Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ WILL NGUYỄN VÀ SỰ ẢO TƯỞNG, ĂN THEO CỦA DÂN CHỦ

Vụ án gây rối trật tự công cộng của Will Nguyễn (William Nguyễn) cuối cùng cũng đã đi đến hồi kết sau khi tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20.07.2018 đã tuyên bản án với hình phạt trục xuất đối với y.
VỤ WILL NGUYỄN VÀ SỰ ẢO TƯỞNG, ĂN THEO CỦA DÂN CHỦ CUỘI
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 9-6, William Nguyễn nhập cảnh vào Việt Nam và thuê trọ tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Ngày 10-6, Will đi uống cà phê tại quận 1 và đọc tin qua điện thoại thì biết cuộc biểu tình trái phép đang diễn ra tại khu vực công viên Hoàng Văn Thụ. Tại đây, Will Nguyễn lấy điện thoại quay chụp hình và đưa thông tin về cuộc biểu tình trên facebook cá nhân và mạng Twitter. Trên đường đi, bị lực lượng công vụ chặn lại, Will Nguyễn tiến lên đầu yêu cầu lực lượng công vụ tránh đường cho đoàn biểu tình nhưng không được chấp nhận. 
Will Nguyễn liền kêu gọi mọi người xô đẩy và phá hàng rào cảnh sát trên đường Nguyễn Văn Trỗi để tiếp tục tiến về đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đến 13 giờ cùng ngày, khi đoàn biểu tình đến ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng thì có 4 xe ô tô của cảnh sát chặn ngang đường. Một số người biểu tình ném chai nước vào lực lượng cảnh sát. Will Nguyễn tiếp tục yêu cầu cảnh sát rời xe cho đoàn biểu tình đi qua nhưng không được chấp thuận. Y liền trèo lên xe bán tải kêu gọi mọi người trèo qua các xe để đi lên tiếp tục tiến về trung tâm thành phố. Hành vi của William Nguyễn đã cấu thành tội gây rối trật tự công cộng.
Sáng ngày 20/7/2018, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử Will Nguyễn với tội danh gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 BLHS 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 có khung hình phạt từ hai năm đến bảy năm tù. Tuy nhiên, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định với các tình tiết: Will là người nước ngoài, lần đầu phạm tội và đã thành khẩn khai báo, nên đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt trục xuất ngay lập tức Will ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Tòa không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Tòa cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo.
Về phía Will Nguyễn, khi được nói lời sau cùng, y đã nhận sai, tỏ rõ sự hối hận về hành vi của mình và mong muốn sau này vẫn được về Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước. Ngoài ra, anh còn bày tỏ tình cảm của mình với Việ Nam là quê hương cội nguồn của cha mẹ anh.
Thật nực cười đám dân chủ cuội, sau khi nghe bản án được tuyên, tất cả đã lao vào xâu xé, tranh giành công lao. Mỗi đứa sủa một câu, cuội từ tây cho đến ta tranh thủ nhận công, như kiểu là Will được về Mỹ là “anh mừng cho chú và gia đình, nhưng đừng quên là chú được về là nhờ công anh đã cắn càn, đã cào phím suốt mấy ngày qua”…
Chúng tự bợ đít, tự PR nhau thì chả ai quan tâm làm gì, nhưng chúng lại làm người khác ngứa mắt bởi sự ngu muội đỉnh điểm của mình. Chúng mải ăn mừng, rồi tự ảo tưởng rằng nhờ công chúng mà Will Nguyễn được tuyên vô tội. Thật đáng thương cho những kẻ lúc nào cũng hùng hổ đòi đấu tranh cho đất nước, nhưng đến một điều cơ bản mà chúng cũng không phân biệt được. Chúng không thể phân biệt được sự thật rằng Willy Nguyễn vẫn là kẻ có tội, và hình phạt dành cho y đó là TRỤC XUẤT và phải thi hành ngay lập tức, chứ không phải là y được tuyên trắng án. Thực ra, với người khác thì thấy lạ, chứ riêng với đám dân chủ cuội thì đây lại là điều quá bình thường, bởi chúng sở hữu cho mình một cái đầu ngu muội, nhưng lúc nào cũng ảo tưởng về tài năng.
Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.
                                                         AN THIÊN

Đăng nhận xét

31 Nhận xét

 1. Will Nguyễn đã bị đưa ra xét xử với hình phạt trục xuất. Đám dân chủ ngu dốt thì lại cho rằng đây là việc Tòa án xét xử vô tội đối với Will Nguyễn. Cái sự ngu dốt của đám dận chủ là không biết đâu là hình phạt, chả thế lần lượt từng đứa một bị đi tù.

  Trả lờiXóa
 2. Will Nguyễn đã bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam. Khi về đến Mỹ Will Nguyễn đã có những phát biểu theo kiểu sẽ mang những gì học tập được về cho đất nước Việt Nam. Will Nguyễn nếu biết hối cải thì quê hương Việt Nam luôn chào đón nhưng nếu tiếp tục các hoạt động phá hoại Việt Nam thì con đường trở về sẽ chẳng bao giờ giành cho y.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải xử lý nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật, những kẻ lợi dụng quyền của công dân để phá hoại sự bình yên của tổ quốc, chống phá chính quyền. Và đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với các đối tượng khác đang có âm mưu, hành động gây rối, phá hoại cuộc sống của người dân Việt Nam.

   Xóa
 3. Willy Nguyễn đã có hình phạt dành cho y đó là TRỤC XUẤT và phải thi hành ngay lập tức, chứ không phải là y được tuyên trắng án. Đám dận chủ thì cho rằng Willy Nguyễn không có tội. Thật là những suy nghĩ quá ngây ngô. Willy Nguyễn đã bị trục xuất về Mỹ và đám dân chủ lại tiếp tục tung hô y. Những lời mật ngọt của đám dận chủ chẳng khác nào những xúi giục Willy Nguyễn tiếp tục các hoạt động phá hoại Việt Nam. Cứ nghe đám dân chủ đi Willy Nguyễn sẽ chẳng còn cơ hội lần thứ hai đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Will Nguyễn đã bị đưa ra xét xử với hình phạt trục xuất. Đám dân chủ ngu dốt thì lại cho rằng đây là việc Tòa án xét xử vô tội đối với Will Nguyễn. Cái sự ngu dốt của đám dận chủ là không biết đâu là hình phạt, chả thế lần lượt từng đứa một bị đi tù.

  Trả lờiXóa
 5. Đám dân chủ cuội nên thôi làm lố là vừa. Tòa không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Tòa cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo. Về phía Will Nguyễn, khi được nói lời sau cùng, y đã nhận sai, tỏ rõ sự hối hận về hành vi của mình và mong muốn sau này vẫn được về Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước. Ngoài ra, anh còn bày tỏ tình cảm của mình với Việt Nam là quê hương cội nguồn của cha mẹ anh.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân đạo chủ nghĩa xã hội là đây chứ đâu xa ạ. Đây là một bản án phù hợp và đủ sức răn đe. Nguyen Wiliam Anh là người nước ngoài và phạm tội lần đầu, điều quan trọng hơn nữa là sau khi bị bắt, Nguyen Wiliam Anh đã ăn năn hối hận về hành vi của mình, hợp tác với cơ quan điều tra và thừa nhận hành vi phạm tội của mình, mong muốn được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ dân chủ chúng mày nên lấy Will Nguyen Anh làm gương mà học hỏi. Nhờ việc hắn ta đã có hành vi ăn năn hối cải cộng với việc phối hợp tốt với cơ quan chức năng trong việc điều tra làm rõ vụ án nên hắn chỉ mới nhận hình thức là trục xuất về nước chứ chưa phải nhận án hình sự nào. Nếu tiếp tục ngoan cố thì chỉ có rước hại vào thân thôi!!!

  Trả lờiXóa
 8. Bản án với Nguyen Wiliam Anh là hoàn toàn không tương xứng với những gì anh ta làm. Có thể nói, Nguyen Wiliam Anh mang quốc tịch Mỹ, lại đi học tại Singapor, vậy mà chưa từng nghiên cứu qua Luật An ninh mạng cũng như Dự thảo Đặc khu Kinh tế nhưng vẫn về nước và có rõ mục tiêu chống đối, kích động biểu tình. Hành động của Nguyen Wiliam Anh là đáng bị xử tù, nhưng Việt Nam ta nhân đạo nên đã giảm nhẹ hình thức xử lí. Hy vọng đây sẽ là bài học đắt giá cho những kẻ giống Nguyen Wiliam Anh

  Trả lờiXóa
 9. Việc trục xuất Nguyen Wiliam Anh không chỉ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam mà còn cho thấy, luật pháp Việt Nam luôn khoan hồng với những người biết ăn năn hối hận, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài. Điều đó thể hiện tính nhân đạo sâu sắc của pháp luật và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam đất nước ta luôn như vậy, rất khoan hồng và rất nhân đạo. Việc trục xuất Nguyen Wiliam Anh không chỉ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam mà còn cho thấy, luật pháp Việt Nam luôn khoan hồng với những người biết ăn năn hối hận, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài. Điều đó thể hiện tính nhân đạo sâu sắc của pháp luật và chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Đám dân chủ đó hãy nhớ một điều, dù là công dân nước nào đi chăng nữa, trên lãnh thổ Việt Nam nếu vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ bị xử lý theo quy định. Tuy nhiên, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét thấy lần đầu phạm tội và đã thành khẩn khai báo, lại là người nước ngoài nên đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ; Will Nguyen sẽ bị trục xuất ngay lập tức và cấm nhập cảnh vào Việt Nam vĩnh viễn.

  Trả lờiXóa
 12. Trục xuất đưa ra máy bay ngay lập tức và cấm vĩnh viễn trở lại VN - 35 tuổi là đủ mọi trách nhiệm về hành vi mình gây ra. Thế này là đã được hưởng chính sách khoan hồng của nơi chôn nhau cắt rốn của cha mẹ, chứ ở nước Mỹ là anh có thể phải ngồi tù mấy năm và có tên trong sổ đen thì anh không ngóc đầu lên được đâu. ?

  Trả lờiXóa
 13. Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối. Còn bây giờ thì yên lặng mà chịu hình phạt của mình đi

  Trả lờiXóa
 14. Tòa không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Tòa cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo. Về phía Will Nguyễn, khi được nói lời sau cùng, y đã nhận sai, tỏ rõ sự hối hận về hành vi của mình và mong muốn sau này vẫn được về Việt Nam để đóng góp xây dựng đất nước. Vậy là đã rõ ràng rồi, thử hỏi sau đợt này dân chủ còn dám nói gì?

  Trả lờiXóa
 15. May cho anh, đây là Việt Nam của tôi... Và cũng may cho anh là anh đã thành khẩn khai báo, phối hợp với cơ quan công an nước tôi. Chứ ở nước khác thì anh mạt rệt rồi. Qua đây có thể thấy có thể thấy pháp luật VN rất nhân đạo, "đánh kẻ chạy đi chứ ko đánh người chạy lại" thế nào

  Trả lờiXóa
 16. Việc trục xuất Nguyen Wiliam Anh không chỉ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam mà còn cho thấy, luật pháp Việt Nam luôn khoan hồng với những người biết ăn năn hối hận, dù đó là người Việt Nam hay người nước ngoài. Nhưng cũng mong thằng này đừng bao h về việt nam nữa th

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ phản động toàn một lũ mèo mả gà đồng với nhau cả thôi, bảo vệ nhau, huyễn hoặc tự sướng cũng là bình thường. Đừng bao giờ nghêu ngao mình mang dòng máu Việt Nam muốn về xây dựng quê hương đất nước nhưng thực chất là chống đối, phá hoại. Đừng bao giờ quay trở lại đây nữa vì chúng tôi (người Việt Nam) cảm thấy nhục nhã và căm phẫn khi có những con người phản bội lại quê hương đất nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Trong xã hội vẫn còn nhiều kẻ tâm thần chính trị, ảo tưởng và có âm mưu phá hoại như vậy. ám rận chủ thì thế nào cũng nói được luôn. nếu mà bỏ tù thì có thể đâm xéo theo chiều hướng khác. khi trục xuất Will Nguyen mà không bỏ tù thì đã thể hiện sự nhân đạo của pháp luật Việt Nam ta rồi

  Trả lờiXóa
 19. Minh béo phạm pháp bên mỹ đang còn bị mỹ xử phạt năm tù, đóng tiền mới được tại ngoại, thàng này đáng lẽ chúng ta cũng phải cho nó ăn cơm tù thì nó mới biết mùi được, thả như này quá dễ cho nó rồi. Trục xuất tên này khỏi Việt Nam và vĩnh viễn không cho quay trở lại

  Trả lờiXóa
 20. Chúng mải ăn mừng, rồi tự ảo tưởng rằng nhờ công chúng mà Will Nguyễn được tuyên vô tội. Thật đáng thương cho những kẻ lúc nào cũng hùng hổ đòi đấu tranh cho đất nước, nhưng đến một điều cơ bản mà chúng cũng không phân biệt được. Chúng không thể phân biệt được sự thật rằng Willy Nguyễn vẫn là kẻ có tội, và hình phạt dành cho y đó là TRỤC XUẤT và phải thi hành ngay lập tức, chứ không phải là y được tuyên trắng án

  Trả lờiXóa
 21. Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

  Trả lờiXóa
 22. Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với Will Nguyễn, đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả mọi bằng chứng về hành vi của Nguyen William Anh đều được quay phim ghi hình lại, thậm chí rất nhiều cơ quan thông tấn báo chí cũng rất bất bình với hành vi của Nguyen William Anh, họ cho rằng hành vi nà, họ cho rằng hành vi này vi phạm nghiêm trọng pháp luật của nước sở tại, là hành vi mà một công dân Mỹ không được làm.

  Trả lờiXóa
 25. Sau khi Nguyen William bị trục xuất thay vì ở tù, thì đám phản động, rân chủ lại lớn tiếng tranh công, coi đây như một sự thắng lợi của mình. Điển hình là đám Việt Tân cho rằng 'chính quyền ta bất lực". Chẳng có ai bất lực ở đây cả, nếu chính quyền bất lực thì đã thả ngay Nguyen William chứ không mất công xét xử rồi trục xuất y. Đám Việt Tân cùng đồng bọn nên bớt xuyên tạc đi để cho đời nó thanh thản.

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nhận ra rằng, chính sự hối lỗi, sự thành khẩn trong khai báo đã giúp Nguyen William có bản án nhẹ nhàng chứ không phải là sự to mồm của đám phản động, đám rân chủ trên mạng Internet. Nếu mà Nguyen William bị ở tù thay vì trục xuất thì chắc chẳng có ma nào ngó ngàng đến y đâu. Nhưng do Nguyen William bị trục xuất nên đám dân chủ bâu vào y như mèo thấy mỡ, tung hô y hòng lôi kéo y tiếp tục thực hiện con đường chống phá đất nước Việt Nam. Bản thân Nguyen William phải nhận ra được đâu là bạn, đâu là thù và đâu là con đường đúng đắn để bước đi nếu muốn cuộc sống từ nay về sau không bị xét xử nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Đã có khá nhiều người từ trong và ngoài nước bị các tổ chức phản động lưu vong lừa bịp về tình hình trong nước, bị các đối tượng này kích động tham gia các cuộc biểu tình trái pháp luật, kích động các hành động quá khích. Những giọt nước mắt muộn màng của không ít người quá khích trong vụ biểu tình trái pháp luật tại Bình Thuận, những khuôn mặt ân hận của những công nhân tại TP Hồ Chí Minh. Hay như Nguyen William, một chàng trai Việt Kiều đang học Thạc sỹ tại Singapore cũng đã bị luận điệu xuyên tạc của các đối tượng phản động mê hoặc mà trở về nước tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 28. Là một du học sinh tại Singapore, ấy thế nhưng, qua mạng xã hội biết được lời kêu gọi biểu tình ở Việt Nam, Nguyen William Anh đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để tham gia. Điều đó cho thấy rằng, việc Nguyen William Anh tham gia biểu tình ở TP. Hồ Chí Minh không phải là một sự vô tình mà đó là hành vi có chủ đích đã được lên kế hoạch từ trước. Công an TP. Hồ Chí Minh cần tiếp tục làm rõ Nguyen William Anh có phải là thành viên của tổ chức phản động lưu vong nào được cử nhập cảnh vào Việt Nam để chỉ đạo, hướng dẫn các cuộc tuần hành, gây rối hay không để có biện pháp xử lý thích đáng đối với Nguyen William Anh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. 15 dân biểu Hoa Kỳ kêu gọi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo phải điều tra ngay lập tức hành động “vi phạm nhân quyền” và phải làm tất cả mọi thứ có thể để bảo đảm Nguyễn William Anh được trả tự do. Vậy, hãy điều tra đi hỡi những kẻ ngoài kia. Hãy điều tra để thấy được rõ những hành vi và hành động vi phạm của anh ta, để không còn mồm mà cãi nữa. Ở nước các người, hành động đó là vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, nó là vi phạm pháp luật và phải vào tù. Tại Việt Nam, tất nhiên pháp luật Việt Nam cũng không nương tay với những hành vi như vậy!

  Trả lờiXóa
 30. Will Nguyễn đã biết sai, biết hối lỗi thì cũng hi vọng rằng anh ta sẽ cố gắng sống tốt.Pháp luật Việt Nam luôn khoan hồng với những kẻ biết hối cải. Quê hương Việt Nam vẫn luôn dang tay chào đón, nhưng với tư cách người con yêu nước, chứ không phải kẻ cầm đầu xúi giục gây rối.

  Trả lờiXóa