Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÙI MẠNH ĐỒNG: KHÔNG CÓ CHỖ CHO DÂN CHỦ QUÁ TRỚN

Ngày 27.9 vừa qua, Tòa án Nhân dân quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ) đã tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án Bùi Mạnh Đồng phạm tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. 
Tại phiên xét xử đại diện Viện kiểm sát đã đọc bản cáo trạng truy tố bị cáo Bùi Mạnh Đồng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Bản cáo trạng nêu: trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến tháng 7.2018, Bùi Mạnh Đồng sử dụng phương thức chèn thêm chữ vào các hình ảnh thành những bài viết nội dung, lời lẽ xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm bôi nhọ Đảng, Nhà nước; xúc phạm các lãnh đạo Đảng và Nhà nước như chèn chữ, chỉnh sửa các bức ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh hay một số vị lãnh đạo khác.
KHÔNG CÓ CHỖ CHO DÂN CHỦ QUÁ TRỚN
Bùi Mạnh Đồng đã đăng tải những bài viết nêu trên lên hai tài khoản facebook cá nhân do chính bị cáo lập và sử dụng. Quá trình khám xét, thu thập chứng cứ Cơ quan điều tra đã thu giữ tổng cộng hơn 50 trang tài liệu các loại có nội dung nói xấu, vu khống, xuyên tạc lãnh tụ, lãnh đạo Đảng và Nhà nước… Các bài viết này đã được trương cầu giám định và tại bản kết luận giám định của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ngày 11.7 kết luận các tài liệu được trưng cầu giám định là những bài viết, hình ảnh mà đối tượng Đồng đã viết, đăng, phát tán trên các trang facebook đều có nội dung thông tin tiêu cực, gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội; xuyên tạc, xúc phạm tổ chức Đảng, Nhà nước...
Bùi Mạnh Đồng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và ăn năn hối hận những việc làm của mình khi làm việc với Cơ quan điều tra cũng như trong phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Căn cứ vào những chứng cứ của vụ án cùng lời khai của bị cáo, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Bùi Mạnh Đồng thực hiện đã xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, làm mất uy tín của lãnh tụ, một số cá nhân nguyên là lãnh đạo và lãnh đạo Đảng và Nhà nước; trực tiếp xâm phạm đến lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân được pháp luật bảo vệ và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Bản án được tuyên đối với Bùi Mạnh Đồng là 02 năm 6 tháng tù giam.
Trước Đồng đã có nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tương tự để thực hiện mục đích cá nhân của mình và đã bị xử lý với những bản án thích đáng. Ấy vậy mà vẫn còn nhiều kẻ luôn khua môi múa mép, lợi dụng các trang mạng xã hội để thể hiện sự quá trớn của mình. Các con rận dâm chủ thì luôn kêu gào và soi xét về vấn đề dân chủ ở Việt Nam, thiết nghĩ nếu như ở Việt Nam không có dân chủ thì chắc hẳn đã chẳng có sự hiện diện của các trang mạng xã hội facebook, youtobe…; sẽ chẳng có cái thế giới ảo để cho các rận chủ có nơi là lộng ngôn. Chẳng đâu xa khi nhìn sang ông hàng xóm xấu tính của chúng ta thì thấy được sự kiểm soát trong việc sử dụng các trang mạng xã hội, họ buộc công dân của mình sử dụng các trang mạng xã hội do chính nước họ xây dựng nên, thử hỏi nếu 1 người nào đó có các phát ngôn chống đối chính quyền, Nhà nước liệu có thoát khỏi cái án tù mọt gông hay không. Đấy là dân chủ hả các con rận kia?!
Tự do, dân chủ luôn được Đảng, Nhà nước ta coi trọng tuy nhiên mọi thứ đều phải có giới hạn của nó, chứ không phải là cứ lợi dụng quyền tự do dân chủ để mà tuyên truyền chống Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tung các tin sai sự thật để phá hoại đất nước. Mong rằng trước những thông tin chưa được kiểm duyệt đó người dân cần phải sáng suốt trước những luận điệu sai trái, phá hoại, lừa bịp của những kẻ xấu./.
NGẠO

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Đấy! Đám dân chủ nhìn vào đấy mà học hỏi! Không thể nào có chỗ cho những kẻ coi thường luật pháp đâu! Sớm hay muộn gì cũng phải trả giá cho hành vi của mình mà thôi!

    Trả lờiXóa
  2. Cái trò lợi dụng tự do dân chủ nhân quyền được các tên rận chủ triệt để lợi dụng để chống phá Nhà nước ta. Thế nhưng kết cục thì ai cũng biết rồi. Lần này đến tên Bùi Mạnh Đồng được vào tù ngồi bóc lịch.

    Trả lờiXóa