Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẤM NHẬP CẢNH - VIỆC HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG

Liên tiếp trong hai ngày, 2 vị “lãnh đạo” của 2 tổ chức về “nhân quyền” đã bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam sau khi họ đặt chân đến cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Sự việc này đã làm cho các thế lực thù địch thất vọng, khó chịu ra mặt. Thông qua các trang báo lề trái, chuyên tìm cách xuyên tạc Việt Nam như RFA, VOA hay BBC để bắt đầu suy diễn đủ điều tào lao.
CẤM NHẬP CẢNH - VIỆC HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG
Trước đó, vào ngày 9/9/2018, bà Debbie Stothard, tổng thư ký của Liên Đoàn Quốc Tế về Nhân Quyền (FIDH) đã bị từ chối nhập cảnh Việt Nam. Tiếp đó, ngày 10/9 đến lượt ông Minar Pimple, giám đốc cao cấp điều phối toàn cầu của Ân xá quốc tế (Amnesty Inernational) cũng phải cúi đầu quay về sau khi đã đến cửa khẩu quốc tế Nội Bài. Căn cứ để “tiễn” 2 vị khách này được quy định tại Điều 21 của Luật xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Điều luật bao gồm 9 khoản khác nhau, nhưng dựa trên những hành vi, thái độ thù địch trước đó của 2 tổ chức vừa nêu trên thì dường như lý do mà chủ nhà không chào đón các vị khách này là căn cứ trên khoản 9.
9. Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Debbie Stothard và Minar Pimple đến Hà Nội nhằm tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN từ 11-13/9 tại Hà Nội. Stothard dự định sẽ phát biểu tại diễn đàn với đề tài “Thay đổi trong lo lắng”. Còn Pimple tính phát biểu “về sự đa dạng và đa nguyên” tại đây. Tại một hội nghị quốc tế về chủ đề kinh tế, vậy mà chui đâu ra 2 kẻ phá đám, tìm cách lọt vào diễn đàn để nói nhăng nói cuội về những vấn đề mà chúng tính xuyên tạc, tuyên truyền kích động nhằm vào Việt Nam.
Cá nhân Stothard và Pimple cùng với tổ chức của mình là những bộ phận thường xuyên lên tiếng vu cáo Việt Nam về các vấn đề liên quan đến nhân quyền và tự do tôn giáo với những cáo buộc mù mờ, thiếu căn cứ. Sự thiếu thiện chí của đám người này là điều luôn bộc lộ rõ. Thậm chí còn tự cho mình cái quyền cao hơn cả chính nước chủ nhà khi luôn mồm chõ mõm, kêu gào đòi thả các đối tượng phạm tội tại Việt Nam.
Rõ ràng những kẻ này đến Việt Nam chả phải vì mục đích gì liên quan đến kinh tế - chủ đề của diễn đàn sắp diễn ra. Vậy mà chúng cứ nằng nặc đòi vào làm gì nếu không vì mưu đồ xấu về chính trị? Diễn đàn về kinh tế chứ có phải cái trụ sở của tổ chức xuyên tạc của các vị đâu mà cũng định chõ mõm vào.
Việt Nam rất hiếu khách nhưng không ngây thơ đến mức đi rước đám xảo ngôn vào nhà để tạo điều kiện cho chúng phá hoại.
Đã bị chủ nhà người ta “từ chối” rồi, làm sao mà các đối tượng xấu cứ phải nhao nhao lên. Chúng cần phải hiểu họ đang đi đâu, làm gì. Họ đang đặt chân đến Việt Nam – một đất nước có chủ quyền toàn diện, đầy đủ. Muốn được chủ nhà chào đón, trước hết chính bản thân họ phải có lý lịch trong sạch, và sau là có lý do chính đáng để đến làm khách. Thế nhưng những kẻ này lại quá ngông cuồng. Làm gì có chuyện chúng muốn đến là đến, muốn đi là đi, đây không phải là cái chợ.
Thế nên khi bị nước chủ nhà khước từ, các vị nên tự nhìn lại chính bản thân mình trước, đã làm gì đắc tội mà để chủ nhà người ta không chào đón. Về thì cứ lặng lẽ mà về, kêu gào làm gì rồi cuối cùng các vị mới chính là những người phải xấu hổ khi tự vạch áo cho người xem lưng. Vậy mới nói việc cấm nhập cảnh của chính quyền Việt Nam đối với những thành phần luôn tìm cách xuyên tạc, phá hoại là điều hết sức bình thường và là tất yếu.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Bất kì những hành vi có mối nguy hại đến An ninh quốc gia nước ta đều có thể ngăn chặn ngay lập tức! Việc cấm nhập cảnh hai "lãnh đạo" của tổ chức nhân quyền đó chính là việc chúng ta cần phải làm ngay!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đây là việc làm hết sức đúng đắn để loại bỏ những mối nguy hại tác động đến đất nước chúng ta! Việc làm này hết sức đúng đắn và cần thiết!

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam là mọt quốc gia rất hiếu khách. Thế nhưng đối với kẻ vào để xuyên tạc, tuyên truyền kích động nhằm vào Việt Nam. Thì đừng hòng có bước chân và lãnh thổ nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ Việt Nam mà một số quốc gia khác cũng cấm nhập cản đối với hai vị Debbie Stothard và Minar Pimple. và lí do bị cấm nhập cnahr thì ai cũng biết rõ.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng những kẻ này đến Việt Nam chả phải vì mục đích gì liên quan đến kinh tế - chủ đề của diễn đàn sắp diễn ra. Vậy mà chúng cứ nằng nặc đòi vào làm gì nếu không vì mưu đồ xấu về chính trị? Diễn đàn về kinh tế chứ có phải cái trụ sở của tổ chức xuyên tạc của các vị đâu mà cũng định chõ mõm vào.

  Trả lờiXóa
 6. Đã bị chủ nhà người ta “từ chối” rồi, làm sao mà các đối tượng xấu cứ phải nhao nhao lên. Chúng cần phải hiểu họ đang đi đâu, làm gì. Họ đang đặt chân đến Việt Nam – một đất nước có chủ quyền toàn diện, đầy đủ. Muốn được chủ nhà chào đón, trước hết chính bản thân họ phải có lý lịch trong sạch, và sau là có lý do chính đáng để đến làm khách.

  Trả lờiXóa