Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÌNH ẢNH TỐT ĐẸP CỦA MỘT TÔN GIÁO ĐANG BỊ MẤT ĐI VÌ MỘT VÀI CON SÂU MỌT

Nhìn nhận trên bình diện thế giới thì Công giáo được coi là một tôn giáo lớn, có sức ảnh hưởng và có số tín đồ rất đông đảo. Về mặt giáo lý, giáo luật thì cũng như các tôn giáo khác, đức tin của người Công giáo cũng răn dạy con chiên của mình về việc thực hiện đạo đức con người, sống chan hòa, tốt đời đẹp đạo, luôn hướng con người đến các giá trị nhân văn, tốt đẹp.
Ở Việt Nam, Công giáo là một trong những tôn giáo lớn, có số lượng tín đồ đông đảo. Đánh giá một cách khách quan, thì cùng với tín đồ các tôn giáo khác thì các tín đồ Công giáo cũng đã có những đóng góp nhất định trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN từ thời chiến tranh chống ngoại xâm đến cả thời bình khi đất nước xây dựng một đất nước giàu mạnh, văn minh. Không thể phủ nhận những đóng góp của những người có đạo nói riêng và các tín đồ của các tôn giáo nói chung đến sự phát triển phồn vinh của đất nước.
Những điều tốt đẹp đó đang bị một nhóm người thiểu số có cả những người có chức sắc, nắm các vị trí cốt cán trong chính giáo hội làm cho nó ngày một xấu đi. Đi ngược lại với những điều răn của Chúa, thực hiện những việc làm mà đáng ra với chức sắc, chức vị của mình họ không hề được làm. Ấy vậy mà…
Ngày 2.9 – tết độc lập của dân tộc, linh mục Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân xứ Song Ngọc trong đó có cả các em nhỏ, kê băng rôn, biểu ngữ đòi kiện... Bộ Giáo dục và Đào tạo vì họ “dám cả gan đồng ý sửa đổi tiếng Việt”. chưa dừng lại ở đó ngày 04.09 vị linh mục này lại văn vở lên tiếng bênh vực cho phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức – kẻ vào tù rồi vẫn thể hiện bản chất chống phá bằng chiêu trò tuyệt thực).
HÌNH ẢNH TỐT ĐẸP CỦA MỘT TÔN GIÁO ĐANG BỊ MẤT ĐI VÌ MỘT VÀI CON SÂU MỌT

Chẳng kém cạnh, linh mục Đặng Hữu Nam thì lợi dụng việc tổ chức các buổi giảng đạo để lồng ghép những nội dung xuyên tạc về ý nghĩa của ngày 2/9.
HÌNH ẢNH TỐT ĐẸP CỦA MỘT TÔN GIÁO ĐANG BỊ MẤT ĐI VÌ MỘT VÀI CON SÂU MỌT
Đỉnh điểm của sự thối nát là việc trang Truyền thông Công giáo Vinh – được biết đây là một trong các trang mạng xã hội được lập lên với mục đích đăng tải các thông tin liên quan đến giáo phận Vinh (ý kiến cá nhân thấy rằng đa phần các thông tin được trang này đăng tải đều là các nội dung mang tính chất phiến diện, kích động, không có tính xây dựng) đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc một cách trắng trợn về thân thế, sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh với những lời lẽ KHÔNG – THỂ – CHẤP – NHẬN – ĐƯỢC. Bài viết với những nội dung, từ ngữ thô tục, xúc phạm nghiêm trọng đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – người mà nhân dân Việt Nam kính trọng, tôn thờ bởi những công lao, đóng góp của Người đành cho dân tộc và nhân dân Việt Nam.
Trang truyền thông của giáo hội thì đăng tải các thông tin láo toét, một số linh mục thì không làm đúng chức trách, nhiệm vụ của một vị linh mục trong khi đó thì người có chức vị cao nhất, có vai trò lớn nhất trong giáo hội thì vẫn làm ngơ. Chắc hẳn mọi người cũng biết tác giả đang nhắc tới ai, cũng như bao lần khác ông này luôn làm ngơ thậm chí còn đứng sau chỉ đạo, hậu thuẫn, giật dây cổ xúy cho các hành động sai trái của những linh mục kia. Vậy thử hỏi hình ảnh của một tôn giáo lớn còn đâu khi đám sâu mọt kia đang có những hành động sai trái như vậy, phải chăng Giáo hội cần có những biện pháp để loại bỏ những con sâu mọt đang đục khoét khỏi hàng ngũ của giáo hội của mình./.
NGẠO

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Giáo lý, giáo luật của tôn giáo luôn dạy con chiên của mình về việc thực hiện đạo đức con người, sống chan hòa, tốt đời đẹp đạo, luôn hướng con người đến các giá trị nhân văn, tốt đẹp. Thế nhưng chỉ vì những con sâu thiểu số đnag làm cho những hình ảnh đẹp của tôn giáo bị mất đi. Nhưng người đó cần phải đào thải.

  Trả lờiXóa
 2. người xưa thường có câu" con sâu làm rầu nồi canh". Đúng vậy hãy nhìn nhưng gì mà những kẻ lội đồ tôn giáo như lm. Nguyễn đình thục, lm. Đặng hữu nam.. đang làm thực sự là những con sâu đang làm xấu đi hình ảnh của đạo Công giáo.

  Trả lờiXóa
 3. Trong giáo lí giáo luật của bất kì tôn giáo nào khoogn chỉ là công giáo luônrăn dạy con chiên của mình về việc thực hiện đạo đức con người, sống chan hòa, tốt đời đẹp đạo, luôn hướng con người đến các giá trị nhân văn, tốt đẹp. Thế nhưng có những kẻ đi ngược lại với những giáo lí giáo điều của tôn giáo mình, lợi dụng nó để thực hiện âm mưu vì lợi ích cá nhân. Không thê rnaof chấp nhận được cho những kẻ như vây.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta không hề phủ nhận những giá trị tốt đẹp mà các tôn giáo mang lại. Thế nhưng đâu đó vẫn có những kẻ đang đi ngược lại với những nét đẹp đó, lấu xấu đi hình ảnh của tôn giáo. Lợi dụng nó để vi phạm pháp luật. Hơn bao giờ hết thì những cá nhân, con người đó cần phải bị loại bỏ ra khỏi. Đừng để những nét đẹp của tôn giáo bị bọn chúng làm xấu đi.

  Trả lờiXóa