Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHIẾN DỊCH ĐÔNG TIẾN – THẤT BẠI Ê CHỀ CỦA VIỆT TÂN

Ngày 28/8/2018 đánh dấu tròn 31 năm (28/8/1987 – 28/8/2018) thất bại ê chề của cái gọi là “chiến dịch Đông tiến” do tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân hiện nay là Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam cầm đầu bởi Hoàng Cơ Minh thực hiện.
CHIẾN DỊCH ĐÔNG TIẾN – THẤT BẠI Ê CHỀ CỦA VIỆT TÂN
          Nói lại về quá trình ra lò: Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, tấn công, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (Việt Tân), là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của mặt trận; các thành viên trong “Mặt trận” cũng đồng thời là thành viên của “Việt tân”
Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ phục vụ mục đích tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…. Cụ thể chúng đã tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, nhằm đưa các toán vũ trang từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố. Tuy nhiên, hoạt động của chúng đã sớm bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa.
Đông tiến 1 thất bại hoàn toàn, và bị xem như là trò bịp bợm khi các đối tượng bị bóc mẽ là chỉ giả dạng để quay phim chụp ảnh làm tư liệu tuyên truyền, chứ thực tế chưa có hành động gì.
Đến Đông tiến 2, nhằm gỡ gạc thể diện, đầu sỏ Hoàng Cơ Minh đã trực tiếp tham gia trong chiến dịch. Tuy nhiên, cũng chịu cùng chung một kết cục khi các đối tượng xâm nhập bị cơ quan chức năng của Lào và Việt Nam  vây bắt cho vào rọ. Đến ngày cuối cùng 28/8/1987, Hoàng Cơ Minh cùng đám tàn quân bị tiêu diệt.
Sau khi Hoàng Cơ Minh bị tiêu diệt, tay chân đắc lực của hắn là Đào Bá Kế (tức Trần Quang Đô) vẫn tiếp tục đứng ra lãnh đạo đám tàn quân. Ngày 22/8/1989, Trần Quang Đô trực tiếp chỉ huy cuộc hành quân vũ trang “Đông Tiến 3”. Tuy nhiên, kết quả được báo trước, khi các đối tượng bước chân vào đất Lào, lập tức bị bộ đội Lào tiêu diệt và bắt sống.
Thất bại ê chề là thế, thế nhưng hậu duệ phản động mặt dày của Hoàng Cơ Minh không những không biết xấu hổ, mà còn ngu dốt lao theo con đường phản động đó. Đám phản động lưu vong đua nhau tổ chức hát thuê, khóc mướn cho thất bại tủi hổ của chiến dịch khủng bố “Đông tiến”, và đặc biệt là cho tay đầu trò Hoàng Cơ Minh. Hết ở Mỹ, rồi đến Úc, chúng thi nhau vẽ vời, khóc thi để xin tiền. Chúng còn tuyên truyền những luận điệu nghe hết sức nực cười, kiểu như: “Các Anh Hùng Đông Tiến đã anh dũng tự kết đời mình vào sáng ngày 28 tháng 08 sau khi bị thương nặng do nhiều ngày cầm cự chống địch, đến phút cuối cùng, các Anh đã quyết tâm không để địch bắt giữ hầu có thể khai thác bất lợi cho đấu tranh. Tiếng súng tự kết đời mình của các vị lãnh đạo anh hùng, vang dội núi rừng Lào Việt, vượt biên vượt biển thành tiếng rung động trong mọi trái tim của bao nhiêu đồng bào khắp nơi trên thế giới…”.
Đám phản động lưu vong vẫn luôn tự lừa dối mình bằng những lời lẽ bịp bợm, tự khen nhau. Những kẻ đã phải trốn chui trốn lủi, bằng mọi cách nhằm xâm nhập về nước thực hiện các hành vi phá hoại thì chắc chắn cũng sẽ chỉ nhận được những “giọt nước mắt cá sấu” khóc thương cho chúng từ chính những kẻ “cùng chung chí hướng” phá hoại đất nước như chính bọn chúng trước kia mà thôi. Ở không rửng mỡ lại vẽ trò ra để tìm cách moi tiền tài trợ. Nghĩ cũng tài, đúng là trò gì đám phản động lưu vong cũng có thể nghĩ ra để moi tiền được.
                                                          LION

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

 1. Đám phản động lưu vong vẫn luôn tự lừa dối mình bằng những lời lẽ bịp bợm, tự khen nhau. Những kẻ đã phải trốn chui trốn lủi, bằng mọi cách nhằm xâm nhập về nước thực hiện các hành vi phá hoại thì chắc chắn cũng sẽ chỉ nhận được những “giọt nước mắt cá sấu” khóc thương cho chúng từ chính những kẻ “cùng chung chí hướng” phá hoại đất nước như chính bọn chúng trước kia mà thôi. Ở không rửng mỡ lại vẽ trò ra để tìm cách moi tiền tài trợ. Nghĩ cũng tài, đúng là trò gì đám phản động lưu vong cũng có thể nghĩ ra để moi tiền được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

   Xóa
 2. Thực hiện quyền tự do. Cả nước XUỐNG ĐƯỜNG TỔNG BIỂU TÌNH ngày 2 tháng 9 năm 2018

  Trả lờiXóa