Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN CHO 12 ĐỐI TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC KHỦNG BỐ

Trong 2 ngày từ 21/8 đến 22/8, Tòa án nhân dân Tp. Hồ Chí Minh đã đưa ra xét xử vụ án Trương Nguyễn Minh Trí, Đỗ Tài Nhân cùng 10 đồng phạm về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân theo khoản 1 Điều 79 BLHS 1999.
BẢN ÁN CHO 12 ĐỐI TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC KHỦNG BỐ
12 đối tượng bị đưa ra xét xử đều là thành viên trong tổ chức khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”. Theo cáo trạng, tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời được Đào Minh Quân thành lập năm 1990 tại Mỹ, hoạt động chống Nhà nước Việt Nam. Đây là tổ chức phản động lưu vong, tuyên truyền, lôi kéo một số đối tượng có tư tưởng bất mãn, thù ghét chế độ và Nhà nước Việt Nam, tham gia thực hiện các hoạt động phá hoại sự ổn định phát triển của đất nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhằm mục đích tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.
Trong vụ án này, các đối tượng đã lợi dụng các trang mạng xã hội, thông qua Internet và các ứng dụng của không gian mạng để tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Cụ thể, thời điểm cuối tháng 2/2017, đối tượng Nguyen James Han và Phan Angel được Đào Minh Quân cử về Việt Nam để móc nối, xây dựng cơ sở tập hợp, chỉ đạo các thành viên của tổ chức phản động này ở trong nước để tiến hành nhiều hoạt động chống phá vào dịp lễ 30/4 và 1/5, nhằm gây tiếng vang.
Để thực hiện âm mưu, Phan Angel đã liên lạc với Nguyễn Quang Thanh (được phong là tỉnh trưởng Quảng Nam, đã bị TAND tỉnh Bình Định kết án cuối năm ngoái) cùng nhiều người khác để chọn địa điểm tổ chức tuần hành gây rối. Nhóm này đã cung cấp kiềm, bình xịt sơn, in 4.000 truyền đơn nhằm thực hiện chiến dịch chống phá; lên kế hoạch đột nhập các cơ quan phát thanh để chèn sóng tuyên truyền cho Đào Minh Quân.
Tuy nhiên, toàn bộ kế hoạch của tổ chức này đã bị cơ quan chức năng phát hiện và vô hiệu hóa. Từ ngày 19/4 đến 17/5/2017, Bộ Công an phối hợp Công an TP HCM, Long An bắt giữ Trương Nguyễn Minh Trí, Đỗ Tài Nhân cùng 10 người. Kết thúc quá trình điều tra, Cơ quan an ninh điều tra kết luận, các bị can đã móc nối 100 người viết đơn tham gia tổ chức Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời, viết phiếu bầu Đào Minh Quân làm tổng thống, thực hiện hoạt động chống phá.
Phiên xử kết thúc vào chiều ngày 22/8, quá trình xét xử, các bị cáo được đưa đến tòa sớm, an ninh khu vực diễn ra phiên xử thắt chặt. Những người tham dự phải xuất trình giấy tờ và được kiểm tra, soi chiếu nghiêm ngặt. Phóng viên báo đài được bố trí ở khu vực riêng, quan sát qua màn hình.
11/12 bị cáo đã cúi đầu nhận tội, thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, thành khẩn khai báo và mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Chỉ riêng bị cáo Phan Angel thể hiện sự ngoan cố, y thay đổi lời khai, không thừa nhận tội danh như cáo trạng đã nêu. Tuy nhiên, căn cứ hồ sơ, chứng cứ và lời khai của các bị cáo khác, Tòa kết luận không có cơ sở chấp nhận lời khai lại này, đây là thể hiện sự thiếu thành khẩn, coi thường luật pháp Việt Nam của bị cáo Phan Angel (một trong hai bị cáo mang quốc tịch Mỹ).
Trong phần tuyên án, hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo trong vụ án là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Về nhân thân, toà xác định hầu hết các bị cáo có nhân thân tốt, thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, tỏ ra ăn ăn hối cải. Vì vậy, HĐXX chấp nhận đề nghị của các luật sư, xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.
Cuối cùng, tòa tuyên phạt mức án: 14 năm tù dành cho hai bị cáo mang quốc tịch Mỹ là Nguyen James Han và Phan Angel cùng hình phạt bổ sung trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam ngay sau khi chấp hành xong hình phạt tù; 3 bị cáo là Đỗ Tài Nhân, Trần Tuấn Tài, Nguyễn Hùng Anh mỗi người 10 năm tù; Trương Nguyễn Minh Trí 11 năm tù; Võ Hoàng Ngọc, Trần Tuấn Tài 9 năm tù; Trần Văn Vinh 8 năm tù, Trần Quang Vinh 7 năm tù; Nguyễn Văn Chánh, Đỗ Thị Mỹ Dung 5 năm tù. Ngoài ra, toà yêu cầu quản chế các bị cáo tại địa phương từ 2 -4 năm, kể từ sau khi chấp hành xong án tù.
Hồi đầu năm, Bộ Công an xác định Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời là tổ chức khủng bố; ra quyết định khởi tố bị can, truy nã Đào Minh Quân, Phạm Thị Anh Đào (tức Lisa Phạm, 39 tuổi) và 5 người khác (đều sống tại Mỹ, Canada) về tội Khủng bố chống chính quyền nhân dân theo Điều 84 BLHS. Đồng thời, đây cũng là tổ chức đã chỉ đạo thực hiện vụ ném bom xăng, đốt kho xe 320 chiếc của Công an Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào ngày 8/4/2017; đặt bom xăng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 22/4/2017, và mới đây nhất tổ chức này đã dùng bom xăng tấn công trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TPHCM.
Với âm mưu phá hoại, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của mình, tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã không từ mọi thủ đoạn phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, các bản án dành cho các chân rết của tổ chức này tại Việt Nam sẽ là lời khẳng định mạnh mẽ của cơ quan chức năng Việt Nam trước những hành vi phá hoại của chúng, đồng thời cũng là lời răn đe, cảnh tỉnh những bạn trẻ, những người dân cả tin, đang bị chúng dỗ ngon dỗ ngọt với ý đồ làm lá chắn cho chúng.
                                                          AN THIÊN

Đăng nhận xét

40 Nhận xét

 1. Với âm mưu phá hoại, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của mình, tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã không từ mọi thủ đoạn phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, các bản án dành cho các chân rết của tổ chức này tại Việt Nam sẽ là lời khẳng định mạnh mẽ của cơ quan chức năng Việt Nam trước những hành vi phá hoại của chúng, đồng thời cũng là lời răn đe, cảnh tỉnh những bạn trẻ, những người dân cả tin, đang bị chúng dỗ ngon dỗ ngọt với ý đồ làm lá chắn cho chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đem cái xác hồ chí minh ra mà xử thằng nầy là vua khủng bố miền Nam trước 1975

   Xóa
 2. Ôm hận ngàn thu các e nhé. Khi ra tù thì đồng đội trong nước và hải ngoại chắc qui tiên cả rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau đó lôi tên hồ chí minh ra xử luôn , thằng nầy trong cái list khủng bố miền Nam trước 1975

   Xóa
 3. Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã không từ mọi thủ đoạn phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. các bản án dành cho các chân rết của tổ chức này tại Việt Nam sẽ là lời khẳng định mạnh mẽ của cơ quan chức năng Việt Nam trước những hành vi phá hoại của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Qua việc xét xử này sẽ là một thông điệp có sức răn đe mạnh mẽ tới toàn xã hội để giáo dục những đối tượng đã hoặc đang có ý đinh móc nối với các đối tượngcó hoạt động nhằm chống phá sự bình yên của đất nước

  Trả lờiXóa
 6. quốc có quốc pháp, gia có gia quy, các đối tượng dù đã được cảnh báo nhưng không những không từ bỏ mà còn tiếp tục phá hoại đất nước thì chắc chăn nhân dân Việt Nam, pháo luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam sẽ không thể tha thứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với những kẻ phạm tội một cách nghiêm trọng như thế này cần phải có một bản án đích đáng dành cho bọn chúng chứ không thể để cho những kẻ khác bắt chước được!!!

  Trả lờiXóa
 8. Tội khủng bố là một tội rất nguy hiểm đối với toàn xã hội! Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ đưa ra một bản án đích đáng dành cho những tên tội phạm này!!!

  Trả lờiXóa
 9. Tứ trụ trung thành với ai?

  Nguyễn Phú Trọng •
  Thì đúng rồi! Bọn tớ trung thành với bác Hồ. Mà bác Hồ là người TQ. Vậy, bọn tớ cũng phải trung thành với TQ, chớ sao nữa? Vậy mà cũng nói. Mệt mấy người quá đi!

  Trả lờiXóa
 10. Với âm mưu phá hoại, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền của mình, tổ chức khủng bố Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đã không từ mọi thủ đoạn phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo người thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, các bản án dành cho các chân rết của tổ chức này tại Việt Nam sẽ là lời khẳng định mạnh mẽ của cơ quan chức năng Việt Nam trước những hành vi phá hoại của chúng, đồng thời cũng là lời răn đe, cảnh tỉnh những bạn trẻ, những người dân cả tin, đang bị chúng dỗ ngon dỗ ngọt với ý đồ làm lá chắn cho chúng.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là một điều rất đáng mừng cho nhân dân Việt Nam. Ngày nào còn những thành phần như này sẽ là những bước cản trở sự phát triển của đất nước ta. Do đó, những bản án đưa ra cho những thành phần này là điều quá tuyệt vời.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi của của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm vào an ninh quốc gia, phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đi ngược lại lợi ích của Việt Nam nên cần phải xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 13. Sau sự việc này, các cơ quan chức năng của TP tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giữ gìn an ninh trật tự xã hội; chú trọng công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu đúng, hiểu rõ những chính sách của Đảng và Nhà nước chứ không để kẻ xấu tung tin sai lệch, lợi dụng kích động.

  Trả lờiXóa
 14. Đây tiếp tục là những biện pháp nghiêm khắc, răn đe những đối tượng trong và ngoài nước có âm mưu khủng bố, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; đồng thời cảnh báo người dân nhìn rõ thủ đoạn, chiêu trò của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 15. Đặt bom xăng sân bay Tân Sơn Nhất và đốt kho tạm giữ xe vi phạm giao thông của Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), đây hoàn toàn không phải là chuyện phản động thông thường mà còn ngồi đấy kêu oan ức? thử hỏi nếu không ngăn chặn kịp thì chuyện gì sẽ xảy ra?

  Trả lờiXóa
 16. Bị kích động, xúi giục và được hỗ trợ tiền từ nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài, 15 người trong nước đã tham gia tổ chức khủng bố với bí danh Phượng Hoàng, hoạt động theo chủ trương "đốt sạch, giết sạch, phá sạch"...và giờ thì kết cục là vào tù hết sạch.

  Trả lờiXóa
 17. Thân nhân hy sinh xương máu để có hòa bình, vậy mà bản thân lại đi làm trò phá hoại, khủng bố ..đề nghị tòa phạt thêm 10 năm vì tội con cháu vô ơn cha ông nó nữa mới đủ răn đe chứ thế này là còn quá nhẹ nhàng

  Trả lờiXóa
 18. Kiến nghị HĐXX cần nâng mức xử những tên tội phạm trên. Dù còn trẻ nhưng đã cố tính phản loạn cần xử kẻ cầm đầu mức án tử hình, kẻ thấp nhất cũng chịu mức 10 năm tù. Đấy là còn chưa tính đến việc chúng còn không thể bồi thường những thiệt hại ở ủy ban nhân dân bình thuận đấy

  Trả lờiXóa
 19. Đây là nhóm đối tượng nhận nhiệm vụ từ tổ chức phản động do Đào Minh Quân (quân nhân chế độ Việt Nam cộng hòa trước đây) và Phạm Lisa (cùng quốc tịch Mỹ) cầm đầu để tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, hứa hẹn phong chức tước cho người tham gia, kích động biểu tình tại Việt Nam. Mọi người cần hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 20. một số kẻ đang rêu rao là chính quyền Việt Nam, Công an Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà zân chủ, phong trào dân sự đang bị đàn áp khốc liệt ở Việt Nam trong 2 năm qua.

  Trả lờiXóa
 21. Họ tìm cách kết tội cho chính quyền, cho lực lượng công an, vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền tự do, dân chủ của công dân, không chấp nhận tiếng nói bất đồng, đàn áp những người “bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa
 22. những người này đã quên mất một sự thật rằng, những người được họ tung hô là các nhà zân chủ kia, thực chất chỉ là những kẻ đội lốt, núp bóng “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 23. Sắp tới chúng ta sẽ được xem nhiều kịch hay, nhiều kẻ phá rối sẽ phải nhập kho hàng loạt

  Trả lờiXóa
 24. lucs làm có suy nghĩ không hăng hái lắm mà vì đôi ba triệu mà ngồi tù mấy năm xứng đáng không . mong là mọi người tỉnh táo trước các hành vi lôi kéo

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 29. Bọn này chỉ bỏ tù vài ba năm thì nhẹ nhàng với chúng quá. Phải có chế tài xử thật nặng thì bọn chúng mới sợ mới ko bị nhờn luật bản thân là một luật sư nhưng lại bị người ta mua chuộc, quay lại phản bội đất nước, thật phí công sức học hành bao nhiêu năm

  Trả lờiXóa
 30. Sau khi thành lập, tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã thực hiện hàng loạt “chiến dịch”, “kế hoạch” nhằm phát triển lực lượng, tổ chức xâm nhập về nước hoạt động.

  Trả lờiXóa
 31. Đặc biệt nguy hiểm, tổ chức này đã lập ra các nhóm hoạt động, trong đó có nhóm hướng đến chủ trương chế tạo bom xăng, bom khói để sử dụng trong các cuộc biểu tình, vu cáo lực lượng chức năng đàn áp người biểu tình, tấn công trụ sở công an phường, mua sắm vũ khí để ám sát cán bộ, đảng viên

  Trả lờiXóa
 32. Các bị cáo là thành viên của tổ chức phản động 'chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời' đã âm mưu thực hiện nhiều hành vi khủng bố, phá hoại... nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Phần lớn hoạt động chống phá, gây rối này đã bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 33. Mục đích của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng vẫn viết đơn để tham gia, thể hiện sự hưởng ứng tích cực thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức giao.

  Trả lờiXóa
 34. Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời chỉ còn là cái hư danh mà bọn chúng còn níu giữ thôi, theo thời gian khi mà thế hệ già cỗi của chúng chết hết thì theo quy luật tổ chức này cũng tiêu tan.

  Trả lờiXóa
 35. Thủ đoạn, kế hoạch tuyên truyền xuyên tạc chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước Việt Nam, lôi kéo những đối tượng bất mãn chế độ và Nhà nước Việt Nam đã quá xưa rồi, có lẽ thời gian tiếp theo tổ chức khủng bố này sẽ không tạo ra chiêu thức gì mới hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 36. Đến bây giờ thì chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời đang dần đi vào thất bại, nếu mà không có sự hậu thuẫn từ nước mỹ thì tôi tin chắc với sức lực đang hiện có thì làm sao bọn chúng sống đến được bây giờ.

  Trả lờiXóa
 37. Mục đích của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhưng vẫn viết đơn để tham gia, thể hiện sự hưởng ứng tích cực thông qua việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức giao.

  Trả lờiXóa
 38. Tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” đã từng thực hiện nhiều kế hoạch khủng bố vũ trang nhằm gây tiếng vang.Đây là những đối tượng nhẹ dạ, cả tin bị các phần tử phản động nước ngoài lôi kéo, mua chuộc đã nhận nhiệm vụ tuyên truyền, kích động biểu tình nhằm chống phá, lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa