Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN CHO LÊ ĐÌNH LƯỢNG CHƯA CÓ HIỆU LỰC MÀ CÁC THẾ LỰC XẤU ĐÃ ĐÒI CAN THIỆP

Ngay sau khi đối tượng Việt Tân là Lê Đình Lượng bị kết án về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các thế lực thù địch đã có hành động phản đối và kêu gọi trả tự do cho bị cáo vừa bị kết án.
BẢN ÁN CHO LÊ ĐÌNH LƯỢNG CHƯA CÓ HIỆU LỰC MÀ CÁC THẾ LỰC XẤU ĐÃ ĐÒI CAN THIỆP
Ngày 16/08/2018, Tòa Án Nhân Dân Tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự ra xét xử hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Đình Lượng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù giam về hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, với mức án này thì Lê Đình Lượng gần như phải ở trong tù đến cuối đời giống như các bậc đàn anh đi trước.
Ngày 17/8, Bộ Ngoại Giao Mỹ lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân lương tâm, đồng thời cho phép mọi cá nhân tại Việt Nam được quyền tự do bày tỏ quan điểm của bản thân, được tự do tụ họp ôn hòa mà không sợ bị trả thù. Đây là hành động không nên có của một cường quốc thế giới, chính các nhà lập pháp của Hoa Kỳ cũng không ủng hộ hành động chính phủ can thiệp vào sự công minh, đùng đắn của Tòa án khi tiến hành xét xử.
Chiêu bài diễn biến hòa bình vẫn là chiến lược phá hoại mà các thế lực tư bản thù địch sử dụng để chống phá Việt Nam. Các tổ chức tư bản núp bóng danh nghĩa phi chính phủ như Tổ chức Ân Xá Quốc Tế- Amnesty International và Human Rights Watch lại ra thông cáo cho rằng mọi hoạt động của Lê Đình Lượng không có gì sai trái và cần phải trả tự do ngay cho ông Lê Đình Lượng.
Đối tượng Lê Đình Lượng bị bắt vào năm ngoái sau khi kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc Hội, đưa lên tài khoản Facebook những bài viết với quan điểm chống đảng và nhà nước Việt Nam, cũng như “kích động” biểu tình chống nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường. Trong quá trình điều tra, đối tượng này đã khai báo nhận tiền của tổ chức khủng bố Việt Tân để tiến hành các hoạt động phá hoại Việt Nam với âm mưu đê hèn là lật đổ chính quyền nhân dân.
Mức án dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn chính xác, phù hợp với hành vi mà đối tượng này đã thực hiện, bị cáo này có thể kháng cáo với bản án sơ thẩm để thực hiện thủ tục xét xử phúc thẩm. Với tài liệu, chứng cứ rõ ràng như vậy thì kháng cáo cũng không có tác dụng, đã phạm tội vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Việc trông chờ vào sự can thiệp từ bên ngoài đều vô ích khi tính nghiêm minh của pháp luật nước ta luôn được bảo đảm.
Điều đáng nói ở đây là sự trơ trẽn, coi thường pháp luật Việt Nam của một số quốc gia tư bản, các tổ chức tư bản phi chính phủ và đám cơ hội chính trị trong nước. Bất kỳ quốc gia nào đều bảo vệ sự minh bạch, công tâm của Tòa án và bảo đảm hiệu lực thi hành của bản án, bất kỳ hành vi nào can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án đều bị nghiêm trị. Vậy mà chính những quốc gia nổi tiếng đó lại thích can thiệp vào vấn đề tư pháp ở Việt Nam.
Nếu không có gì thay đổi thì cái tên Lê Đình Lượng sẽ nằm trong trại giam đến cuối đời và không còn cơ hội chống phá đất nước tichsKhi mà sự thật đã bị phơi bày thì mọi sự can thiệp sẽ là vô ích, Lê Đình Lượng sẽ phải trả giá về những hành động trái pháp luật do mình gây ra.
Công Lý

Đăng nhận xét

65 Nhận xét

 1. NHÀ HOẠT ĐỘNG LÊ ĐÌNH LƯỢNG BỊ KẾT ÁN 20 NĂM TÙ GIAM

  Ông Lê Đình Lượng, một nhà hoạt động có nhiều ảnh hưởng tại Nghệ An, vừa bị nhà cầm quyền CS kết án 20 năm tù giam trong một phiên tòa mà các nhân chứng đều khẳng định bị công an ép cung, nhục hình.

  Nhân chứng phản cung

  Sáng ngày 16/8/2018, tòa án CS tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử ông Lê Đình Lượng với cáo buộc “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 bộ luật hình sự cộng sản.

  Theo ghi nhận của CTV Danlambao, phiên toà bắt đầu lúc 7:30 sáng trong thời tiết khắc nghiệt, có mưa phùn và gió lạnh do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Cũng như hầu hết những phiên toà chính trị khác, từ sáng sớm, các ngã tư dẫn vào khu vực toà án bị lực lượng công an và an ninh thường phục chốt chặn không cho bất cứ ai vào.

  Những người thân và bạn bè ông Lượng đến tham dự phiên toà đều bị chặn lại bên ngoài. Chỉ có vợ ông Lượng là bà Nguyễn Thị Quý cùng hai người em của ông được đưa vào bên trong toà án để theo dõi phiên toà.

  Tham gia bào chữa trong phiên tòa lần này là hai luật sư Hà Huy Sơn và Đặng Đình Mạnh. Được biết, tinh thần ông Lượng vẫn rất kiên cường, ông tuyên bố vô tội đồng thời sử dụng quyền im lặng trước tòa.

  Hai tù nhân lương tâm Nguyễn Viết Dũng và Nguyễn Văn Hóa bị áp giải đến tòa trong vai trò nhân chứng nhằm mục đích tố cáo và đưa ra những lời khai bất lợi đối với ông Lượng.

  Tuy nhiên, cả hai nhân chứng này đều phản cung ngay trước tòa, họ tuyên bố phủ nhận tất cả những lời khai trước đây khi làm việc với cơ quan công an.

  Hai ông Nguyễn Viết Dũng và Nguyễn Văn Hóa khẳng định đã bị công an ép cung, nhục hình nhằm đưa ra những lời khai tố cáo ông Lê Đình Lượng. Họ cũng bị buộc phải ký tên vào những nội dung tố cáo sai sự thật để bảo toàn mạng sống.

  Ngay sau hành động phản cung đầy bất ngờ này, cả hai nhân chứng đã bị công an áp giải đi mất, phía luật sư yêu cầu được đối chất nhưng đã không được tòa đáp ứng.

  Sau 4 tiếng xét xử, phía viện kiểm sát đề nghị mức án từ 17-18 năm tù giam và 5 năm quản chế, nhưng tòa án cộng sản sau đó đã tuyên án ông Lê Đình Lượng bị 20 năm tù giam và 5 năm quản chế.

  Cựu binh chống Tàu

  Ông Lượng sinh năm 1965, quê tại Nghệ An, là một cựu chiến binh chống Tàu cộng xâm lược tại biên giới phía Bắc. Ông bị bắt giam vào ngày 24/7/2017 khi đang trên đường đi thăm gia đình tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Oai trở về nhà.

  Dù không nổi tiếng như nhiều người khác, nhưng ông được coi là một nhà hoạt động rất có ảnh hưởng tại khu vực các tỉnh miền Trung, gồm Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh.

  Ông hoạt động âm thầm nhưng đầy nhiệt huyết và lý tưởng. Ông tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi cho người dân ở khu vực miền Trung từ thảm họa môi trường do Formosa gây ra, hay như nạn lạm thu ở nông thôn và học đường.

  Điều đó được thể hiện qua các hoạt động đồng hành và hiệp thông cầu nguyện cho ông trước và trong ngày toà án cộng sản đưa ông ra xét xử.

  Tại quê nhà ông Lượng, giáo xứ Vĩnh Hoà sáng nay, cả ngàn giáo dân và 16 linh mục đến từ các giáo xứ khác nhau đã đến dâng lễ cầu nguyện đặc biệt cho ông Lê Đình Lượng.

  Trong đó, một đoàn đến từ giáo xứ Mỹ Khánh và giáo xứ Ngọc Long do linh mục Anton Đặng Hữu Nam dẫn đoàn đến dự lễ cầu nguyện bị lực lượng cảnh sát giao thông cản trở khi trên đường đến giáo xứ Vĩnh Hoà.

  Trên 10 giáo xứ thuộc giáo phận vinh liên tục thắp nến cầu nguyện kêu gọi nhà cầm quyền trả tự do cho ông.

  Hơn 50 người hàng xóm, bạn bè đã đến nhà cầu nguyện hiệp thông cùng gia đình trong đêm trước phiên toà xét xử.

  16/8/2018

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy sang Mx tổ chức biểu tình kiểu Lê Đình Lượng và mấy cố đạo Miền Trung. Liệu cái mangj có giữ được không ? Hay là bị cảnh sát bắn nát mặt ?

   Xóa
  2. bản chất chống cộng của bọn tư bản lâu nay vẫn thế, vì vậy nhà nước cần tuyên truyền rộng rãi để người dân hiểu âm mưu của bọn chúng. Từ đó ủng hộ việc làm của nhà nước

   Xóa
  3. Đám rân chủ hãy cứ nhìn đây mà làm gương mà tự tưởng tượng số phận tương tự của mình trong tương lai nếu còn tiếp tục hành động chống đối và sáng suốt lựa chọn những con đường những bước đi tiếp theo cho đúng.

   Xóa
 2. Phóthườngdân •

  Chỉ vì chống Formosa và bảo vệ môi trường, đấu tranh cho ngư dân mà ông Lượng bị cs kết án 20 năm tù, thử hỏi cái bọn cs VN đang làm việc cho ai? Chắc chắn là bọn cs VN là tay sai cho TC.

  Chế độ cs là một chế độ thối nát, khốn nạn, vong nô, rồi có ngày những tên cs này sẽ phải trả giá rất đắt gắp trăm lần.

  Trả lờiXóa
 3. Lang thang •

  Kết án ông Lượng như vậy CSVN ngày càng tự cô lập mình trên bình diện quốc tế. Rồi càng ngày càng bị lệ thuộc vào Tàu.

  Trả lờiXóa
 4. HSTSVN •

  - Hoan nghênh tinh thần đấu tranh kiên cường của nhà hoạt động Lê Đình Lượng!!
  - Còn một người VN là còn một người chống cộng!

  -------------------
  Hải Lăng •

  Tà quyền phạt án càng nặng những người yêu nước. Sự căm phẩn trong lòng dân càng lên cao. Chế độ này sẽ bị tận diệt không bao xa.

  -------------------
  luumanhcongtu •

  Tàu sập, Nô Cộng lè lưỡi!

  -------------------
  Tiếng Quê •

  Liệu lũ cs chúng nó còn sống được lâu nữa, mà đòi kết án ông Lê Đình lượng 20 năm tù.

  -------------------
  Dan VN •

  Đảng CSVN bây giờ như chó cùng đường cắn bậy khi có những hành động như dùng côn đồ để khủng bố người dân để bảo vệ chính quyền, giết người trong đồn công an để bịt miệng và khũng bố những người khác, tự chà đạp lên luật pháp để chup mủ người dân để áp những án tù nặng nề lên họ, đó là hiện tượng dãy chết của đảng CSVN.
  Vừa qua, ông Nguyễn Tín bị hành hung dã man bởi những tên côn đồ do đảng CSVN thuê mướn. Nếu không phải thì tại sao chính quyền không lập chuyên án điều tra hung thủ. Nếu đúng thì chính quyền sẽ im lặng. Rõ ràng quá rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái bọn mỹ ngụy thì chúng chỉ muốn can thiệp vào nội bộ nước khác thôi bảo vệ một tên tội phạm chúng có não không hay chúng bảo vệ vì động cơ xấu nào

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Saumietvuon •

  Hể ai chống tụi TC là vc kết tội tối đa cho dù có “Nhân Thân” Đỏ tới đâu. Hình như vc muốn dằn mặt còn ai dám “chống đảng cướp ngày” này nửa kg ? Vgcs đã lầm vì với tấm gương sáng chói dám đứng thẳng người hiên ngang trước bọn nha đầu nhà sản kg một chút run sợ,nên biết rằng khi một LĐ Lượng này bị vụ khống kết tội bừa theo thù vặt cá nhân thì vẩn còn hàng vạn LĐ Lượng khác anh dũng tìm mọi cách vạch mặt chỉ tên kêu gọi thế giới trừng phạt và hô hào cho dân Việt vùng dậy đòi lại những gì đã bị cướp kể cả lòng TIN mà muôn muôn triệu người dù đã nằm xuống hay còn vất vưởng trong bệnh tật vì trót tin và theo cái đảng mị dân từ khi có mặt tại VN.

  -------------------
  Phúc Niểng •

  Trọng ơi là Trọng, cái thói ép cung, dọa giết, làm khó dễ người nhà yêu nước Việt chống tàu của đảng CS ta lỗi thời rùi mà mày còn xài. Đúng là quá Lú. Thôi thì mày ăn đi vài ba miếng, nuốt luôn mấy củ khoai, ôm cái đầu lâu Hờ Cờ Mờ, HCM mà mày có được qua phi vụ Fomosa qua tàu làm chó cho họ tập mặt lợn trước khi dân VN tru di chín tộc nhà mày. Dụ ai không dụ lại đi dụ Dũng Phi Hổ, anh Hùng diệt Cộng. Qua ngu cho bác đảng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử sang Mỹ hoặc Đức làm như Lê Đình Lượng đi, xem có mất mạng không ?

   Xóa
  2. trên đời này lại có những kẻ kì lạ đến mức đi bênh vực cho kẻ xấu, ủng hộ việc làm xấu xa của những tên phạm tội, làm người sống tốt không muốn lại đâm đâu vào chỗ chết làm gì không biết

   Xóa
 7. Ông già Saigon •

  Một bản án cực kỳ vô lý, nếu đã kết án ông Lượng "lật đổ chính quyền", phải chứng minh ông lật đổ bằng cái gì ? Có bạo loạn, vũ khí, lực lượng gì ? Nếu không thì các thẩm phán chỉ là bọn phường tuồng ác độc của một tòa án Kangaroo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thanh nguyen (Trả lời) ===> Ông già Saigon •

   Xin nói cho rỏ. Tòa án quỷ do lủ quỷ cộng sản hậu duệ của hồ chí minh là đảng cướp Công sản Việt Nam mà Trọng lú làm đảng trưởng, tay sai cho Tàu, bán nước cho Tàu.

   Xóa
 8. tuvanpham@web.dee •

  Lũ man rợ cộng sản này tôi ác của bọn chúng đời đời kiếp từ những con cháu nó phải trả nghiệp báu vô cùng khủng khiếp cho chính ngay cả bản thân của nó..mỗi ngày..sẽ tiếp diễn hanf trăm ngàn loại thú..đó chính là lũ cộng sản ngày nay...

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ CSVN đang tan rã từng mảng

  Trao đổi với người đang dấn thân tranh đấu cứu nước từ trí thức đến người trẻ có kiến thức thời đại và cả giới bình dân thường có chung một nhận xét. Đó là, chế độ thối rữa và phản động đến tận cùng nhưng nói đến sụp đổ thì “còn khó lắm”! “Còn khó lắm” vì “tụi nó vẫn kiểm soát được tình hình. Vẫn nắm vững công an và quân đội”. Người đang tranh đấu còn nghĩ như vậy huống gì đảng viên? Vì thế đảng viên bỏ đảng (chứ chưa nói đến dám chống đảng) cũng chỉ âm thầm. Con số phản tỉnh nầy chắc chắn không hề nhỏ. Vì họ vẫn còn ở trong đảng nên biết rõ thực trạng nội bộ hơn bên ngoài. Nhưng cũng chỉ vì nghĩ “còn khó lắm” nên chưa dám công khai. Phải đợi thời cơ khi “gió đổi chiều”.

  Đó là sự thật. Là lý do đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng cảnh báo “bọn tự diễn biến”! Ông Trọng biết rõ là khi cách mạng bùng nổ thì thành phần đợi “gió đổi chiều” là một trong yếu tố chính làm đảng của ông vô phương chống đỡ. Cứ nhìn những ngày chao đảo của cộng sản Liên Xô thời điểm diễn biến cách mạng sẽ nhận ra không khó.

  Thực tế ý nghĩ “còn khó lắm” không phải chỉ có ở VN hiện tại mà đã từng là của giới truyền thông thế giới. Lúc Tổng Thống Mỹ Ronald Reagan thách thức Bí thư đảng cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev, ngày 12/6/1987 tại Tây Berlin, “tear down this wall” (đập bỏ bức tường Bá Linh) cũng không mấy ai tin!

  Nhưng dấu ấn đó đã là lịch sử. Lịch sử tan rã của các chế độ cộng sản!

  Vì thế, VN cũng không thể khác. Do đó ý nghĩ “còn khó lắm” rất cần phải thay đổi. Nếu người đang dấn thân tin chắc chế độ hiện tại phải sụp đổ và nó sẽ đến bất ngờ (như đã xảy ra ở Liên Xô và Đông Âu) thì tinh thần lạc quan đó có tác động lớn trong xã hội, không chỉ riêng với những người còn phân vân mà với đảng viên phản tỉnh đang đợi “gió đổi chiều”! Thay đổi được tư duy “còn khó lắm” thì khí thế cách mạng tất yếu sẽ mạnh hơn hẳn. Người đang bị giam tù khỏi cần đắn đo nên chấp nhận án hay ra đi. Người sắp bị “nhập kho” sẽ coi đó chỉ là “chuyện nhỏ”. Người còn e dè sẽ can đảm và dấn thân mạnh mẽ hơn.

  Thể hiện sự tin tưởng được như vậy thì đương nhiên thành phần còn trung thành với đảng phải chao đảo. “Thanh kiếm và lá chắn” sẽ lo nghĩ đến tình cảnh gia đình vợ con họ hơn là thi hành lệnh đàn áp để gây thêm hận thù. Vì họ biết khi có biến động thì lãnh đạo sẽ bỏ rơi họ để tìm mọi cách cao bay xa chạy vì đã có sẵn cơ ngơi ở nước ngoài.

  Một ví dụ rất nhỏ, trước chính nghĩa giữ đất của người Đồng Tâm ở Hà Nội và trước sự bùng nổ biểu tình trên cả nước chống Luật An ninh mạng và Luật Đất đai ngày 10/6/2018 vừa rồi đã xảy ra hiện tượng cảnh sát cơ động miễn cưỡng thi hành lệnh và cuối cùng tự buông vũ khí để trở về với nhân dân. Riêng tại Phan Rí Cửa, Trung ương phải điều động lực lượng từ nơi khác đến đàn áp.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ví dụ khác lớn hơn, đã xảy ra vào tháng Năm năm 2014 thời ông Nguyễn Tấn Dũng làm Thủ tướng. Đó là vụ xuống đường bất ngờ nổ ra từ các hãng xưởng ở khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương, rồi đến Đồng Nai Biên Hoà và, rất nhanh, lan ra Hà Tĩnh, phía Bắc… lúc đó chế độ gần như bị tê liệt, không thấy bóng dáng công an!

   Hiện tại chế độ mục ruỗng hơn lúc đó rất nhiều. Nhiều chỉ dấu cho thấy sự hỗn loạn. Thể chế đang tan rã từng mảng.

   Mảng chính trị đang bất ổn tận gốc. Yếu tố nổi bật là phản quốc. Mảng an ninh thì có nhiều Tướng công an bị bắt giữ vì phạm pháp đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến an ninh tổ quốc… bất ổn đến nỗi phải cải tổ toàn bộ. Về quân đội thì Tướng chống Tướng (ví dụ như vụ sách Gạc Ma – Vòng Tròn Bất Tử). Mảng kinh tế thì lệ thuộc Tàu cộng mà Tàu cộng đang bị xính vính do Mỹ mở cuộc chiến tranh thương mại. Mảng tâm lý xã hội thì người dân căm thù Tàu cộng còn đảng quyết bám chặt để bảo vệ sự sống còn của đảng.

   Riêng mảng đối ngoại thì chưa bao giờ VN nhục nhã thê thảm như hiện tại! Mặt thật của chế độ đã bị vạch trần qua vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Những tình tiết tổ chức bắt cóc mỗi ngày một sáng tỏ hơn và lan rộng ra công luận thế giới. Một số nước Âu châu cùng hợp tác với Đức tiếp tục điều tra. Chân tướng ê kíp gián điệp xuất phát từ các Tòa đại sứ VN ở Âu châu gần như đều bị lộ diện cùng với Bộ trưởng công an Tô Lâm!

   Khái quát thực trạng VN như thế thì liệu có chế độ nào có thể tồn tại lâu hơn nữa được không?

   Vì thế, sự sụp đổ là tất yếu và sẽ đến rất bất ngờ. Vấn đề chính hiện tại là chuẩn bị như thế nào thời hậu cộng sản để sớm đưa đất nước theo kịp đà tiến của văn minh nhân loại.

   Kông Kông
   (15/8/2018)

   Xóa
 10. Mức án dành cho Lê Đình Lượng là hoàn toàn chính xác, phù hợp với hành vi mà đối tượng này đã thực hiện, bị cáo này có thể kháng cáo với bản án sơ thẩm để thực hiện thủ tục xét xử phúc thẩm. Với tài liệu, chứng cứ rõ ràng như vậy thì kháng cáo cũng không có tác dụng, đã phạm tội vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Việc trông chờ vào sự can thiệp từ bên ngoài đều vô ích khi tính nghiêm minh của pháp luật nước ta luôn được bảo đảm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ĐCS kết án ông Lượng "lật đổ chínhquyền", thì phải chứng minh ông lật đổ bằng cái gì? Có bạo loạn, vũ khí, lực lượng gì?

   Xóa
  2. CS luật rừng muốn bắt ai là cứ nện vào câu "Lật đổ chính quyền nhân dân " Chúng mầy có ai là nhân dân bầu chúng mầy lên đâu mà tự xưng là "chính quyền nhân dân" Lũ RỪNG RÚ MẤT DẠY !

   Xóa
  3. Mức án nầy mà dành cho NGUYỄN PHÚ TRỌNG LÚ là hoàn toàn chính xác, phù hợp với hành vi mà đối tượng này đã thực hiện, bị cáo này có thể kháng cáo với bản án sơ thẩm để thực hiện thủ tục xét xử phúc thẩm. Với tài liệu, chứng cứ BÁN NƯỚC rõ ràng như vậy thì kháng cáo cũng không có tác dụng, đã phạm tội vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Việc trông chờ vào sự can thiệp từ bên ngoài đều vô ích khi tính nghiêm minh của pháp luật nước DÂN CHỦ TỰ DO luôn được bảo đảm KHÔNG THỂ GIỐNG LUẬT RỪNG CS ĐƯỢC.

   Xóa
  4. hết sức thích đáng cho một tên phản động và hại dân hại nước.cần thiết phải có bản án nghiêm khắc như thế để cho hắn có thể thấy được sức mạnh của pháp lý cũng như thượng tôn pháp luật Việt nam ta

   Xóa
 11. Điều đáng nói ở đây là sự trơ trẽn, coi thường pháp luật Việt Nam của một số quốc gia tư bản, các tổ chức tư bản phi chính phủ và đám cơ hội chính trị trong nước. Bất kỳ quốc gia nào đều bảo vệ sự minh bạch, công tâm của Tòa án và bảo đảm hiệu lực thi hành của bản án, bất kỳ hành vi nào can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án đều bị nghiêm trị. Vậy mà chính những quốc gia nổi tiếng đó lại thích can thiệp vào vấn đề tư pháp ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở VN mà có luật pháp ? Nói láo mà không biết ngượng mồm !

   Xóa
  2. Điều đáng nói ở đây là LUẬT CSVN LÀ MỘT sự trơ trẽn, pháp luật Việt Nam LÀ LUẬT RỪNG SO VỚI CÁC quốc gia tư bản, các tổ chức CỦA ĐCSVN phi NHÂN TÍNH và đám cơ hội chính trị trong nước.

   Xóa
  3. mỹ nhân từ ghê bảo vệ cái ác . hay là mỹ là cái ác nên bảo vệ cho đồng loại . bản chất của mỹ không thay đổi . nên mọi người hết sức cẩn thận . miệng cười nhưng nó đang chĩa súng vào đầu đó

   Xóa
  4. Chuyện thường ngày ở huyện, mấy tổ chức này không phản đối Việt Nam về dân chủ, nhân quyền mới là lạ

   Xóa
 12. Nếu không có gì thay đổi thì cái tên Lê Đình Lượng sẽ nằm trong trại giam đến cuối đời và không còn cơ hội chống phá đất nước tichsKhi mà sự thật đã bị phơi bày thì mọi sự can thiệp sẽ là vô ích, Lê Đình Lượng sẽ phải trả giá về những hành động trái pháp luật do mình gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế ngày xưa thằng hồ cũng cái tội thế nầy phải chi chúng nó bắt nhốt cho suốt đời thì VN tiến triển gấp trăm lần ngày nay!

   Xóa
 13. Đây là bản án hoàn toàn chính xác và đúng đắn. Kẻ coi thường pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Hy vọng Lê Đình Lượng sẽ nhận thức và có những đổi thay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế tại sao chúng ta không lôi đầu HCM ra xử vì cũng giống tội là tranh đấu cho nhân dân ?

   Xóa
  2. Đúng tại sao không lôi thằng hồ ra xử ?

   Xóa
 14. Nếu ĐCS kết án ông Lượng "lật đổ chínhquyền", thì phải chứng minh ông lật đổ bằng cái gì? Có bạo loạn, vũ khí, lực lượng gì?

  Trả lờiXóa
 15. VC có nhiều điều không giống ai. Họ đã phá vỡ nhiều truyền thống cũ nhưng chuyện ông Chung làm ở đây còn đánh hỏng câu nói truyền đời hàng ngàn năm của ông bà ta: "Bút sa gà chết". Dưới thời Hồ tặc, bút sa gà chẳng chết, chỉ dân chết thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Quá tuyệt vời cho những gì Lê ĐÌnh Lượng phải nhận. Đây là một điều mà rất nhiều người dân của dân tộc Việt Nam mừng khi nhìn thấy những kẻ bán nước phải trả giá cho những gì chúng làm. Hy vọng sẽ có một giá thật đắt cho Lê Đình Lượng.

  Trả lờiXóa
 17. bản chất của mỹ đã rõ không chối cãi gì nữa vỏ bọc kinh tế là cái cớ để chúng phá hoại đất nước ta . baoche cho một tên tội phạm khác nào chúng bảo kê cho cái xấu

  Trả lờiXóa
 18. mấy chiêu bài cũ rích của các tổ chức cá nhân chống VN, mỗi khi bắt xử lý đối tượng chống đối là chúng lại lên tiếng này nọ, lần này thì ko có cửa nhé

  Trả lờiXóa
 19. anh chị em rận chủ mở to mắt ra mà nhìn đi nhé, tất cả những kẻ vi phạm, ngông cuồng đều sẽ phải trả giá cho hành động của mình đấy. thế nên hãy an phận của mình đi, đừng có mà phá hoại

  Trả lờiXóa
 20. Bất kỳ quốc gia nào đều bảo vệ sự minh bạch, công tâm của Tòa án và bảo đảm hiệu lực thi hành của bản án, bất kỳ hành vi nào can thiệp vào hoạt động xét xử của Tòa án đều bị nghiêm trị. Vậy mà chính những quốc gia nổi tiếng đó lại thích can thiệp vào vấn đề tư pháp ở Việt Nam. Pháp luật Việt Nam luôn nghiêm minh, và Lê Đình Lượng sẽ phải trả giá cho những gì hắn làm.

  Trả lờiXóa
 21. các NGO EU, Mỹ này đều nuôi đám phản động này,khi bị bắt thì mấy cơ quan ngoại giao, chính phủ phải la lối thôi

  Trả lờiXóa
 22. Vốn các đệ tử,"công dân đặc biệt" này là "tài sản quý"của họ nên khi nhập kho tất họ phải nuối tiếc,cảm thông đi

  Trả lờiXóa
 23. Hãy nhìn lại mình ra sao, trước khi kết tội người khác!
  Không phải ỷ mạnh, ỷ quyền lực muốn kết tội ai thì kết tội !

  Trả lờiXóa
 24. ọn khốn nạn này chuyên đi chọc ngoáy nước khác! Kệ mẹ bọn chó điên cắn càn mà vô dụng đó đi

  Trả lờiXóa
 25. Một tên tội phạm và được các tổ chức nước ngoài rất để ý.không phải là một kẻ tâm thường

  Trả lờiXóa
 26. Tội chống đối, lật đổ nhà nước bên Hoa kỳ chắc nó bắn cho nát người chứ tù như VN có gì khắc nghiệt!? Cái bọn chuyên nuôi chó rồi xua nó đi cắn phá nhà người khác mới là lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 27. Mẽo đã ra khỏi hội đồng nhơn quèn thế giới rồi. và giữa VN . Mỹ đã ký kết hiệp định 2017. tư cách mẹ ji mà alo vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 28. Tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Hãy câm mồm lại mẽo. Kệ mẹ nó đi.!.ko cần quan tâm, thằng nào chống phá đất nước cứ trừng trị thẳng tay.

  Trả lờiXóa
 29. lần nào xét xử đối tượng chống đối là phía Mỹ đều ra thông cáo phản đối, cũng ko có gì ngạc nhiến

  Trả lờiXóa
 30. Tội của Lê Đình Lượng đã được sử lý theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, Hoa Kì đâu có quyền can thiệp vào công việc nội bộ nước ta chứ.

  Trả lờiXóa
 31. Tôn trọng nhân quyền không có nghĩa nhân quyền cao hơn chủ quyền và an ninh đất nước, Việt Nam, một nước độc lập có chủ quyền, không can thiệp vào nội bộ của Hoa kỳ thì Hoa kỳ không có có bất cứ lý do gì can thiệp vào công việc nội bộ của người VN? Người dân VN yêu cầu Chính phủ Hoa Kỳ hiểu rõ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 32. có câu, quốc có quốc pháp, gia có gia quy, bất kì những ai sinh sống và làm việc trên lãnh thổ việt nam đều phải chấp hành nghiêm luật pháp việt nam, và khi có sai phạm thì sẽ không bỏ qua cho một ai

  Trả lờiXóa
 33. trên đời này lại có những kẻ kì lạ đến mức đi bênh vực cho kẻ xấu, ủng hộ việc làm xấu xa của những tên phạm tội, làm người sống tốt không muốn lại đâm đâu vào chỗ chết làm gì không biết

  Trả lờiXóa
 34. Phản động, chống chính quyền rành rành ra đó rồi chứ bỏ tù khác ngiệt cái nỗi gì, ở việt nam là còn hiền đấy. ngoan là còn giảm án cho chứ nhiều nước là nó bắn bỏ cmnl chứ không có bàn với chả luận gì đâu

  Trả lờiXóa
 35. Hoa Kỳ lên tiếng chắc chắn ko phải vì yêu thương lo lắng cho quyền lợi của nhân dân VN mà chỉ để lợi dụng vu cáo VN vi phạm dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ VN thôi nhưng âm mưu ấy ai cũng đã rõ và rất khó thành.

  Trả lờiXóa
 36. Không chỉ trái pháp luật Việt Nam, giọng điệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn cho thấy họ chẳng hiểu gì về Công ước quốc tế. Khoản 2 Điều 29, Tuyên ngôn toàn thế giới về Nhân quyền của Liên hợp quốc công bố năm 1948, quy định rõ điều này

  Trả lờiXóa
 37. Khi thực hiện các quyền và tự do của mình, mọi người chỉ chịu những hạn chế do luật định, nhằm mục đích duy nhất là bảo đảm sự công nhận và tôn trọng thích đáng đối với các quyền và tự do của người khác cũng như đáp ứng những yêu cầu chính đáng về đạo đức, trật tự xã hội và phúc lợi chung trong một xã hội dân chủ

  Trả lờiXóa
 38. Nghị quyết Liên hợp quốc về nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ” được thông qua năm 1965 và được ghi nhận, thể hiện trong nhiều văn bản pháp lý quốc tế quan trọng khác

  Trả lờiXóa
 39. Hành vi của Lê Đình Lượng không phải là đấu tranh để bảo vệ dân chủ, nhân quyền mà thực chất đó là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Do đó việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, điều tra, đưa ra xét xử Nguyễn Văn Đài và các bị cáo theo quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự năm 1999 là hoàn toàn chính xác.

  Trả lờiXóa
 40. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền tự do hội họp, lập hội; nhưng đó là sự tự do trong khuôn khổ, chứ không phải là thứ tự do vô chính phủ.

  Trả lờiXóa
 41. Ngay sau khi đối tượng Việt Tân là Lê Đình Lượng bị kết án về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các thế lực thù địch đã có hành động phản đối và kêu gọi trả tự do cho bị cáo vừa bị kết án.

  Trả lờiXóa
 42. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù giam về hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, với mức án này thì Lê Đình Lượng gần như phải ở trong tù đến cuối đời giống như các bậc đàn anh đi trước.

  Trả lờiXóa
 43. Đây là hành động không nên có của một cường quốc thế giới, chính các nhà lập pháp của Hoa Kỳ cũng không ủng hộ hành động chính phủ can thiệp vào sự công minh, đùng đắn của Tòa án khi tiến hành xét xử.

  Trả lờiXóa
 44. Chiêu bài diễn biến hòa bình vẫn là chiến lược phá hoại mà các thế lực tư bản thù địch sử dụng để chống phá Việt Nam. Các tổ chức tư bản núp bóng danh nghĩa phi chính phủ như Tổ chức Ân Xá Quốc Tế- Amnesty International và Human Rights Watch lại ra thông cáo cho rằng mọi hoạt động của Lê Đình Lượng không có gì sai trái và cần phải trả tự do ngay cho ông Lê Đình Lượng.

  Trả lờiXóa
 45. Đối tượng Lê Đình Lượng bị bắt vào năm ngoái sau khi kêu gọi tẩy chay cuộc bầu cử Quốc Hội, đưa lên tài khoản Facebook những bài viết với quan điểm chống đảng và nhà nước Việt Nam, cũng như “kích động” biểu tình chống nhà máy Formosa gây ô nhiễm môi trường.

  Trả lờiXóa
 46. Nếu không có gì thay đổi thì cái tên Lê Đình Lượng sẽ nằm trong trại giam đến cuối đời và không còn cơ hội chống phá đất nước tichsKhi mà sự thật đã bị phơi bày thì mọi sự can thiệp sẽ là vô ích, Lê Đình Lượng sẽ phải trả giá về những hành động trái pháp luật do mình gây ra.

  Trả lờiXóa