Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM BA ĐỐI TƯỢNG TRONG “PHONG TRÀO CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT”

Ngày 10.7.2018, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử phúc thẩm 3 đối tượng trong vụ án tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam bao gồm: Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994). 
Y ÁN SƠ THẨM 3 ĐỐI TƯỢNG TRONG “PHONG TRÀO CHẤN HƯNG NƯỚC VIỆT”
Trước đó, trong phiên sơ thẩm diễn ra ngày 31.08.2018, hội đồng xét xử đã tuyên án Vũ Quang Thuận 8 năm tù giam và 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù giam, 4 năm quản chế và Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam và 4 năm quản chế.
Với những chứng cứ thu thập được thì tội danh dành cho 3 đối tượng là không có gì phải chối cãi. Theo đó, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến đầu tháng 3/2017, Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video, clip lên mạng xã hội, mạng Internet và tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân. Ba đối tượng này đã phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, chỉ đạo của Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các nội dung này được các đối tượng gọi là “Phong trào chấn hưng nước Việt”. 
Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định tất cả những hành động trên của các bị cáo là đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ lập luận đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm; tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Thông thường đối với các bị cáo, khi có căn cứ để thấy bản án dành cho mình là chưa thỏa đáng thì họ mới làm đơn kháng cáo để chờ đợi hy vọng ở phiên phúc thẩm, thế nhưng đối với những kẻ này thì mục đích lại hoàn toàn khác. Phiên tòa phúc thẩm vẫn được tổ chức theo đúng thủ tục tố tụng, thế nhưng lý do, mục đích mà những đối tượng này kêu gào, kháng cáo chẳng qua là rạch mặt ăn vạ, làm chỉ là vì tiền. Vào tù rồi, giờ chỉ cố gắng hy vọng câu kéo, bày càng nhiều trò càng tốt để chờ đợi vào sự bố thí từ các thế lực phản động bên ngoài. Đây dường như là cái bài quen thuộc của đám dân chủ cuội cùng với bè lũ phản động bán nước. Lần nào cũng giống như nhau, bị kết án rồi lại kêu gào oan ức, trong khi chứng cứ thì rõ rành rành, rồi vào tù lại bày trò tuyệt thực kiểu mẹ Nấm.
Ngoài ra, cũng phải kể đến đám dân chủ cuội loăng quăng bên ngoài ăn hôi, kiếm tiền trên thân xác đồng bọn. Như mọi lần, vẫn sử dụng những luận điệu bịa đặt thô thiển, khen ngợi, tung hô, tranh thủ nói xấu chính quyền. Điển hình có thể kể đến việc các tay luật sư bào chữa là Trịnh Vĩnh Phúc và Ngô Ngọc Trai, cùng một số “đồng bọn” như Phạm Thành và Tưởng Năng Tiến, đã viết bài ca ngợi 3 đối tượng. Nực cười hơn, ngay cả như đến nhà thờ Thái Hà, vốn không liên quan gì, nhưng dưới sự cầm đầu của Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã “nhanh nhạy” chạy đua tổ chức buổi lễ cầu nguyện của các bị cáo trong buổi thánh lễ “Công lý và hòa bình” tối chủ nhật ngày 08/7/2018.
Tóm lại, chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.       
                                                         AN THIÊN

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. Như chúng ta được biết thì 3 cái tên trong phong trào chán Hưng nước Việt không lạ lẩm gì chúng . Những hành vi của chúng là chống phá nhà nước với các hoạt động như : đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Thông thường đối với các bị cáo, khi có căn cứ để thấy bản án dành cho mình là chưa thỏa đáng thì họ mới làm đơn kháng cáo để chờ đợi hy vọng ở phiên phúc thẩm, thế nhưng đối với những kẻ này thì mục đích lại hoàn toàn khác. Phiên tòa phúc thẩm vẫn được tổ chức theo đúng thủ tục tố tụng, thế nhưng lý do, mục đích mà những đối tượng này kêu gào, kháng cáo chẳng qua là rạch mặt ăn vạ, làm chỉ là vì tiền. Vào tù rồi, giờ chỉ cố gắng hy vọng câu kéo, bày càng nhiều trò càng tốt để chờ đợi vào sự bố thí từ các thế lực phản động bên ngoài. Đây dường như là cái bài quen thuộc của đám dân chủ cuội cùng với bè lũ phản động bán nước. Lần nào cũng giống như nhau, bị kết án rồi lại kêu gào oan ức, trong khi chứng cứ thì rõ rành rành, rồi vào tù lại bày trò tuyệt thực kiểu mẹ Nấm.

  Trả lờiXóa
 3. chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa
 4. Như chúng ta được biết thì 3 cái tên trong phong trào chán Hưng nước Việt không lạ lẩm gì chúng . Những hành vi của chúng là chống phá nhà nước với các hoạt động như : đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Tóm lại, chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa
 6. Ba đối tượng này đã phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, chỉ đạo của Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các nội dung này được các đối tượng gọi là “Phong trào chấn hưng nước Việt”. Do đó, hình phạt cho chúng là hoàn toàn xứng đáng, thậm chí còn nhẹ.

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả những hành động trên của các bị cáo là đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ lập luận đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm; tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

  Trả lờiXóa
 8. Cũng phải kể đến đám dân chủ cuội loăng quăng bên ngoài ăn hôi, kiếm tiền trên thân xác đồng bọn. Như mọi lần, vẫn sử dụng những luận điệu bịa đặt thô thiển, khen ngợi, tung hô, tranh thủ nói xấu chính quyền. Điển hình có thể kể đến việc các tay luật sư bào chữa là Trịnh Vĩnh Phúc và Ngô Ngọc Trai, cùng một số “đồng bọn” như Phạm Thành và Tưởng Năng Tiến, đã viết bài ca ngợi 3 đối tượng.

  Trả lờiXóa
 9. Y án đối với ba đối tượng Vũ Quang Thuận (sinh năm 1966), Nguyễn Văn Điển (sinh năm 1983) và Trần Hoàng Phúc (sinh năm 1994) cũng chẳng có gì khó hiểu hết. Những đối tượng này là những đối tượng ngoan cố, không hề có thái độ hối cải mà còn cố tình lợi dụng phiên tòa xét xử phúc thẩm để kêu gào, để rạch mặt ăn vạ. Y án như bản án sơ thẩm cũng chẳng oan ức gì hết.

  Trả lờiXóa
 10. Trong phiên sơ thẩm diễn ra ngày 31.08.2018, hội đồng xét xử đã tuyên án Vũ Quang Thuận 8 năm tù giam và 5 năm quản chế, Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù giam, 4 năm quản chế và Trần Hoàng Phúc 6 năm tù giam và 4 năm quản chế. Và tại phiên tòa phúc thẩm vẫn y án đối với các bị cáo này. Phiên tòa xét xử các đối tượng này chẳng thấy mấy đối tượng này hối cải mà giống như một 'vở diễn" để chúng câu kéo, bày càng nhiều trò càng tốt để chờ đợi vào sự bố thí từ các thế lực phản động bên ngoài. Giờ thì y án thì chắc mấy đối tượng lại giở mấy cái trò mang tên theo kiểu tuyệt thực thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Phiên tòa xét xử phúc thẩm mấy đối tượng Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã tuyên y án như bản án sơ thẩm. Điều này ai cũng có thể dự đoán trước. Và khi phiên tòa phúc thẩm kết thúc thì tôi lại được chứng kiến các đối tượng dân chủ cuội tha hồ kêu gào cho các đối tượng này. Họ đâu có thương hay tiếc cho các đối tượng trên mà mục đích là để cho các đối tượng bên ngoài thấy được để nhận được các khoản tài trợ. Liệu 3 đối tượng trên có biết hối cải sau khi ra tù không? Tôi đang chờ đợi xem thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định tất cả những hành động trên của các bị cáo là đều nhằm tuyên truyền, kích động, kêu gọi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; gây hoang mang, dao động trong nhân dân, kích động tư tưởng chán nản nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa
 14. Chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa
 15. chứng cứ cũng đã rõ rành rành rồi, đám dân chủ cuội có bày trò gì đi nữa cũng không thể thay đổi được sự thật. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa
 16. Tòa phúc thẩm tuyên phạt Vũ Quang Thuận 8 năm tù, phạt quản chế bị cáo Thuận 5 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Nguyễn Văn Điển 6 năm 6 tháng tù, phạt quản chế bị cáo Điển 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù; xử phạt Trần Hoàng Phúc 6 năm tù, phạt quản chế bị cáo Phúc 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Đây là bản án cảnh tỉnh cho không ít đối tượng đang có hoạt động lợi dụng mạng Internet để chống phá. Đặc biệt khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì bản án nghiêm minh sẽ dành cho số đối tượng đi ngược lại lợi ích dân tộc, đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Hội đồng xét xử phúc thẩm quyết định không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm; tuyên y án sơ thẩm đối với 3 bị cáo Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam." Đây là một quyết định rất hợp lý, hợp lòng dân, phải cứng rắn với những tên phản động này để loại bỏ chúng khỏi xã hội tiến bộ này.

  Trả lờiXóa
 18. Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển và Trần Hoàng Phúc đã có hành vi làm, đăng tải 17 video, clip lên mạng xã hội, mạng Internet và tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung phỉ báng chính quyền nhân dân. Đây là hành động vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại an ninh quốc gia Việt Nam, những đối tượng này phải xử lý thật nghiêm khắc để răn đe, làm gương.

  Trả lờiXóa
 19. Với bản án mà tòa đã tuyên có lẽ là lời cảnh tỉnh cho không ít đối tượng đang có hoạt động lợi dụng mạng Internet để chống phá. Đặc biệt khi Luật An ninh mạng có hiệu lực thì bản án nghiêm minh sẽ dành cho số đối tượng đi ngược lại lợi ích dân tộc, đất nước. Hãy cứ vi phạm rồi những kẻ như Trần Hoàng Phúc sẽ chung số phận trong nhà đá mà thôi, có hối không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Trần Hoàng Phúc, Nguyễn Văn Điển, Vũ QUang Thuận đã phao tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành, chỉ đạo của Nhà nước trong quá trình xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; bôi xấu, xúc phạm lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Hành vi này không thể chấp nhận được, và bản án mà Tòa án đã tuyên vẫn còn là nhẹ đối với những kẻ cực đoan này.

  Trả lờiXóa
 21. Với những chứng cứ thu thập được thì tội danh dành cho 3 đối tượng là không có gì phải chối cãi. Thuận, Điển, Phúc biết điều thì ăn năn đi còn kịp, 6-8 năm không phải thời gian quá dài. Sẽ vẫn còn con đường làm lại cho 3 đối tượng nếu như chính họ biết chủ động quay đầu.

  Trả lờiXóa