Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỀ VỤ NGƯỜI TỰ THIÊU TRƯỚC TRỤ SỞ TIẾP DÂN TRUNG ƯƠNG

Trưa ngày 02/7/2018, trước cổng trụ sở tiếp công dân Trung ương, có địa chỉ tại Ngô Thì Nhậm – Hà Đông – Hà Nội, một người đàn ông đã đổ xăng lên người tự thiêu. Người này được xác định là Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960, đang là bị cáo trong một vụ án hình sự.
VỀ VỤ NGƯỜI TỰ THIÊU TRƯỚC TRỤ SỞ TIẾP DÂN
Về nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu, theo nguồn tin mà mọi người đang truyền tai, thì nội dung đại loại như sau: Bùi Hữu Tuân từng giữ chức vụ trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Khi còn tại vị, y đã cùng 2 phó thôn là Nguyễn Đình Hoàn và Lương Kông Tính đã có những sai phạm trong việc tự ý giao đất trái phép cho một số hộ dân sử dụng sai mục đích và thu tiền trái quy định. Hành vi sai phạm của Tuân cùng đồng bọn bị tố giác. Tuân bị đưa ra tòa và bị tuyên án tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ. Tại phiên sơ thẩm Tuân bị tuyên án 5 năm tù giam, nhưng sau đó được giảm xuống 3 năm sau phiên phúc thẩm (http://plo.vn/…/truong-thon-loi-dung-chuc-vu-quyen-han-hau-…). Cho rằng mình bị oan, sáng ngày 2/7/2018, ông Tuân cùng với Lương Kông Tính đến trụ sở tiếp công dân Trung ương đề nghị xem xét lại Bản án hình sự phúc thẩm số 98 ngày 7/3/2018 của Tòa án nhân dân TP Hà Nội xét xử ông Tuân về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và đề nghị hoãn thi hành Quyết định số 41 ngày 22/6/2018, của Tòa an nhân dân huyện Chương Mỹ “về thi hành án hình phạt tù đối với người bị phạt tù đang tại ngoại”. Sau khi được cán bộ Thường trực Ban dân nguyên Quốc hội tiếp, hướng dẫn, cả hai người đã ra về. Đến khoảng 11h25, ông Tuân quay lại và đã dùng một chai nhựa đựng xăng (dung tích 0,5 lít) đổ vào người và châm lửa tự thiêu ngay tại cổng trụ sở Tiếp công dân Trung ương.
          Lẽ ra được hưởng sự khoan hồng của pháp luật ông ta phải lấy đó làm niềm vui, lấy đó làm động lực mà chấp hành bản án, để có thể nhanh chóng còn trở về cùng gia đình. Thế nhưng có lẽ vì cay cú, ăn chặn được số tiền không nhiều mà lại phải bị ngồi tù đã làm cho Tuân sinh ra bất mãn, cộng thêm cái nóng nực đỉnh điểm của Hà Nội có lẽ đã ảnh hưởng đến đầu óc của y. Hậu quả dẫn tới việc lãng phí của y 0,5 lít xăng (khoảng 10.000 vnđ), cùng với đó là thiệt hại của những người dân xung quanh là mấy bình cứu hỏa cầm tay, với cái chăn bông.
          Hành động bốc đồng của Tuân có lẽ cũng đã sự toan tính nhằm học theo lão già Nguyễn Khắc Thủy, muốn làm cái gì đó để chờ người khác rủ lòng thương. Thế nhưng thương thì chưa thấy đâu, chỉ thấy trước mắt là hắn đã được một đòn đau nhớ đời.
          Nhưng qua vụ việc này lại thấy càng thêm nể lũ dân chủ cuội. Chúng hóng hớt, chúng la liếm cực kỳ nhanh nhưng sự việc kiểu như thế này. Ngay lập tức, đám dân chủ cuội kiểu như đang rình sẵn, chỉ chờ Tuân châm lửa một cái là chúng lũ kền kền chết đói, liền vồ vập lấy Tuân. Tuân bỗng chốc trở thành người hùng trong mắt lũ dân chủ cuội, y ngay lập tức được phong cho chức dân oan, được xếp ngang hàng với đội ngũ rạch mặt ăn vạ.
Trên các trang báo phản động, các dân chủ cuội, dân oan đủ các thành phần ầm ầm chia sẻ, rầm rộ phát biểu ý kiến, ra khẩu hiệu này nọ như kiểu mình cái gì cũng biết. Thật ra chỉ toàn mấy đứa mồm thối, đói ăn nên thấy chỗ nào có tí mồi là phải bâu vào ngay, không biết gì cũng phải cố thể hiện ta đây để còn chờ tiền bố thí. Điển hình như mấy tay Trịnh Bá Phương, hay Nguyễn Thúy Hạnh cũng nhanh nhanh chóng chóng chõ mõm vào, tỏ vẻ cảm thông, nhưng thực chất chúng chỉ đang lợi dụng những hình ảnh, sự đau đớn về thể xác của người khác để ăn tiền trên đó.
Kể cũng hay, cứ như trong phim vậy, tội phạm mà có thêm tý hiệu ứng khói lửa vào lập tức hóa thành “người hùng”, được vô số các “fan” dân chủ cuội tung hô.
                                                          LION

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Lẽ ra được hưởng sự khoan hồng của pháp luật ông ta phải lấy đó làm niềm vui, lấy đó làm động lực mà chấp hành bản án, để có thể nhanh chóng còn trở về cùng gia đình. Thế nhưng có lẽ vì cay cú, ăn chặn được số tiền không nhiều mà lại phải bị ngồi tù đã làm cho Tuân sinh ra bất mãn, cộng thêm cái nóng nực đỉnh điểm của Hà Nội có lẽ đã ảnh hưởng đến đầu óc của y. Hậu quả dẫn tới việc lãng phí của y 0,5 lít xăng (khoảng 10.000 vnđ), cùng với đó là thiệt hại của những người dân xung quanh là mấy bình cứu hỏa cầm tay, với cái chăn bông.

  Trả lờiXóa
 2. Hành động bốc đồng của Tuân có lẽ cũng đã sự toan tính nhằm học theo lão già Nguyễn Khắc Thủy, muốn làm cái gì đó để chờ người khác rủ lòng thương. Thế nhưng thương thì chưa thấy đâu, chỉ thấy trước mắt là hắn đã được một đòn đau nhớ đời.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cũng vậy, bình tĩnh dùng lý lẽ và sự thật để giải quyết, tự thiêu là cực đoan chẳng những không giải quyết công việc tới nơi, tới chốn còn làm khổ cho gia đình. Điều tra làm rõ nguyên nhân là việc rất quan trọng. Nhưng việc quan trọng hơn là phải giải quyết tận gốc vấn đề về quản lý đất đai.

  Trả lờiXóa
 4. Việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Trong đó, các thế lực thù địch, đám “dân oan”, các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức xã hội dân sự đã lợi dụng sự kiện này để đăng tải, tán phát nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Vụ này báo chí đưa nhiều rồi mà. Lão này từng là trưởng thôn lợi dụng chức vụ ẵm luôn mấy miếng đất công về tay mình. Tòa đã xử 3 năm là khá khoan hồng rồi. Ấy vậy mà còn cố đấm ăn xôi thế này, thừa biết là có kịch bản cả rồi nhưng xem ra máu liều của ông này cũng không vừa đâu

  Trả lờiXóa
 6. Việc gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết, hành động của ông tuân quá nông nổi, làm như vậy vừa không giải quyết được việc gì hơn nữa lại làm hại chính bản thân mình, h đây lại mất công gia đình đến chăm sóc, mà may mà còn được cứu kịp thời chứ không thì lại khổ người ở lại. Đúng là làm gì thì cũng nên suy nghĩ trước sau đi chứ

  Trả lờiXóa
 7. Xin thưa tên họ đầy đủ là Bùi Hữu Tuân, sinh năm 1960. Nguyên trưởng thôn Đạo Ngạn, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội... Khi đương chức, Tuân đã tự ý giao đất trái thẩm quyền cho 22/23 hộ có đơn xin đất làm lăng họ. Bị toà sơ thẩm phán 5 năm tù, kiên quyết không nhận bản án và giờ bày trò này để thu hút dư luận, nhưng tiếc thay dư luận còn đang nóng thấy mẹ, lại còn đòi tự thiêu thì đi luôn cho nhẹ lòng

  Trả lờiXóa
 8. là cán bộ mà phạm tội thì phạt còn nặng hơn dân thường, nếu ông còn liêm sỉ thì chấp hành bản án chứ ko phải là đi ăn vạ như thế. Mà cái kiểu người thế này nói thì bảo ác chứ tốt nhất thì cứ tự thiêu luôn đi, cứu về có khi lại thêm họa cho địa phương.

  Trả lờiXóa
 9. Cái kiểu tìm đến cái chết để minh oan thì đúng là không còn cái gì ngu hơn nữa, chết là hết, lấy ai ra mà đối chất mà minh oan. Mà chắc gì đã oan thật, vụ án này đã được báo chí đưa tin nhiều rồi, bằng chứng vật chứng đủ, 20 người dân bị ông ta lừa vẫn còn đó? Nếu nhà nước sai thật thì họ có để yên không?

  Trả lờiXóa
 10. Có vẻ như sự hung hãn của bè lũ dân chủ càng ngày càng tăng cao, từ đầu năm tới nay đã có rất nhiều sự việc như thế này xảy ra, từ việc bạo động của người dân đến hành động tự phát của lũ dân chủ để gây sự chú ý. Khiến cho lực lượng an ninh vô cùng đau đầu. Người dân cũng hoang mang.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Hữu Tuân đang cố tình không hiểu chính hành vi của mình là hành vi đã cấu thành tội phạm và luôn cho rằng mình bị oan. Mặc dù đã được nhận được sự khoan hồng của Nhà nước nhưng y lại không chấp nhận được điều đó và có hành vi thật sự mù quáng 'tự thiêu'. Nhìn về mặt khách quan thì có thể thấy y thật ngu dốt, tự thiêu để chết và hết cuộc đời còn nếu y chấp hành bản án thì chỉ mất có 3 năm thôi thì y sẽ hết thời gian 'đi tù'. Chắc sau khi tự thiêu xong Tuân chẳng được ai thông cảm mà còn bị chửi cho là ngu ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Giờ đây một bị cáo lại giở trò tự thiêu để phản đối bản án. Và sau tự thiêu thì bản thân bị mất sức khỏe, phải mất chi phí điều trị còn bản án vẫn phải chấp hành. Đúng là chẳng có cái nào ngu bằng cái nào.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động bốc đồng của Tuân có lẽ cũng đã sự toan tính nhằm học theo lão già Nguyễn Khắc Thủy, muốn làm cái gì đó để chờ người khác rủ lòng thương. Nhưng khi tự thiêu xong Tuân chẳng được lợi lộc gì mà còn bị người ta chửi cho vì làm mất thời gian, gây mất an ninh trật tự làm phiền người khác. Cứ học mấy anh dân chủ thì kết cục đều thế cả thôi.

  Trả lờiXóa
 14. thời đại bùng nổ thông tin, ai cũng có thể làm "nhà báo tự do" vì vậy tin không chính xác nhiều thật. Vì dụ như vụ tự thiêu này, mới đầu đọc em cũng đồng cảm nghĩ anh ấy tội nghiệp thật. Thì ra bản chất không hẳn vậy các bác nhỉ

  Trả lờiXóa
 15. Lẽ ra được hưởng sự khoan hồng của pháp luật ông ta phải lấy đó làm niềm vui, lấy đó làm động lực mà chấp hành bản án, để có thể nhanh chóng còn trở về cùng gia đình

  Trả lờiXóa
 16. qua vụ việc này lại thấy càng thêm nể lũ dân chủ cuội. Chúng hóng hớt, chúng la liếm cực kỳ nhanh nhưng sự việc kiểu như thế này. Ngay lập tức, đám dân chủ cuội kiểu như đang rình sẵn, chỉ chờ Tuân châm lửa một cái là chúng lũ kền kền chết đói, liền vồ vập lấy Tuân. Tuân bỗng chốc trở thành người hùng trong mắt lũ dân chủ cuội, y ngay lập tức được phong cho chức dân oan, được xếp ngang hàng với đội ngũ rạch mặt ăn vạ.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động bốc đồng của Tuân có lẽ cũng đã sự toan tính nhằm học theo lão già Nguyễn Khắc Thủy, muốn làm cái gì đó để chờ người khác rủ lòng thương. Thế nhưng thương thì chưa thấy đâu, chỉ thấy trước mắt là hắn đã được một đòn đau nhớ đời.

  Trả lờiXóa
 18. Cũng thật khó hiểu trong vụ việc này mà, ông ý đi kêu oan, ông ý nộp đơn và các cấp có thẩm quyền đã tiếp nhận. Thế nhưng sau đó thì ông ấy lại tự dội xăng lên người mình mà đốt, để mình được là ngọn đuốc sống. Phải chăng ông ta đang tự đề cao bản thân mình, thích thể hiện với bạn bè, hay đó là một mưu đồ của bọn phản động, chúng lợi dụng ông ấy, xúi giục ông ấy để thực hiện hành vi này rồi lấy cớ nói xấu, xuyên tạc...

  Trả lờiXóa
 19. Có thể thấy rằng việc ông Bùi Hữu Tuân tự thiêu trước cổng Trụ sở tiếp công dân Trung ương là hành động hết sức nông nổi so với độ tuổi đã gần 60 của mình. Nếu ông Tuân bình tĩnh hơn, suy nghĩ thấu đáo hơn thì mọi việc sẽ không nghiêm trọng như vậy.

  Trả lờiXóa