Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VIỆC HUỲNH THỤC VY BỊ TẠM GIỮ ĐỂ ĐIỀU TRA

Những bóng hồng trong giới hoạt động dân chủ đã và đang ra nhập trại giam về hành vi phạm tội của mình. Lần này đến lượt Huỳnh Thục Vy, một kẻ chống phá có tiếng khu vực miền trong.
VỀ VIỆC HUỲNH THỤC VY BỊ TẠM GIỮ ĐỂ ĐIỀU TRA
Ngày 9/8/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, bắt và tạm giữ Huỳnh Thục Vy để điều tra về hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan điều tra chưa công bố chính thức về tội danh mà Huỳnh Thục Vy bị điều tra nhưng theo dõi chuỗi hoạt động của đối tượng này có thể thấy ả liên quan đến rất nhiều hành vi phạm tội.
Huỳnh Thục Vy sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, bố Vy là Huỳnh Ngọc Tuấn từng bị đi tù 01 năm vì tội chống chính quyền. Vậy nên cái nghề chống chính quyền được gia truyền lại cho Vy. Vy là một trong những kẻ cầm đầu một hội nhóm dân chủ có gọi là “Hội Phụ nữ nhân quyền” (một tổ chức được một số nhân viên sứ quán Mỹ, phương Tây hậu thuẫn để quy tụ lực lượng đấu tranh dân chủ là nữ giới, thúc đẩy phát triển “lực lượng đối lập” vào phái nữ), cô ả Huỳnh Thục Vỹ là một trong những người được mệnh danh là dùng cả thanh xuân để chống đối (từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn, tham gia các khóa huấn luyện xuống đường đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động. Huỳnh Thục Vy và gia đình đã bị chính quyền Tam Kỳ, Quảng Nam phạt hành chính trên 260 triệu đồng với hành vi làm ra, tán phát, tàng trữ tài liệu có nội dung chống chính quyền. Cô ta cũng từng bị bắt, xử lý 2 năm tù đối với tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo điều 88 Bộ luật hình sự.
Mới đây, Huỳnh Thục Vy lại ngông cuồng thực hiện hành động điên rồ mà gây căm phẫn đối với người dân Việt Nam. Đối tượng này đã xịt sơn lê quốc kỳ, kèm theo những lời chửi bới không hteer chấp nhận được. Đây là hành động xúc phạm quốc kỳ và hơn cả là hành động xúc phạm danh dự của một dân tộc, chỉ có những kẻ phản động mới có thể làm được điều đó, bởi đây không phải là hành động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, vì lợi ích quốc gia, dân tộc mà là hành động muốn xóa bỏ Việt Nam – cờ đỏ sao vàng trên bản đồ thế giới, xóa bỏ Đảng (Đội tiên phong của giai cấp công nhân và nhân dân lao động). Tất nhiên, hành vi này đã phạm vào tội Xúc phạm quốc kỳ, quốc huy.
Ngoài ra, hầu hết các bài viết đăng trên trang facebook cá nhân của Huỳnh Ngọc Vy đều có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền (ngành công an và ngành báo chí); Phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; Vu cáo nhà nước; Bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Những hành vi này đã có yếu tố cấu thành tội theo Điều 88, Điều 122, Điều 258 Bộ luật Hình sự. Thậm chí nhiều bài cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân, vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Ngay sau khi Huỳnh Thục Vy bị Cơ quan điều tra sờ gáy, các tổ chức tư bản cùng đồng bọn của Vy lại diễn bài xuyên tạc quá cũ, vẫn là trò vu cáo cơ quan chức năng bắt bớ vùi dập những kẻ bất đồng chính kiến và lu loa đòi trả tự do vô điều kiện cho Huỳnh Thục Vy. Và cho rằng những hành động của Huỳnh Thục Vy là đấu tranh thể hiện chính kiến ôn hòa theo đúng bài đấu tranh bất bạo động mà các thế lực tư bản đã tập huấn.
Việc khám nhà, bắt và tạm giữ mới chỉ là điểm khởi đầu để tiến hành làm rõ mọi hành vi phạm tội của Huỳnh Thụy Vy. Theo thông tin mới nhất, Huỳnh Thục Vy đã được thả ra sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, sau khi được thả, Vy tiếp tục lu loa kêu gọi các tổ chức dân sự nước ngoài “bảo vệ” mình. Bởi cô ta lo sợ sau khi lá chắn “con nhỏ” đủ 36 tháng tuổi, sẽ phải trả giá cho những tội lỗi của mình.
Công Lý

Đăng nhận xét

70 Nhận xét

 1. Trả lời
  1. Đối với những kẻ vô học, có tinh thần chống đối đã ngấm vào máu như Huỳnh Thục Vy thì giả sử có xử cô ta về tội xúc phạm quốc kỳ (với thời hạn giam giữ 3 năm) sẽ không giải quyết gốc rễ được vấn đề. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần đưa thêm những tình tiết tăng nặng như không chịu ăn năn hối cải, tiếp tục có những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, từ đó mà có những hình phạt nặng hơn, nghiêm khắc hơn, đủ để răn đe những kẻ đang có dã tâm bán nước hại dân.

   Xóa
  2. Huỳnh Thục Vy là một kẻ ngáo đá không hơn không kém! Được các đối tượng bên ngoài trả tiền để viết bài thì im mồm đi chứ ả vẫn ngông cuồng, thích nổi tiếng, lại còn có hành vi xấu xa xâm phạm hình ảnh lá cờ của Tổ quốc. Mong cơ quan chức năng sớm xử lí trường hợp này.

   Xóa
  3. Đây không phải là lần đầu tiên mà Huỳnh thúc vy có những hành động chống đối Chính quyền, xúc phạm Nhà nước ta. Một kẻ mà bản chất chống đối đã thấm vào máu như hắn, thiết nghĩ cần phải xử lí thật nặng không thể để hắn xem thường pháp luật như vậy được.

   Xóa
  4. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
  5. NHỮNG NGƯỜI ANH EM BỊ "LÃNG QUÊN"
   (Bài viết của Huỳnh Thục Vy)

   Hôm nay, tôi viết những dòng này trong bối cảnh đất nước nằm trước nguy cơ Bắc thuộc, hàng ngàn ngư dân khốn đốn vì Formosa, hàng chục nhà hoạt động nhân quyền tên tuổi đang trong lao tù..., quả thật có thể đoán trước rằng những tâm tư dưới đây sẽ bị phớt lờ đi vì những điều tôi chia sẻ "có vẻ" chẳng quan trọng mấy so với hàng chục vấn đề nổi cộm khác. Nhưng tôi nhận thấy trách nhiệm của chính mình ở đây và sự cần thiết phải nêu bật câu chuyện không chỉ mang tính lương tâm mà còn là biểu hiện của tư duy này.

   Năm 2004, Việt Nam chứng kiến hàng nghìn người sắc tộc ba tỉnh Tây nguyên: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai từ các buôn làng, đi trên xe máy và xe công nông đổ ra các ngã đường dẫn vào trung tâm các tỉnh lị để phản đối sự kỳ thị sắc tộc, đòi quyền tự do tôn giáo (Tin Lành) và quyền tư hữu đất đai. Cuộc biểu tình nhanh chóng trở thành bạo động vì công an dùng súng và dùi cui để đối phó với sự ôn hòa của người sắc tộc chất phác và bần cùng.

   Hãy nhìn lại sự việc ở Phan Rí để hiểu về cuộc biểu tình sắc tộc 2004. Người dân, mà lại là những người sắc tộc đa số không được đến trường và không biết tiếng Việt, phản ứng thụ động trước các tình huống được tạo ra bởi một lực lượng được đào tạo chính quy để chống lại họ, công an là những kẻ châm ngòi bạo lực và hệ thống tuyên truyền của họ, như chúng ta đã biết, vẽ ra hình ảnh người sắc tộc biểu tình như là những kẻ hung hãn, mọi rợ. Và tất nhiên họ không quên định danh kẻ chủ mưu của "bạo loạn" 2004 là Nhà nước Dega (Montagnard Dega Association), tương tự như cách dùng con ngáo ộp Việt Tân trong hầu hết các vu khống về các cuộc biểu tình, các cuộc lập hội của người Kinh vậy. Sau này, khi làm bạn với nhiều người Thượng TN, tôi mới nhận ra rằng, hầu hết họ không biết cái gì là Nhà nước Dega cả, họ chỉ biết đất đai tổ tiên họ bị cướp, họ bị bần cùng hóa và nhiều anh em họ bị đánh đập dã man vì dám thực hành tôn giáo mà không xin phép chính quyền.

   Người dân cả nước, đặc biệt là miền Trung hồi đó, nói rất nhiều về "bạo động" ở Tây nguyên. Người Kinh (tạm gọi vậy) dân thường hầu hết vẫn thầm hả dạ vì vốn không ưa chính quyền chuyên hà hiếp dân lành, nhưng mặt khác, vẫn để bụng dè chừng người sắc tộc vì đồng nhất tất cả những người Thượng ở Tây nguyên là những kẻ đòi ly khai, là Fulro...Hồi ấy, tôi chỉ mười chín đôi mươi, nghe người lớn bàn tán về cuộc biểu tình với tâm thế người ngoài cuộc. Người Kinh ở cả nước đã vậy, người Kinh ở Tây nguyên cũng không hơn, họ nín thinh, họ thờ ơ trước hàng trăm anh em người Thượng ngã xuống dưới bánh sắt thiết giáp, hàng trăm người bị bỏ tù hàng chục năm trời (có hoặc không có xét xử), hàng trăm người khác bị đưa vào rừng thủ tiêu...Người Kinh đã đứng ngoài trong cuộc đấu tranh đòi Công lý của anh em mình năm ấy.

   Đến hôm nay, trong ý thức của đa số những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cuộc đấu tranh chống độc tài này chỉ thuộc về những: Nguyễn Văn, Trần Thị...chứ không có Y, H'...Thật vậy, việc không ý thức sự hiện diện rất sống động của người Thượng Tây nguyên nói riêng hay người sắc tộc cả nước nói chung, trong cuộc đấu tranh cho tự do này là do chúng ta bất cẩn, vô tâm, thiếu hiểu biết, hay là biểu hiện của một hình thức kì thị (gạt ra ngoài lề là kì thị chứ không gì khác). Hãy tự hỏi, chỉ có chúng ta mới là những người đấu tranh cho tự do (tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do tôn giáo...)? Chỉ có dân oan Dương Nội, dân oan Cần Thơ, dân oan Thủ Thiêm mới là dân oan, mới là những người đấu tranh cho quyền tư hữu đất đai? Chỉ có các linh mục, các sư thầy của các nhà dòng, các nhà chùa...mới đấu tranh cho tự do tôn giáo?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  6. Không. Những người Thượng ở Tây nguyên gần 50 năm nay đã phải chịu cảnh cướp bóc trắng trợn từ chính quyền độc tài và cả từ những người Kinh được sự hẫu thuẫn của chính quyền. Đất đai của tổ tiên họ, chính quyền không cấp sổ đỏ dù vẫn để họ canh tác. Đến một ngày, họ nhận ra rằng mảnh đất nhà họ đang sống, đang trồng trọt nằm trong sổ đỏ của một người hàng xóm người Kinh. Nhiều câu chuyện như thế, không kể hết. Đó là chưa nói, sau cuộc bạo động 2004, nhiều người đàn ông trong các gia đình sắc tộc bị tù đày hoặc bị thủ tiêu, hoặc chết tại hiện trường biểu tình, những người phụ nữ phải chống chọi cuộc sống đầy sự khủng bố, với cả đàn con nheo nhóc mà bán rẻ dần đất đai của gia đình. Có hàng ngàn trường hợp như thế.

   Rồi vì tổ chức họp nhóm Tin Lành tại gia (có khi phải họp ngoài rừng) không do chính quyền kiểm soát nên họ vẫn đang hằng ngày hằng giờ bị trù dập, đánh đập, sách nhiễu. Công an có thể chặn đường cướp điện thoại của bất cứ người nào họ thấy khả nghi, có thể xông vào nhà cướp máy tính, đánh người, bắt người mà thế giới bên ngoài không hay biết. Không ai hay biết một phần do chính người sắc tộc không có phương tiện thông tin (riêng phần này trong nỗ lực cá nhân của mình, tôi đã giúp được một số ít anh em có được phương tiện cần thiết); một phần khác là do chúng ta không chủ động, sốt sắng tìm kiếm thông tin về họ. Nhiều người trong chúng ta khó mà tưởng tượng được lễ Giáng sinh của các anh chị em Tin lành sắc tộc ở Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum hàng chục năm nay diễn ra trong trấn áp, trong nước mắt và máu.

   Ngoài một vài mục sư người Kinh (mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Hồng Quang, Phạm Ngọc Thạch...) có liên kết và sống gần gũi với người Thượng để hỗ trợ, dẫn dắt họ trong lĩnh vực tôn giáo và nhân đạo, phần lớn chúng ta vẫn xem họ là những người ngoài trong cuộc đấu tranh "của chúng ta". Ngoài Quỹ Tù nhân Lương tâm Úc châu ra, có nhà hoạt động nào trong nước hỗ trợ họ và thực lòng nghĩ đến những người anh em này với tư cách những người "cùng hội cùng thuyền", cùng là những người bị bách hại vì đấu tranh cho Nhân quyền, cũng là những (cựu) tù nhân lương tâm chứ không chỉ là những nạn nhân đáng thương ở vùng sâu vùng xa vô danh nào đó? Chúng ta thỉnh thoảng than thở với nhau về lực lượng đấu tranh chống độc tài còn mỏng. Mỏng chỉ vì chúng ta không biết hay không chịu liên kết với những người anh em này thôi. Chúng ta lên án chính quyền cộng sản kỳ thị sắc tộc nhưng bao nhiêu người trong chúng ta thực tâm coi người sắc tộc là những người đồng đẳng, là bạn, là chiến hữu trong cuộc đấu tranh cho tự do hiện tại, và đồng hành trên con đường đi tới tương lai? Thiếu sót này không những làm cho các nỗ lực chung của chúng ta khó hoàn thành hơn, mà còn có nguy cơ làm thay đổi bản chất của lý tưởng mà chúng ta ôm ấp.

   Con số nhiều triệu người không quyết định được một cộng đồng có phải là một dân tộc hay không. Một cộng đồng chỉ được xem là một dân tộc thực sự nếu họ đủ đồng thuận để sống chung, có những quyền lợi chung và có những đề án chung đi tới tương lai. Nếu không có những biểu hiện này, hơn 90 triệu người trên đất nước hình chữ S không phải là một cộng đồng dân tộc đúng nghĩa, và nhiều khả năng sẽ thất bại với các kế hoạch chỉ dành cho một dân tộc thực sự.

   Cuộc đấu tranh này là để thay đổi tiền đồ của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, trong đó có hơn 10 triệu người sắc tộc. 10 triệu người đó đứng ở đâu trong lý tưởng đấu tranh và trong các đề án dân chủ hóa của chúng ta? Chính quyền cộng sản trù dập người sắc tộc, nhưng ít nhất họ có cô hoa hậu H'Hen để mua chuộc lòng người, để tạo ảo tưởng về bình đẳng sắc tộc. Những người đấu tranh cho tự do dân chủ người Kinh đã làm gì để giúp anh chị em người Thượng cảm thấy mình được dự phần vào các dự án tương lai của "dân tộc" này? Rất nhiều câu hỏi như thế buộc chúng ta phải trả lời nghiêm túc và thực lòng.

   Huỳnh Thục Vy
   Buôn Hô 3/7/2018

   Xóa
  7. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, bắt và tạm giữ Huỳnh Thục Vy để điều tra về hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan điều tra chưa công bố chính thức về tội danh mà Huỳnh Thục Vy bị điều tra nhưng theo dõi chuỗi hoạt động của đối tượng này có thể thấy ả liên quan đến rất nhiều hành vi phạm tội.

   Xóa
 2. Việc khám nhà, bắt và tạm giữ mới chỉ là điểm khởi đầu để tiến hành làm rõ mọi hành vi phạm tội của Huỳnh Thụy Vy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đối với những kẻ vô học, có tinh thần chống đối đã ngấm vào máu như Huỳnh Thục Vy thì giả sử có xử cô ta về tội xúc phạm quốc kỳ (với thời hạn giam giữ 3 năm) sẽ không giải quyết gốc rễ được vấn đề. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần đưa thêm những tình tiết tăng nặng như không chịu ăn năn hối cải, tiếp tục có những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, từ đó mà có những hình phạt nặng hơn, nghiêm khắc hơn, đủ để răn đe những kẻ đang có dã tâm bán nước hại dân.

   Xóa
  2. Phản động là thuật ngữ dành cho những kẻ có hành động chống đối Đảng, Nhà nước, những kẻ bán nước, hại dân, phản bội dân tộc. Và Huỳnh Thục Vy là một trong những kẻ như vậy. Huỳnh Thục Vy sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, có chồng là Trầm Tử và hiện hai vợ chồng sống tại Buôn Ma Thuật, Đắc Lắc. Có cha là Huỳnh Ngọc Tuấn từng bị bỏ tù 01 năm vì tội chống chính quyền Việt Nam, mẹ là bà Trần Thị Trang đã qua đời. Có 02 em là Huỳnh Khánh Vy đang ở Mỹ và Huỳnh Trong Hiếu đang sống cùng ông Tuấn tại Quảng Nam.

   Xóa
  3. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
  4. NHỮNG NGƯỜI ANH EM BỊ "LÃNG QUÊN"
   (Bài viết của Huỳnh Thục Vy)

   Hôm nay, tôi viết những dòng này trong bối cảnh đất nước nằm trước nguy cơ Bắc thuộc, hàng ngàn ngư dân khốn đốn vì Formosa, hàng chục nhà hoạt động nhân quyền tên tuổi đang trong lao tù..., quả thật có thể đoán trước rằng những tâm tư dưới đây sẽ bị phớt lờ đi vì những điều tôi chia sẻ "có vẻ" chẳng quan trọng mấy so với hàng chục vấn đề nổi cộm khác. Nhưng tôi nhận thấy trách nhiệm của chính mình ở đây và sự cần thiết phải nêu bật câu chuyện không chỉ mang tính lương tâm mà còn là biểu hiện của tư duy này.

   Năm 2004, Việt Nam chứng kiến hàng nghìn người sắc tộc ba tỉnh Tây nguyên: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai từ các buôn làng, đi trên xe máy và xe công nông đổ ra các ngã đường dẫn vào trung tâm các tỉnh lị để phản đối sự kỳ thị sắc tộc, đòi quyền tự do tôn giáo (Tin Lành) và quyền tư hữu đất đai. Cuộc biểu tình nhanh chóng trở thành bạo động vì công an dùng súng và dùi cui để đối phó với sự ôn hòa của người sắc tộc chất phác và bần cùng.

   Hãy nhìn lại sự việc ở Phan Rí để hiểu về cuộc biểu tình sắc tộc 2004. Người dân, mà lại là những người sắc tộc đa số không được đến trường và không biết tiếng Việt, phản ứng thụ động trước các tình huống được tạo ra bởi một lực lượng được đào tạo chính quy để chống lại họ, công an là những kẻ châm ngòi bạo lực và hệ thống tuyên truyền của họ, như chúng ta đã biết, vẽ ra hình ảnh người sắc tộc biểu tình như là những kẻ hung hãn, mọi rợ. Và tất nhiên họ không quên định danh kẻ chủ mưu của "bạo loạn" 2004 là Nhà nước Dega (Montagnard Dega Association), tương tự như cách dùng con ngáo ộp Việt Tân trong hầu hết các vu khống về các cuộc biểu tình, các cuộc lập hội của người Kinh vậy. Sau này, khi làm bạn với nhiều người Thượng TN, tôi mới nhận ra rằng, hầu hết họ không biết cái gì là Nhà nước Dega cả, họ chỉ biết đất đai tổ tiên họ bị cướp, họ bị bần cùng hóa và nhiều anh em họ bị đánh đập dã man vì dám thực hành tôn giáo mà không xin phép chính quyền.

   Người dân cả nước, đặc biệt là miền Trung hồi đó, nói rất nhiều về "bạo động" ở Tây nguyên. Người Kinh (tạm gọi vậy) dân thường hầu hết vẫn thầm hả dạ vì vốn không ưa chính quyền chuyên hà hiếp dân lành, nhưng mặt khác, vẫn để bụng dè chừng người sắc tộc vì đồng nhất tất cả những người Thượng ở Tây nguyên là những kẻ đòi ly khai, là Fulro...Hồi ấy, tôi chỉ mười chín đôi mươi, nghe người lớn bàn tán về cuộc biểu tình với tâm thế người ngoài cuộc. Người Kinh ở cả nước đã vậy, người Kinh ở Tây nguyên cũng không hơn, họ nín thinh, họ thờ ơ trước hàng trăm anh em người Thượng ngã xuống dưới bánh sắt thiết giáp, hàng trăm người bị bỏ tù hàng chục năm trời (có hoặc không có xét xử), hàng trăm người khác bị đưa vào rừng thủ tiêu...Người Kinh đã đứng ngoài trong cuộc đấu tranh đòi Công lý của anh em mình năm ấy.

   Đến hôm nay, trong ý thức của đa số những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cuộc đấu tranh chống độc tài này chỉ thuộc về những: Nguyễn Văn, Trần Thị...chứ không có Y, H'...Thật vậy, việc không ý thức sự hiện diện rất sống động của người Thượng Tây nguyên nói riêng hay người sắc tộc cả nước nói chung, trong cuộc đấu tranh cho tự do này là do chúng ta bất cẩn, vô tâm, thiếu hiểu biết, hay là biểu hiện của một hình thức kì thị (gạt ra ngoài lề là kì thị chứ không gì khác). Hãy tự hỏi, chỉ có chúng ta mới là những người đấu tranh cho tự do (tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do tôn giáo...)? Chỉ có dân oan Dương Nội, dân oan Cần Thơ, dân oan Thủ Thiêm mới là dân oan, mới là những người đấu tranh cho quyền tư hữu đất đai? Chỉ có các linh mục, các sư thầy của các nhà dòng, các nhà chùa...mới đấu tranh cho tự do tôn giáo?

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  5. Không. Những người Thượng ở Tây nguyên gần 50 năm nay đã phải chịu cảnh cướp bóc trắng trợn từ chính quyền độc tài và cả từ những người Kinh được sự hẫu thuẫn của chính quyền. Đất đai của tổ tiên họ, chính quyền không cấp sổ đỏ dù vẫn để họ canh tác. Đến một ngày, họ nhận ra rằng mảnh đất nhà họ đang sống, đang trồng trọt nằm trong sổ đỏ của một người hàng xóm người Kinh. Nhiều câu chuyện như thế, không kể hết. Đó là chưa nói, sau cuộc bạo động 2004, nhiều người đàn ông trong các gia đình sắc tộc bị tù đày hoặc bị thủ tiêu, hoặc chết tại hiện trường biểu tình, những người phụ nữ phải chống chọi cuộc sống đầy sự khủng bố, với cả đàn con nheo nhóc mà bán rẻ dần đất đai của gia đình. Có hàng ngàn trường hợp như thế.

   Rồi vì tổ chức họp nhóm Tin Lành tại gia (có khi phải họp ngoài rừng) không do chính quyền kiểm soát nên họ vẫn đang hằng ngày hằng giờ bị trù dập, đánh đập, sách nhiễu. Công an có thể chặn đường cướp điện thoại của bất cứ người nào họ thấy khả nghi, có thể xông vào nhà cướp máy tính, đánh người, bắt người mà thế giới bên ngoài không hay biết. Không ai hay biết một phần do chính người sắc tộc không có phương tiện thông tin (riêng phần này trong nỗ lực cá nhân của mình, tôi đã giúp được một số ít anh em có được phương tiện cần thiết); một phần khác là do chúng ta không chủ động, sốt sắng tìm kiếm thông tin về họ. Nhiều người trong chúng ta khó mà tưởng tượng được lễ Giáng sinh của các anh chị em Tin lành sắc tộc ở Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum hàng chục năm nay diễn ra trong trấn áp, trong nước mắt và máu.

   Ngoài một vài mục sư người Kinh (mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Hồng Quang, Phạm Ngọc Thạch...) có liên kết và sống gần gũi với người Thượng để hỗ trợ, dẫn dắt họ trong lĩnh vực tôn giáo và nhân đạo, phần lớn chúng ta vẫn xem họ là những người ngoài trong cuộc đấu tranh "của chúng ta". Ngoài Quỹ Tù nhân Lương tâm Úc châu ra, có nhà hoạt động nào trong nước hỗ trợ họ và thực lòng nghĩ đến những người anh em này với tư cách những người "cùng hội cùng thuyền", cùng là những người bị bách hại vì đấu tranh cho Nhân quyền, cũng là những (cựu) tù nhân lương tâm chứ không chỉ là những nạn nhân đáng thương ở vùng sâu vùng xa vô danh nào đó? Chúng ta thỉnh thoảng than thở với nhau về lực lượng đấu tranh chống độc tài còn mỏng. Mỏng chỉ vì chúng ta không biết hay không chịu liên kết với những người anh em này thôi. Chúng ta lên án chính quyền cộng sản kỳ thị sắc tộc nhưng bao nhiêu người trong chúng ta thực tâm coi người sắc tộc là những người đồng đẳng, là bạn, là chiến hữu trong cuộc đấu tranh cho tự do hiện tại, và đồng hành trên con đường đi tới tương lai? Thiếu sót này không những làm cho các nỗ lực chung của chúng ta khó hoàn thành hơn, mà còn có nguy cơ làm thay đổi bản chất của lý tưởng mà chúng ta ôm ấp.

   Con số nhiều triệu người không quyết định được một cộng đồng có phải là một dân tộc hay không. Một cộng đồng chỉ được xem là một dân tộc thực sự nếu họ đủ đồng thuận để sống chung, có những quyền lợi chung và có những đề án chung đi tới tương lai. Nếu không có những biểu hiện này, hơn 90 triệu người trên đất nước hình chữ S không phải là một cộng đồng dân tộc đúng nghĩa, và nhiều khả năng sẽ thất bại với các kế hoạch chỉ dành cho một dân tộc thực sự.

   Cuộc đấu tranh này là để thay đổi tiền đồ của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, trong đó có hơn 10 triệu người sắc tộc. 10 triệu người đó đứng ở đâu trong lý tưởng đấu tranh và trong các đề án dân chủ hóa của chúng ta? Chính quyền cộng sản trù dập người sắc tộc, nhưng ít nhất họ có cô hoa hậu H'Hen để mua chuộc lòng người, để tạo ảo tưởng về bình đẳng sắc tộc. Những người đấu tranh cho tự do dân chủ người Kinh đã làm gì để giúp anh chị em người Thượng cảm thấy mình được dự phần vào các dự án tương lai của "dân tộc" này? Rất nhiều câu hỏi như thế buộc chúng ta phải trả lời nghiêm túc và thực lòng.

   Huỳnh Thục Vy
   Buôn Hô 3/7/2018

   Xóa
 3. Huỳnh Thục Vy là một kẻ ngáo đá không hơn không kém! Được các đối tượng bên ngoài trả tiền để viết bài thì im mồm đi chứ ả vẫn ngông cuồng, thích nổi tiếng, lại còn có hành vi xấu xa xâm phạm hình ảnh lá cờ của Tổ quốc. Mong cơ quan chức năng sớm xử lí trường hợp này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ như Huỳnh Thúc vy đây không phải là lần đầu tiên hắn có những hành động thể hiện thái độ, tư tưởng chống đối Chính quyền nhân dân. Một kẻ mà bản chất chống đối đã thấm vào máu như hắn thiệt nghĩ cần có một bản án thật năng mới có thể thay đổi được bản chất của hắn.

   Xóa
  2. Đối với những kẻ vô học, có tinh thần chống đối đã ngấm vào máu như Huỳnh Thục Vy thì giả sử có xử cô ta về tội xúc phạm quốc kỳ (với thời hạn giam giữ 3 năm) sẽ không giải quyết gốc rễ được vấn đề. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần đưa thêm những tình tiết tăng nặng như không chịu ăn năn hối cải, tiếp tục có những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, từ đó mà có những hình phạt nặng hơn, nghiêm khắc hơn, đủ để răn đe những kẻ đang có dã tâm bán nước hại dân.

   Xóa
  3. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
 4. Thật là đáng buồn khi một cô gái lại có những tư tưởng phản động chống đối. Đáng lẽ ra Huỳnh Thục Vy nên rút kinh nghiệm khi nhìn vào cha của mình, nhưng đằng này y lại càng lún sâu hơn vào tội lỗi, liên tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Huỳnh Thục Vy sẽ phải trả giá vì những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
 5. Chúc mừng nhé! Một người dân Việt Nam lại có thể kiêu gọi Đại sứ quán của Mỹ, Đức, Canada (toàn những nước không hề ký hiệp định về tội phạm với Việt Nam) để giúp đỡ. Siêu lắm, trung thành lắm, không mấy người được như vậy đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động xúc phạm quốc kỳ của Huỳnh Thục Vy là không thể bỏ qua và cho ả thục Vy này một bài học về việc không tôn trọng hình ảnh của đất nước. huỳnh Thục Vy bị triệu tập là việc làm làm tất yếu sau những hành đông, lời nói ngông cuồng của ả. Và chắc chắc ả sẽ phải chịu hình thức xử phat của pháp luât khi không chấp hành lệnh triệu tập mà còn khiêu khích lại cơ quan chức năng nữa

   Xóa
  2. úng là một cách kiếm tiền nhẹ nhàng mà hiệu quả. Bảo sao mà đả nữ này lại có cuộc sống vương giả như vậy. Hóa ra là bán lương tâm, bán đứng đất nước để có những đồng tiền bẩn thỉu. trước đó thì cứ tự nhận mình là thanh cao, ngoan hiền, thế nhưng thị đã tự lòi đuôi cáo, bản chất của một đả nữ làm tiền.

   Xóa
  3. 2 con người này thật là đáng sợ, những bước đi của cô ta đã lừa được tất cả mọi người, khiến cho cả bè lũ phản động của chúng cũng chẳng ngờ được, mang tiền đưa cho 2 chị em nhà họ Huỳnh, giờ chúng sung sướng còn bè lũ thì khốn khổ khốn nạn

   Xóa
  4. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
 6. Có lẽ là Vy được dạy cho cách hoạt động từ khi còn nhỏ, nên dòng máu người Việt của ả ta dần trở nên đen kịt lại vì những suy nghĩ ô uế về dân tộc. Ả ta không xứng đáng làm con của đất Việt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Huỳnh Thục Vi đã không còn mặt mũi nào khi dám thú nhận như thế, cô ta làm thế không khác gì nối giáo cho giặc, nhận giặc làm cha, Sẵn sàng bán rẻ tổ quốc với số tiền 50$. thật đáng khinh bỉ, thế mà cô ta còn dám công khai như thế, chúng ta phải tẩy chay, bài trừ con người vô liêm sỷ này.

   Xóa
  2. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
   Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

   “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

   “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

   “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

   Xóa
 7. Không những không chấp hành mệnh lệnh, Cơ quan Công an đã phải gửi giấy triệu tập đến lần thứ 2, mà Vy còn tiếp tục đăng tải lên trang cá nhân của mình thể hiện thái độ chống đối và ngoan cố và kêu gọi sự ủng hộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, Đức, Canada và các tổ chức như Nhân quyền, Tổ chức ân xá… với nội dung "Chính quyền Cộng sản đàn áp dân".
  Hành vi này cần phải bị xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi thôi lương mình còn chả bằng 1/10 của ả hot gơ này! Nhưng mình cũng không ham, lương như thế mà làm công việc hại dân hại nước thì có 100 triệu mình cũng chả làm. Mình là mình nói thật đấy ạ. Làm gì cũng phải tích đức cho con cháu chứ, ai lại cứ thấy lắm tiền thì làm bất chấp đạo lý đúng sai!

   Xóa
  2. hư chúng ta được biết thì một số kẻ thẩm du về chính trị thì mục đích cuối cùng của chúng là vao tù ra tội thật nhiều lần để các tổ chức phản động bơm tiền cho để phục vụ lợi ích cá nhân Hoàng Thục vy là một người như vậy. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần đưa thêm những tình tiết tăng nặng như không chịu ăn năn hối cải, tiếp tục có những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, từ đó mà có những hình phạt nặng hơn, nghiêm khắc hơn, đủ để răn đe những kẻ đang có dã tâm bán nước hại dân.

   Xóa
 8. Đối tượng này thường dựa vào những sự kiện nhạy cảm đặc biệt là liên quan đến Trung Quốc để tìm cách chống phá chính quyền. Đến hành vi xịt sơn vào quốc kỳ của ả thì thật sự không thể chấp nhận nổi, là ngừoi Việt Nam, hưởng nền độc lập, tự do của dân tộc lại nhưng lại là loại "ăn cháo đá bát", ả không xứng đáng mang trên người quốc tịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu cáo lỗi gì thế này, tôi chẳng thấy chúng nhận lỗi lầm gì cả, cứ như là chúng nhờ cái lời xin lỗi này để quảng bá cho hình ảnh của cả một gia đình ô dâm tan nát vậy, thôi coi như xong cái gia đình họ Huỳnh này, con cái mất nết

   Xóa
  2. Gia đình họ Huỳnh dột từ nóc nhà dột xuống rồi, đứa chị thì tan nát, không ngờ đứa em cũng chẳng thể tránh khỏi vết xe đổ, đi theo đứa chị và trở thành một thứ quái đản mà xã hội chẳng bao giờ chấp nhận, cũng phải thôi, không có bản lĩnh và lúc nào cũng mơ tưởng đến đồng tiền mà

   Xóa
 9. Đúng là có "giáo dục", gia đình "truyền thống" như thế với lại màu mỡ thế này Vy không theo mấy cái lũ rân chủ mới là lạ. Chẳng biết là cô này tính liều mạng đến lúc nào nữa, cẩn thận quá lắm lúc cũng sơ sẩy chứ đúng không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần có những chế tài xử phạt nặng hơn đối với đối tượng Huỳnh Thục Vy với những lời nói, hành động bôi nhọ hình ảnh của đất nước Việt Nam. Một hành động xúc phạm lên quốc kỳ sẽ khiến Vy trả giá, và với một ả rận chủ mà đã bị nhiễm vào máu, được truyền từ đời trước rồi thì chúng ta cần tăng thời gian cải tạo của ả lên để ả có thêm thời gian suy nghĩ về lỗi lầm của ả, để ả có thêm thời gian để mà sửa chữa

   Xóa
 10. Mỗi bài viết chống đất nước, cô ta được 50$, cô ta đang bán rẻ tổ quốc mà không cảm thấy vô liêm sỷ. lại còn thừa nhận, đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột, chúng ta hãy tẩy chay, bài trừ con mụ này, để con mụ Huỳnh Thục VI này tự kỷ, trầm cảm cho cô ta biết quả báo là như thế nào

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Là con gái của một kẻ từng chịu án 1 năm tù với tội danh chống chính quyền Việt Nam, không những không rút ra bài học cho mình mà ả còn chống đối một cách ngoan cố hơn. Cần có hình thức xử lý thật nặng tay với đối tượng này.

   Xóa
 11. uỳnh Thục VI trông nhìn xinh gái thế kia mà lại đi làm mấy cái trò mất dạy thế này, cô ta có khác nào nhận giặc làm cha đâu, đi viết bài phá hoại tổ quốc để rồi được nhận vài đồng đô la bẩn thỉu, thế cũng khoe chiến tích rồi lôi kéo người khác đi cùng theo con đường đó

  Trả lờiXóa
 12. Cáo lỗi vì đã lừa lọc mọi người và được cái quốc tịch Pháp cùng cuộc sống sung sướng à, thế thì cáo lỗi mà làm cái gì cơ chứ 2 cô nàng họ Huỳnh, cái tiền đồ bán nước hại dân của 2 cô nàng này có vẻ sáng lạng gớm nhỉ

  Trả lờiXóa
 13. Chán với cái gia đình này, thực sự họ đã tan nát trong cái thế hệ này, 2 cô con gái xinh đẹp đi làm cái trò vô liêm sỷ bán nước hại dân, chắc chắn kết cục của cái gia đình này sẽ rất thê thảm, gieo của nào trời trao của nấy mà

  Trả lờiXóa
 14. Bọn dân chủ rởm đây mà, được đi học mà không học hành gì rồi lại còn ở lại nước người ta để thực hiện việc chống phá tổ quốc của mình. Qua đây ả đã lộ rõ bản chất của mình, bản chất xấu xa vì tiền mà sẵn sàng đánh đổi tất cả để có được tiền từ bọn Việt Tân rót về. Hay là có lẽ em đã không còn được các bạn trai Việt Nam làm thỏa mãn tình dục nữa, nghe anh em thiên hạ đồn là hàng của mấy thằng Tây to và dài lắm nên Vy đã tìm mọi cách sang pháp để được sài hàng pháp miễn phí và để thử cái cảm giác được giai tây ân ái, được sống lại cái ngày yêu đương và lên đỉnh của tình yêu. Cẩn thận lại biến thành @ căn 3 thì lại nhọ.

  Trả lờiXóa
 15. Không biết quý trọng quê hương nơi mình sinh ra đã đành, còn mặc sức đem nó dâng cho lũ giặc tham lam kia. Tự nghĩ lại xem có xứng đáng làm người dân Việt Nam không, còn tính người nữa hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Thiết nghĩ, hotgirl Thục Vy hãy thôi ảo tưởng và đừng lạc lõng giữa dân tộc này nữa. Bởi lẽ ngu dốt cộng nhiệt tình sẽ thành phá hoại đó hotgirl.

  Trả lờiXóa
 17. lũ phản động giờ hết trố trốn chui lên rừng núi rồi mọi người cẩn thận không lại bị nó tuyên truyền vớ vẩn . mong là so bắt được mụ ta

  Trả lờiXóa
 18. cái con phản động này cho mong chết sớm đi . bị bắt lại phải nuôi nó tốn cơm gạo

  Trả lờiXóa
 19. Nhận ra được thất bại của đám zân chủ dởm nên Huỳnh Thục Vy đã không hề giấu diếm cái bản chất đen tối của những kẻ cùng hội cùng thuyền với mình

  Trả lờiXóa
 20. zân chủ dởm đã lợi dụng nhiều diễn đàn để đăng tải các bài viết xuyên tạc, hạ uy tín của Đảng, cố tình tìm cách làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn xinh xắn thế ai ngờ là đầu sỏ nhỉ? nói chung không thể nhìn bề ngoài để đoán được bản chất của con người.

  Trả lờiXóa
 22. Blogger Huỳnh Thục Vy cần phải được trả tự do ngay lập tức
  Phản ứng trước vụ bắt giữ nhà hoạt động nhân quyền Việt Nam nổi tiếng, Huỳnh Thục Vy, bởi công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc sáng ngày hôm nay, bà Clare Algar, Giám đốc phụ trách điều phối toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:

  “Vụ bắt bớ này không gì khác ngoài mục đích chính trị nhằm dập tắt một trong những tiếng nói mãnh mẽ nhất cho nhân quyền ở Việt Nam.

  “Thông qua các hoạt động xã hội và viết blog nhằm ủng hộ quyền của phụ nữ, các sắc dân thiểu số và nhân quyền nói chung, Huỳnh Thục Vy đã làm việc không ngưng nghỉ để phát giác các vụ đàn áp nhân quyền và buộc những người quyền thế phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, cô và gia đình của mình đã chịu sự giám sát không ngừng nghỉ, đe dọa và sách nhiễu của các cấp chính quyền.

  “Chúng tôi hối thúc chính quyền tỉnh Đắk Lắk trả tự do cho Huỳnh Thục Vy ngay lập tức và vô điều kiện, và kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp có hệ thống nhắm tới các hoạt động xã hội ôn hòa”.

  Trả lờiXóa
 23. THỈNH NGUYỆN THƯ XIN ỨNG CỬ VỊ TRÍ QUYỀN BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG – THỀ QUYẾT TỬ VỚI GIẶC TÀU GIỮ YÊN BỜ CÕI VIỆT NAM!

  Kính thưa: Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
  Chủ tịch nước Trần Đại Quang
  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Cùng toàn thể các vị Đại Biểu Quốc Hội Việt Nam

  Tôi tên là Trần Thị Hoàng Trúc, là một phụ nữ, một công dân Việt Nam, một người mẹ có 4 con và là một người vô cùng tôn kính, ngưỡng vọng tài ba lỗi lạc của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, người đã có công lớn đưa Việt Nam đến giai đoạn phát triển rực rỡ chưa từng có trong lịch sử!

  Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tôi vô cùng bức xúc trước những luồng thông tin xúc phạm thần tượng của tôi là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rằng không dám đương đầu với giặc Trung Quốc đang ngày ngày đưa tàu xâm lăng bờ cõi, đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam. Óc chim se sẻ làm sao hiểu được Chí của chim đại bàng. Những kẻ phản động này làm sao hiểu được Tổng Bí Thư của chúng ta đang thầm lặng vạch chiến lược đốt lò giặc ngoại xâm. Sông càng sâu thì càng tĩnh lặng, trời càng im thì bão càng to. Tôi có thể hiểu được Chí lớn của Tổng Bí Thư đang chuẩn bị cho một cuộc tổng phản công vũ bão giặc Tàu xâm lăng bờ cõi.

  Trong khi chờ Tổng Bí Thư đưa ra quyết sách vào thời điểm chín muồi, tôi, một phụ nữ hậu duệ họ Trần, hậu duệ Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn xin được làm tiên phong dẹp giặc, nêu cao tinh thần đấu tranh bất khuất của Hai Bà Trưng, đồng thời tiếp lửa cho các thế hệ thanh niên ngày nay sẵn sàng chiến đấu với quân giặc đến giọt máu cuối cùng, bảo vệ ngư dân đồng bào, bảo vệ vẹn nguyên lãnh thổ Việt Nam!

  Tôi xin ứng cử vị trí Quyền Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng trong thời gian tạm thời trước khi đương kim Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng tìm được đối sách phù hợp và phát động cuộc kháng chiến chống giặc Tàu ngoại xâm.

  Tự hào là người có chỉ sô IQ hiếm hoi trên thế giới: IQ 196 - đã làm bài test ngẫu nhiên online và sẵn sàng làm test tại chỗ để chứng minh. Đồng thời khi tôi làm bài test, xin đưọc yêu cầu Đương kim Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng cùng 415 vị tướng cũng cùng làm trước sự chứng kiến của nhân dân để bè lũ phản động phải "tâm phục khẩu phục" trước trình độ của các tướng hiện nay đồng thời chọn ra được người xứng đáng nhất - tôi hoàn toàn tự tin mình có thể đảm nhiệm tốt vị trí Quyền Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng.

  Cùng với việc am tường các Binh pháp toàn thư như Tôn Tử Binh Pháp, Ngô Khởi binh pháp, Binh pháp Khổng Minh, binh pháp Napoleon..., am hiểu Thiên văn Địa lý, Phong thủy, Kinh dịch, Thuật nhìn người, Thuật nhìn khí trời đoán vận nước... tôi tin rằng mình hoàn toàn có thể đối trọng với Tập Cận Bình. Tập Cận Bình đánh giặc còn tốn quân chứ tôi đánh giặc không cần phải tốn quân và thời gian sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất!

  Bên cạnh đó, việc nước ta có một Nữ Đô Đốc đầu tiên xung phong ra đánh giặc Tàu sẽ là một đòn chí mạng vào bọn tư bản giãy chết lúc nào cũng nói Tướng lĩnh nước ta hèn với giặc ác với dân. Tôi nguyện lấy máu mình ĐẬP TAN luận điệu xuyên tạc kiểu đó để bảo vệ đến cùng thanh danh của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng anh minh lỗi lạc, thần tượng thứ hai trong lòng tôi, chỉ sau Cố Chủ Tịch Nước Hồ Chí Minh!

  Vì đất nước hiện còn khó khăn nên tôi chỉ xin lấy lương 1 đồng danh dự để không ảnh hưởng ngân khố quốc gia! Nhờ ơn Đảng, ơn Bác tôi đã có thể tự phát triển, tự làm giàu bằng nội lực của bản thân, chỉ cần tái bản những cuốn truyện, cuốn thơ tự viết, tôi nghĩ mình có thể sống ổn để tận hiến cho Quê Hương.

  Về cơ cấu nhân lực tôi chỉ xin tạm thời trước mắt được tự tuyển dụng 4 vị Đại tướng làm tư lệnh Hải Quân, Tư lệnh Không Quân, Tư lệnh Đường bộ, và Tư lệnh chuyên lo về việc tuyên truyền. Tất cả phải phục tùng theo lệnh điều động của tôi.

  Riêng 415 vị tướng hiện nay có thể về hưu vui thú điền viên được rồi, quý vị đã cống hiến quá nhiều cho quê hương, giờ đã đến lúc cần được nghỉ ngơi!

  Tôi hiện vẫn đang công tác tại Singapore, nếu nguyện vọng này được thông qua tôi sẽ bỏ hết công việc, về nước phục vụ cho quê hương ngay!

  Chân thành cảm ơn

  Trần Thị Hoàng Trúc

  Trả lờiXóa
 24. NHỮNG NGƯỜI ANH EM BỊ "LÃNG QUÊN"
  (Bài viết của Huỳnh Thục Vy)

  Hôm nay, tôi viết những dòng này trong bối cảnh đất nước nằm trước nguy cơ Bắc thuộc, hàng ngàn ngư dân khốn đốn vì Formosa, hàng chục nhà hoạt động nhân quyền tên tuổi đang trong lao tù..., quả thật có thể đoán trước rằng những tâm tư dưới đây sẽ bị phớt lờ đi vì những điều tôi chia sẻ "có vẻ" chẳng quan trọng mấy so với hàng chục vấn đề nổi cộm khác. Nhưng tôi nhận thấy trách nhiệm của chính mình ở đây và sự cần thiết phải nêu bật câu chuyện không chỉ mang tính lương tâm mà còn là biểu hiện của tư duy này.

  Năm 2004, Việt Nam chứng kiến hàng nghìn người sắc tộc ba tỉnh Tây nguyên: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai từ các buôn làng, đi trên xe máy và xe công nông đổ ra các ngã đường dẫn vào trung tâm các tỉnh lị để phản đối sự kỳ thị sắc tộc, đòi quyền tự do tôn giáo (Tin Lành) và quyền tư hữu đất đai. Cuộc biểu tình nhanh chóng trở thành bạo động vì công an dùng súng và dùi cui để đối phó với sự ôn hòa của người sắc tộc chất phác và bần cùng.

  Hãy nhìn lại sự việc ở Phan Rí để hiểu về cuộc biểu tình sắc tộc 2004. Người dân, mà lại là những người sắc tộc đa số không được đến trường và không biết tiếng Việt, phản ứng thụ động trước các tình huống được tạo ra bởi một lực lượng được đào tạo chính quy để chống lại họ, công an là những kẻ châm ngòi bạo lực và hệ thống tuyên truyền của họ, như chúng ta đã biết, vẽ ra hình ảnh người sắc tộc biểu tình như là những kẻ hung hãn, mọi rợ. Và tất nhiên họ không quên định danh kẻ chủ mưu của "bạo loạn" 2004 là Nhà nước Dega (Montagnard Dega Association), tương tự như cách dùng con ngáo ộp Việt Tân trong hầu hết các vu khống về các cuộc biểu tình, các cuộc lập hội của người Kinh vậy. Sau này, khi làm bạn với nhiều người Thượng TN, tôi mới nhận ra rằng, hầu hết họ không biết cái gì là Nhà nước Dega cả, họ chỉ biết đất đai tổ tiên họ bị cướp, họ bị bần cùng hóa và nhiều anh em họ bị đánh đập dã man vì dám thực hành tôn giáo mà không xin phép chính quyền.

  Người dân cả nước, đặc biệt là miền Trung hồi đó, nói rất nhiều về "bạo động" ở Tây nguyên. Người Kinh (tạm gọi vậy) dân thường hầu hết vẫn thầm hả dạ vì vốn không ưa chính quyền chuyên hà hiếp dân lành, nhưng mặt khác, vẫn để bụng dè chừng người sắc tộc vì đồng nhất tất cả những người Thượng ở Tây nguyên là những kẻ đòi ly khai, là Fulro...Hồi ấy, tôi chỉ mười chín đôi mươi, nghe người lớn bàn tán về cuộc biểu tình với tâm thế người ngoài cuộc. Người Kinh ở cả nước đã vậy, người Kinh ở Tây nguyên cũng không hơn, họ nín thinh, họ thờ ơ trước hàng trăm anh em người Thượng ngã xuống dưới bánh sắt thiết giáp, hàng trăm người bị bỏ tù hàng chục năm trời (có hoặc không có xét xử), hàng trăm người khác bị đưa vào rừng thủ tiêu...Người Kinh đã đứng ngoài trong cuộc đấu tranh đòi Công lý của anh em mình năm ấy.

  Đến hôm nay, trong ý thức của đa số những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam, cuộc đấu tranh chống độc tài này chỉ thuộc về những: Nguyễn Văn, Trần Thị...chứ không có Y, H'...Thật vậy, việc không ý thức sự hiện diện rất sống động của người Thượng Tây nguyên nói riêng hay người sắc tộc cả nước nói chung, trong cuộc đấu tranh cho tự do này là do chúng ta bất cẩn, vô tâm, thiếu hiểu biết, hay là biểu hiện của một hình thức kì thị (gạt ra ngoài lề là kì thị chứ không gì khác). Hãy tự hỏi, chỉ có chúng ta mới là những người đấu tranh cho tự do (tự do biểu đạt, tự do lập hội, tự do tôn giáo...)? Chỉ có dân oan Dương Nội, dân oan Cần Thơ, dân oan Thủ Thiêm mới là dân oan, mới là những người đấu tranh cho quyền tư hữu đất đai? Chỉ có các linh mục, các sư thầy của các nhà dòng, các nhà chùa...mới đấu tranh cho tự do tôn giáo?

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không. Những người Thượng ở Tây nguyên gần 50 năm nay đã phải chịu cảnh cướp bóc trắng trợn từ chính quyền độc tài và cả từ những người Kinh được sự hẫu thuẫn của chính quyền. Đất đai của tổ tiên họ, chính quyền không cấp sổ đỏ dù vẫn để họ canh tác. Đến một ngày, họ nhận ra rằng mảnh đất nhà họ đang sống, đang trồng trọt nằm trong sổ đỏ của một người hàng xóm người Kinh. Nhiều câu chuyện như thế, không kể hết. Đó là chưa nói, sau cuộc bạo động 2004, nhiều người đàn ông trong các gia đình sắc tộc bị tù đày hoặc bị thủ tiêu, hoặc chết tại hiện trường biểu tình, những người phụ nữ phải chống chọi cuộc sống đầy sự khủng bố, với cả đàn con nheo nhóc mà bán rẻ dần đất đai của gia đình. Có hàng ngàn trường hợp như thế.

   Rồi vì tổ chức họp nhóm Tin Lành tại gia (có khi phải họp ngoài rừng) không do chính quyền kiểm soát nên họ vẫn đang hằng ngày hằng giờ bị trù dập, đánh đập, sách nhiễu. Công an có thể chặn đường cướp điện thoại của bất cứ người nào họ thấy khả nghi, có thể xông vào nhà cướp máy tính, đánh người, bắt người mà thế giới bên ngoài không hay biết. Không ai hay biết một phần do chính người sắc tộc không có phương tiện thông tin (riêng phần này trong nỗ lực cá nhân của mình, tôi đã giúp được một số ít anh em có được phương tiện cần thiết); một phần khác là do chúng ta không chủ động, sốt sắng tìm kiếm thông tin về họ. Nhiều người trong chúng ta khó mà tưởng tượng được lễ Giáng sinh của các anh chị em Tin lành sắc tộc ở Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum hàng chục năm nay diễn ra trong trấn áp, trong nước mắt và máu.

   Ngoài một vài mục sư người Kinh (mục sư Nguyễn Công Chính, Nguyễn Hồng Quang, Phạm Ngọc Thạch...) có liên kết và sống gần gũi với người Thượng để hỗ trợ, dẫn dắt họ trong lĩnh vực tôn giáo và nhân đạo, phần lớn chúng ta vẫn xem họ là những người ngoài trong cuộc đấu tranh "của chúng ta". Ngoài Quỹ Tù nhân Lương tâm Úc châu ra, có nhà hoạt động nào trong nước hỗ trợ họ và thực lòng nghĩ đến những người anh em này với tư cách những người "cùng hội cùng thuyền", cùng là những người bị bách hại vì đấu tranh cho Nhân quyền, cũng là những (cựu) tù nhân lương tâm chứ không chỉ là những nạn nhân đáng thương ở vùng sâu vùng xa vô danh nào đó? Chúng ta thỉnh thoảng than thở với nhau về lực lượng đấu tranh chống độc tài còn mỏng. Mỏng chỉ vì chúng ta không biết hay không chịu liên kết với những người anh em này thôi. Chúng ta lên án chính quyền cộng sản kỳ thị sắc tộc nhưng bao nhiêu người trong chúng ta thực tâm coi người sắc tộc là những người đồng đẳng, là bạn, là chiến hữu trong cuộc đấu tranh cho tự do hiện tại, và đồng hành trên con đường đi tới tương lai? Thiếu sót này không những làm cho các nỗ lực chung của chúng ta khó hoàn thành hơn, mà còn có nguy cơ làm thay đổi bản chất của lý tưởng mà chúng ta ôm ấp.

   Con số nhiều triệu người không quyết định được một cộng đồng có phải là một dân tộc hay không. Một cộng đồng chỉ được xem là một dân tộc thực sự nếu họ đủ đồng thuận để sống chung, có những quyền lợi chung và có những đề án chung đi tới tương lai. Nếu không có những biểu hiện này, hơn 90 triệu người trên đất nước hình chữ S không phải là một cộng đồng dân tộc đúng nghĩa, và nhiều khả năng sẽ thất bại với các kế hoạch chỉ dành cho một dân tộc thực sự.

   Cuộc đấu tranh này là để thay đổi tiền đồ của hơn 90 triệu người dân Việt Nam, trong đó có hơn 10 triệu người sắc tộc. 10 triệu người đó đứng ở đâu trong lý tưởng đấu tranh và trong các đề án dân chủ hóa của chúng ta? Chính quyền cộng sản trù dập người sắc tộc, nhưng ít nhất họ có cô hoa hậu H'Hen để mua chuộc lòng người, để tạo ảo tưởng về bình đẳng sắc tộc. Những người đấu tranh cho tự do dân chủ người Kinh đã làm gì để giúp anh chị em người Thượng cảm thấy mình được dự phần vào các dự án tương lai của "dân tộc" này? Rất nhiều câu hỏi như thế buộc chúng ta phải trả lời nghiêm túc và thực lòng.

   Huỳnh Thục Vy
   Buôn Hô 3/7/2018

   Xóa
 25. MỘT VÀI QUAN ĐIỂM THỤC VY CẦN MINH ĐỊNH:

  - Tôi không phải là người coi trọng việc cờ quạt. Xây dựng dân chủ, bảo vệ tự do và cổ xúy nhân quyền cần các định chế chính trị, pháp luật, kinh tế và văn hóa cụ thể chứ bản thân các biểu tượng của thể chế chính trị không có vai trò gì (cờ quạt là một trong các biểu tượng như thế).

  - Tôi là người bất đồng chính kiến, ngoài việc viết chính luận chỉ trích chính quyền, tôi cho rằng mình nên tận dụng mọi cách phản kháng khác để thể hiện chính kiến, miễn nó ôn hòa và phù hợp với Luật pháp nhân quyền quốc tế.

  - Việt Nam hiện nay nằm dưới sự cai trị độc đoán của đảng cộng sản. Các biểu tượng của đảng này tất nhiên giống như một thứ bùa chú linh thiêng và bất khả xâm phạm, để hỗ trợ cho sự đàn áp người dân về tinh thần, bên cạnh sự đàn áp về chính trị và kinh tế. Bởi vậy, trong ý thức của tôi, cờ đỏ là biểu trưng cho sự đàn áp và độc tài. Chống độc tài thì tất nhiên chống lại mọi biểu tượng của nó.

  - Là một người bất đồng chính kiến, tôi nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc "xâm phạm" vào cái biểu tượng bất khả xâm phạm đó. Hồ Chí Minh cũng là một thứ bùa chú của chế độ, bây giờ nhiều người đã giải thiêng cho nó, điều mà 20 năm trước là bất khả xâm phạm trong xã hội Việt Nam. "Xúc phạm lãnh tụ" hay "xúc phạm quốc kỳ" không khác nhau về bản chất.

  - Công an Việt Nam dùng vụ án "xúc phạm quốc kỳ" để tiếp tục lừa mị người dân về tính linh thiêng mà họ muốn duy trì cho các biểu tượng của đảng cộng sản. Người dân và kể cả những người bất đồng chính kiến sẽ tiếp tục né tránh va chạm đến biểu tượng nhạy cảm này và tiếp tục đồng thuần để lá cờ đỏ tiếp tục hỗ trợ cho các chính sách đàn áp của Nhà nước độc tài.

  - Nếu có anh chị em nào nghĩ rằng tôi dại dột vì chạm đến vụ cờ quạt để dẫn đến việc bị truy tố thì quả thật anh chị em đã coi thường mọi nỗ lực tranh đấu cho tự do và nhân quyền của tôi trong 10 năm nay. Chính quyền lấy vụ cờ quạt làm lý cớ để vô hiệu hóa mối liên kết của tôi với người Thượng, và ngăn chặn nguy cơ tôi tập hợp được nhiều bà con yêu nước ở vùng Hà Lan A, nơi tôi đang sống, trong những cuộc biểu tình có thể xảy ra trong tương lai gần. Không có lý cớ này sẽ có lý cớ khác để bỏ tù anh chị em chúng ta. Những anh chị em khác đã bị bỏ tù mà không cần phải dính đến lá cờ, phải không ạ? Công việc của tôi đâu phải chỉ là một hành vi nhỏ nhặt là xịt sơn lên lá cờ, phải không ạ?

  Huỳnh Thục Vy

  Trả lờiXóa
 26. Vy cũng là con nhà nòi trong các hoạt động chống đối nhà nước, khi bố Vy - ông Huỳnh Ngọc Tuấn từng bị bỏ tù 01 năm vì tội chống chính quyền Việt Nam. Mặc dù không phải là tín đồ đạo công giáo nhưng Vy khá thân và có mối quan hệ mật thiết với đám Linh mục cực đoan Dòng chúa cứu thế

  Trả lờiXóa
 27. Với cái kiểu coi thường pháp luật như của bà Vy này thì chắc chắn sẽ bị xử phạt một cách nghiêm khắc. Chỉ có làm như vậy thì bà ta mới thấy sự nghiêm minh của pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
 28. Đây chính là kết cục dành cho HUỳnh THục Vycũng như những kẻ coi thường sự thượng ton của pháp luật, xúc phạm đến uy tín của các lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 29. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần đưa thêm những tình tiết tăng nặng như không chịu ăn năn hối cải, tiếp tục có những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, từ đó mà có những hình phạt nặng hơn, nghiêm khắc hơn, đủ để răn đe những kẻ đang có dã tâm bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 30. Huỳnh Thục Vy là một kẻ ngáo đá không hơn không kém! Được các đối tượng bên ngoài trả tiền để viết bài thì im mồm đi chứ ả vẫn ngông cuồng, thích nổi tiếng, lại còn có hành vi xấu xa xâm phạm hình ảnh lá cờ của Tổ quốc. Mong cơ quan chức năng sớm xử lí trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 31. Được biết, với những hành vi chống đối hết sức rõ nét, nhưng với tinh thần cảm hoá và giáo dục, lực lượng công an, các cấp, ngành tại đây đã nhiều lần gặp, chỉ rõ sai phạm và đề nghị Vy dừng các hoạt động. Song, thay vì chấp hành thì Vy tỏ ra ngỗ ngược và có thái độ thách đố.

  Trả lờiXóa
 32. Ngoài hành vi chính được xác định này thì Huỳnh Thục Vy còn biết đến là chủ nhân của nhiều bài viết và hoạt động lợi dụng nhân quyền, tự do, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước. Một trong những sản phẩm được biết đến có nhiều nội dung như thế là cuốn "Nhận định sự thật, tự do và nhân quyền" do Vy viết và chủ biên được "NXB Việt thức" ấn hành năm 2015.

  Trả lờiXóa
 33. Đây không phải là lần đầu tiên mà Huỳnh thúc vy có những hành động chống đối Chính quyền, xúc phạm Nhà nước ta. Một kẻ mà bản chất chống đối đã thấm vào máu như hắn, thiết nghĩ cần phải xử lí thật nặng không thể để hắn xem thường pháp luật như vậy được.

  Trả lờiXóa
 34. Một kẻ như Huỳnh Thúc vy đây không phải là lần đầu tiên hắn có những hành động thể hiện thái độ, tư tưởng chống đối Chính quyền nhân dân. Một kẻ mà bản chất chống đối đã thấm vào máu như hắn thiệt nghĩ cần có một bản án thật năng mới có thể thay đổi được bản chất của hắn.

  Trả lờiXóa
 35. Thật là đáng buồn khi một cô gái lại có những tư tưởng phản động chống đối. Đáng lẽ ra Huỳnh Thục Vy nên rút kinh nghiệm khi nhìn vào cha của mình, nhưng đằng này y lại càng lún sâu hơn vào tội lỗi, liên tiếp thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Huỳnh Thục Vy sẽ phải trả giá vì những việc làm sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Huỳnh Thục Vy sinh ngày 20/11/1985 tại Tam Kỳ, Quảng Nam, bố Vy là Huỳnh Ngọc Tuấn từng bị đi tù 01 năm vì tội chống chính quyền. Vậy nên cái nghề chống chính quyền được gia truyền lại cho Vy.

  Trả lờiXóa
 37. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Buôn Hồ đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, bắt và tạm giữ Huỳnh Thục Vy để điều tra về hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan điều tra chưa công bố chính thức về tội danh mà Huỳnh Thục Vy bị điều tra nhưng theo dõi chuỗi hoạt động của đối tượng này có thể thấy ả liên quan đến rất nhiều hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 38. Huỳnh Thục Vỹ là một trong những người được mệnh danh là dùng cả thanh xuân để chống đối (từng tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn, tham gia các khóa huấn luyện xuống đường đấu tranh lật đổ chính quyền Việt Nam kiểu bất bạo động.

  Trả lờiXóa
 39. Huỳnh Thục Vy và gia đình đã bị chính quyền Tam Kỳ, Quảng Nam phạt hành chính trên 260 triệu đồng với hành vi làm ra, tán phát, tàng trữ tài liệu có nội dung chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 40. Huỳnh Thục Vy lại ngông cuồng thực hiện hành động điên rồ mà gây căm phẫn đối với người dân Việt Nam. Đối tượng này đã xịt sơn lê quốc kỳ, kèm theo những lời chửi bới không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 41. Đây là hành động xúc phạm quốc kỳ và hơn cả là hành động xúc phạm danh dự của một dân tộc, chỉ có những kẻ phản động mới có thể làm được điều đó, bởi đây không phải là hành động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, vì lợi ích quốc gia, dân tộc mà là hành động muốn xóa bỏ Việt Nam – cờ đỏ sao vàng trên bản đồ thế giới, xóa bỏ Đảng

  Trả lờiXóa