Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FACEBOOK SẼ TUÂN THỦ LUẬT AN NINH MẠNG

Sáng ngày 14/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi làm việc giữa Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng với ông Simon Milner, Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook. Đại diện của tập đoàn facebook đã cam kết sẽ hợp tác với Chính phủ Việt Nam trong vấn đề bảo đảm an ninh mạng.
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Phó chủ tịch Simon Milner đã thảo luận với nhau nhiều vấn đề về sự phát triển của Facebook tại thị trường Việt Nam. Một trong những vấn đề trọng tâm là làm sao tìm ra cách để sự thịnh vượng của Facebook tại thị trường Việt Nam đi song hành với sự thịnh vượng chung của đất nước Việt Nam.
FACEBOOK SẼ TUÂN THỦ LUẬT AN NINH MẠNG
Tại buổi gặp mặt, quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT đã có cách ví von rất hay về công ty facebook cũng như bao công ty khác khi tiến ra thị trường nước ngoài phải giống tâm thế người con dâu về nhà chồng, cần phải tiếp nhận và thích nghi với văn hóa, nếp sống hàng ngày của gia đình nhà chồng. Do vậy, khi Việt Nam tih hành luật an ninh mạng để bảo đảm cho sự phát triển không gian mạng một cách bền vững thì facebook cũng không nằm ngoài cuộc chơi này, cũng phải tuân thủ và cùng với Chính phủ Việt Nam xây dựng không giang mạng lành mạnh.
Ông Simon Milner cho biết rất thích hình ảnh nàng dâu về nhà chồng mà Quyền Bộ trưởng TT&TT lấy ví dụ. Facebook hiện đang làm dâu ở rất nhiều quốc gia. "Ở một số nước chúng tôi chỉ là một trong các nàng dâu, nhưng ở đây chúng tôi là nàng dâu trưởng". Với tư cách một người có thẩm quyền quyết định, ông Simon Milner, Phó chủ tịch về Chính sách công tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Facebook đã cam kết cùng quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng là sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ VN, hình thành nhóm làm việc chung giữa Facebook và cơ quan quản lý của Việt Nam.
Trước đó trong cuộc gặp ngày 13/9 giữa Thủ tướng Chính phủ và đại diện Facebook, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra một số yêu cầu đối với Facebook về chặn lọc các thông tin xấu độc. Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Facebook thực hiện xử lý các yêu cầu này sớm để thể hiện thiện chí với Chính phủ Việt Nam bằng những động thái ban đầu cụ thể.
Tập đoàn facebook đang thể hiện thiện chí hợp tác rất tốt với Chính phủ Việt Nam, coi Việt Nam là một thị trường quan trọng để đầu tư và phát triển lâu dài. Cho đến nay, mọi hoạt động của facebook đều đang thể hiện thái độ hợp tác chặt chẽ, tuân thủ quy định của Việt Nam, luôn có nhiều hành động kịp thời chấn chỉnh lại những thiếu sót, tồn tại theo những yêu cầu từ Chính phủ Việt Nam. Điều này thể hiện những chủ trương, chnihs sách đúng đắn của nước ta về phát triển không gian mạng.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Điều này thể hiện những chủ trương, chnihs sách đúng đắn của nước ta về phát triển không gian mạng

  Trả lờiXóa
 2. Đây là việc làm đúng đắn và cần thiết để cho những tên phản động không con dựa vào những trang mạng, đặc biệt là Facebook để tuyên truyền , đăng những bài tin chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng Facebook đang là mạng được mọi người quan tâm nhất cũng là trang mà phần tử phản động lợi dụng để xuyên tạc, kích động nhiều nhất. Vì thế qua luật an ninh mạng này để chúng bớt những trò bẩn thỉu trên mạng xã hội cũng như cho một mạng xã hội an lành.

  Trả lờiXóa
 4. Facebook vẫn hợp tác với Chính phủ Việt Nam đó thôi, đâu có chuyện bất hợp tác như lời những đứa nói bậy đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Tập đoàn facebook đang thể hiện thiện chí hợp tác rất tốt với Chính phủ Việt Nam, coi Việt Nam là một thị trường quan trọng để đầu tư và phát triển lâu dài

  Trả lờiXóa
 6. Khi Việt Nam thi hành luật an ninh mạng để bảo đảm cho sự phát triển không gian mạng một cách bền vững thì facebook cũng không nằm ngoài cuộc chơi này, cũng phải tuân thủ.

  Trả lờiXóa
 7. Không chỉ facebook mà ngay cả những cồn ty công nghệ nào khi và trong lãnh thổ Việt Nam hoạt động thì phải tuân thủ pháp luât của nước ta.

  Trả lờiXóa