Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI LỜI ĐẾN NHÀ BÁO NGỌC VINH CỦA BẢO TUỔI TRẺ

Từ khóa “”báo tuổi trẻ” vừa hạ nhiệt sau vụ việc báo này bị đình bản 3 tháng vừa hạ nhiệt, thì mới đây một vị thư ký tòa soạn của báo này lại tiếp tục làm dậy sóng trở lại cụm từ khóa nêu trên. Vị thư ký tòa soạn được nhắc đến ở đây là nhà báo Nguyễn Ngọc Vinh (facebook Ngọc Vinh), người đã công tác tại tòa soạn báo Tuổi trẻ 30 năm.
ĐÔI LỜI ĐẾN NHÀ BÁO NGỌC VINH CỦA BẢO TUỔI TRẺ
Căn nguyên của sự um xùm lần này xuất phát từ những status của nhà báo Ngọc Vinh trên mạng xã hội facebook. Cụ thể theo như ông chia sẻ thì sau khi “bất ngờ” nhận được thông báo về việc thực hiện quy trình xử lý kỷ luật từ lãnh đạo Tòa soạn vì những vi phạm của cá nhân ông Vinh liên quan đến những phát ngôn, những status của ông này trên trang fb cá nhân. Nhà báo Ngọc Vinh đã ngay lập tức chia sẻ những hình ảnh của bản thông báo và cùng với đó, ông còn bày tỏ thái độ hậm hực, cay cú trên trang cá nhân của mình.
Người viết sẽ không đề cập đến vấn đề nội bộ của tòa soạn, nhưng xin được mạn phép có đôi lời với nhà báo kỳ cựu Ngọc Vinh.
Trước hết, với kinh nghiệm làm nghề 30 năm của mình, có lẽ ông thừa hiểu được sự lan truyền, cũng như sức ảnh hưởng của những thông tin được đăng tải trên facebook cá nhân của mình. Ông vẫn nói rằng ông không sử dụng danh nghĩa của một nhà báo để đưa ra quan điểm cá nhân trên facebook, nhưng thử hỏi trong số tất cả bạn bè của ông trên fb đó, có ai không biết ông là nhà báo, thậm chí là một nhà báo kỳ cựu? Và khi họ đọc những status của ông có ai trong số họ không nghĩ rằng “ông này là nhà báo nên chắc ông ý biết nhiều lắm, chắc nói đúng hết đấy”? Và từ đó họ có cở sở để cho lan truyền những thông tin “đáng tin” đó. Đúng là không ai có quyền bắt ông phải chịu trách nhiệm cho việc người khác “tin” mình, nhưng chắc chắn một điều rằng ông nhận thức được sự tin tưởng mọi người đặt vào một nhà báo như ông.
Hơn nữa, cách xử lý của Tòa soạn có đúng có sai thì dù gì vẫn đang dừng ở mức nội bộ, vậy tại sao khi mọi việc còn đang trong quá trình giải quyết thì ông lại vội vàng lên mxh cảm thán, thanh minh, công khai chỉ mặt đặt tên người này người kia cố tình kết tội ông. Xin hỏi mục đích thực sự của ông là gì? Có phải chỉ là lên fb để xả nỗi ấm ức, hay ông còn muốn lên đó để chứng minh với người khác rằng ông luôn là một con người chính trực, luôn làm việc một cách đúng đắn? Hay ông còn muốn tìm kiếm gì trên mxh ảo đấy nữa? Vẫn còn cuộc họp để ông làm sáng tỏ sự việc cơ mà, tại sao chưa gì đã rùm beng trên mxh như vậy?
Và một vấn đề không lường trước được rằng quan điểm càng bị nâng cao hơn nữa khi những bài đăng của ông được các trang phản động (BBC tiếng Việt) đăng tải, lồng ghép vào những nội dung xuyên tạc. Không biết sự việc rồi sẽ đi về đâu, nhưng khi mà một người Đảng viên, một nhà báo kỳ cựu như ông đã có những phát ngôn vội vàng trên trang fb cá nhân của mình và đã bị các đối tượng xấu lợi dụng. Ông nói ông yêu nước, nhưng những việc ông làm thời gian gần đây lại đang chứng minh cho điều ngược lại rằng ông đang đặt lợi ích cá nhân lên trên hết tất cả. Những lời bộc bạch rất thẳng thắn, cương trực của ông làm mọi người thấy ngưỡng mộ, nhưng cách ông xử sự sự việc này lại bộc lộ sự ăn thua, thiếu tính kiên nhẫn của mình.
Không dám chắc sau sự việc lần này ông có bị các thế lực thù địch dụ dỗ về phía chúng để quay lại chống phá nước ta hay không? Nhưng rất hy vọng rằng một con người chính trực ông có thể xác định được đâu là con đường, là cách làm đúng đắn nhất, có lợi cho đất nước nhất ở cái tuổi của mình.
                                                          AN THIÊN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Ông này làm báo già đời mà vẫn còn ngu

  Trả lờiXóa
 2. Không dám chắc sau sự việc lần này ông có bị các thế lực thù địch dụ dỗ về phía chúng để quay lại chống phá nước ta hay không? Nhưng rất hy vọng rằng một con người chính trực ông có thể xác định được đâu là con đường, là cách làm đúng đắn nhất, có lợi cho đất nước nhất ở cái tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 3. chả ngu đâu. nó đang tìm đường để trở cờ cho có giá ấy mà ...

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ quá trớn mất rồi. Kỷ cương trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng bị buông lỏng từ lâu nên một bộ phận rất đông tiêm nhiễm tự do kiểu Phương Tây. LỖI TẠI AI, DO ĐÂU?

  Trả lờiXóa
 5. trong những năm gần đây, phóng viên Tuổi Trẻ thường xuyên đưa tin không đầy đủ, tin sai sự thật mỗi lần bắt được dấu hiệu tiêu cực trong các chính sách của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. nếu Mỹ cũng là một nước nhỏ, đất chật người đông, lại nằm trong một khu vực mà các cường quốc đang tranh chấp như Việt Nam, thì mọi trùm truyền thông Hearst đều có thể gây ra chiến tranh và hỗn loạn trong nội địa, khiến đất nước sụp đổ và nền báo chí thụt lùi

  Trả lờiXóa
 7. tần ấy cơ sở đủ để khẳng định báo Tuổi Trẻ Online đã đưa tin sai sự thật, chứ không bị “vu cáo” như nhiều nhân vật khoác áo đấu tranh dân chủ đang la lối, bịa đặt trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 8. xời, được dịp tấn công báo chí chính thống chứ như ở Mỹ trong vụ snowden ấy, hỏi xem có báo chí Mỹ nào viết theo ý chê CIA, Chính phủ Mỹ không

  Trả lờiXóa
 9. Cha này khg ngu đâu. Báo TuoiTre dần trở thành hang ổ của bọn chống cộng. Cần phải sớm lột xác nó thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ quá trớn mất rồi. Kỷ cương trong lĩnh vực văn hóa tư tưởng bị buông lỏng từ lâu nên một bộ phận rất đông tiêm nhiễm tự do kiểu Phương Tây. LỖI TẠI AI, DO ĐÂU?

  Trả lờiXóa
 11. Tuổi trẻ Online cũng là lời cảnh tỉnh cho những tờ báo khác mà trực tiếp là các nhà báo phải phản ánh thông tin một cách chân thực, tránh đưa các thông tin không đúng để chính bản thân và tờ báo của mình bị ảnh hưởng.

  Trả lời

  Trả lờiXóa
 12. Sự cố từ báo Tuổi trẻ online xuất phát từ việc buông lỏng khâu kiểm duyệt bài viết trước khi đăng tải, dẫn đến những bài viết có nội dung sai sự thật, đi ngược với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước được đăng tải dễ dàng, khiến dư luận hiểu sai lệch về một số vấn đề trong cuộc sống

  Trả lờiXóa
 13. Dưới sự tác động của cơ chế thị trường, vấn đề đạo đức báo chí đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Một số nhà báo vì những lợi ích cá nhân hay xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau đã đưa tin sai sự thật, đưa tin không kiểm chứng... gây ảnh hưởng đến việc tiếp nhận, nắm bắt tin tức của công chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Trên phương diện pháp lý, tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ trước đến nay đều có những quy định về tự do ngôn luận, tự do báo chí và khẳng định đây là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân.

  Trả lờiXóa
 16. Từ khóa “”báo tuổi trẻ” vừa hạ nhiệt sau vụ việc báo này bị đình bản 3 tháng vừa hạ nhiệt, thì mới đây một vị thư ký tòa soạn của báo này lại tiếp tục làm dậy sóng trở lại cụm từ khóa nêu trên. Vị thư ký tòa soạn được nhắc đến ở đây là nhà báo Nguyễn Ngọc Vinh (facebook Ngọc Vinh), người đã công tác tại tòa soạn báo Tuổi trẻ 30 năm.

  Trả lờiXóa
 17. Căn nguyên của sự um xùm lần này xuất phát từ những status của nhà báo Ngọc Vinh trên mạng xã hội facebook. Cụ thể theo như ông chia sẻ thì sau khi “bất ngờ” nhận được thông báo về việc thực hiện quy trình xử lý kỷ luật từ lãnh đạo Tòa soạn vì những vi phạm của cá nhân ông Vinh liên quan đến những phát ngôn, những status của ông này trên trang fb cá nhân.

  Trả lờiXóa
 18. Ông vẫn nói rằng ông không sử dụng danh nghĩa của một nhà báo để đưa ra quan điểm cá nhân trên facebook, nhưng thử hỏi trong số tất cả bạn bè của ông trên fb đó, có ai không biết ông là nhà báo, thậm chí là một nhà báo kỳ cựu?

  Trả lờiXóa
 19. Và từ đó họ có cở sở để cho lan truyền những thông tin “đáng tin” đó. Đúng là không ai có quyền bắt ông phải chịu trách nhiệm cho việc người khác “tin” mình, nhưng chắc chắn một điều rằng ông nhận thức được sự tin tưởng mọi người đặt vào một nhà báo như ông.

  Trả lờiXóa
 20. Thử hỏi rằng cách xử lý của Tòa soạn có đúng có sai thì dù gì vẫn đang dừng ở mức nội bộ, vậy tại sao khi mọi việc còn đang trong quá trình giải quyết thì ông lại vội vàng lên mxh cảm thán, thanh minh, công khai chỉ mặt đặt tên người này người kia cố tình kết tội ông.

  Trả lờiXóa
 21. Xin hỏi mục đích thực sự của ông là gì? Có phải chỉ là lên fb để xả nỗi ấm ức, hay ông còn muốn lên đó để chứng minh với người khác rằng ông luôn là một con người chính trực, luôn làm việc một cách đúng đắn? Hay ông còn muốn tìm kiếm gì trên mxh ảo đấy nữa? Vẫn còn cuộc họp để ông làm sáng tỏ sự việc cơ mà, tại sao chưa gì đã rùm beng trên mxh như vậy?

  Trả lờiXóa