Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIN BUỒN: CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TỪ TRẦN

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
TIN BUỒN: CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG TỪ TRẦN
Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sinh năm 1956, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mất lúc 10h05 ngày 21/9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
TIỂU SỬ CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG
Ngày 2/4, tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII, đồng chí Trần Đại Quang đã được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước.
Xin trân trọng giới thiệu Tiểu sử tóm tắt của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
- Ngày sinh: 12/10/1956
- Quê quán: xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình
- Nơi đăng ký thường trú: phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội
- Dân tộc: Kinh
- Tôn giáo: Không
- Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Tiến sỹ Luật học, Đại học An ninh
- Học vị: Tiến sỹ
- Học hàm: Giáo sư
- Lý luận chính trị: Cao cấp
- Ngoại ngữ: Cao học tiếng Trung
- Ngày vào Đảng: 26/7/1980; Ngày chính thức: 26/7/1981
- Đại biểu Quốc hội Khóa XIII, XIV.
Tóm tắt quá trình công tác của Chủ tịch nước Trần Đại Quang:
Từ tháng 7/1972 - tháng 10/1975: Học viên Trường Cảnh sát nhân dân Trung ương và Trường Cao đẳng Ngoại ngữ, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).
- Từ tháng 10/1975 - tháng 6/1987: Cán bộ Cục Bảo vệ chính trị I, sau tách thành Cục Bảo vệ chính trị II , giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị II, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).
- Từ tháng 6/1987 - tháng 6/1990: Trưởng phòng Tham mưu và Trưởng phòng Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị II, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).
- Từ tháng 6/1990 - tháng 9 /1996: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an).
- Từ tháng 9/1996 - tháng 10/2000: Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh, Bộ Công an; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng cục An ninh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục An ninh, Bí thư Đảng ủy Cục Tham mưu An ninh, Bộ Công an.
- Từ tháng 10/2000 - tháng 4/2006: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Thiếu tướng (2003); được phong học hàm Phó giáo sư (2003).
- Từ tháng 4/2006 - tháng 1/2011: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Trung tướng (2007); được phong học hàm Giáo sư (2009).
- Từ tháng 01/2011 - tháng 8/2011: Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.
- Từ tháng 8/2011 đến tháng 4/2016: Ủy viên Bộ Chính trị (khóa XI, XII), Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; được phong cấp bậc hàm Thượng tướng (2011), Đại tướng (2012); Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; đại biểu Quốc hội khóa XIII; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng; Phó Trưởng Tiểu ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương.
- Ngày 2/4/2016 đến nay: Tại Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIII được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Vĩnh biệt Bác , một người anh hùng, một người lãnh đạo tài ba. Do căn bệnh hiểm nghèo mà bác ra đi khi còn rất trẻ, để lại một sự đau sót trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Mong Bác yên nghỉ và phù hộ cho đất nước ngày càng đi lên.

  Trả lờiXóa
 2. Một tin đáng buồn cho cả đất nước khi một người hết lòng vì nước , vì dân ; một lãnh đạo tài ba phải ra đi khi còn rất trẻ. Nhưng dù sao thì những cống hiến của bác cũng để cho người dân thấy được những gì bác đã làm cho đất nước, mong bác sớm yên nghỉ . Cảm ơn bác vì những gì bác đã làm cho đất nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kinh cẩn nghiêng mình trước vong linh Chủ tịch. Cảm ơn bác 1 đời cống hiến cho đất nước, non sông

   Xóa
  2. mỗi lần nhìn bác trên ti vi lại thấy sót, dạo gần đây bác gầy đi hẳn, sức khỏe kém đi nhiều nhưng vẫn gặng lo việc nước việc dân. Bác ra đi là một mất mát to lớn của đất nước. Mong bác yên nghỉ nơi đất hiền

   Xóa
  3. những con người tài giỏi kiệt xuất ra đi để lại mất mát lớn trong dân tộc, cảm ơn Bác vì những j bác đã cống hiến cho đất nước cống hiến đến hơi thở cuối cùng

   Xóa
 3. Cảm ơn Bác vì đã một đời cống hiến cho quốc gia, dân tộc Việt Nam. Toàn thể nhân dân Việt Nam nguyện đời đời khắc ghi sự cống hiến to lớn này của Bác!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cảm ơn Bác đã dành tâm huyết làm việc đến hơi thở cuối cùng

   Xóa
 4. Đây thực sự là một mất mát lớn lao của đất nước và dân tộc Việt Nam! Tôi xin dành những lời tốt đẹp nhất để bày tỏ lòng biết ơn của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang!

  Trả lờiXóa
 5. Toàn thể người dân Việt Nam biết ơn những gì mà Bác Trần Đại Quang đã cống hiến cho nhân dân ta! Sự ra đi của Bác là sự mất mát lớn của dân tộc ta!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật là một con người cống hiên cả đời cho đất nước, ông dù mang bệnh nhưng vẫn cố gắng những phút cuối cùng đóng góp sức mình cho những công việc còn dang dở, sự ra đi này thật là một nỗi buồn lớn cho đất nước

   Xóa
 6. Chúng tôi nguyện sẽ tiếp tục cống hiến hết mình cho quốc gia dân tộc! Mong Bác Trần Đại Quang ra đi thanh thản, quốc gia dân tộc Việt Nam sẽ tiếp tục đi lên không phụng sự mong mỏi của Bác!

  Trả lờiXóa
 7. Bác ra đi nhưng chúng cháu sẽ cố gắng phấn đấu để tiếp tục công việc mà Bác đang còn dang dở với quốc gia dân tộc! Chúng cháu hứa sẽ đưa dân tộc Việt Nam tiếp tục phát triển hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 8. Vô cùng thương tiếc Chủ tịch Trần Đại Quang người con thân yêu của quê hương Ninh Bình. Cầu mong anh linh của ông an nghỉ nơi vĩnh hằng. Vĩnh biệt Bác

  Trả lờiXóa
 9. Vĩnh biệt Bác một người lãnh đạo, mẫu mực, toàn diện. Cảm ơn Bác vì đã một đời cống hiến cho quốc gia, dân tộc Việt Nam ngay cả trong gian đang chống trọi với căn bệnh hiểm nghèo.

  Trả lờiXóa
 10. Đây thực sự là một mất mát lớn lao của đất nước và dân tộc Việt Nam. Toàn thể nhân dân Việt Nam nguyện đời đời khắc ghi sự cống hiến to lớn này của Bác.

  Trả lờiXóa
 11. Trước khi bác mất vẫn còn cố gắng chút sức lực để kí tên chúc mừng trung thu các e thiếu nhi mầm non đất nước . Cảm động tình cảm bác đã hy sinh và vì đất nước Việt Nam! cho đến hơi thở cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 12. cống hiến của chủ tịch trần đại quang cho đất nước là vô cùng lớn, với tài năng của mình ông đã từng đảm đương nhiều chức vụ trước khi năm quyền chủ tịch nước chỉ tiếc ông lại ra đi khi còn đang đương nhiệm chức vụ chủ tịch

  Trả lờiXóa
 13. Sự ra đi của Bác là sự mất mát lớn của dân tộc ta! Toàn thể người dân Việt Nam biết ơn những gì mà Bác Trần Đại Quang đã cống hiến cho nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 14. trước khi làm chủ tịch nước bác từng là chiến sĩ an ninh, từng chiến đầu trên nhiều mặt trận nhưng sự hy sinh thầm lặng của những người lính ấy không phải ai cũng hiểu được. Bác luôn hết lòng vì công việc, tận tụy cống hiến đến hơi thở cuối cùng. chúng cháu ghi nhớ tấm gương của bác. Mong bác yên nghỉ nơi đất hiền!

  Trả lờiXóa
 15. những con người kiệt xuất,ưu tú như thế này ra đi quả thật là một sự mất mát,thiệt thòi lớn lao cho dân tộc ta.nguyện sống và chiến đấu theo lý tưởng của dân tộc,tiếp nối con đường mà các vị đã gây dựng,tiếp nối

  Trả lờiXóa
 16. một cán bộ Đảng ưu tú! sự ra đi của chủ tịch là nỗi niềm thương tiếc cho toàn thể nhân dân. Người đã đưa đất nước đi lên thay đổi theo hướng mới rõ rệt! mong Bác yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 17. thật là một con người cống hiên cả đời cho đất nước, ông dù mang bệnh nhưng vẫn cố gắng những phút cuối cùng đóng góp sức mình cho những công việc còn dang dở, sự ra đi này thật là một nỗi buồn lớn cho đất nước

  Trả lờiXóa
 18. Sự ra đi, mất mát quá lớn, trên cương vị chủ tịch nước bác đã làm tròn nhiệm vụ của mình, khẳng định vị thế của đất nước trên trường quốc tế, xin chia buồn với gia đình, mong bác yên nghỉ

  Trả lờiXóa