Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÀO QUANG THỰC VÀ CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRẠI GIAM

Ngày 19/9/2018, tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình đã mở phiên xét xử bị cáo Đào Quang Thực với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 (khoản 1, điều 109, BLHS năm 2015).
ĐÀO QUANG THỰC VÀ CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TRẠI GIAM
Đào Quang Thực (SN 1960, tại xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, hộ khẩu thường trú và chỗ ở tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình). Căn cứ vào lời khai của những người làm chứng tại phiên tòa, lời khai của bị cáo, nội dung bản cáo trạng và các chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra, Theo đó, Thực nguyên là giáo viên Trường Tiểu học Triệu Phúc Lịch, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình. Trong quá trình sinh sống và công tác, y nhiều lần vi phạm pháp luật, thường xuyên gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan và nhân dân, đã bị chính quyền địa phương xử lý. Điều này đã khiến y nảy sinh tư tưởng bất mãn và để thực hiện hành vi hoạt động chống phá của mình,
Thực đã lập ra 2 tài khoản Facebook và hộp thư điện tử để làm phương tiện liên lạc, móc nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước; đồng thời, y cho đăng tải nhiều bài viết và bài chia sẻ, bình luận có nội dung phản động. Thực đã viết đơn xin gia nhập tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” – một tổ chức khủng bố có tôn chỉ mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, và thường xuyên viết các bài xuyên tạc, với nội dung phản động rồi gửi cho tổ chức này.
Dựa trên những chứng cứ đã rõ ràng, hội đồng xét xử xét thấy mức độ và hành vi phạm tội của Đào Quang Thực mang tính chất rất nghiêm trọng, cùng với sự thành khẩn khai báo của Đào Quang Thực, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và phạt quản chế 5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
          Sau khi bản án dành cho Thực được tuyên, đám dân chủ cuội chuyên ăn hôi liên tục tung hô y với danh xưng “nhà giáo yêu nước” với những lời lẽ ảo tưởng, cổ xúy cho những hoạt động vi phạm pháp luật của Thực.
Thực là đối tượng mới nhất bị kết án vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của mình và đã bổ sung tên mình vào danh sách đám phản động trong nước bị kết án tù. Đây là hình phạt xứng đáng dành cho những kẻ chuyên ảo tưởng, nghĩ mình là người “biết tuốt” để rồi lên mạng tung tin nhảm. Sau Thực chắc chắn vẫn sẽ còn những kẻ khác phải ra hầu tòa, thế nhưng sự quyết liệt của cơ quan chức năng sẽ là sự răn đe mạnh mẽ cho những kẻ đang âm mưu đi theo con đường của đám phản động phá hoại đất nước.
LION

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Để có thể trờ thanh fthanhf viên của tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia việt nam lầm thời thì hắn đã có một thành tích chống phá không thể xem thường. Neenc ần cho hán bóc lịch dài dài.

    Trả lờiXóa
  2. Đấy là bản án đích đáng mà Đào Quang Thực phải nhận lấy! Chẳng có gì đáng phải bàn tán nhiều ở đây cả, hắ nên cố gắng bóc lịch tốt để còn được ra. Còn đối với đám dân chủ đồng bọn của hắn thì cũng chuẩn bị sẵn tâm lý, sớm muộn gì thì cũng đến lượt của bọn chũng cả mà thôi.

    Trả lờiXóa
  3. Thực là đối tượng mới nhất bị kết án vì hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của mình và đã bổ sung tên mình vào danh sách đám phản động trong nước bị kết án tù. Đây là hình phạt xứng đáng dành cho những kẻ chuyên ảo tưởng, nghĩ mình là người “biết tuốt” để rồi lên mạng tung tin nhảm. Sau Thực chắc chắn vẫn sẽ còn những kẻ khác phải ra hầu tòa, thế nhưng sự quyết liệt của cơ quan chức năng sẽ là sự răn đe mạnh mẽ cho những kẻ đang âm mưu đi theo con đường của đám phản động phá hoại đất nước.

    Trả lờiXóa