Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC FACEBOOKER DÂN CHỦ VIỆT NAM BỊ XÓA TÀI KHOẢN

Trong vài ngày qua, một số tài khoản facebook của những kẻ phản động ở Việt Nam bị tạm khóa hoặc xóa vĩnh viễn. Hành động này được cho là xuất phát từ tập đoàn facebook nhằm ngăn chặn những thông tin xấu, thông tin độc hại do các tài khoản này phát tán.
VỀ VIỆC FACEBOOKER DÂN CHỦ VIỆT NAM BỊ XÓA TÀI KHOẢN
Một nhà dân chủ sau khi bị khóa tài khoản, không có đất làm ăn đã kêu gào cùng đông bọn: “Facebook báo là 'Bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm quy định cộng đồng'. Tôi thật sự rất buồn và rất giận vì nó như một tài sản tinh thần của tôi”. Không có lửa làm sao có khói, không có lý gì tự nhiên facebook tự động khóa hay xóa tài khoản riêng tư của một cá nhân, chắc chắn đó phải do hành động thiếu chuẩn mực và vi phạm quy định của facebook.
Hành động này của facebook xuất phát từ quá trình theo dõi lâu dài và việc report (báo cáo) từ chính cộng động mạng về những thông tin do các tài khoản xấu phát tán. Hầu hết các tài khoản này đều đăng tải nhiều thông tin có nội dung sai sự thật, bịa đặt với mục đích bôi xấu danh dự của cá nhân, hạ thấp uy tin của chính quyền các cấp ở Việt Nam. Việc khóa hay xóa tài khoản dựa trên những report của nhiều tài khoản và việc kiểm chứng lại của chính công ty facebook.
Chính vì những hành động thiếu chuẩn mực, phát tán thông tin sai sự thật nên có đề nghị trực tiếp với facebook cũng vậy thôi: “Tôi có liên hệ với Help Center (Trung tâm trợ giúp) của Facebook nhưng họ không bao giờ trả lời. Tôi đã tìm hiểu tiêu chuẩn cộng đồng của họ và tôi thấy tôi không vi phạm điều nào cả. Tôi chỉ muốn biết tôi đã vi phạm ở bài viết nào, nhưng Facebook không trả lời”.
Trong những năm gần đây, một số tài khoản của người dùng tại Việt Nam thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, làm ô nhiễm không gian mạng. Nhiều cá nhân đã bị xử lý về hành chính và hình sự về cùng hành vi đó. Sự thiếu kiểm soát trong quản lý của công ty facebook đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều cá nhân thực hiện hành vi trái pháp luật Việt Nam.
Bị xóa hay khóa tài khoản facebook là điều mà giới hoạt động dân chủ Việt Nam không hề muốn bởi đây là mảnh đất làm ăn của bọn chúng, ít bị chính quyền kiểm soát nhất và thu được nhiều lợi ích từ việc kích động chống phá Việt Nam.
Những tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng, hình thức xử lý của facebook hoàn toàn xứng đáng với hành vi của những chủ tài khoản đó đã thực hiện. Việc làm này cũng phù hợp với luật an ninh mạng của Việt Nam với mục tiêu làm trong sạch không gian mạng cho mọi người sử dụng. Nếu không thay đổi tư tưởng và bài trừ những thông tin sai trái thì sẽ có nhiều tài khoản bị khóa trong tương lai.
Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. facebook đang làm một trong những kênh mà những tên rận chủ phản động lợi dụng đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, làm ô nhiễm không gian mạng.Việc tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng

    Trả lờiXóa
  2. Trong những năm gần đây, một số tài khoản của người dùng tại Việt Nam thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, làm ô nhiễm không gian mạng. Đáng lẻ việc này facebook cần phải làm sớm hơn nữa.

    Trả lờiXóa
  3. Những tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng, hình thức xử lý của facebook hoàn toàn xứng đáng với hành vi của những chủ tài khoản đó đã thực hiện. Việc làm này cũng phù hợp với luật an ninh mạng của Việt Nam với mục tiêu làm trong sạch không gian mạng cho mọi người sử dụng. Nếu không thay đổi tư tưởng và bài trừ những thông tin sai trái thì sẽ có nhiều tài khoản bị khóa trong tương lai

    Trả lờiXóa