Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ WILLIAM NGUYỄN: NGHE LỜI LÊ CÔNG ĐỊNH CÓ MÀ ĂN CÁM

Vị cựu luật sư dân chủ Lê Công Định là kẻ hoang tưởng chính trị, thể hiện tư tưởng bất mãn qua nhiều bài viết có nội dung sai trái. Chính vì vậy, vào năm 2009, vị cựu luật sư này đã bị thu hồi thẻ luật sư và bị kết án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.
NGHE LỜI LÊ CÔNG ĐỊNH CÓ MÀ ĂN CÁM!!!
Khi thân mình còn lo chưa xong thì Lê Cộng Định lại nhận định và tư vấn cho những kẻ cơ hội chính trị khác, sau những lời tư vấn đó là kết cục bi thảm của đồng bọn bởi trình độ pháp lý của Lê Công Định còn quá kém cỏi, đối tượng này chủ yếu nghiên cứu luật để lách luật.
Mới đây, Lê Công Định lại đưa ra lời tư vấn cho anh chàng William Nguyễn với con đường có thể kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ. Nếu kiện thật thì Lê Công Định là kẻ hả hê nhất vì bản tính thuần Mỹ, hám Mỹ và muốn phá hoại Việt Nam đến cùng. Nhưng để khởi kiện được thì phải có rất nhiều điều kiện pháp lý ràng buộc, đặc biệt khi Việt Nam và Hoa Kỳ đang thể hiện mối quan hệ ngoại giao chiến lược.
Nhân vật chính mà Lê Công Định hướng đến là William Nguyễn 35 tuổi, thường trú tại thành phố Houston, bang Texax, Hoa Kỳ. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 9-6, William Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam và thuê trọ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Ngày 10-6, ông Nguyen William Anh đi uống cà phê tại quận 1 và đọc tin qua điện thoại thì biết cuộc biểu tình trái phép đang diễn ra tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ. Tại đây, William Nguyễn lấy điện thoại quay chụp hình và đưa thông tin về cuộc biểu tình trên facebook cá nhân và mạng Twitter. Trên đường đi, bị lực lượng công vụ chặn lại, William Nguyễn tiến lên đầu yêu cầu lực lượng công vụ tránh đường cho đoàn biểu tình nhưng không được chấp nhận. 
William Nguyễn liền kêu gọi mọi người xô đẩy và phá hàng rào cảnh sát trên đường Nguyễn Văn Trỗi để tiếp tục tiến về đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đến 13 giờ cùng ngày, khi đoàn biểu tình đến ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng thì có 4 xe ô tô của cảnh sát chặn ngang đường. Một số người biểu tình ném chai nước vào lực lượng cảnh sát. William Nguyễn tiếp tục yêu cầu cảnh sát rời xe cho đoàn biểu tình đi qua nhưng không được chấp thuận. Ông này liền trèo lên xe bán tải kêu gọi mọi người trèo qua các xe để đi lên tiếp tục tiến về trung tâm thành phố.
Hành vi của William Nguyễn đã cấu thành tội gây rối trật tự công cộng, chính bị cáo này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 20/7 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án ra xét xử. Các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý hành vi phạm tội theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, không hề có hành động đánh đập hay dùng vũ lực như lời Lê Công Định tuyên truyền. Chính vì vậy, việc khởi kiện theo pháp luật Hoa Kỳ là điều không tưởng.
Chính anh chàng William Nguyễn cũng đã hối hận về hành vi của mình. Cho dù mang quốc tịch Hoa Kỳ nhưng đã phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam. Sau khi Tòa tuyên án và chấp hành hình phạt xong, William Nguyễn có thể trở về Mỹ. Khi được trở về Mỹ, William Nguyễn có thể khởi kiện theo quyền công dân, tuy nhiên việc khởi kiện lại lợi bất cập hại bởi việc khởi kiện sẽ bị vô hiệu do không có bằng chứng gì, mọi cáo buộc chính quyền Việt Nam đều là bịa đặt. Mặc khác, vào phiên xét xử tới đây, Tòa án sẽ áp dụng nhiều tình tiết giảm nhẹ cho William Nguyễn để anh chàng này có thể hưởng mức án nhẹ nhất và sớm trở về Mỹ, việc khởi kiện lại chính các cơ quan này khác nào hành động “ăn cháo đá bát” mà Lê Công Định vẫn thường làm.
William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám. 
Công Lý

Đăng nhận xét

21 Nhận xét

 1. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám.

  Trả lờiXóa
 2. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của William Nguyễn đã cấu thành tội gây rối trật tự công cộng, chính bị cáo này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 20/7 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án ra xét xử. Các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý hành vi phạm tội theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, không hề có hành động đánh đập hay dùng vũ lực như lời Lê Công Định tuyên truyền. Chính vì vậy, việc khởi kiện theo pháp luật Hoa Kỳ là điều không tưởng

  Trả lờiXóa
 4. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của William Nguyễn đã cấu thành tội gây rối trật tự công cộng, chính bị cáo này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 20/7 tới đây, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa vụ án ra xét xử. Các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý hành vi phạm tội theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam, không hề có hành động đánh đập hay dùng vũ lực như lời Lê Công Định tuyên truyền. Chính vì vậy, việc khởi kiện theo pháp luật Hoa Kỳ là điều không tưởng.

  Trả lờiXóa
 6. Lê Công Định lại đưa ra lời tư vấn cho anh chàng William Nguyễn với con đường có thể kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ. Chắc Định lại bị ảo tưởng rồi, cho dù William Nguyễn mang quốc tịch Hoa Kỳ nhưng đã phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam. Nghe Định để rồi ngoan cố sẽ chẳng còn tình tiết giảm nhẹ nào hết và hình phạt cho William Nguyễn sẽ khó mà giảm nhẹ. Tốt nhất William Nguyễn đừng nghe lời xui đểu và ngu dốt của Lê Công Định nếu không có mà 'ăn cám".

  Trả lờiXóa
 7. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Ấy vậy là Lê Công Định lại xúi giục William Nguyễn kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ.. Vâng Lê Công Định nói điều này sao thấy ngu dốt đến vậy, nói kiện chính quyền Việt Nam theo pháp luật Hoa Kỳ. William Nguyễn mang quốc tịch Hoa Kỳ nhưng lại phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam nên phải chịu trách nhiệm hình sự là đúng rồi. Cũng giống như nếu người Việt Nam ra nước ngoài phạm tội thì cũng phải chịu hình phạt theo pháp luật nước sở tại. Lê Công Định đừng có kích đều William Nguyễn nữa vì bản chất Định đâu cần biết William Nguyễn sống, chết ra sao, điều y muốn là có bài viết, có bài để nói và để nộp tác phẩm lên các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Công Định lại đưa ra lời tư vấn cho anh chàng William Nguyễn với con đường có thể kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ. Vâng William Nguyễn mà nghe Định đi kiện thì thời gian về Mỹ của y còn xa lắm. Bởi lẽ, William Nguyễn vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu trách nhiệm thôi còn nếu đi kiện thì rõ ràng là y không hề hối cải nên hình phạt chắc chắn là sẽ kịch khung chứ không đầu khung nếu như William Nguyễn chịu hợp tác với Cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 9. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Vậy nên William Nguyễn đừng nên nghe Định mà đi kiện chính quyền Việt Nam. Vì William Nguyễn phải biết rằng đúng là Định là luật sư nhưng chính Định cũng đã từng bị đi tù về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam' rồi. Vậy nên nếu mà nghe lời Định thì William Nguyễn sẽ có kết cục chẳng gia gì đâu.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Công Định lại đưa ra lời tư vấn cho anh chàng William Nguyễn với con đường có thể kiện chính quyền Việt Nam theo luật pháp của Hoa Kỳ. Nếu kiện thật thì Lê Công Định là kẻ hả hê nhất vì bản tính thuần Mỹ, hám Mỹ và muốn phá hoại Việt Nam đến cùng. Nhưng để khởi kiện được thì phải có rất nhiều điều kiện pháp lý ràng buộc, đặc biệt khi Việt Nam và Hoa Kỳ đang thể hiện mối quan hệ ngoại giao chiến lược.

  Trả lờiXóa
 11. Chính anh chàng William Nguyễn cũng đã hối hận về hành vi của mình. Cho dù mang quốc tịch Hoa Kỳ nhưng đã phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam. Sau khi Tòa tuyên án và chấp hành hình phạt xong, William Nguyễn có thể trở về Mỹ. Khi được trở về Mỹ

  Trả lờiXóa
 12. bọn rận chủ cứ mở mồm ra là buông lời tục tĩu, phê phán đất nước; ra cái vẻ uyên bác và yêu nước lắm nhưng thực ra đó chỉ là chém gió, chém bão để quảng cáo hình ảnh mà thôi, hãy nhìn những gì chúng làm chúng hành động thì thấy rõ bản chất phá hoại xấu xa của chúng như thế nào, chẳng có cống hiến nào cho đất nước mà luôn gây rối phá hoại sự yên bình của đất nước bằng những cái gọi là “phong trào dân chủ” phá hoại của chúng

  Trả lờiXóa
 13. Khi mà chúng muốn kéo thêm người vào đội ngũ chửu thuê gào mướn thì chúng phải tự nâng cái tổ chức của chúng lên. và sau bao nhiêu vụ trơ trẽn đã bị vạch trần thì chúng cần dối trá để lừa bịp những con mồi mới rằng: “phong trào dân chủ trong nước” hiện nay đã khác nhiều, mạnh mẽ và quyết liệt hơn… Hẳn là không ai lố bịch được như chúng

  Trả lờiXóa
 14. Vụ việc nào cũng thấy dính dáng đến bàn tay nham nhúa của Việt Tân thật không thể hiểu nổi sao lại tồn tại loại người ấy nữa! Rắp tân hại đồng bào dân tộc, người thân mình bọn chúng chỉ là những con quỷ đội lốt người, đáng bị đầy xuống địa ngục hết!

  Trả lờiXóa
 15. Chính sự cố ô nhiễm môi trường biển vô tình trở thành “cơ hội”, là “nguyên cớ” để các đối tượng tận dụng, lu loa gây ảnh hưởng, ảo vọng để dư luận trong và ngoài nước hiểu sai lệch về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

  Trả lờiXóa
 16. Nội dung mà cũng là đích hướng tới trong hoạt động chống phá của blog này cũng được cụ thể hóa là tên các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng…

  Trả lờiXóa
 17. chẳng cần nói thì chúng ta cũng thấy được bộ mặt thật của cái lũ này rồi,lúc nào cũng viết bài xuyên tạc bịa đặt để chống phá cũng như bôi nhọ lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước,những kẻ đứng sau trang chân dung quyền lực này cũng chỉ là con rắn cụt đầu mà thôi,

  Trả lờiXóa
 18. Đó chính là nỗi buồn của xã hội và niềm vui của phản động. Ngược lại, khi trình độ, nhận thức, hiểu biết của nhân dân lên cao thì đó sẽ là nỗi buồn xé váy của những tên phản động nhà nghề để chúng đến lúc phải tự nhận mình đúng như những gì bản chất bấy lâu nay chúng ta đã thấy.

  Trả lờiXóa
 19. William Nguyễn đang hợp tác rất tốt với cơ quan chức năng để xử lý vụ án được nhanh chóng. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám.

  Trả lờiXóa
 20. Khi thân mình còn lo chưa xong thì Lê Cộng Định lại nhận định và tư vấn cho những kẻ cơ hội chính trị khác, sau những lời tư vấn đó là kết cục bi thảm của đồng bọn bởi trình độ pháp lý của Lê Công Định còn quá kém cỏi, đối tượng này chủ yếu nghiên cứu luật để lách luật.

  Trả lờiXóa
 21. Đây là vụ án hình sự bình thường, không liên quan gì đến chính trị, do đó phía Mỹ cũng không mạnh tay tác động đến quá trình xử lý vụ án. Đối với một kẻ ăn theo như Lê Công Định thì việc kích động, xúi giục người khác vi phạm pháp luật là điều bình thường, nghe theo lời vị cựu luật sư này có mà ăn cám.

  Trả lờiXóa