Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÍ THƯ HOÀNG TRUNG HẢI THỊ SÁT VÙNG NGẬP ÚNG TẠI CHƯƠNG MỸ

Sáng nay, 4-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi thăm, kiểm tra, động viên công tác phòng, chống mưa lũ tại huyện Chương Mỹ. Tại đây, Bí thư đã vào thăm hỏi động viên, tặng quà cho một số hộ dân vùng bị ngập úng thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến.
BÍ THƯ HOÀNG TRUNG HẢI THỊ SÁT VÙNG NGẬP ÚNG TẠI CHƯƠNG MỸ
Một số xã tại huyện Chương Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề từ các đợt mưa kéo dài vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8, trong đó có khoảng 3.600 hộ dân đang nằm trong vùng ngập sâu từ 0,5m-1,5m. Cuộc sống của người dân đang gặp khó khăn về lương thực, chỗ ở, rác thải bủa vây… Nhiều gia đình phải di tản đến nơi khác để đợi nước rút. Để hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, UBND huyện Chương Mỹ đã trích ngân sách hỗ trợ các xã vùng lũ: 3.540 thùng mỳ tôm, 1.300 bình nước, 1.231 thùng nước, 370 thùng nước lọc, 2.550 đôi nến, 110 đèn pin, 2,9 tấn gạo, 1.850 gói lương khô, 100 thùng sữa tươi. UBND huyện Chương Mỹ cũng đã phối hợp tiếp nhận và trao 151 triệu đồng ủng hộ các xã vùng lũ và đang cùng nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ.
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy chia sẻ sâu sắc với bà con nhân dân huyện Chương Mỹ, nhất là những gia đình bị thiệt hại do đợt mưa lũ, ngập lụt lịch sử này, đồng thời biểu dương toàn thể chính quyền, quân và dân huyện Chương Mỹ đã chủ động đối phó với mưa lũ, ngập úng, từng bước vượt qua khó khăn. Bí thư Hoàng trung Hải nhấn mạnh: “Tôi nhấn mạnh là phải đặc biệt quan tâm đến đời sống, đến tính mạng của bà con, không được để xảy ra trường hợp đáng tiếc nào như bị đuối nước nữa, không được phép chủ quan, mất cảnh giác”.
Sự việc ngập lụt tại Chương Mỹ và một số huyện của Hà Nội do lượng nước lớn chảy từ tỉnh Hòa Bình và huyện Ba Vì (Hà Nội) về, tràn qua một số đê bao phân lũ, khiến khu vực các huyện Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất ngập lụt sâu. Nước dâng cao cũng khiến ngoại thành Hà Nội xảy ra nhiều sự cố đê điều, tình trạng mưa còn kéo dài nên quá trình rút nước tại một số nơi bị chững lại.
Ngay sau khi tình trạng ngập lụt xuất hiện tại Chương Mỹ và một số nơi tại Hà Nội xuất hiện, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên người dân và chỉ đạo các lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di tản, đồng thời gấp rút khắc phục mọi sự cố do thiên tai gây ra. Uy tín và trách nhiệm vẫn luôn được lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện trong mọi hoạt động, đặc biệt với người dân.
Sau khi nước rút, không chỉ lực lượng Công an thành phố Hà Nội mà Bộ Công an đã cho phép Công an thành phố Hà Nội huy động cả lực lượng là các học viên của các trường Công an đóng trên địa bàn thành phố, huy động các phương tiện để vào Chương Mỹ giúp địa phương tổng vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh.  
Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đã giúp đời sống của người dân vùng ngập úng dần ổn định, kịp thời khắc phục được những khó khăn do lũ lụt gây ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Uy tín và trách nhiệm vẫn luôn được lãnh đạo thành phố Hà Nội thể hiện trong mọi hoạt động, đặc biệt khi tiếp xúc với người dân

  Trả lờiXóa
 2. Những lúc này mới cần các vị lãnh đạo gần dân và lo cho dân

  Trả lờiXóa
 3. Sao không thấy báo chí không phỏng vấn, ghi hình những khó khăn, vật lộn của những chiến sỹ công an, quân đội này nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh này thật đẹp, trong hoạn nạn mới thấy ai tốt ai xấu. Chỉ có bộ đội, chiến sỹ là luôn ở bên người dân, chẳng thấy mấy anh "rận chủ" nào có mặt giúp dân trong hoàn cảnh này

  Trả lờiXóa
 5. ở đâu có nguy nan, gian khó đều có các anh sẵn sàng giúp đỡ, câu hát "các anh về mái ấm nhà vui" quả không sai

  Trả lờiXóa
 6. chỉ khổ rằng những hình ảnh, việc làm này được đưa tin rất ít, người ta luôn coi việc CA, BĐ chịu khổ cực là đương nhiên ấy mà, lúc có chuyện gì lại lôi các chiến sỹ ra chửi đầu tiên

  Trả lờiXóa
 7. Thiên tai và địch họa luôn là những mối đe dọa rình rập con người, thế giới này quả thực không bình an

  Trả lờiXóa