Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG TỰ BIẾN ĐẤT NƯỚC MÌNH THÀNH Ả RẬP THỨ HAI

Từ các cuộc biểu tình thông thường rồi dẫn đến bạo động lật đổ là một kịch bản đã diễn ra ở các nước Ả Rập cách đây tám năm vào những năm 2010. Sự việc tưởng chừng như đơn giản khi một người bán hàng rong ở Tunisia đã bị viên thanh tra đòi hối lộ 7 USD. Đó là tất cả số tiền mà người đàn ông khốn khổ này kiếm được trong một ngày. Phẫn uất vì bị thu xe bán hàng, anh ta đã quyết định kết liễu đời mình bằng hành động tự thiêu, khởi nguồn cho hàng loạt cuộc biểu tình ở Tunisia và nhanh chóng lan ra các nước lân cận, tạo nên cơn địa chấn “mùa xuân Ảrập”. Hậu quả là nhiều chính quyền đã bị lật đổ. 
Nhưng ở thời điểm hiện tại sau 8 năm, tổn thất và hậu quả của các cuộc nổi dậy này đang khiến cả thế giới hãi hùng. Những cuộc nổi dậy mà phương Tây từng ca ngợi là vì tự do và dân chủ cuối cùng có kết cục trái ngược hoàn toàn: thêm hỗn loạn, đất nước tan rã và sự nổi dậy của các nhóm Hồi giáo cực đoan. Đã có những người muốn mọi thứ trở lại giai đoạn “tiền mùa Xuân”.  Còn viên thanh tra tịch thu quầy hàng của người bán rong, trong cuộc phỏng vấn với Telegraph đã không giấu nổi sự ân hận khi nói rằng: “Tôi ước gì mình đã không làm vậy. Tôi khởi đầu Mùa xuân Ảrập. Và giờ thì chết chóc đang ở khắp nơi, cực đoan thì bùng nổ”.
Tại sao tác giả lại nhắc đến sự việc này, bởi thời gian qua việc các đối tượng cơ hội, phản động sử dụng mạng internet, các công cụ truyền thông trên không gian mạng để kích động, kêu gọi biểu tình, tuần hành khi trong nước có các sự kiện, các vấn đề xã hội được quần chúng quan tâm. Có thể kể đến như sự việc Trung Quốc kéo đặt giàn khoan 981 vào trong khu vực biển thuộc vùng biển có chủ quyền của Việt Nam; sự cố môi trường biển Miền Trung hay việc Quốc hội họp và đưa ra dự thảo về luật đặc khu... thì các đối tượng cơ hội, phản động đều có các bài viết trên trang facebook cá nhân, các trang lề báo để kích động quần chúng xuống đường tuần hành, biểu tình nhằm thực hiện các mục đích cá nhân của chúng mà đứng đằng sau đều là các thế lực thù địch muốn thông qua đó để biến Việt Nam thành những nước Ả Rập ở Đông Nam Á – xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, lật đổ chế độ mà Việt Nam đang xây dựng luôn là mục đích mà các thế lực thù địch hướng tới.
Từ việc chỉ dừng lại ở những lời kêu gọi biểu tình được phát đi thông qua các tài khoảng mạng xã hội hay các trang báo lá cải, thì các đối tượng đã, đang coi việc sử dụng phương thức biểu tình là “phương thức đấu tranh hữu hiệu” như những gì Phan Văn Lợi rêu rao trên Dân làm báo.
Nhắc đến cái tên Phan Văn Lợi thì chắc hẳn không ai là không biết về vị “thầy tu đội lốt tội phạm” này. Lợi dụng chức vị trong tôn giáo của mình họ Phan luôn thể hiện sự chống đối với bản thành dày đặc những phát ngôn cũng như những sự việc có bàn tay đứng sau giật dây cho các đối tượng khác có hành động chống phá, nhằm chống đối lại chính quyền, thể hiện sự coi thường pháp luật. Bài học “Mùa xuân Ả rập” đã đúc rút ra rằng, để thực hiện được kế hoạch đã đề ra cần xây dựng được ngọn cờ, được lực lượng đối lập ngay trong nội bộ các nước đó mà ở đây Phan Văn Lợi là một trong số những người được các thế lực thù địch lựa chọn để thực hiện âm mưu thâm độc của mình. Con đường mà Lợi cùng đồng bọn của mình đang đi chính là con đường đẩy hơn 90 triệu đồng bào mình vào cảnh chiến tranh loạn lạc, khổ cực, chết chóc và đói nghèo như những gì mà các nước Ả rập đã và đang phải trải qua. Câu chuyện này được nhắc tới, giống như một bài học để ngăn chặn ý đồ bạo loạn và lật đổ, tiếp tay cho các thế lực thù địch của một bộ phận người như Phan Văn Lợi chỉ vì lợi ích cá nhân mà có thể đẩy đồng bào mình vào cảnh lầm than, chiến tranh, ly tán. Bên cạnh đó cũng muốn nhắc nhở quần chúng nhân dân cảnh giác trước những thông tin của các đối tượng xấu đưa ra để tránh việc vì sự thiếu hiểu biết thấu đáo của mình mà lại tự đẩy cuộc sống của bản thân, gia đình, xã hội vào cảnh lầm than không đáng có. /. 
NGẠO

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. quần chúng nhân dân cảnh giác trước những thông tin của các đối tượng xấu . Đừng tự đẩy cuộc sống của bản thân, gia đình, xã hội vào cảnh lầm than không đáng có.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ các cuộc biểu tình thông thường rồi dẫn đến bạo động lật đổ là một kịch bản đã diễn ra ở các nước Ả Rập cách đây tám năm vào những năm 2010. Sự việc tưởng chừng như đơn giản khi một người bán hàng rong ở Tunisia đã bị viên thanh tra đòi hối lộ 7 USD.

   Xóa
 2. chúng ta hãy lấy bài học từ các nước ả rập. đừng có biến cuộc biểu tình thông thường rồi dẫn đến bạo động lật đổ là một kịch bản đã diễn ra ở các nước Ả Rập và kết quả thì ai cũng đac biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phẫn uất vì bị thu xe bán hàng, anh ta đã quyết định kết liễu đời mình bằng hành động tự thiêu, khởi nguồn cho hàng loạt cuộc biểu tình ở Tunisia và nhanh chóng lan ra các nước lân cận, tạo nên cơn địa chấn “mùa xuân Ảrập”.

   Xóa
 3. Những cuộc cách mạng màu nhằm lật đổ chính phủ đương thời ở nhiều quốc gia khởi nguồn từ những vẫn đề không mấy to tát. Do vậy bài học từ tinh thần cảnh giác luôn không thùa đối với tất cả chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng ở thời điểm hiện tại sau 8 năm, tổn thất và hậu quả của các cuộc nổi dậy này đang khiến cả thế giới hãi hùng. Những cuộc nổi dậy mà phương Tây từng ca ngợi là vì tự do và dân chủ cuối cùng có kết cục trái ngược hoàn toàn: thêm hỗn loạn, đất nước tan rã và sự nổi dậy của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

   Xóa
 4. Những cuộc cách mạng màu ở các nước phương Đông trong thời gian qua là âm mưu của Mỹ và phương Tây. Chúng muốn tạo ra sự bất ở những nước này để nhảy vào kiếm trác những lợi ích kinh tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã có những người muốn mọi thứ trở lại giai đoạn “tiền mùa Xuân”. Còn viên thanh tra tịch thu quầy hàng của người bán rong, trong cuộc phỏng vấn với Telegraph đã không giấu nổi sự ân hận

   Xóa
 5. Hậu quả của những cuộc bạo động ở những nước này là đất nước bị tàn phá, người dân đói khổ và chỉ có các nước tư bản như Mỹ thì giàu lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con đường mà Lợi cùng đồng bọn của mình đang đi chính là con đường đẩy hơn 90 triệu đồng bào mình vào cảnh chiến tranh loạn lạc, khổ cực, chết chóc và đói nghèo như những gì mà các nước Ả rập đã và đang phải trải qua.

   Xóa
 6. CÓ lễ đây là âm mưu của phương tây và Mỹ dành cho những nước phe phái cộng sản. cách mạng màu hay chiến tranh bất bạo động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện này được nhắc tới, giống như một bài học để ngăn chặn ý đồ bạo loạn và lật đổ, tiếp tay cho các thế lực thù địch của một bộ phận người như Phan Văn Lợi chỉ vì lợi ích cá nhân mà có thể đẩy đồng bào mình vào cảnh lầm than, chiến tranh, ly tán.

   Xóa
 7. Hậu quả của những cuộc nổi dậy chiến dịch mà chúng nó gọi là " đấu tranh dân chủ nhân quyền" đã hiện rõ trước mắt. Hàng triệu người dân mất nhà mất cửa, phải bỏ quê hương đi tị nạn ở xứ người rồi bỏ mạng trên biển đó/

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta phải cảnh giác với những phần tử phản động kêu gọi, kích động nhân dân tụ tập đông người gây rối trật tự. Hãy vì một đất nước Việt Nam yên bình, đừng để mắc mưu rồi ân hận không kịp như những nước Ả Rập đã xảy ra cách đây ít năm.

  Trả lờiXóa
 9. dân mình dại lắm. mấy cái thằng rủ rê đi biểu tình lôi kéo bà con cho tiền bà con ấy. những cái lúc căng thẳng nhất làm gì thấy mặt mũi nó đâu, chúng nó trốn ở nhà hết rồi để bà con tội vạ đâu chịu hết. vậy mà vẫn tin chúng nó được thì chịu

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người dân hãy cảnh giác với những thông tin kích động, kêu gọi biểu tình...trên mạng, đấy là những chiêu trò của lũ phản động, mọi người hãy cảnh giác, không để chúng lừa.

  Trả lờiXóa
 11. Yêu nước đúng cách và hành động đúng đắn để yêu nước. Chúng ta chỉ cần làm như vậy để có mo-ọt Việt Nam hòa bình

  Trả lờiXóa
 12. Nhừng kẻ lưu vong, phản động nhất là đảng Việt Tân cũng đang tại ra những âm mưu tương tự như này để có thể lật đổ chính quyền,.

  Trả lờiXóa