Header Ads Widget

Responsive Advertisement

64 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI PHÁT TRIỂN

Ngày 10-10 cách đây 64 năm, Thủ đô Hà Nội chính thức được giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp. Sự kiện này không chỉ ghi dấu cho chặng đường phát triển của thủ đô Hà Nội, mà còn là một dấu mốc vàng son trong trang sử vàng của dân tộc.
Ngày 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội sạch bóng quân thù, hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về giải phóng Thủ đô. Sự kiện đó đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kì to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội ở thời đại Hồ Chí Minh quang vinh. Thủ đô ta hoàn toàn thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động vĩnh viễn xóa bỏ mọi chế độ áp bức, bóc lột, đứng lên làm chủ vận mệnh của mình và phấn khởi đi vào xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước ta.
64 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ: MỘT CHẶNG ĐƯỜNG DÀI PHÁT TRIỂN
Trải qua 64 năm, Thủ đô Hà Nội đã và đang thay đổi mạnh mẽ, phát triển không ngừng trở thành trung tâm chính trị - kinh tế lớn nhất của cả nước. Đặc biệt, sau nhiều lần mở rộng địa giới hành chính, Hà Nội đã có sự phát triển vượt bậc cả về quy mô lẫn chất lượng, diện mạo, tầm vóc và vị thế của Thủ đô được nâng cao, trong đó kinh tế của Hà Nội phát triển ổn định ở mức cao và đạt mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, không gian kinh tế mở rộng phát triển. Diện mạo nông thôn đổi mới toàn diện và rõ rệt. Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,69% theo chuẩn mới.
Cùng đó, thành phố cũng thực hiện tốt yêu cầu đảm bảo ổn định chính trị, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững TTATXH trong mọi tình huống. Hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở được củng cố, kiện toàn, hiệu quả. Công tác đối ngoại, hợp tác phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế được mở rộng, ngày càng nâng cao được vị thế, vai trò của Thủ đô trong nước, khu vực và quốc tế.
Thủ đô Hà Nội luôn xứng đáng là điểm đến tin cậy với sự ổn định về chính trị, an ninh, trật tự được giữ vững và môi trường kinh tế đầy tiềm năng. Trong nhiều năm qua, Hà Nội đã tổ chức tốt nhiều sự kiện lớn mang tầm quốc tế và khu vực, đã và đang được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao.
Đến nay, Hà Nội không chỉ còn là một trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa như trước mà đã là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Bộ mặt đô thị, kết cấu hạ tầng của thành phố đã thay đổi căn bản, thực sự trở thành một thành phố lớn trên thế giới và đang tiếp tục phát triển trở thành một thành phố hiện đại, ngoài ra cơ sở hạ tầng ở các huyện ngoại thành cũng có sự thay đổi mạnh mẽ với nhiều công trình, hạ tầng kỹ thuật xây dựng lớn được đầu tư.
Trải qua 64 năm giải phóng và phát triển, Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được Đảng và Nhà nước ta ba lần tặng thưởng Huân chương Sao Vàng vào các năm 1994, 2004, 2010 và danh hiệu thành phố Anh hùng vào năm 2000.
 Công Lý

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Hà Nội không chỉ còn là một trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa như trước mà đã là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Với những kết quả đã đạt được thì đây là một trong những nền tảng để cho thủ đô hướng tới những phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

  Trả lờiXóa
 2. Thủ đô Hà Nội luôn xứng đáng là điểm đến tin cậy với sự ổn định về chính trị, an ninh, trật tự được giữ vững và môi trường kinh tế đầy tiềm năng. tôi tin chắc rằng trong thời gian tới thì hà nội không chỉ giữ vững được vị thế này mà ngày càng phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Đến nay, Hà Nội không chỉ còn là một trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa như trước mà đã là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Bộ mặt đô thị, kết cấu hạ tầng của thành phố đã thay đổi căn bản, thực sự trở thành một thành phố lớn trên thế giới và đang tiếp tục phát triển trở thành một thành phố hiện đại, ngoài ra cơ sở hạ tầng ở các huyện ngoại thành cũng có sự thay đổi mạnh mẽ với nhiều công trình, hạ tầng kỹ thuật xây dựng lớn được đầu tư.

  Trả lờiXóa
 4. Thủ đô Hà Nội vẫn luôn là một trong những thành phố dẫn đầu cả nước về mọi mặt và luôn chứa đựng tiềm năng lớn trong phát triển kinh tế của cả nước. Chính vì thế mà qua sự kiện này để thủ đô có thêm động lực để ngày càng phát triển mạnh mẽ và luôn giữ vững vai trò đứng đầu của mình !

  Trả lờiXóa
 5. Quãng đường 64 năm không hề ngắn đối với mọi quốc gia. Nhìn lại cái ngày giải phóng thủ đô tới bây giờ mới thấy được sự tiến bộ vượt bậc của cả một quốc gia chịu nhiều đau thương mất mát từ chiến tranh!!!

  Trả lờiXóa
 6. Với những gì đã đạt được thì Thủ đô Hà Nội luôn xứng đáng là điểm đến tin cậy với sự ổn định về chính trị, an ninh, trật tự được giữ vững và môi trường kinh tế đầy tiềm năng.

  Trả lờiXóa