Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DONALD TRUMP ĐÒI XÓA BỎ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI

Ngày 25/9 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đưa ra phát ngôn gây tranh cãi khi kêu gọi tất cả các nước chống lại chủ nghĩa xã hội, tồn tại ở Venezuela.
DONALD TRUMP ĐÒI XÓA BỎ CHỦ NGHĨA XÃ HỘI
Trong bài phát biểu tại Liên Hợp quốc vào ngày 25/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi tất cả các nước chống lại chủ nghĩa xã hội vì cho rằng “Chủ nghĩa xã hội và cộng sản ở khắp mọi nơi mang lại sự đau khổ, tham nhũng và suy tàn. Khát cho quyền lực xã hội chủ nghĩa dẫn đến việc mở rộng, xâm nhập và đàn áp. Các nước trên thế giới phải đối mặt chống lại chủ nghĩa xã hội và những đau khổ mà nó mang tới. Chúng tôi yêu cầu tất cả các nước đã tập hợp ở đây tham gia lới kêu gọi của chúng tôi để khôi phục nền dân chủ ở Venezuela”.
Đối với những người theo dõi và nghiên cứu về Mỹ thì chiêu bài xâm lược này đã quá quen thuộc trong thời gian gần đây, từ việc đổ vấy vi phạm nhân quyền cho các nước nhỏ mà Mỹ ngang nhiên kêu gọi đồng minh, huy động quân đội đến xâm lược, lật đổ chính quyền nước khác. Mục tiêu của Mỹ hiện tại chính là Venezuela, một quốc gia theo chế độ xã hội chủ nghĩa đang gặp phải khủng hoảng.
Mỹ và các nước phương Tây theo chú nghĩa tư bản luôn có tư tưởng thù địch và muốn xóa bỏ chủ nghĩa xã hội, muốn triệt tiêu những chủ nghĩa tiến bộ, phát triển hơn để nắm thế độc tôn trên thế giới, đó vẫn là những tư tưởng thối nát tồn tại từ khi chủ nghĩa tư bản ra đời và là một trong những nguyên nhân khiến chủ nghĩa tư bản khó phát triển, ngày càng suy tàn.
Đáp trả lại sự khiêu khích ngông cuồng của Mỹ, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang tuyên bố khi bình luận về lời kêu gọi của tổng thống Mỹ Donald Trump rằng phải chiến đấu với chủ nghĩa xã hội: “Tôi tin rằng mọi quốc gia đều có quyền lựa chọn con đường phát triển cho riêng mình, cũng như hệ thống xã hội. Tiếng nói có trọng lượng nhất về việc hệ thống có phù hợp với đất nước này hay đất nước kia hay không, theo tôi, thuộc về các công dân của chính nước đó”.
Mỗi quốc gia đều có quyền lựa chọn con đường phát triển riêng, theo đuổi lý tưởng, chủ nghĩa riêng, việc kích động đối đầu dựa trên sự khác biệt về ý thức hệ là đặc trưng của thời kỳ "chiến tranh Lạnh". Donald Trump đang lợi dụng diễn đàn Liên Hợp quốc để phát động một cuộc chiến tranh mới nhằm vào Venezuela nhằm lật độ chế độ ở đất nước này, từng bước tiêu diệt các quốc gia theo chế độ xã hội chủ nghĩa.
Phát ngôn của Donald Trump luôn gây tranh cãi bởi tư tưởng cực đoan trong đó. Việc gây mâu thuẫn chia rẽ giữa các hệ tư tưởng đang tồn tại trên thế giới sẽ gây ra những cuộc chiến tranh lạnh và cả những cuộc chiến tranh xâm lược lật đổ chế độ giữa các quốc gia lớn và nhỏ. Điều này trái ngược hoàn toàn với chủ trương xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển do Liên Hợp quốc xây dựng.
Những lời kêu gọi của Donald Trump tại Liên Hợp quốc như một cuộc dọn đường để sử dụng bạo lực can thiệp vào tình hình tại Venezuela. Hơn ai hết, chính Venezuela cần thận trọng xóa bỏ mọi cái cớ như vi phạm nhân quyền, dân chủ hay chia rẽ nội bộ…mà Mỹ và phương Tây thường lợi dụng để can thiệp quân sự thô bạo vào các quốc gia nhỏ như trước đây.
Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Phát ngôn của Donald Trump luôn gây tranh cãi bởi tư tưởng cực đoan trong đó. Việc gây mâu thuẫn chia rẽ giữa các hệ tư tưởng đang tồn tại trên thế giới sẽ gây ra những cuộc chiến tranh lạnh và cả những cuộc chiến tranh xâm lược lật đổ chế độ giữa các quốc gia lớn và nhỏ. Điều này trái ngược hoàn toàn với chủ trương xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển do Liên Hợp quốc xây dựng

    Trả lờiXóa
  2. Mỹ đang cố tình lợi dụng chiêu bài áp đặt cho các nước khác vi phạm nhân quyền, dân chủ... để tìm cách can thiệp vào công việc nội của nước đó.

    Trả lờiXóa