Header Ads Widget

Responsive Advertisement

12 NĂM TÙ DÀNH CHO NGUYỄN TRUNG TRỰC

Ngày 12/9/2018, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1974, trú tại thôn Thanh Hải, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" theo khoản 1, Điều 109, Bộ luật Hình sự năm 2015.
12 NĂM TÙ DÀNH CHO NGUYỄN TRUNG TRỰC
Trước đó, ngày 04/8/2017, Nguyễn Trung Trực đã bị cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Quảng Bình tiến hành bắt giữ tại nhà riêng.
Nguyễn Trung Trực từng bị chính quyền Malaysia trục xuất về nước năm 2012 khi tham gia vào phong trào “Chấn hưng nước Việt”. Sau khi về nước, Trực tham gia vào “Hội anh em dân chủ”. Y được biết đến với vai trò là Chi hội trưởng chi hội "Anh em dân chủ" miền Trung kiêm người phát ngôn; Trưởng ban đào tạo; Trưởng ban bầu cử đại hội 2; trực tiếp điều hành việc sửa đổi, hoàn thiện điều lệ hoạt động hội và điều hành việc hoàn thiện các dự án của "Hội anh em dân chủ" – một tổ chức từ lâu đã nổi tiếng là nơi tập hợp toàn những thành phần bất hảo, chuyên xuyên tạc ăn tiền.
Tại phiên tòa, Nguyễn Trung Trực đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Thế nhưng ở bên ngoài, tay luật sư Miếng – người giữ vai trò bào chữa cho Trực, sau khi không “cãi” được giúp thân chủ mình trước tòa, thì y lại quay ra giở trò tợp hậu. Y ra chém gió với các báo đài phản động rằng “không có dấu hiệu để chứng minh Trực phạm tội”, “Hầu hết những chứng cứ đó đều là những chứng cứ không có dấu hiệu để chứng minh tội phạm…”. Khổ nỗi Miếng hay mấy tay luật sư khác lúc nào cũng xung phong bào chữa cho đám dân chủ cuội toàn chỉ toàn những tay luật sư chém gió. Trước tòa có bao giờ thể hiện được gì giúp đỡ được cho thân chủ đâu, thế nhưng sau phiên tòa thì lúc nào cũng rất mạnh miệng nhưng toàn đổ lỗi cho người khác.
Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Trung Trực 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", thời hạn phạt tù tính từ ngày 4/8/2017 (ngày bắt tạm giam). Ngoài ra, Nguyễn Trung Trực còn bị quản chế 5 năm sau khi chấp hành xong án phạt tù.
Lại một bản án mới có hiệu lực dành cho Trực – một thành viên cốt cán của Hội anh dần chết (HAEDC). Dấu hiệu chứng tỏ rệu rã, sắp đến hồi tàn của hội quái thai này ngày càng trở nên rõ nét hơn. Các thành viên thay nhau lĩnh án phạt, những kẻ còn lại thì chui rúc. Đồng thời một dấu hiệu nữa chứng tỏ rõ sự suy yếu của đám dân chủ cuội này, đó là việc các đối tượng sau khi bị bắt, bị đưa ra xét xử đều thể hiện thái độ thành khẩn khai báo, chứ không còn kiểu ngang ngược, bất chất, ngoan cố như những con tốt thí đầu tiên.
Dường như việc HAEDC nói riêng và cả đám phản động Việt Tân nói chung đang trong tình trạng gần như bị khóa chặt thì các đối tượng tay sai cũng đang lờ mờ nhận ra rằng nên quay đầu lại là bờ. Kiếm tiền nhờ Việt Tân cũng dễ, nhưng đến khi bị bắt, bị xử lý thì tiền cũng chẳng để làm gì. Trực cũng như các đối tượng khác khi mới bị bắt thì còn thấy bên ngoài có kẻ này kẻ nọ hô hào bênh vực, nhưng rồi như một lẽ tất yếu, khi hết giá trị lợi dụng, những tay sai như Trực dần bị đám đầu sỏ, từng xúi giục chúng phạm tội bỏ rơi không thương tiếc. Vẫn đúng kiểu đem con bỏ chợ thường thấy của đám Việt Tân.
                                            AN THIÊN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Dường như việc HAEDC nói riêng và cả đám phản động Việt Tân nói chung đang trong tình trạng gần như bị khóa chặt thì các đối tượng tay sai cũng đang lờ mờ nhận ra rằng nên quay đầu lại là bờ. Kiếm tiền nhờ Việt Tân cũng dễ, nhưng đến khi bị bắt, bị xử lý thì tiền cũng chẳng để làm gì. Trực cũng như các đối tượng khác khi mới bị bắt thì còn thấy bên ngoài có kẻ này kẻ nọ hô hào bênh vực, nhưng rồi như một lẽ tất yếu, khi hết giá trị lợi dụng, những tay sai như Trực dần bị đám đầu sỏ, từng xúi giục chúng phạm tội bỏ rơi không thương tiếc. Vẫn đúng kiểu đem con bỏ chợ thường thấy của đám Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là hình phạt xứng đáng với những gì mà Nguyễn Trung Trực đã gây ra! Chẳng có gì oan khuất ở đây cả nên đám dân chủ cũng hết đường khóc thuê!!!

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải xử thật nặng như thế thì đám dân chủ mới sáng con mắt của chúng ta! Cứ bình ổn làm ăn thì không muốn, lại thích chơi trội chống phá Đảng và nhà nước mới thích cơ!

  Trả lờiXóa
 4. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ hết mình đối với mức xử phạt tù này của tòa án dành cho Nguyễn Trung Trực! Những gì hắn ta gây ra đáng phải nhận bản án đấy!!!

  Trả lờiXóa
 5. Cái mà người dân chúng ta cần làm là chia sẻ mạnh mẽ hơn nữa cho cả xã hội thấy được bản chất của đám dân chủ đã và đang hoạt động ở nước ta như thế nào!!!

  Trả lờiXóa
 6. Tôi mong Đảng và nhà nước ta sẽ còn điều tra và xử lý nhiều hơn nữa những đối tượng như vậy! Cần phải mạnh tay hơn nữa thì đám dân chủ mới có thể thấy được những gì chúng làm là phạm pháp!!!

  Trả lờiXóa
 7. Dường như việc HAEDC nói riêng và cả đám phản động Việt Tân nói chung đang trong tình trạng gần như bị khóa chặt thì các đối tượng tay sai cũng đang lờ mờ nhận ra rằng nên quay đầu lại là bờ. Kiếm tiền nhờ Việt Tân cũng dễ, nhưng đến khi bị bắt, bị xử lý thì tiền cũng chẳng để làm gì.

  Trả lờiXóa