Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VŨ NHÔM LĨNH ÁN 9 NĂM TÙ GIAM

Ngày 30/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bị cáo: Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Phan Hữu Tuấn (sinh năm 1955, trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Bộ Công an, đã nghỉ hưu) và Nguyễn Hữu Bách (sinh năm 1963, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, nguyên cán bộ Bộ Công an). Đây là phiên tòa được xử kín và tuyên án công khai.
VŨ NHÔM LĨNH ÁN 9 NĂM TÙ GIAM
Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt các bị cáo Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù, Phan Hữu Tuấn 7 năm tù, Nguyễn Hữu Bách 6 năm tù về cùng tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” theo quy định tại Điều 337, khoản 3, điểm b và điểm c - Bộ luật Hình sự năm 2015.
Đồng thời, về thu giữ vật chứng, bản án sơ thẩm quyết định thi hành theo Điều 47 Bộ luật Hình sự 2015. Theo đó, HĐXX tuyên tiêu hủy một số điện thoại di động, đĩa DVD, USB, ổ cứng di động.
Về án phí, các bị cáo có nghĩa vụ nộp mỗi người 200.000 đồng. Các bị cáo có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.
Trước đó, sau khi điều tra, phát hiện những sai phạm của Vũ “nhôm”, tháng 12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.
Tối 21/12/2017, cơ quan điều tra khám nhà riêng của ông Vũ ở Đà Nẵng. Trước đó, Vũ “nhôm” đã nhanh chân bỏ trốn sang Singapore, vì vậy, tại thời điểm công an khám xét, y không có mặt tại nơi cư trú. Sau đó, cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Vũ “nhôm”.
Đến ngày 02/1/2018, cơ quan Xuất nhập cảnh và Cửa khẩu Singapore (ICA) tạm giữ người có tên Phan Văn Anh Vũ từ ngày 28/12/2017 vì vi phạm luật Di trú và thông báo cho phía Việt Nam. Chiều 04/1/2018, sau khi chuyến bay Vietnam Airlines từ Singapore về Hà Nội chở ông Vũ hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, phía bộ Công an đã phát thông báo chính thức cho biết cơ quan điều tra đã tiếp nhận, và bắt bị can Vũ để điều tra.
Ngày 7/2, cơ quan Cảnh sát điều tra bộ Công an tiếp tục khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Vũ nhôm về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ để làm rõ vi phạm pháp luật của người này và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP. Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.
Ngày 18/4, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục bị khởi tố về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản để điều tra về khoản tiền 200 tỷ ngân hàng Đông Á bị thất thoát.
          Đến cuối cùng thì Phan Văn Anh Vũ cũng đã phải nhận bản án thích đáng dành cho hàng loạt những hành vi phạm tội của mình. Bản án 9 năm tù giam có thể coi như đã là sự khoan hồng quá lớn dành cho y và các đồng phạm của mình.
Vũ “nhôm” cho dù đã trốn sang Singapore những cuối cùng cũng không thể thoát được trách nhiệm. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm. Không hề có ngoại lệ, cho dù kẻ đó là người nào đi chăng nữa, thì hễ có hành vi phạm tội thì cũng thể trốn tránh được trách nhiệm trước pháp luật.
                                                         AN THIÊN

Đăng nhận xét

24 Nhận xét

 1. Vũ “nhôm” cho dù đã trốn sang Singapore những cuối cùng cũng không thể thoát được trách nhiệm. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm. Không hề có ngoại lệ, cho dù kẻ đó là người nào đi chăng nữa, thì hễ có hành vi phạm tội thì cũng thể trốn tránh được trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt các bị cáo Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù, Phan Hữu Tuấn 7 năm tù, Nguyễn Hữu Bách 6 năm tù

   Xóa
 2. Lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt. Đến cuối cùng thì Phan Văn Anh Vũ cũng đã phải nhận bản án thích đáng dành cho hàng loạt những hành vi phạm tội của mình. Bản án 9 năm tù giam có thể coi như đã là sự khoan hồng quá lớn dành cho y và các đồng phạm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về thu giữ vật chứng, bản án sơ thẩm quyết định thi hành theo Điều 47 Bộ luật Hình sự 2015. Theo đó, HĐXX tuyên tiêu hủy một số điện thoại di động, đĩa DVD, USB, ổ cứng di động.

   Xóa
 3. Ngày 30/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bị cáo: Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, sinh năm 1975, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Phan Hữu Tuấn (sinh năm 1955, trú tại quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, nguyên Phó Tổng Cục trưởng, Bộ Công an, đã nghỉ hưu) và Nguyễn Hữu Bách (sinh năm 1963, trú tại quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, nguyên cán bộ Bộ Công an). Đây là phiên tòa được xử kín và tuyên án công khai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau khi điều tra, phát hiện những sai phạm của Vũ “nhôm”, tháng 12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

   Xóa
 4. Sau khi tiến hành thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, đồng thời cân nhắc toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cho bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên án phạt các bị cáo Phan Văn Anh Vũ 9 năm tù, Phan Hữu Tuấn 7 năm tù, Nguyễn Hữu Bách 6 năm tù về cùng tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước” theo quy định tại Điều 337, khoản 3, điểm b và điểm c - Bộ luật Hình sự năm 2015.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ quan điều tra khám nhà riêng của ông Vũ ở Đà Nẵng. Trước đó, Vũ “nhôm” đã nhanh chân bỏ trốn sang Singapore, vì vậy, tại thời điểm công an khám xét, y không có mặt tại nơi cư trú. Sau đó, cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Vũ “nhôm”.

   Xóa
  2. Đến cuối cùng thì Phan Văn Anh Vũ cũng đã phải nhận bản án thích đáng dành cho hàng loạt những hành vi phạm tội của mình. Bản án 9 năm tù giam có thể coi như đã là sự khoan hồng quá lớn dành cho y và các đồng phạm của mình.

   Xóa
 5. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm. Không hề có ngoại lệ, cho dù kẻ đó là người nào đi chăng nữa, thì hễ có hành vi phạm tội thì cũng thể trốn tránh được trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ “nhôm” cho dù đã trốn sang Singapore những cuối cùng cũng không thể thoát được trách nhiệm. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm.

   Xóa
 6. Đồng thời, về thu giữ vật chứng, bản án sơ thẩm quyết định thi hành theo Điều 47 Bộ luật Hình sự 2015. Theo đó, HĐXX tuyên tiêu hủy một số điện thoại di động, đĩa DVD, USB, ổ cứng di động.
  Về án phí, các bị cáo có nghĩa vụ nộp mỗi người 200.000 đồng. Các bị cáo có quyền kháng cáo bản án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

  Trả lờiXóa
 7. sau khi điều tra, phát hiện những sai phạm của Vũ “nhôm”, tháng 12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.
  Tối 21/12/2017, cơ quan điều tra khám nhà riêng của ông Vũ ở Đà Nẵng. Trước đó, Vũ “nhôm” đã nhanh chân bỏ trốn sang Singapore, vì vậy, tại thời điểm công an khám xét, y không có mặt tại nơi cư trú. Sau đó, cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Vũ “nhôm”.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là sẽ không còn quan niệm gọi là vùng cấm, cái suy nghĩ là về hưu, hết giữ chức vụ là sẽ được an toàn. Giờ đây, chống tham nhũng không hề có ngoại lệ. Vi phạm là sẽ bị đưa ra xử lý bất kể là đang hay đã. Những gì Đảng đang định hướng và thực hiện là hoàn toàn chính xác, là sự gây dựng và củng cố lại niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự trong sạch, minh bạch của Đảng.

  Trả lờiXóa
 9. Vũ “nhôm” cho dù đã trốn sang Singapore những cuối cùng cũng không thể thoát được trách nhiệm. Bản án dành cho Vũ “nhôm”, cùng với hàng loạt những sai phạm của một số lãnh đạo cấp cao của một số bộ ngành bị phát hiện, xử lý một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc chiến với tội phạm. Không hề có ngoại lệ, cho dù kẻ đó là người nào đi chăng nữa, thì hễ có hành vi phạm tội thì cũng thể trốn tránh được trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có vùng cấm cho bất cứ hành vi vi phạm nào hết và cũng không thể thoái được sự trừng phạt của pháp luật nếu con người đó đã có hành vi vi phạm. Vũ 'nhôm' cùng đồng phạm đã bị xét xử một cách công khai, minh bạch, đảm bảo tính răn đe của xã hội. Điều này càng giúp củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào công cuộc chống tham nhũng của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Bởi Vũ nhôm bị xét xử về tội cố ý làm lộ bí mật Nhà nước nên những nội dung được công bố, xét hỏi, tranh luận tại tòa chắc chắn sẽ liên quan đến những bí mật của ngành công an. Do đó, việc tòa quyết định xét xử kín vụ án này là hoàn toàn phù hợp với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Vũ nhôm bị tuyên án 9 năm là về riêng hành vi Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước. Rồi đây, Vũ sẽ tiếp tục bị xét xử bởi các phiên tòa khác với các hành vi khác. Ít nhất Vũ sẽ phải hầu toà hai lần nữa các với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và tội "trốn thuế" khi mua bán nhà đất công sản.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi không đồng tình vì quá nhẹ đối với tội CỐ Ý làm lộ bí mật nhà nước, đây không khác gì tội phản quốc. Phải tăng lên ít nhất 20 đến 30 năm. Cùng với đó cấm xuất cảnh vĩnh viễn, hắn ra nước ngoài chắc chắn sẽ có lợi cho những tổ chức phản động muốn moi tin của ta vì kế hoạch của nhà nước đâu chỉ hoạch định 10 năm?

  Trả lờiXóa
 14. Cùng đường chiến đấu bảo vệ chén cơm để sống thì bị tử hình, còn dùng tiền quyền khuynh đảo loát xã hội thu tóm đất đai tiền bạc làm băng hoại cuộc sống của bao người thì tù 9 năm. Quả thật là giơ cao mà đánh khẽ, giúp Vũ Nhôm có một quĩ thời gian ngồi tù sang chảnh để mưu toan tiếp tục hại nước, hại dân. Thật là nói một đằng mà làm một nẻo!

  Trả lờiXóa
 15. Ba mức án như vậy cho ba đối tượng tương đương với những mức độ phạm tội khác nhau như vậy đã là khá thích đáng, hy vọng rằng bản án ấy sẽ có tác dụng cảnh tỉnh răn đe sâu sắc với những người đã đang có âm mưu thực hiện những hành vi tương tự. Và đây cũng chỉ là cho tội lộ thông tin mật quốc gia thôi chứ không phải là tất cả

  Trả lờiXóa
 16. Một thời thao túng tại Đà Nẵng, sống theo kiểu vô thiên vô pháp nơi đây thì cuối cùng hắn cũng vào nhập kho, ngồi tù với mức án 9 năm. Trong thể chế nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa pháp luật luôn công bằng và nghiêm minh với tất cả mọi người, bất cứ ai phạm tội nghiêm trọng đều bị pháp luật xử lý thích đáng theo đúng tội phạm phải.

  Trả lờiXóa
 17. Sai phạm của vũ nhôm có tính hệ thống, liên quan đến hàng loạt quan chức cao cấp của Đảng, của nước ta thì với mức án này thực khó mà đủ để ông vũ nhôm phải chịu trách nhiệm trước hành vi của bản thân, những tội trạng của ông ta là khá lớn cần có mức án cao hơn mới đủ sức răn đe.

  Trả lờiXóa
 18. Mức án xứng đáng với những người cố tình làm trái pháp luật của nhà nước, đây là bài học cảnh tỉnh đối với tất cả mọi người, nhất là những người đang đượcc tiếp cận với những bí mật nhà nước. Mong rằng công cuộc chống tham nhũng của đảng ta sắp tới sẽ đạt được nhiều thắng lợi hơn nữa, diệt trừ được đám lợi ích nhóm đang đục khoét đất nước ta

  Trả lờiXóa