Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÀN VỀ VẤN ĐỀ TÌNH NGƯỜI TRONG VỤ ĐÊM NHẠC HỘI Ở CÔNG VIÊN NƯỚC HỒ TÂY

Tối ngày 16/9/2018, tại Công viên nước Hồ Tây tổ chức đêm nhạc hội “Trip to the moon” (Du hành tới mặt trăng) do Công ty Kết nối Á Châu tổ chức. Hậu quả của một buổi đại tiệc âm nhạc nhưng yếu kém quản lý đã quá rõ ràng, trong đó có 7 người đã tử vong, 5 người đang được cấp cứu tại các bệnh viện.
Nguyên nhân của vụ việc và trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân có liên quan đến sự việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra từng bước làm rõ và sẽ sớm công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, một vấn đề đáng bàn trong vụ việc này là vấn đề tình người và trách nhiệm xã hội của từng cá nhân, từng cơ quan, tổ chức khi có những lời lẽ thiếu kiểm soát, bồng bột đưa ra nhận xét thiếu tình người về vụ việc.
Khi chương trình sắp kết thúc, một số người có biểu hiện khó thở hoặc ngất, những người này đã được đưa đến các cơ sở bệnh viện gần đó để cấp cứu. Sau đó có 7 người đã tử vong, 5 người đang được cấp cứu tại các bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu được xác định là các nạn nhân tử vong do sốc thuốc và đều dương tính với ma túy, cụ thể là chất Ketamine. Tất nhiên, lỗi chính vẫn thuộc về những nạn nhân đã sử dụng ma túy tổng hợp nhưng đó chỉ là hành động thiếu suy nghĩ, bồng bột của các bạn trẻ đều dưới 30 tuổi này.
Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố và tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo TP cùng Sở LĐTB&XH, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa, giảm thiểu  tử vong cho các nạn nhân. Chiều 17/9, ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã đến bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện E thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị sau khi dự đêm nhạc hội mùa thu ở công viên nước hồ Tây.
BÀN VỀ VẤN ĐỀ TÌNH NGƯỜI TRONG VỤ ĐÊM NHẠC HỘI Ở CÔNG VIÊN NƯỚC HỒ TÂY
Ông Ngô Văn Quý và lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội
Hành động này của chính quyền thành phố Hà Nội đã vấp phải sự không đồng tình của một bộ phận người dân, trong đó có cả những kẻ không biết thông tin gì về vụ việc mà a dua theo đám đông. Bởi họ cho rằng những người đang điều trị kia chính là những người đã cố tình sử dụng chất ma túy, sử dụng chất cấm, có lối sống lệch lạc, họ xứng đáng bị như thế, thậm chí có người cho rằng không chết là may, loại này không xứng được thăm hỏi, động viên, tặng phong bì. Những lời lẽ vô cảm này thể hiện sự thờ ơ, miệt thị trong một xã hội văn minh, là điều không thể chấp nhận được từ những cá nhân ích kỷ trong xã hội loài người.
Khi một sự việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn (7 người thiệt mạng, 5 người cấp cứu) thì việc thăm hỏi, động viên của chính quyền là điều cần thiết cho dù những người đó là ai hay có những lỗi lầm gì, điều này thể hiện tính nhân văn cao cả của lãnh đạo và chính quyền các cấp. Sự động viên kịp thời có thể giúp họ vượt qua khó khăn trở lại làm người lương thiện, đồng thời còn giúp chính quyền nắm được thông tin về sự việc đã xảy ra bởi chính những nạn nhân này là người hiểu rõ nhất về mọi tình tiết trong vụ việc, nếu khai thác tốt thì đương nhiên sẽ phục vụ đắc lực cho công tác điều tra.
Ngay tại bên ngoài, những kẻ thường xuyên kêu gọi bảo vệ nhân quyền thì nay lại hành động trái ngược, muốn chính quyền bỏ mặc những nạn nhân trong vụ đêm nhạc hội ở công viên nước Hồ Tây hay sao? Giường như trong sự việc này, chính quyền có thăm hỏi hay không thăm hỏi đều bị những kẻ xấu bóp méo nói xấu cả thôi. Thế nên cứ theo tình người mà làm, động viên giúp đỡ vẫn là điều nên làm trong mọi trường hợp.
Vụ án đã được khởi tố và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang ráo riết tiến hành điều tra làm rõ. Bản chất của sự việc như nào và trách nhiệm thuộc về cá nhân, tổ chức nào sẽ được Cơ quan điều tra kết luận trong thời gian sớm nhất. Thông tin về vụ án sẽ được cập nhật sớm nhất.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Không hiểu chuyện thì đừng có mà khoe khoang, đã không biết gì thì cứ thích thể hiện ta đây để rồi phát ngôn, a rua theo những con người bịa đặt chống chính quyền. Tất nhiên những con người này họ sai , nhưng cũng chỉ là sự bùng bột chứ không phải theo những gì mà người ta nghĩ.

  Trả lờiXóa
 2. Không ai trong cuộc sống là không mắc sai lầm cả, những con người bất hạnh này cũng vậy , chỉ vì sự thiếu suy nghĩ mà dẫn đến hậu quả đau thương. Ấy vậy mà có những con người vô cảm lại đi a rua theo những phần tử xấu để tuyên truyền những thông tin sai lệch, thật khiến người ta bực tức. Không biết thì im đi còn khoe cái gì chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc ở công viên nước hồ tây vẫn chưa rõ ràng thì những lời lẽ vô cảm này thể hiện sự thờ ơ, miệt thị đối với những nạn nhân là không nên.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền đã rất đúng đắn. Sự động viên kịp thời có thể giúp họ vượt qua khó khăn trở lại làm người lương thiện, đồng thời còn giúp chính quyền nắm được thông tin về sự việc đã xảy ra bởi chính những nạn nhân này là người hiểu rõ nhất về mọi tình tiết trong vụ việc, nếu khai thác tốt thì đương nhiên sẽ phục vụ đắc lực cho công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. Việc thăm hỏi đấy là một hành động đẹp mang ý nghĩa nhân văn những đám dân chủ lại xuyên tạc nó đi theo một chiều hướng khác! Mọi người cần phải nhìn sâu vào vấn đề để thấy được bản chất xấu xa của đám dân chủ!

  Trả lờiXóa
 6. Khi một sự việc nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn (7 người thiệt mạng, 5 người cấp cứu) thì việc thăm hỏi, động viên của chính quyền là điều cần thiết cho dù những người đó là ai hay có những lỗi lầm gì, điều này thể hiện tính nhân văn cao cả của lãnh đạo và chính quyền các cấp. Sự động viên kịp thời có thể giúp họ vượt qua khó khăn trở lại làm người lương thiện, đồng thời còn giúp chính quyền nắm được thông tin về sự việc đã xảy ra bởi chính những nạn nhân này là người hiểu rõ nhất về mọi tình tiết trong vụ việc, nếu khai thác tốt thì đương nhiên sẽ phục vụ đắc lực cho công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân chúng ta cần phải thấy được hình ảnh đẹp mang tính nhân văn này chứ không phải nhìn nhận vấn đề như đám dân chủ xuyên tạc!!!

  Trả lờiXóa
 8. Cái quan trọng là người dân chúng ta nhìn vào và thấy được nét nhân văn trong đấy chứ đám dân chủ muốn sủa như thế nào thì sủa!

  Trả lờiXóa