốc gia để xiết cổ Internet và kiểm soát người sử dụng hệ thống điện toán toàn cầu.

  Nếu bạn muốn biết "hình thù" sau cùng của Đạo luật An ninh mạng của Việt cộng thì hãy vào đây để xem đạo luật của Tàu cộng:

  https://www.chinalawtranslate.com/cybersecuritylaw/?lang=en

  Bảo đảm rồi chúng sẽ không khác gì nhau lắm.

  Vì cha sao thì con sẽ phải vậy.

  Và Internet / Tự do thông tin là kẻ thù của mọi chế độ độc tài.

  (Người Quan Sát)

  Trả lờiXóa
 7. NguoiduatinDLB •

  Đàn áp tự do ngôn luận là thủ đoạn lâu đời của cô hồn các đảng cộng sản. Ngày trước thì cấm nghe đài địch, ngày nay thì "siết cổ" Internet không ngoài mục đích ngu dân. Sự ngu ác làm cộng sản mù định hướng dẫn đến hoàn toàn lệ thuộc Chệt cộng để được bảo kê tồn tại, đó là hành động cuồng xuẩn, phản dân tộc của nhóm cầm quyền, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng.

  Chệt cộng có thể không cần Goolge, Viber, Facebook và các nhu liệu khác vì nó không lệ thuộc kinh tế, thậm chí còn là đối thủ của Mỹ và các nước Tư bản. Ngược lại, cộng sản tại VN chỉ là ký sinh, thời chiến tranh dựa vào Nga - Tàu, thời bình ăn mày các nước Tư bản. Cứ nhìn vào quan chức cộng sản và con cháu tụi nó định cư và du học ở đâu sẽ thấy điều đó.

  Cộng sản có thể hạn chế Internet nhưng muốn làm được như Chệt cộng với thân phận ăn mày là điều không thể. Chệt cộng không cho VN điều gì nếu không ẩn đằng sau ý đồ thôn tính. Không có Internet chế độ cộng sản càng sớm tan rả, Tư bản rút dù. Chệt cộng bao cấp bằng cái giá đồng hóa VN và người dân trở thành nô lệ trên chính quê hương mình. Càng sớm tìm cách tiêu diệt cộng sản càng đở mất thời gian đuổi Chệt cộng ra khỏi VN để tái thiết nước nhà.

  (Trần Văn Trụi)

  Trả lờiXóa
 8. Tuoitreyeunuoc •

  Bà con đừng lo. Bọn cs VN chỉ biết theo đuôi quan thầy Tàu khựa. Mà Tàu khựa thì sức mấy chống lại nổi cả nhân loại đang có xu hướng tự do và nhân quyền. Tàu mà sụp thì bọn cs VN sẽ là bọn chết trước tiên!

  Trả lờiXóa
 9. Pham ngu Lão •

  Internet là một thành quả vĩ đại của lịch sử phát triển loài người... Kẻ nào ngăn cản Internet, bắt nó phải theo ý mình tức là đi ngược lại lịch sử, và sẽ bị Bánh xe lịch sử nghiền nát! Hình như đã từng có câu đại ý rằng: "Chế độ nào cấm đoán internet, tức bóp nghẹt sự tự do cuối cùng của người dân, thì cần bị xóa sổ"!

  Trả lờiXóa
 10. 4khuong •

  Cái trò vớ vẩn này chỉ mang tính hăm doạ người dân yếu bóng vía mà thôi, các phần mềm vượt tường lửa phát triển như nấm sau mưa, chưa kể ai có bạn bè người quen định cư ở ngoại quốc nhờ họ mở hộ trương mục thì cs có mà "ngọng". Càng cấm đoán, càng gây ức chế mất cảm tình ngay cả với đám đảng viên cs cấp tiến.

  Biết đâu, trong cùng bế tắc lại góp phần mở ra Internet vệ tinh miễn phí, lúc ấy các trự cs càng khóc ròng... ha ha ha.

  Ủa! Trong thế giới phẳng đặt máy chủ ở đâu không được, tại sao Vẹm lại nói trong nước, ngoài nước là sao? Khó hiểu quá mấy cha Vẹm? Muốn hiểu được mấy cha muốn nói gì, người khác phải động não muốn bể đầu luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phú Nhuận (Trả lời) ==> 4khuong •

   Đại ca ơi, battery cho laptop xài được 5 đến 6 giờ, cho nên... không ngán (nếu là made in USA, còn nếu ma de xì dầu thì chịu thua).

   Xóa
  2. AR.15 (Trả lời) ==> 4khuong •

   Hì..hì... bác Tư nói quá đúng nếu mà cái nhà nước của thằng ngu Việt cộng này không kết nối đường truyền Internet với quốc tế nữa thì dân mạng tại Việt Nam mới ngọng chứ chúng còn kết nối thì chỉ cần với dạng trình độ IT ngu như bò cỡ em cũng chấp bọn nó nửa mắt để vô DLB, BBC, VOA,RFA... khà khà... đúng là không ngu không phải Việt cộng!

   Xóa
  3. Free Duck (Trả lời) ==> 4khuong •

   Không kết nói với Facebook, Google thì kết nói vơi Baidu, Weibo, Wechat vừa tăng cường tiêu thụ hàng TC, vửa kiểm xoát tư tưỡng, ngày xáp nhập xấp tới 2020. Ai cũng "piết" vải thưa không che được mắt thánh.

   Xóa
 11. xackho •

  Không gì làm cho bọn cs-bán-nước hạnh phúc bằng đem VN về với thời tiền sử, vì thời đó chúng có mị dân, láo khoét cỡ nào cũng được và khi giết dân thì chẳng ai hay ... đây là thời vàng son của chúng !!! Thời bây giờ thì khác, chúng chỉ cần mở miệng là dân ngửi thấy mùi tanh hôi của chúng ngay !!!

  Trả lờiXóa
 12. Batos Klassen •


  Ngao ngán cho cái anh Tàu. Nếu không có những nhà khoa học phát minh internet cho nhân loại thì lấy chó gì anh Tàu copy được những kỹ thuật ấy? Vậy mà nhà cầm quyền tự chép tự sao để làm riêng cái "thùng" nhốt thông tin, cái chảo đen xì tả pí lù truyền thông, ban phát món ăn tinh thần "cho gì chỉ được hưởng nấy" với chính người dân của mình. Đê tiện đến vậy là cùng! Cường quốc Trung Cộng của thế giới? Hay... cái chảo ăn cắp trí tuệ nhân loại?

  Trả lờiXóa
 13. Saigonnho •

  Việt Nam rồi cũng sẽ trở về thời kỳ đồ đá giống như Bắc hàn! Thế nhưng nói là nói thế phe dân chủ tiến bộ ở nước ngoài không để tình trạng: đui, câm, điếc phũ sóng lên toàn dân trong nước sẽ có những màn vượt tường lửa ngoạn mục rất ư ngoạn mục? he he... các bác yên tâm đi vì càng cấm càng hấp dẫn! Cái chết của cs chỉ còn là thời gian mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Phóthườngdân •


  Theo thống kê thì có khoảng trên 30 triệu người Việt sử dụng internet và 20 triệu có Facebook để truyền tải thông tin mà 700 tờ báo và 67 đài CS hết sức giấu diếm. Vỏ quít dày sẽ có móng tay nhọn, chỉ cần mua chương trình Vượt bức tường lửa cho Smart Phone là lại được đọc thoải mái thôi. Còn tin tức gửi qua FB thì bọn CAM cần cả tiếng đồng hồ sau mới chặn được, khi đó tin đã gửi đi lan tràn cả rồi.

  CS có thể chặn tin theo kiểu chặn các từ khóa như Formosa, Mẹ Nấm... thì chúng ta sẽ sáng kiến dùng các từ mới tương tự như Phọt Mo, Mẹ Của N...thì có trời mới chặn được.

  Trả lờiXóa
 15. xackho •

  Bọn cs-bán-nước thù internet, lý do đơn giản là khi search Google:

  - Hồ Chí Ngu (Mguyenthimynguy) sẽ thấy 'bả chó'
  - Phạm Văn Đồng sẽ thấy 'thằng bán nước ngày xưa'
  - Trọng Lú sẽ thấy 'thằng bán nước ngày nay'
  - cs thì sẽ thấy 'chết hết đi cho dân nhờ'
  ......

  Hahaha

  Trả lờiXóa
 16. Phú Nhuận •

  Lạ thiệt, hễ bên Tàu thế nào thì VN ta cũng răm rắp làm theo ư. Thế này mà nói không lệ thuộc thì là gì nhỉ. Nhưng cs vn sợ thì tuân lệnh, con dân Việt ta bệnh gì mà cữ, cứ vô tư coi tàu như không có đi, bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 17. chỉ là bọn man rợ thôi •

  Trong thời đại thông tin toàn cầu này thì bọn man rợ Tàu cộng và bọn man rợ Ba Đình cũng thừa biết là đâu có bưng bít thông tin hoặc lừa gạt người dân được nữa. Nhân loại thì càng ngày càng tiến mạnh trong lãnh vực thông tin toàn cầu. Công ty Google sẽ sớm phủ nguyên cả trái đất với mạng wi-fi bằng vệ tinh thông tin (communications satellite) thì dù cho bọn man rợ Tàu cộng hay bọn man rợ Ba Đình có muốn cấm internet thì cũng không được. Nhân loại thì càng ngày càng tiến còn bọn man rợ Tàu cộng và bọn man rợ Ba Đình thì cứ muốn trở lại thời đại "Cách Mạng Tháng 10" mà bọn Liên Xô đã giết chết rất nhiều người Nga. Một điều chắc chắn sẽ xảy ra là nhân loại sẽ gạt bỏ bọn man rợ Tàu cộng và bọn man rợ Ba Đình qua một bên cũng như là nhân loại đang gạt bỏ Hitler, Saddam Hussein, Quaddafi, Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Pol Pot qua một bên. Bọn man rợ Tàu cộng và bọn man rợ Ba Đình cũng biết là chế độ độc tài của chúng nó không thể tồn tại lâu được nữa. Và rồi đây lịch sử Trung Hoa sẽ nguyền rủa bọn Tàu cộng như đang nguyền rủa Tần Thủy Hoàng. Còn lịch sử Việt Nam rồi đây cũng sẽ nguyền rủa bọn Ba Đình như đang nguyền rủa là Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc. Thấy mà thương hại cho bọn Ba Đình và đám dlv của chúng nó.

  Trả lờiXóa
 18. NguoiduatinDLB •

  Hồ Bả Chó khi còn sống sao chép "Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ". Giờ đến lượt cô hồn các đảng cộng sản sao chép Chệt cộng siết cổ Internet là đúng quy trình bác đảng, tuy nhiên công bằng mà nói đám cô hồn các đảng côn an giết người ít hơn Hồ Bả Chó trong 24 năm Hồ Bả Chó cầm quyền. Đám giáo $ư, tiến $ĩ, $ử gia cộng sản trong cái "làng bảo tồn" bác đảng đứa nào binh Hồ Bả Chó thì vào gặp Trần Văn Trụi. Tiên sư một lũ học cho nhiều lấy mồm làm đĩ.

  Lời dặn “nhân ái”

  Trong “Nội san cải cách ruộng đất” số ra ngày 25 tháng hai năm 1956, có đăng toàn văn lời căn dặn của ông Hồ Chí Minh rằng, “Nhục hình là lối dã man.” Ông còn khẳng định “tuyệt đối không được dùng nhục hình. Nếu dùng nhục hình là trái chính sách của đảng, của chính phủ, trái tác phong của cách mạng.”

  Căn cứ trên thời gian phát hành của báo, thì lời căn dặn từng được ca ngợi là “nhân ái” này được đưa ra bốn năm sau khi bắt đầu thực hiện thí điểm, và chỉ ba tháng trước khi cuộc cải cách ruộng đất chấm dứt bằng đợt sửa sai. Khi đó, nhục hình đã phổ biến khắp nơi và sự sợ hãi đến mụ mẫm cả người đã bao trùm toàn lãnh thổ miền Bắc." Ngưng trích

  Trả lờiXóa
 19. HoustonTX •

  Đảng CS có ngon cắt điện đi tui mới sợ. Còn điện là còn F, G, T nhe -người dân đen vượt tường lửa vô xem tới nội ngoại thằng đảng đĩ nữa kìa! Đừng có nằm mơ anh Mark đặt máy chủ ở Ziệt Nôm nhe!

  Trả lờiXóa
 20. luumanhcongtu •

  Chủ sao tớ vậy! Nô Cộng mà lị!

  Trả lờiXóa
 21. Nguyên-Thạch •

  Việt Nam sẽ tiến đến con đường toàn trị như Bắc Hàn và Trung cộng. Facebook, Google, Youtube, Twitter, Dân Làm Báo, các trang Lề Dân... cấm tất, bây giờ còn vào được thì cứ xem ngấu nghiến đi vì sẽ không còn dịp.

  Xã hội Việt Nam sẽ như một màn đen vĩ đại trùm phủ, người dân VN sẽ trở nên vô cùng NGÁO vì mọi thông tin đều bị bít kín.


  ngoc an truong (Trả lời) ==> Nguyên-Thạch •

  Nếu như thế dân VN sẽ tiến lên như Bắc Hàn anh em rồi còn gì, Internet sẽ không vượt qua biên giới VN như đảng chọn.


  AR.15 (Trả lời) ==> Nguyên-Thạch •

  Tôi lại tiếc cho Richard Nixson bởi vì ông ấy không cần phải tốn một mớ B-52 và các máy bay chiến thuật cùng sinh mạng của binh sỹ mình cho bọn Nga Sô - Trung cộng thử vũ khí khi ông ấy muốn "đưa Hà Nội về thời kỳ đồ đá" nếu là tôi thì tôi cứ kệ mẹ nó rồi đến khi bọn chúng sẽ tự đưa nhau về thời tiền sử như bây giờ chúng đang làm!

  Trả lờiXóa
 22. NguoiduatinDLB •

  "Côn an, thuế vụ, kiểm lâm.
  Trong ba thằng ấy nên đâm thằng nào.
  Kính thưa quý vị đồng bào.
  Cả ba thằng đó thằng nào cũng đâm".

  Lực lượng công an trong mắt triết gia Trần Đức Thảo.
  Tác giả Bùi Tín

  https://www.voatiengviet.com/a/luc-luong-cong-an-trong-mat-triet-gia-tran-duc-thao/1952573.html


  “Có một ngành quen dùng dối trá như một phương pháp hành động chính quy, đó là ngành công an, Với những cán bộ chìm và nổi dày đặc trong xã hội, miệng thì nói công an là bạn dân, là bảo vệ dân, nhưng thực tế công an là ngành đã quản thúc, quản chế dân bằng phương pháp khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng, đe dọa tài sán. Công an đáng lẽ là lực lượng giữ gìn, bảo vệ trật tự, kỷ cương cho xã hội, mà lại luôn tận dụng dối trá thủ đoạn để áp đảo, thống trị xã hội như thế thì làm sao duy trì được tính lương thiện trong dân, làm sao giữ được trật tự kỷ cương, được luân thường đạo lý cho xã hội? Các cụ ta đã dạy “thượng bất chánh, hạ tắc loạn”, “gieo gió thì gặt bão”, ngày nay ngành công an dùng quá nhiều hành động bất chính, gieo toàn là thủ đoạn dối trá, hận thù… thì rồi chế độ này sẽ gặt được gì? Các dân tộc từng sống trong chế độ xã hội chủ nghĩa đã có đủ kinh nghiệm để trả lời! Thực tế là guồng máy công an đã phá hoại lý tưởng, đã bôi đen, bôi bẩn đảng, đã làm ô danh chế độ, làm ung thối cách mạng nhiều nhất. Dư luận vẫn than sự lộng quyền của ngành công an là đã hằng ngày đào sâu mồ chôn chế độ”. ( Trần Đức Thảo. Lời Trăn Trối) Ngưng trích.


  Trả lờiXóa
 23. Ân xá quốc tế thực chất cũng là một cái danh núp bóng của đám dân chủ mà thôi. Mọi người đừng nghe theo bọn này xuyên tạc!!!

  Trả lờiXóa
 24. Quá nực cười! Ân xã quốc tế thì lấy tư cách gì can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta cơ chứ!

  Trả lờiXóa
 25. Tổ chức Ân xá quốc tế có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng bao giờ can thiệp được vào công việc nội bộ của Việt Nam đâu!!!

  Trả lờiXóa