Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÉT XỬ PHÚC THẨM SAI PHẠM ĐẤT ĐAI Ở ĐỒNG TÂM

Ngày 10.8 tới, TAND Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo của 10 cựu quan chức huyện Mỹ Đức bị cáo buộc vi phạm trong quản lý đất đai xảy ra tại khu vực xã Đồng Tâm sau 2 lần bị hoãn. Theo cáo trạng của VKS huyện Mỹ Đức, 10 bị can trong vụ án có liên quan đến việc cấp sai đối tượng sử dụng đất trên diện tích đất 1.300m2 được tỉnh phê duyệt làm đất giãn dân.
Tháng 8.2017 của TAND huyện Mỹ Đức tuyên phạt các bị cáo về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ với vai trò của từng người trong vụ án như sau:
- Nguyễn Xuân Trưởng (cựu cán bộ địa chính xã Đồng Tâm) 78 tháng .
Nguyễn Tiến Triển (nguyên bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm) 30 tháng tù;
Lê Đình Thuần (nguyên chủ tịch xã) 42 thángtù;
Nguyễn Văn Sơn (nguyên chủ tịch xã) 36 thángtù;
Nguyễn Văn Bột (nguyên chủ tịch xã) 18 tháng tù treo.
Nguyễn Văn Minh (nguyên trưởng công an xã)24 tháng tù;
Lê Văn Đức (nguyên phó bí thư Đảng ủy xã) 30 tháng tù;
Bùi Văn Dũng (nguyên trưởng ban tài chính xã) 30 tháng tù;
Bùi Văn Hồng (nguyên xã đội trưởng) 30 thángtù;
Nguyễn Văn Khang (nguyên kế toán) 24 tháng.
Cùng với đó là bốn cựu cán bộ phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức bị tuyên phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, ông Phạm Hữu Sách (nguyên trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mỹ Đức) bị phạt 24 tháng tù treo, Đinh Văn Dũng (nguyên phó phòng Tài nguyên và môi trường huyện kiêm Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai) 36 tháng tù, Bạch Văn Đông (nguyên Phó Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai) 30 tháng tù, Trần Trung Tấn (cán bộ hợp đồng văn phòng đăng ký đất đai) 24 tháng tù treo.
Cuối tháng 8.2017, các bị cáo có đơn kháng cáoCác bị cáo: Lê Đình Thuần, Nguyễn Tiến Triển, Nguyễn Văn Đức, Bùi Văn Dũng, Bùi Văn Hồng, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Khang, Đinh Văn Dũng, Bạch Văn Đông xin giảm án. Riêng bị cáoPhạm Hữu Sách cho rằng không phạm tội.
Như vậy sau hai lần hoãn việc đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm thì tới đây vụ án sẽ được xét xử đúng theo quy định của pháp luật. Pháp luật nghiêm minh, các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật dù là bất kỳ ai quan chức hay thứ dân cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình. Vụ việc ở Đồng Tâm từ những sai phạm của cá nhân đã gây ra tình hình phức tạp cả về chính trị lẫn an ninh trật tự, lợi dụng sự việc này mà rất nhiều các đối tượng cơ hội, các đối tượng phản động đã lợi dụng, kích động người dân có các hành vi vi phạm pháp luật. Bên cạnh các đối tượng đã có sai phạm và bị xử lý thì đâu đó ở ngay đất Đồng Tâm này còn có những kẻ cơ hội, đứng ra với vai trò kích động nhân dân có các hành động quá khích, làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng cần có những chế tài xử lý thật nghiêm khắc để sự việc Đồng Tâm không trở thành một điển hình cho các đối tượng, các địa phương khác bắt chước, làm theo./.
NGẠO

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Vụ việc ở Đồng Tâm từ những sai phạm của cá nhân đã gây ra tình hình phức tạp cả về chính trị lẫn an ninh trật tự. do đó cần phải xử lí hết sức nghiêm minh.

    Trả lờiXóa
  2. Cần phải có những chế tài xử lý thật nghiêm khắc để sự việc Đồng Tâm không để nơi dây biến thành nơi để các đối tượng lợi dụng được.

    Trả lờiXóa
  3. không chỉ đối tượng đã có sai phạm bị xử lý. Đối với những kẻ cơ hội, đứng ra với vai trò kích động nhân dân có các hành động quá khích, làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự ở địa phương cũng cần có những chế tài xử lý thật nghiêm khắc

    Trả lờiXóa