Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẦN HUỲNH DUY THỨC LẠI DIỄN TRÒ

Những ngày qua thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong trại giam số 6 đòi được đáp ứng các yêu cầu của bản thân được các trang lề báo đăng tải rầm rộ. Điển hình như RFA có bài đăng Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực, không nhận tội để được đặc xángày 19.08 hay bài viết ngày 23.08 với tiêu đề “Ngày thứ 10 tuyệt thực của tù nhân chính trị Trần Huỳnh Duy Thức. Chiêu trò “tuyệt thực” để đòi hỏi các yêu cầu cá nhân đã không xa lạ gì trong giới dâm chủ cuội, trước Thức đã có nhiều dâm chủ tuyên bố tuyệt thực như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… và nay đến lượt Thức
TRẦN HUỲNH DUY THỨC LẠI DIỄN TRÒ
Tám năm kể từ ngày Thức bị tuyên phạt 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” năm 2010. Ngày 28/1/2018, Trần Huỳnh Duy Thức đã làm đơn gửi Chánh an Tòa án nhân dân TP.HCM và cơ quan thi hành án Hình sự TP.HCM xin được giảm mức hình phạt. Và gia đình Trần Huỳnh Duy Thức đã nhờ Luật sư Ngô Ngọc Trai - Công ty luật Công Chính, nộp hồ sơ lên các cơ quan chức năng và Chủ Tịch Nước đề nghị xem xét lại bản án; xin được giảm án và ân xá. Hơn nữa bê Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng xác nhận rằng đã nhiều lần nhận được công văn (số 2.5/2018/CV ngày 3/5/2018; số 14.5/2018/CV ngày 14/5/2018; số 18.6/2018/CV ngày 18/6/20180) của Công ty luật TNHH Công Chính xin đặc xá cho Trần Huỳnh Duy Thức.
Và việc Thức làm đơn xin được giảm án hay đặc xá đến thời điểm này được cơ quan có thẩm quyền trả lời là chưa có chủ trương về việc xem xét đặc xá, giảm án cho tù nhân đang nhận án phạt tù có thời hạn. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng khả năng được giảm án hay được đặc xá đối với Thức là rất khó bởi việc đặc xá, giảm án là một chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những tù nhân có quá trình cải tạo tốt, nhận thức được sai phạm của mình và có mong muốn được hoàn lương làm lại cuộc đời để trở thành một người có ích cho xã hội, chuộc lại những lỗi lầm của mình gây ra. Nhưng đối với một tù nhân như Thức liệu các điều kiện về quá trình cải tạo, thái độ ăn năn hối cải ở y liệu có đủ đáp ứng các điều kiện để được giảm án hay đặc xá hay không? Một kẻ dù đã chấp hành án được 2/3 thời gian bị tuyên phạt nhưng vẫn chưa chịu chấp nhận là hành vi của mình là vi phạm pháp luật, luôn tìm mọi cách để thể hiện sự chống đối của mình liệu có đáng được hưởng sự khoan hồng của pháp luật?
Ở một góc nhìn khác chúng ta có thể thấy việc Thức viết đơn xin giảm án, xin được đặc xá hay việc tuyên bố tuyệt thực của y suy cho cùng cũng chỉ là chiêu trò để gây sự chú ý của dư luận, của các thế lực thù địch – lực lượng luôn cổ súy, chống lưng cho những như y mà thôi. Bởi sau 08 năm bóc lịch chắc chẳng còn ai nhớ tới cái tên Trần Huỳnh Duy Thức nữa do đó với mong muốn sau khi ra tiếp tục với con đường chống đối thì việc lâu lâu có hoạt động để gây tiếng vang cho “đồng dâm”  còn nhớ tới mình là một việc làm y cho rằng cần thiết.
Thiết nghĩ với bản chất chống phá đã ngấm vào huyết quản thì việc nếu chăng có được sự khoan hồng của pháp luật thì việc Thức đi lại con đường mà mình đã đi là điều không thể tránh khỏi bởi vậy việc cách ly đám “sâu mọt” này khỏi môi trường xã hội là một việc làm cần thiết.
NGẠO

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Thiết nghĩ với bản chất chống phá đã ngấm vào huyết quản thì việc nếu chăng có được sự khoan hồng của pháp luật thì việc Thức đi lại con đường mà mình đã đi là điều không thể tránh khỏi bởi vậy việc cách ly đám “sâu mọt” này khỏi môi trường xã hội là một việc làm cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Chiêu trò “tuyệt thực” để đòi hỏi các yêu cầu cá nhân đã không xa lạ gì trong giới dâm chủ cuội, trước Thức đã có nhiều dâm chủ tuyên bố tuyệt thực như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… và nay đến lượt Thức

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày qua thông tin Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong trại giam số 6 đòi được đáp ứng các yêu cầu của bản thân được các trang lề báo đăng tải rầm rộ.

  Trả lờiXóa
 4. Và việc Thức làm đơn xin được giảm án hay đặc xá đến thời điểm này được cơ quan có thẩm quyền trả lời là chưa có chủ trương về việc xem xét đặc xá, giảm án cho tù nhân đang nhận án phạt tù có thời hạn.

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng chúng ta có thể thấy rằng khả năng được giảm án hay được đặc xá đối với Thức là rất khó bởi việc đặc xá, giảm án là một chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những tù nhân có quá trình cải tạo tốt, nhận thức được sai phạm của mình và có mong muốn được hoàn lương làm lại cuộc đời để trở thành một người có ích cho xã hội, chuộc lại những lỗi lầm của mình gây ra

  Trả lờiXóa
 6. Ở một góc nhìn khác chúng ta có thể thấy việc Thức viết đơn xin giảm án, xin được đặc xá hay việc tuyên bố tuyệt thực của y suy cho cùng cũng chỉ là chiêu trò để gây sự chú ý của dư luận, của các thế lực thù địch – lực lượng luôn cổ súy, chống lưng cho những như y mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Thiết nghĩ với bản chất chống phá đã ngấm vào huyết quản thì việc nếu chăng có được sự khoan hồng của pháp luật thì việc Thức đi lại con đường mà mình đã đi là điều không thể tránh khỏi bởi vậy việc cách ly đám “sâu mọt” này khỏi môi trường xã hội là một việc làm cần thiết.

  Trả lờiXóa