Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NHÀ THỜ THÁI NHÀ LẠI TỔ CHỨC THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁI ÁC

Thánh lễ là nghi thức tôn nghiêm, trang trọng của đạo công giáo nhưng lại bị các linh mục ở giáo xứ Thái Hà lợi dụng lôi kéo giáo dân tham gia, ủng hộ cái ác, cổ xúy những tư tưởng cực đoan nhằm chống lại đất nước Việt Nam.
NHÀ THỜ THÁI NHÀ LẠI TỔ CHỨC THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁI ÁC
Tối nay vào chủ nhật, ngày 26/8/2018, nhà thờ Thái Hà tiếp tục tổ chức buổi thánh lễ, thông báo đến giáo dân của giáo xứ với thông tin sai lệch về tình hình nước ta như “bối cảnh xã hội Việt Nam ngày càng chậm tiến, tụt hậu so với các nước lân bang”, đây cũng là chiêu trò quen thuộc của các vị linh mục giáo xứ Thái Hà khi cố lồng ghép những thông tin sai trái, gây thù địch trong mỗi bài rao giảng của mình.
Khác với những buổi thánh lễ trước đây, nhà thờ Thái Hà không cầu nguyện cho những phạm nhân chính trị, những kẻ chống phá đất nước Việt Nam mà trong buổi lần này, đám linh mục này hướng đến cầu nguyện những vấn đề chung của xã hội Việt Na, trong đó trọng tâm hướng vào Luật an ninh mạng đã được thông qua và Luật đặc khu chuẩn bị trình Quốc hội thông qua.
Sở dĩ nhà thờ Thái Hà lại lên kế hoạch cầu nguyện cho những vấn đề nêu trên bởi theo thông tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất có thể Luật đặc khu sẽ được thảo luận và thông qua vào tháng 10 tới đây. Nếu điều đó thực sự xảy ra thì các đối tượng cơ hội chính trị sẽ còn lên nhiều kế hoạch chống phá hơn nữa.
Bản chất chống Đảng, chống Nhà nước của một số linh mục tại giáo xú Thái Hà vẫn không thể che giấu thông qua bản thông báo tổ chức và ngay cả khi trong quá trình cầu nguyện thì lời lẽ của những vị linh mục nơi đây vẫn không thể chấp nhận được: “Cầu cho nhà cầm quyền biết ý thức về trách nhiệm của mình, can đảm xóa bỏ đặc quyền lãnh đạo đất nước của đảng cộng sản; xác định tính độc lập của các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp; cung cấp nền tảng pháp lý cho việc thi hành những quyền này cách độc lập và hiệu quả”.
Thái Hà đã và đang trở thành cái ổ phản động đích thực ngay tại thủ đô Hà Nội, những kẻ cơ hội chính trị núp bóng linh mục vẫn không ngừng tuyên truyền, tiêm nhiễm vào đầu óc giáo dân nơi đây những luồng tư tưởng tiêu cực, thậm chí là cực đoan chống lại chính đất nước Việt Nam. Chính tại buổi thánh lễ này cũng đang cầu nguyện cho một tư tưởng cực đoan, ủng hộ thế lực thù địch chống phá đất nước ta. Đúng với bản chất phản động thực thụ, linh mục của giáo xứ Thái Hà vẫn luôn hô hào đòi đa nguyên đa đảng, xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản trên lãnh thổ Việt Nam.
Cũng xin nhắc lại chuyện cũ, đó là câu chuyện của vị chủ chăn Ngô Quang Kiệt, kẻ từng ngạo mạn cầm đầu giáo xứ Thái Hà gây rối, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc chống phá Nhà nước, và giờ đây vị chủ chăn Ngô Quang Kiệt đã bị cho nghỉ hưu non từ lâu, mất dần uy tín và không còn tiếng nói gì trong cộng đồng giáo dân Việt Nam.
Nếu thực sự muốn tồn tại và phát triển trường tồn cùng dân tộc Việt Nam thì giáo xứ Thái Hà nên đi theo xu hướng chung, cùng chung tay phát triển đất nước, không nên tách riêng đi theo con đường chống đối như hiện nay.
Công Lý

Đăng nhận xét

61 Nhận xét

 1. Nếu thực sự muốn tồn tại và phát triển trường tồn cùng dân tộc Việt Nam thì giáo xứ Thái Hà nên đi theo xu hướng chung, cùng chung tay phát triển đất nước, không nên tách riêng đi theo con đường chống đối như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu sự việc nầy xảy ra ngay ngày 05 tháng 6 năm 1911 thì Việt Nam đã thành cường quốc lâu rồi, rủi thay! 😂😂😂
   -------------------
   Tin nóng :
   Sáng nay trên bến cảng nhà rồng có một người đàn ông xách túi hành lý, sửa soạn lên tàu thì bất ngờ có một người đi tới đạp một phát lọt xuống sông Sài Gòn mất tích. Túi hành lý nạn nhân còn rớt lại trên bờ ,bên trong có một số vật dụng như quần áo ,vài cây viết và một quyển nhật ký. Đặc biệt còn có một cục gạch và một xấp báo cũ.

   (Tùng Chân)

   Xóa
  2. Ngay giữa lòng Hà Nội, trung tâm của đất nước mà lại tồn tại một giáo xứ chuyên cầu nguyện cho cái ác, thiết nghĩ nhà nước VN còn quá nương tay với những trường hợp này

   Xóa
  3. Nhân dân và đất nước này không chấp nhận hoạt động phản bội tổ quốc, phản bội lợi ích đại đa số người dân của số linh mục trên

   Xóa
  4. Giáo hội nên tập trung chăm sóc đời sống tinh thần của giáo dân, khuyên răn giáo dân làm điều thiện, phấn đấu vì mục tiêu hòa bình và hòa hợp dân tộc, không nên có những quan điểm thái quá về các vấn đề chính trị nhạy cảm

   Xóa
  5. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 2. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý đích đáng dành cho linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và các linh mục khác ở Nhà thờ Thái Hà!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Cái áo zú mặc cả năm không đứt dây ! Thế đéo nào cái cáp quang VN một năm đứt mấy lần?

   Xóa
  2. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 3. Những hành vi như thế thật không thể nào chấp nhận được! Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc về vấn đề này!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Triệu chứng của bệnh ám ảnh sợ hãi của cộng sản

   Bệnh ám ảnh sợ hãi sự thật của CSVN sinh ra sợ đủ thứ không giống như những lo lắng thoáng qua khi phát biểu trước đám đông hay làm bài kiểm tra, tbt nguyễn Lú Trọng ngày nay có những cơn lo lắng này thường kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến thể chất, tâm thần, và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, học tập và sợ nhân dân vùng lên thì chết

   Xóa
  2. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 4. Đây không phải là lần đầu những linh mục ở nhà thờ Thái Hà có những hành vi như vậy! Thật không thể nào chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguoiduatin DLB •

   Các nước văn minh họ thiên về "bất bạo động" trong đấu tranh chính trị trên bàn hộ nghị. Nhưng một khi không đạt được thỏa thuận có thể sớm muộn "bạo động" xung đột bằng quân sự là điều khó tránh khỏi. Cứ nhìn tàu cộng đã và đang bành trướng ngoài biển đông. Thế giới, nhất là Mỹ đang đấu tranh bất bạo động. Nhưng nếu tình hình không biến chuyển tốt hơn, tàu cộng ỷ sức mạnh bá quyền bắt buộc Mỹ và các nước đồng minh phải bạo động để xé nước tàu thành nhiều mảnh.

   Mấy cha nội mẹ ngoại trí thức chơi chữ "xung đột" chi cho lung tung beng. Dân lao động tụi tui nghĩ đơn giản bạo động là dùng sức mạnh bằng hành động cụ thể để đạt được mục đích sau khi không thể chấp nhận những đòi hỏi ràng buộc phi lý. Quân đội Mỹ cũng từng bạo động, thậm chí xâm nhập lãnh thổ nước khác trái phép để cấp visa một chiều cho Osama Binladen tắm biển thiên thu. Cái đó làm sao nói đấu tranh BBĐ, được mấy cha.

   Nói chuyện là với người tử tế họ còn biết lắng nghe, với cộng sản nói ngược ý nó chút xíu, nó chụp cho cái chảo "chống phá Việt - Nam" dùng luật rừng xử án tù không tội những người đấu tranh, thì người dân có bạo động đốt đồn côn an hay gì gì đó, trách nhiệm thuộc về cộng sản vì tụi cộng sản dồn dân vào đường cùng, Bắt buộc họ phải chống trả.

   Bụi đời Trần Văn Trụi

   Xóa
  2. tinh thần dân tộc đâu có phải là việc lợi dụng những đặc điểm về niềm tin tôn giáo mà bôi nhọ đi những giá trị của xã hội,xuyên tạc lịch sử,bôi bẩn lãnh tụ của dân tộc

   Xóa
  3. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 5. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây không phải là lần đầu mà hắn ta có những hành vi như vậy!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Già 76 tuổi, sống tại hải ngoại:

   1. Tổng biểu tình 2-9 – Cả nước xuống đường: Tôi là người trong “cả nước” dù tôi đang sống ở ngoài nước. Vì, là một người con Việt, tôi PHẢI cùng chia bổn phận và trách nhiệm giống như 96 triệu người con Việt trong nước. Mục tiêu của tôi rõ rang là… Chống Tàu Diệt Việt Cộng (CSBV).

   2. Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động, nhưng không có nghĩa là “thụ động” ngồi chờ CSBV đàn áp và… chịu chết, mà phải phản kháng lại trong tư thề tự về… chấp nhận ĐỔ MÁU. Tôi chủ trương ngày 10/6/2018 là ngày phát động cuộc cách mạng bất tuân dân sự ở Việt Nam. Xin xem lại các đóng góp trên DLB.

   3. Xem mục 2. Hành động cụ thể trong Quyết Tâm. Thí dụ: Biểu tình làm kẹt xe. Đốt cơ sở Tàu, Việt gian, Đánh du kích, đuổi chêt như nhóm Dân Trị đã làm ở Nha Trang, Không trả tiền BOT, Liệng đồ dơ, cocktail Molotov (chai tẩm xăng) vào nhà cán bộ, công an, bí thư thôn xả, huyện, tỉnh… CSBV, Tàu, TC đang mang chủng tự sợ. Chỉ chần một hành động nhỏ là… chúng chạy… tét ghèn thôi! Sau cùng, “đỉnh điểm” của cách mạng bất tuân dân sự là… sinh viên, học sinh, thanh niên (chiếm 60% dân sô) đứng lên đồng loạt bãi khoái, đình công… chắc chắn sẽ xóa tan được cơ chế chuyên chính vô sản của thái thú biết nói tiếng Việt củ TC thôi.

   4. Xem mục 3.

   5. Tôi sẽ vận động bạn bè, bà con trong nước làm chuyện nầy và sẽ hỗ trợ tinh thần và tài chánh nếu ACE bị CSBV bắt bớ, tra tấn, giam cầm v.v… Ngày TOÀN DÂN NỔI DẬY sẽ không xa…

   6. Tôi kêu gọi…. “Chặt cầu, chiếm công sở/đài truyền hình / quốc lộ, xịt sơn cờ máu, hoả công - đốt cờ đỏ, đốt đồn côn an, trụ sở UBND, chặt đầu quan tham, tấn công vào nhà cửa, vợ con các quan chức cộng sản... Bản thân bạn sẽ biến một trong những điều trên thành hiện thực? Và bạn có dự tính biến câu nói của bạn: mỗi người là một chai xăng thành hành động của chính bạn - Tôi là một chai xăng (ở hải ngoại)?” Ngày 29/9/2018 sẽ có tổng biểu tình khắp thế giới để ủng hộ và yễm trợ và con ở quốc nội.

   7. Tôi khẳng quyết rằng đánh sập chế độ thì phải đánh sập "thần tượng" Hồ Chí Minh. Những kẻ nào không công khai lên án tên này vẫn là những kẻ ăn bả cộng sản. Tôi đã có nhiều bài viết về vấn đề nầy rồi.

   8. Tôi ĐÃ giương cao lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vừa thiêng liêng vừa thân yêu như một số bạn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, chưa một ngày được sống dưới thể chế VNCH tự do, dân chủ và nhân ái.

   9. Tôi ĐÃ xuống đường giương cao những biểu ngữ, tranh đấu cho tự do của những Tù nhân Lương tâm mà tôi yêu mến, ngưỡng mộ - những người đã đứng lên làm những công việc mà bạn cổ xuý và đã đánh đổi tự do, con cái bằng những bản án tù đày.

   10. Ban “Giám khào DLB” có thể thấy hình ảnh, video clip, youtube, và bài viết của tôi khi search trên GOOGLE. Ban Giám khảo sẽ thấy đủ mọi khía cạnh trên thân thể của tôi từ đầu, mình, và tứ chi… và nếu Ban Giam khảo chỉ cần tinh tế thêm một chút sẽ thấy QUYẾT TÂM của tôi trong việc giải trừ nạn kiếp của dân tộc Việt; đó là… đuổi CSBV về…Tàu!

   Hy vọng bài trả lời nầy được Ban Giám khảo Dân Làm Báo chấm… đậu vớt cũng được.

   Cám ơn.

   Xóa
  2. Không hiểu các giáo dân đang nghe lời xuyên tạc lịch sử của linh mục nghĩ gì đây, còn quá cả Hội thánh Đức chúa trời mất

   Xóa
 6. Chứng kiến những gì diễn ra tại nhà thờ Thái Hà tối ngày 28/5 nhiều người đã tự hỏi rằng, là một nơi thờ tự, sinh hoạt tôn giáo cho những tín đồ Công giáo, thế nhưng giờ đây nhà thờ Thái Hà lại trở thành nơi dung túng, chứa chấp, cầu nguyện cho tội phạm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu Ly - Hương •

   Tôi đọc đi đọc lại 10 câu hỏi của Dân Làm Báo. Càng đọc tôi càng cảm thấy nhức nhối trong thâm tâm và cảm thấy rất xấu hổ, vì tôi chẳng có một hành động cụ thể nào trong ngày 02-09. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có thể làm được những điều có thể làm, như:

   - Hướng lòng về Tổ Quốc để hiệp thông cùng những người yêu nước, để vui với niềm vui, buồn với nỗi buồn của những người yêu nước và của toàn thể đồng bào. Luôn ngước trông lên đấng Tối Cao trong lời cầu nguyện, xin Ngài ban ân lành xuống cho đất nước VN, cho đồng bào VN và những người VN yêu nước.

   - Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có làm như: Không về Việt Nam du lịch (38 năm sống ở hải ngoại tôi chỉ về Việt Nam hai lần. Một lần tôi về ra mắt ông bà Nhạc vào năm 2002 và một lần đưa tiễn Nhạc Gia, khi người trăm tuổi về với Chúa vào năm 2007). Tôi tham gia hội đoàn Người Việt Tị Nạn CS, tham gia phong trào chống cộng. Tôi tham gia các cuộc biểu tình chống cộng và chống Tàu của các hội đoàn. Tôi tuyệt giao với tất cả những ai thiên cộng, dù là máu mủ tình thâm. Tôi gieo vào đầu con trẻ tội ác CS và HCM từ lúc chúng mới lên ba. Tôi phản đối những chức sắc tôn giáo nói hoặc làm điều có lợi cho CS. Thí du: Phản đối và kêu gọi phản đối Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, vì ngài đã kêu gọi giáo dân đi bầu quốc hội. Kiêu gọi giáo dân gọi đi bầu quốc hội là kiêu gọi giáo dân ủng hộ sự gian dối. Tôi phản đối và kiêu gọi phản đối Chủ Trì Chùa Hoằng Pháp Hòa Thượng Thích Chân Tính, vì ngài đã lộng ngôn, phạm vọng ngữ giới hoặc ngài chỉ dám đọc Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi của Đỗ Mậu, mà chẳng dám đọc Việt Nam Tôn Giáo Chính Trị Quan củ LM Vũ Đình Hoạt, để rồi ngài thuyết pháp tào lao và tầm bậy với Phật Tử rằng, cố TT VNCH Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo và giết hại vô số Phật Tử. Nói lời gian đối để kết án cố TT Ngô Đình Diệm là chạy tội, là không biết sám hối về việc theo CS chống Quốc Gia trong cả hai nền VNCH. Tôi gây chia rẽ giữa người chống cộng và những người thân cộng và tôi tìm mọi cách cô lập những kẻ thiên cộng hoặc tôn sùng HCM, để họ cảm thấy cô đơn ở nơi tôi cự ngụ và họ phải dọn nhà đi nơi khác (không dùng thủ đoạn).

   - Trong sân trước nhà tôi Cờ Vàng Phất Phới ngày đêm 365/365. Tôi gởi mua 200 Cờ Vàng đính áo để tặng những người thân và quen biết.

   - Tôi ủng hộ cả những nhà đấu tranh chống cộng có khuynh hướng bạo động lẫn những nhà đấu trang chống cộng có khuynh hướng bất bạo động.

   Ngoài những việc làm không đáng kể trên tôi chẳng còn biết hành động chuyện gì khác tốt hơn, cụ thể hơn để lật đổ chế độ CS độc tài, bán nước, hại dân. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy xấu hổ với người dân quốc nội và với nước non mình.

   Xóa
 7. Không biết nhà thờ Thái Hà đang đại diện cho cái gì? Họ đã rao giảng lời Chúa, kinh thánh hay là nơi bao che, chứa chấp cho những cuộc tụ tập nhằm chống phá chính quyền, là nơi dung túng cho những tên tội phạm?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 8. Cứ như một quy luật, mỗi khi có những tên tội phạm chống Nhà nước bị đưa ra xét xử, các linh mục Công giáo lại thêm bận rộn. Trong số đó không thể không kể đến các linh mục Dòng chúa Cứu thế Thái Hà, Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 9. Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 10. Có phải là các vị đang muốn biến buổi thánh lễ đáng ra phải trang nghiêm thành nơi ô uế, cổ súy cho các hành vi vi phạm pháp luật? Những giáo dân vô hình chung đã phải mất thì giờ để lắng nghe những điều lố bịch, xuyên tạc bịa đặt từ những người mà họ cung kính gọi là Cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 11. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 12. Các cụ có câu, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, những linh mục ở nhà thờ Thái Hà chắc cũng chỉ xứng tầm với những con ác quỷ đội lốt người, ngang hàng với những kẻ lòng lang dạ sói đã dắt tâm làm tay sai cho ngoại bang, quay lưng chống lại cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 13. Những luận điệu mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đưa ra hoàn toàn là các luận điệu mà các phần tử chống Cộng cực đoan ở hải ngoại như Việt tân vẫn hàng ngày hàng giờ rêu rao trên các trang mạng chống đối hàng chục năm nay. Đường đường là một nhà thờ để phục vụ các các hoạt động tín ngưỡng cho người dân nhưng thực thế lại dùng vào các hoạt động truyền bá tư tưởng chính trị, nói xấu đảng, nhà nước, có nhiều lúc tự hỏi đây là những người theo tôn giáo hay là nhưng tên dân chủ đang có vỏ bọc tôn giáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 14. Nhà thờ Thái Hà cũng như những linh mục khác đặc biệt là Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây ra rất nhiều những bức xúc đối với người dân chúng ta!!!

  Trả lờiXóa
 15. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có sự can thiệp vào vấn đề này! Đây không phải là lần đầu mà các linh mục ở nhà thờ Thái Hà đã có những hành vi như vậy!!!!

  Trả lờiXóa
 16. Thật là quá đáng. Những gì mà đám linh mục nơi đây đã gây ra đáng phải chịu sự trừng phạt thật nặng của pháp luật!!!

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thực sự không còn là một người con của chúa nữa rồi! Những gì mà linh mục này đã gây ra là không thể chấp nhận được!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực sự Nguyễn Ngọc Nam Phong đã từ lâu coi thường dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam, cái cách mà Phong dùng để mê muội con chiên thực sự không thể chấp nhận được

   Xóa
  2. đối với kẻ như nguyễn ngọc nam phong thì việc xuyên tạc là điều thường xuyên rồi, hắn còn lợi dụng các buổi lễ đề tổ chức các hoạt động giảng đạo sai rồi cầu nguyện cho đám gọi là tù nhân lương tâm

   Xóa
 18. Sự sai trái của các linh mục ở nhà thờ Thái Hà thực sự là không thể nào chấp nhận được nữa! Thiết nghĩ cần phải có sự can thiệp của các cơ quan chức năng!!!

  Trả lờiXóa
 19. Nếu sự việc nầy xảy ra ngay ngày 05 tháng 6 năm 1911 thì Việt Nam đã thành cường quốc lâu rồi, rủi thay! 😂😂😂
  -------------------
  Tin nóng :
  Sáng nay trên bến cảng nhà rồng có một người đàn ông xách túi hành lý, sửa soạn lên tàu thì bất ngờ có một người đi tới đạp một phát lọt xuống sông Sài Gòn mất tích. Túi hành lý nạn nhân còn rớt lại trên bờ ,bên trong có một số vật dụng như quần áo ,vài cây viết và một quyển nhật ký. Đặc biệt còn có một cục gạch và một xấp báo cũ.

  (Tùng Chân)

  Trả lờiXóa
 20. Triệu chứng của bệnh ám ảnh sợ hãi của cộng sản

  Bệnh ám ảnh sợ hãi sự thật của CSVN sinh ra sợ đủ thứ không giống như những lo lắng thoáng qua khi phát biểu trước đám đông hay làm bài kiểm tra, tbt nguyễn Lú Trọng ngày nay có những cơn lo lắng này thường kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến thể chất, tâm thần, và có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, công việc, học tập và sợ nhân dân vùng lên thì chết

  Trả lờiXóa
 21. Nguoiduatin DLB •

  Các nước văn minh họ thiên về "bất bạo động" trong đấu tranh chính trị trên bàn hộ nghị. Nhưng một khi không đạt được thỏa thuận có thể sớm muộn "bạo động" xung đột bằng quân sự là điều khó tránh khỏi. Cứ nhìn tàu cộng đã và đang bành trướng ngoài biển đông. Thế giới, nhất là Mỹ đang đấu tranh bất bạo động. Nhưng nếu tình hình không biến chuyển tốt hơn, tàu cộng ỷ sức mạnh bá quyền bắt buộc Mỹ và các nước đồng minh phải bạo động để xé nước tàu thành nhiều mảnh.

  Mấy cha nội mẹ ngoại trí thức chơi chữ "xung đột" chi cho lung tung beng. Dân lao động tụi tui nghĩ đơn giản bạo động là dùng sức mạnh bằng hành động cụ thể để đạt được mục đích sau khi không thể chấp nhận những đòi hỏi ràng buộc phi lý. Quân đội Mỹ cũng từng bạo động, thậm chí xâm nhập lãnh thổ nước khác trái phép để cấp visa một chiều cho Osama Binladen tắm biển thiên thu. Cái đó làm sao nói đấu tranh BBĐ, được mấy cha.

  Nói chuyện là với người tử tế họ còn biết lắng nghe, với cộng sản nói ngược ý nó chút xíu, nó chụp cho cái chảo "chống phá Việt - Nam" dùng luật rừng xử án tù không tội những người đấu tranh, thì người dân có bạo động đốt đồn côn an hay gì gì đó, trách nhiệm thuộc về cộng sản vì tụi cộng sản dồn dân vào đường cùng, Bắt buộc họ phải chống trả.

  Bụi đời Trần Văn Trụi

  Trả lờiXóa
 22. NguoiduatinDLB •

  1. Tổng biểu tình 2-9 - Cả nước xuống đường. Tôi sẽ là một trong số đó, bởi lẽ đã đến lúc chứng minh cho nhóm cầm quyền cộng sản (NCQCS) thấy rằng điều gì ngược lòng dân đều vấp phải sự phản kháng dù sớm muộn. Càng đông người cùng xuống đường càng thể hiện sức mạnh toàn dân trước hiểm họa Bắc Thuộc.

  2. Tôi ủng hộ đấu tranh bất bạo động vì nhận được sự ủng hộ của cộng đồng QT. Nhưng không phản đối bất kỳ ai dùng bạo động để trừng trị bất kỳ kẻ nào gây tội ác với đồng bào Việt - Nam. Đặc biệt trong dịp biểu tình 02.09 sắp tới. Tôi tha thiết kêu gọi song song với khẩu hiệu như biểu tình bấy lâu nay. Hãy phát tán thêm truyền đơn trên khắp đất nước. Cho toàn dân nước Việt biết thảm trạng hiện tại. Nội dung truyền đơn nên thuộc tầng lớp trí thức. Tôi nhận trách nhiệm phát tán.

  3. Tôi không chủ trương bạo động nhưng tôi đồng tình và ủng hộ họ khi cần thiết. Tôi có thể đóng góp để mua xăng đốt đồn, đốt xe côn an, đốt luôn chó săn của đảng nếu nó dám cắn dân. Tôi có thể không trực tiếp tham dự bạo động nhưng sẽ quan sát và cảnh báo. Tôi chỉ tham dự bạo động đánh bom liều chết nhắm vào BCT cộng sản.Hay tối thiểu nó phải là tướng lãnh cộng sản.

  4. Chúng tôi kêu gọi kết hợp mọi hình thức đấu tranh tùy thuộc khả năng và hoàn cảnh của mỗi người. Người chủ trương bất bạo động phải tính việc rải truyền đơn, quan sát kẻ thù, thu thập tin tức và bảo vệ người biểu tình. Không để cộng sản tách nhóm bắt nguội. Với người chủ trương bạo động cần chuẩn bị tinh thần hy sinh nhưng phải đích đáng. Hãy kiểm lại xem phương tiện phục vụ bạo động sao cho đạt kết quả cao nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Ông Già 76 tuổi, sống tại hải ngoại:

  1. Tổng biểu tình 2-9 – Cả nước xuống đường: Tôi là người trong “cả nước” dù tôi đang sống ở ngoài nước. Vì, là một người con Việt, tôi PHẢI cùng chia bổn phận và trách nhiệm giống như 96 triệu người con Việt trong nước. Mục tiêu của tôi rõ rang là… Chống Tàu Diệt Việt Cộng (CSBV).

  2. Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động, nhưng không có nghĩa là “thụ động” ngồi chờ CSBV đàn áp và… chịu chết, mà phải phản kháng lại trong tư thề tự về… chấp nhận ĐỔ MÁU. Tôi chủ trương ngày 10/6/2018 là ngày phát động cuộc cách mạng bất tuân dân sự ở Việt Nam. Xin xem lại các đóng góp trên DLB.

  3. Xem mục 2. Hành động cụ thể trong Quyết Tâm. Thí dụ: Biểu tình làm kẹt xe. Đốt cơ sở Tàu, Việt gian, Đánh du kích, đuổi chêt như nhóm Dân Trị đã làm ở Nha Trang, Không trả tiền BOT, Liệng đồ dơ, cocktail Molotov (chai tẩm xăng) vào nhà cán bộ, công an, bí thư thôn xả, huyện, tỉnh… CSBV, Tàu, TC đang mang chủng tự sợ. Chỉ chần một hành động nhỏ là… chúng chạy… tét ghèn thôi! Sau cùng, “đỉnh điểm” của cách mạng bất tuân dân sự là… sinh viên, học sinh, thanh niên (chiếm 60% dân sô) đứng lên đồng loạt bãi khoái, đình công… chắc chắn sẽ xóa tan được cơ chế chuyên chính vô sản của thái thú biết nói tiếng Việt củ TC thôi.

  4. Xem mục 3.

  5. Tôi sẽ vận động bạn bè, bà con trong nước làm chuyện nầy và sẽ hỗ trợ tinh thần và tài chánh nếu ACE bị CSBV bắt bớ, tra tấn, giam cầm v.v… Ngày TOÀN DÂN NỔI DẬY sẽ không xa…

  6. Tôi kêu gọi…. “Chặt cầu, chiếm công sở/đài truyền hình / quốc lộ, xịt sơn cờ máu, hoả công - đốt cờ đỏ, đốt đồn côn an, trụ sở UBND, chặt đầu quan tham, tấn công vào nhà cửa, vợ con các quan chức cộng sản... Bản thân bạn sẽ biến một trong những điều trên thành hiện thực? Và bạn có dự tính biến câu nói của bạn: mỗi người là một chai xăng thành hành động của chính bạn - Tôi là một chai xăng (ở hải ngoại)?” Ngày 29/9/2018 sẽ có tổng biểu tình khắp thế giới để ủng hộ và yễm trợ và con ở quốc nội.

  7. Tôi khẳng quyết rằng đánh sập chế độ thì phải đánh sập "thần tượng" Hồ Chí Minh. Những kẻ nào không công khai lên án tên này vẫn là những kẻ ăn bả cộng sản. Tôi đã có nhiều bài viết về vấn đề nầy rồi.

  8. Tôi ĐÃ giương cao lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ vừa thiêng liêng vừa thân yêu như một số bạn sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, chưa một ngày được sống dưới thể chế VNCH tự do, dân chủ và nhân ái.

  9. Tôi ĐÃ xuống đường giương cao những biểu ngữ, tranh đấu cho tự do của những Tù nhân Lương tâm mà tôi yêu mến, ngưỡng mộ - những người đã đứng lên làm những công việc mà bạn cổ xuý và đã đánh đổi tự do, con cái bằng những bản án tù đày.

  10. Ban “Giám khào DLB” có thể thấy hình ảnh, video clip, youtube, và bài viết của tôi khi search trên GOOGLE. Ban Giám khảo sẽ thấy đủ mọi khía cạnh trên thân thể của tôi từ đầu, mình, và tứ chi… và nếu Ban Giam khảo chỉ cần tinh tế thêm một chút sẽ thấy QUYẾT TÂM của tôi trong việc giải trừ nạn kiếp của dân tộc Việt; đó là… đuổi CSBV về…Tàu!

  Hy vọng bài trả lời nầy được Ban Giám khảo Dân Làm Báo chấm… đậu vớt cũng được.

  Cám ơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mong rằng bà con giáo dân sẽ không bị tên linh mục này tẩy não với những chiêu trò và những phát ngôn đầy sự sai trái

   Xóa
  2. Chưa thấy địa ngục thì chưa chịu khuất phục đâu mà, khi nào tống đc bọn tuyên truyền tà đạo và cổ suý cho những cái xấu này vào ngục thì xã hội mới yên ổn

   Xóa
 24. Lưu Ly - Hương •

  Tôi đọc đi đọc lại 10 câu hỏi của Dân Làm Báo. Càng đọc tôi càng cảm thấy nhức nhối trong thâm tâm và cảm thấy rất xấu hổ, vì tôi chẳng có một hành động cụ thể nào trong ngày 02-09. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có thể làm được những điều có thể làm, như:

  - Hướng lòng về Tổ Quốc để hiệp thông cùng những người yêu nước, để vui với niềm vui, buồn với nỗi buồn của những người yêu nước và của toàn thể đồng bào. Luôn ngước trông lên đấng Tối Cao trong lời cầu nguyện, xin Ngài ban ân lành xuống cho đất nước VN, cho đồng bào VN và những người VN yêu nước.

  - Tôi ủng hộ khuynh hướng đấu tranh bất bạo động. Là người sống ở hải ngoại tôi chỉ có làm như: Không về Việt Nam du lịch (38 năm sống ở hải ngoại tôi chỉ về Việt Nam hai lần. Một lần tôi về ra mắt ông bà Nhạc vào năm 2002 và một lần đưa tiễn Nhạc Gia, khi người trăm tuổi về với Chúa vào năm 2007). Tôi tham gia hội đoàn Người Việt Tị Nạn CS, tham gia phong trào chống cộng. Tôi tham gia các cuộc biểu tình chống cộng và chống Tàu của các hội đoàn. Tôi tuyệt giao với tất cả những ai thiên cộng, dù là máu mủ tình thâm. Tôi gieo vào đầu con trẻ tội ác CS và HCM từ lúc chúng mới lên ba. Tôi phản đối những chức sắc tôn giáo nói hoặc làm điều có lợi cho CS. Thí du: Phản đối và kêu gọi phản đối Đức Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc, vì ngài đã kêu gọi giáo dân đi bầu quốc hội. Kiêu gọi giáo dân gọi đi bầu quốc hội là kiêu gọi giáo dân ủng hộ sự gian dối. Tôi phản đối và kiêu gọi phản đối Chủ Trì Chùa Hoằng Pháp Hòa Thượng Thích Chân Tính, vì ngài đã lộng ngôn, phạm vọng ngữ giới hoặc ngài chỉ dám đọc Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi của Đỗ Mậu, mà chẳng dám đọc Việt Nam Tôn Giáo Chính Trị Quan củ LM Vũ Đình Hoạt, để rồi ngài thuyết pháp tào lao và tầm bậy với Phật Tử rằng, cố TT VNCH Ngô Đình Diệm đàn áp Phật Giáo và giết hại vô số Phật Tử. Nói lời gian đối để kết án cố TT Ngô Đình Diệm là chạy tội, là không biết sám hối về việc theo CS chống Quốc Gia trong cả hai nền VNCH. Tôi gây chia rẽ giữa người chống cộng và những người thân cộng và tôi tìm mọi cách cô lập những kẻ thiên cộng hoặc tôn sùng HCM, để họ cảm thấy cô đơn ở nơi tôi cự ngụ và họ phải dọn nhà đi nơi khác (không dùng thủ đoạn).

  - Trong sân trước nhà tôi Cờ Vàng Phất Phới ngày đêm 365/365. Tôi gởi mua 200 Cờ Vàng đính áo để tặng những người thân và quen biết.

  - Tôi ủng hộ cả những nhà đấu tranh chống cộng có khuynh hướng bạo động lẫn những nhà đấu trang chống cộng có khuynh hướng bất bạo động.

  Ngoài những việc làm không đáng kể trên tôi chẳng còn biết hành động chuyện gì khác tốt hơn, cụ thể hơn để lật đổ chế độ CS độc tài, bán nước, hại dân. Càng nghĩ tôi càng cảm thấy xấu hổ với người dân quốc nội và với nước non mình.

  Trả lờiXóa
 25. Như Bóng Ma Trơi (Thái Bình) •

  Kinh ngiệm làng Nhô 1992, Quỳnh Lưu 1956, Nổi dậy Thái Bình 1997. Không chiếm công sở, đối đầu trực diện với CS khi chưa đủ lực lượng. Dùng hỏa công đánh vào lũ đảng viên CS ở phường xã địa phương của mình, tận diệt phên dậu của CS trước, đập tan cơ sở hạ tầng của CS. Khi có sự nổi dậy đồng loạt của cả nước, bắt gia đình con cái của đảng viên làm con tin, bắt đầu chiếm lĩnh công sở, đòi hỏi giải tán chế độ.

  Khi đã bạo động, phải biết bảo vệ bản thân, phải biết giấu mình, hành động nhanh chóng, bất định, để không bị bắt bớ tù đày. Bạo động cho đến khi chế độ xụp đổ.

  Trả lờiXóa
 26. Rồi sớm muộn gì những con người này cũng phải trả giá cho hành động của mình thôi. Bởi vì chúa ở trên cao luôn theo dõi việc chúng ta làm. Lợi dụng niềm tin của tín đồ vào chúa để làm việc xấu thì không có kết quả tốt đẹp được đâu.

  Trả lờiXóa
 27. bản chất cốt lõi của linh mục Nam Phong đó là ý thức chống đối ăn sâu vào tiềm thức và bất kỳ hành động, thành quả nào của chính quyền đều vi phạm những điều về “nhân quyền, dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 28. thằng cha nguyễn ngọc nam phong đệ của ngô quang kiệt một thằng linh mục phản động bị cả dân tộc Vn lên án ,nếu có thể đấm tôi sẽ đấm cho thằng linh mục này vỡ mõm

  Trả lờiXóa
 29. đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng có những hành động mạnh mẽ hơn nữa để không cho những linh mục phản động như thế này có điều kiện chống phá chế độ,làm lu mờ đi ý thức dân tộc chân chính của nhân dân

  Trả lờiXóa
 30. Thánh lễ là nghi thức tôn nghiêm, trang trọng của đạo công giáo nhưng lại bị các linh mục ở giáo xứ Thái Hà lợi dụng lôi kéo giáo dân tham gia, ủng hộ cái ác, cổ xúy những tư tưởng cực đoan nhằm chống lại đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Nhà thờ Thái Hà tiếp tục tổ chức buổi thánh lễ, thông báo đến giáo dân của giáo xứ với thông tin sai lệch về tình hình nước ta, đây cũng là chiêu trò quen thuộc của các vị linh mục giáo xứ Thái Hà khi cố lồng ghép những thông tin sai trái, gây thù địch trong mỗi bài rao giảng của mình.

  Trả lờiXóa
 32. Khác với những buổi thánh lễ trước đây, nhà thờ Thái Hà không cầu nguyện cho những phạm nhân chính trị, những kẻ chống phá đất nước Việt Nam mà trong buổi lần này, đám linh mục này hướng đến cầu nguyện những vấn đề chung của xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Sở dĩ nhà thờ Thái Hà lại lên kế hoạch cầu nguyện cho những vấn đề nêu trên bởi theo thông tin được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, rất có thể Luật đặc khu sẽ được thảo luận và thông qua vào tháng 10 tới đây. Nếu điều đó thực sự xảy ra thì các đối tượng cơ hội chính trị sẽ còn lên nhiều kế hoạch chống phá hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 34. Vị chủ chăn Ngô Quang Kiệt, kẻ từng ngạo mạn cầm đầu giáo xứ Thái Hà gây rối, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc chống phá Nhà nước, và giờ đây vị chủ chăn Ngô Quang Kiệt đã bị cho nghỉ hưu non từ lâu, mất dần uy tín và không còn tiếng nói gì trong cộng đồng giáo dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Nếu thực sự muốn tồn tại và phát triển trường tồn cùng dân tộc Việt Nam thì giáo xứ Thái Hà nên đi theo xu hướng chung, cùng chung tay phát triển đất nước, không nên tách riêng đi theo con đường chống đối như hiện nay.

  Trả lờiXóa